Sử dụng hiệu quả tính năng "Không làm phiền" trên iPhone
thanhtung6868
2 nămBình luận: 74
Sử dụng hiệu quả tính năng "Không làm phiền" trên iPhone
Đúng như cái tên là “Không làm phiền- Do Not Disturb”. Trên iPhone, nó giúp mình tránh khỏi tất cả những thông báo/ Notification mà trong một lúc nào đó mình cần yên tĩnh, không muốn bị làm phiền bởi những thông bào ở điện thoại. Có thể chủ động thiết lập nhanh hoặc hẹn giờ cho nó hoạt động theo ý mình muốn. Có thể kích hoạt nhanh bằng ra lệnh giọng nói với Siri ngay khi mình muốn.

Mình không phải là người có nhiều cuộc điện thoại đến số điện thoại cá nhân, chỉ giới hạn ở mức bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi được những Push Notification liên tục từ rất nhiều nơi như Mail, các ứng dụng chat và đặc biệt là chat nhóm. Khi bạn cần yên lặng, tập trung làm việc gì đó, hay khi xem một bộ phim, và đặc biệt là khi bạn đi ngủ, tính năng không làm phiền sẽ giúp bạn loại đi toàn bộ thông báo từ điện thoại, hoặc ngay cả việc làm cho màn hình không sáng lên khi có một thông báo nào đó gửi đến điện thoại.

 • Các Cách kích hoạt.
Cách thứ 1: Ra lệnh giọng nói với Siri bằng câu lệnh như “Turn on Do Not Disturb” hoặc là “Turn off Do Not Disturb” để tắt nó đi.
Cách 2: Vuốt mở thanh điều khiển trung tâm “Control Center” chạm vào biểu tượng hình mặt trăng để kích hoạt ngay. Hoặc chạm và giữ để mở thêm menu tuỳ chọn như chỉ mở trong 1 giờ/Đến sáng mai/ Đến khi bạn rời khỏi bị trí hiện tại.
Cách 3: cài đặt một lịch trình chạy cố định Theo mốc thời gian 24h của một ngày.
Khong_lam_phien_tren_iphone-.jpg

Những thao tác thiết lập.
 • Đặt một lịch cố định: tức là bạn sẽ cài đặt một khoảng thời gian trong ngày, ví dụ như khi bạn đi ngủ là từ 0h cho đến khi bạn muốn nhận các thông báo từ điện thoại là 6h sáng. Thì thời gian từ 0h đến 6h điện thoại sẽ tắt toàn bộ những thông báo, bao gồm cả tiêng chuông báo, hoặc rung cảnh báo, hoặc việc màn hình sáng lên, mọi thứ đều bị tắt.
Khong_lam_phien_tren_iphone-1.jpg
 • Thiết lập tắt tiếng: Bạn có thể tuỳ chọn luôn luôn tắt mọi thông báo khi tính năng không làm phiền đang bật. Tức là ngay cả khi bạn cầm điện thoại sử dụng thì cũng sẽ không có bất kỳ một thông báo nào hiển thị trên điện thoại của bạn. Hoặc có thể tuỳ chọn nó chỉ tắt thông báo khi màn hình điện thoại được khoá.
 • Cuộc gọi: Khi có một cuộc gọi đến, mà tính năng không làm phiền được bật, thì điện thoại của bạn vẫn hoàn toàn im lặng, không thông báo, khi mở màn hình bạn sẽ có thông báo cuộc gọi bị nhỡ. Còn đầu dây người gọi cho bạn sẽ nhận được tín hiệu giống như máy của bạn đang bận.
 • Cuộc gọi thứ 2 liên tiếp cuộc gọi trước trong 3 phút, thì máy sẽ phát thông báo giống như thông thường. Tính năng này nếu bạn tắt nó đi, thì mọi cuộc gọi dù có liên tiếp nhau nó cũng sẽ tắt thông báo.
Khong_lam_phien_tren_iphone-7525.jpg

 • Ngoài ra, với cài đặt cuộc gọi đến cũng cho phép ưu tiên những nhóm người trong danh sách của bạn, nếu số điện thoại nào nằm trong nhóm ưu tiên mà bạn chọn thì cuộc gọi đến luôn có thông báo giống như thông thường.
 • Kích hoạt khi không lái xe: Điện thoại sẽ dùng cảm biến gia tốc để có thể nhận biết việc bạn đang lái xe, ở đây sẽ có 3 tuỳ chọn để bạn chọn đó là Tự động/ Khi kết nối Bluetooth với xe hoặc là kích thoạt thủ công.
Khong_lam_phien_tren_iphone-7521.jpg
 • Trả lời tự động: Khi có một cuộc gọi hoặc tin nhắn đến mà điện thoại đang trong chế độ “Không làm phiền”, thì bạn có thể tuỳ chọn nội dung cho 1 tin nhắn, nó sẽ được gửi tự động đến số điện thoại đã liên lạc với bạn. Bạn có thể lọc danh sách gửi tin nhắn tự động này cho mục ưa thích, hoặc đối với tất cả cuộc gọi.
Khong_lam_phien_tren_iphone-7522.jpg

Hy vọng anh em sử dụng nó hiệu quả, tránh được nhiều sự phiền nhiễu từ điện thoại. Bở vì không phải lúc nào cũng có những thông báo hay ho khiến chúng ta quan tâm, và rất nhiều lúc chúng ta cần không gian yên tĩnh, tập trung làm những việc khác.
cover_Khong_lam_phien_tren_iphone-4069-2.jpg
74 bình luận
chả khi nào dùng kkk
@Chí Thiện Kute mình để auto 22h đến 6h sáng 😁 giờ đó ai gọi đến nó chặn hết, trừ khi gọi lại nhiều lần
limann
TÍCH CỰC
2 năm
@Chí Thiện Kute Có cao nhân nào set đc profile "ko làm phiền" cho iPhone : đt nhận cuộc gọi-tn-mess-zalo......nhưng phải im ru - người gọi vẫn nghe đổ chuông bình thường ?? ( như kiểu default thì hơi ko lịch sự )
xyzmen
CAO CẤP
2 năm
@limann Mình thì lại muốn ngược lại. Có cao nhân nào làm đc cho android y như trên IOS hok?
@limann Vào thông báo tắt nó đi là xong :v người ta vẫn gọi bt nhưng k đổ chuông
Mình xài tính năng này chỉ lúc nào đang họp, lúc ngủ thì để Volume nhỏ hết mức :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
nXsmile
CAO CẤP
2 năm
@kietbull hahahaa
nXsmile
CAO CẤP
2 năm
@crazysexycool1981 đúng dân tộc Cờ Ho xài smp. Sáng tối ngồi canh tt đớp #1 up hình chứ họp hành mọe gì 😁
@kietbull Vãi bác có cần thật thế không
duchienvu
TÍCH CỰC
2 năm
@kietbull Thẳng cũng thẳng từ từ thoai chớ 😆
Tính năng hay dùng khi đi ngủ trưa để tránh mấy em daiichilai và qc fb đây anh.
cái tính năng này mình hay dùng từ 22h đến 5h sáng hôm sau.
Thừa thãi
Phuc_Ars
TÍCH CỰC
2 năm
@Hoang_HaoMinh tại sao gọi là thừa thãi?
cuonghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@Phuc_Ars Quan điểm cá nhân bác ý thôi mà e cũng ko dùng tính năng đó bjo :3
@cuonghmu Tôi lại dùng ko thể thiếu tính năng này. Đỡ bị làm phiền vào tối muộn, đêm => sáng sớm, đôi khi là tụi quảng cáo hoặc.... gọi nhầm =)) Nhưng vẫn có thể cài đặt cho những ng quen trong danh bạ liên lạc đc. Nchung là hay.
cuonghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@khanh_hikaru E vừa dùng thử, tưởng hay thôi hóa ra hay thật 😆)
@Hoang_HaoMinh Có đâu mad dùng nên thừa là chuẩn rồi😃
anhtkl
TÍCH CỰC
2 năm
Mình thì cài đặt cho nó tự động bật và tắt vào những khung h cố định. mà cái tính năng này cũng hay và tiện thật, bắt đầu biết và xài từ hồi có con OnePlus cách đây vài năm gì đấy, từ đấy đến nay hễ đổi con máy nào khác là mình chỉnh cái này đầu tiên sau khi cài app.
Cái này cái smartphone nào chả có nhỉ?! Hay ios định nghĩa lại lên 1 tầm cao mới ?
pykenhamster
ĐẠI BÀNG
2 năm
@heobanhki không biết android có từ khi nào nhưng dùng nó được 3 năm rồi :v ios tiến bộ vc
xyzmen
CAO CẤP
2 năm
@heobanhki Cái nào cũng có, nhưng mà nó khác. Không làm phiền của Android thì chỉ đơn giản là tắt chuông thôi, bên kia vẫn nghe tiếng đổ chuông, bên này màn hình vẫn sáng suốt cuộc gọi. Còn bên IOS thì sẽ nghe âm thanh báo bận, bên này chỉ thấy màn hình sáng lên báo cuộc gọi nhỡ thôi...
cuonghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@xyzmen Thần kì vậy bác 😃 e ko xài bjo. Để thử coi.
xyzmen
CAO CẤP
2 năm
@cuonghmu Mình còn set cho nó báo bận hết bằng cách là chuyển cuộc gọi từ đt android qua iphone, sau đó bật không làm phiền bên iphone....vậy là báo bận tất tần tật....
Một vấn đề cực lớn với tính nnăng này là nó không cho setup 2 khung giờ không làm phiền. từ tối đến sáng thì ok rồi nhưng mình còn hay ngủ trưa nữa và thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi, thông báo thời điểm này. giá kể cho tự động chạy thêm 1 khung giờ nữa thì tốt.
@iamcuong Mình sài miui có sẵn 😃
iamcuong
TÍCH CỰC
2 năm
@heobanhki May quá hôm trước hỏi bác, hôm qua Huawei update lên 9.0, EMUI cũng set được nhiều khoảng thời gian rồi.
ctd04vn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cadenlid có 1 cách để set 2 khung giờ, khung giờ buổi tối bạn set Bed time trong chỗ báo thức, nó cũng bật Không làm phiền lên, chỉnh giờ ngủ từ mấy giờ đến mấy giờ, còn có nhắc đi ngủ trước 15p nữa, còn cái setting trong Không làm phiền bạn set cho giờ ngủ trưa
@ctd04vn vâng để em thử
iPhone hiện tại độ ổn định và hiệu năng đã rất kém thua xa Samsung, dùng lâu đã bị đơ lag, bật app khựng khựng lại hay văng, cập nhật nhiều nhưng độ ổn định kém, mất sóng hao pin nhan nhản, trong khi Samsung từ đầu đến cuối chạy vù vù lại còn ko bị đóng như ios, cả một con tầm trung hiện tại về độ mượt đã ăn đứt iPhone 8 Plus, còn S10 thì Xs Max chưa có tuổi để so, chẳng mấy chốc mà cả họ nhà iPhone bị Samsung túm đầu quẳng vào nhà xí
@Theloneranger0615 Hy vọng rằng từ nhiều điểm yếu trong đó bao gồm mấy cái bạn nói để rồi mà iPhone hạ giá, hạ 15-20% hoặc hơn gì đó để mua cho dễ.
@Theloneranger0615 Xs max chạy còn thua cả con s2 thì mấy con 8 plus tuổi gì
@Theloneranger0615 Thất nghiệp lâu năm xin mãi dc 1 chân seeders nên nhiệt tình ghê ta😃
@mrsugarvn Nghe đâu năm nay lỗ to chắc đang sàn lọc nv. K làm kiểu này k khéo bị sa thải =))
Mình dùng tính năng này cho máy bọn trẻ khi mang iPhone đi học. Chỉ 2 người gọi, nhắn tin được còn người khác thì không.
audir8_iluv
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đã dùng từ android từ những năm trước!!! 😆)
@audir8_iluv Thế theo bác iOS có tính năng này từ năm nào ?
Cái này Nokia có 20 năm rồi mà.
Tôi dùng khi chơi game. Nhận thấy tính năng này trên ios hay hơn trên Android pixel, không làm phiền thì ios nó đến âm thầm khi vút xuống còn thấy được trên pixel là chỉ khi tắt đi nó mới đổ về ầm ầm.
tính năng hay nhưng mà sao có cuộc gọi quan trọng, ngta gọi nhiều lần luôn mà không thấy báo 😆 từ đó ko xài nữa 😃)
@chuongmanchester1997 Mỗi cuộc cách nhau lâu, nên không báo. Còn gọi liên tục 2-3 cuộc gần nhau là nó báo mà.
htux
TÍCH CỰC
2 năm
@chuongmanchester1997 Trong contact bạn để là favorite thì sẽ luôn đổ chuông
Cứ đi ngủ mình bật tính năng này!
mrdrg10
TÍCH CỰC
2 năm
Chạy KPI ghê quá r, chắc mỗi tính năng làm thành 1 bài mất.
@mrdrg10 cũng đang định thế đây bạn ạ ;)
Thai_Vision
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình thì cài tự kích hoạt khi kết nối với bluetooth trên ôto
ồ hay thế
@vn_ninja Quá hay ấy bác
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019