Sử dụng Medication trên iOS 16 để không còn quên giờ uống thuốc nữa!
Rất hay và hữu ích!/5 người
Pnghuy
2 thángBình luận: 66
Sử dụng Medication trên iOS 16 để không còn quên giờ uống thuốc nữa!
iOS 16 có một tính năng rất hay về sức khoẻ mà nó sẽ giúp cho những người bệnh, đang phải điều trị bằng thuốc trong thời gian dài sẽ không quên việc uống thuốc của họ. Thay vì đặt lịch một cách truyền thống như từ trước đến giờ (gán vào lịch) thì tính năng Medication sẽ giúp việc uống thuốc trở nên "chuyên nghiệp" và sinh động hơn.

Tính năng Medication giúp được gì?


Như Apple mô tả, tính năng này sẽ giúp người đang điều trị:
  • Theo dõi & tổng hợp tất cả thuốc điều trị về một nơi.
  • Thiết lập lịch biểu và tạo nhắc nhở uống thuốc.
  • Thông tin về sức khoẻ cá nhân sẽ được giữ bí mật và Apple cũng không thể biết, nếu người dùng không đồng ý.

Làm sao để sử dụng tính năng Medication trên iOS 16?


Để kích hoạt tính năng này anh em truy cập vào app Health -> Browse -> Medication.
Medications.jpg
Tại đây, đầu tiên anh em sẽ thêm các loại thuốc anh em đang sử dụng, bao gồm cả tên.

Quảng cáo


Medications_2.jpg
Tiếp theo là chọn loại thuốc (viên nén, viên sủi, dung dịch, viên con nhộng...). Kế đến là hàm lượng thuốc, sẽ có nhiều đơn vị đo hàm lượng như mg, g, mL, %...
Medications_3.jpg
Tiếp theo anh em cần làm là thiết lập thời gian uống thuốc trong ngày, liều lượng (1 viên/ lần/ngày...).
Medications_4.jpg
Để dễ dàng phân biệt, ứng dụng cho phép anh em tuỳ chỉnh về màu sắc viên thuốc, background và hình dạng viên thuốc.
Medications_5.jpg
Anh em có thể thêm nhiều loại thuốc khác trong toa thuốc và quy trình sẽ tương tự. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự thông báo đến anh em khi tới giờ uống thuốc.
Medications_6.jpg
Đây là toa thuốc của mình, hiện mình đang điều trị theo toa này và tính năng Medication sẽ giúp mình không quên giờ uống thuốc hoặc không cần đến toa thuốc giấy truyền thống. Nếu anh em điều trị trong ngắn hạn thì có thể thiết lập một khoảng thời gian uống thuốc nhất định, để khi không còn điều trị nữa thì sẽ tự động tắt thông báo.

*Lưu ý: Anh em cũng có thể sử dụng camera để thêm các loại thuốc đặc biệt, nhưng hiện tịa mình không sử dụng được tính năng này, cũng không rõ lý do vì sao.

Sử dụng tính năng này với app Health sẽ giúp đồng bộ các thông số về sức khoẻ với các thiết bị khác của Apple, cũng như tạo thành một hồ sơ sức khoẻ cá nhân để dễ dàng theo dõi và cung cấp cho bác sĩ khi cần. Chúc anh em vui vẻ và khoẻ mạnh.
66 bình luận
Bạn nào mà bị mãn tính, phải dùng thuốc hàng ngày thì không cần dùng cái này!
iOS Quá thực dụng
tuan208
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lại thêm một tính năng rác rưởi à. Lúc trước hồi covid, mod @Mikeknowsme còn lập theard dùng ứng dụng nhắc nhở của iphone để nhắc rửa tay mới vl. Tiêu đề đúng vậy luôn
@spamspam 😂 trí tuệ ngang sheep có khác, nói có mấy dòng mà ko hiểu 😂 tội nghiệp ông bà già bạn sinh ra bạn, chắc đấy là "nhắc nhờ" lớn nhất với cuộc đời của họ 😍 chi vui nhé 😘
@Barbatos À tớ là người bạn ạ, tớ có phải là con cừu đang tiến hoá đâu 😂. Bạn lấy bản thân ra làm chuẩn hả? Hay nói phét, phỏng đoán. Đưa số liệu ra , kèo mõm giống nhau mà thượng đẳng phỏng?? 😂😂😂
@dunggrap Ai động đến chữ iPhone đâu nào, nhột à 😂😂
@dunggrap Tôi chả có j làm chuẩn, tôi chỉ nói bạn nên xem lại bản thân, tầm này mà ba cái chuyện nhỏ nhặt đó còn k hiểu, thấy tiếc cho ba mẹ nuôi nhầm kẻ vô dụng, cho đi học nhưng chẳng dc chữ nào, rảnh rang thì đi la liếm anti. K biết khi nào ba mẹ bạn ms đỡ lo, ms dc nhờ từ bạn đấy. Đạo đức k có số liệu đâu, đừng tìm cho mất công😃
App quá hay, thực ra những app như vậy đã có từ lâu rùi nhưng chỉ khi apple làm nó mới khác bọt.
khang20
TÍCH CỰC
2 tháng
app ko ai xài cũng đem QC, cả cái VN đếm đc đầu ngón tay
Bạn nên lên uống hoạt huyết dưỡng não xem có đỡ ko?
😁 cái này giống như để giúp bác sĩ theo dõi thì đúng hơn. Cần uống thuốc thì đến giờ uống lấy liều lượng đc chia sẵn ra mà uống là xong. Mất công nhập 1 đống vô app làm gì vậy? Mình dân nghèo vẫn cứ mua thuốc ở tiệm có dược sĩ chia sẵn từng túi nhỏ ah, nhiều khi còn chả biết thuốc tên gì.
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@chavalier Có chứ bác, lúc nào đi khám người ta cũng hỏi có đang uống thuốc gì không đó. Bác mà vô mấy bv xài phần mềm, thuốc chuyên khoa khác bác kê 1 tuần trước pm nó hiện lên báo cho bác sĩ luôn
@bandbu Bác có nhớ tên thuốc ko?, nếu có thì chắc gì người khác đã nhớ. À mà bác thấy ko hữu dụng thì người khác thấy hữu dụng. Như cái đảo màu cho người mù màu bác ko xài thì chắc cũng nói nó vô dụng. Mình ở Mẽo các bệnh viện nó còn ko liên kết với nhau như bạn nói nhé.
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@chavalier Vậy thì thua VN rồi, Vn chỉ cần có thẻ BHYT dữ liệu liên thông toàn quốc luôn, bác kê đơn ở Cà Mau thì ở HN vẫn báo tương tác như thường 😆))). Bác đã phát thuốc ở Q5 thì không cầm đơn đó đi nhận miễn phí ở Quận Thanh Xuân được luôn
@bandbu Vậy là khám mắt và khám bụng dữ liệu cũng liên thông luôn hả, đi khám riêng ở ngoài cũng liên thông luôn à 😃), bác nói nghe ảo quá
Đến giờ uống thuốc rồi bạn ơi
8634108171_b42d018a98_o.jpg
cái này xài cùng thêm với Watch sẽ khá ổn 😁
đổi region sang US sẽ quét được thuốc bằng camera và phát hiện các thuốc kị nhau nếu có
Hay
vinhsgt
TÍCH CỰC
2 tháng
Phức tạp hoá cuộc sống 🤣🤣🤣
phức tạp hóa thêm cuộc sống, mình nghĩ ai mà đã hay quên, lười, hoặc bận rộn có hẹn giời, họ vẫn tắt đi làm việc tiếp.
@bandbu Vẫn cần nhắc nhở thôi, uống lúc nào, thuốc nào bao nhiêu viên,
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@spamspam Cái này mà đi cùng phòng khám thì tui nghĩ tốt hơn, kiểu báo đơn và nhắc nhở tái khám trển
@spamspam đã gọi là hiểm nghèo thì ko cần ô phải nhắc, cũng ko cần bất kỳ cái báo thức hay cái lịch nào cả. cái này cũng tùy thôi, phức tạp hóa thêm cs. nói chung làm màu của ios thôi, ô có ip thì ô dùng ô thấy lợi, tôi ko có ip tôi cũng chẳng cần mấy thứ đó, cs của tôi đơn giản và nguyên tắc, bất kỳ lịch j của tôi đều đc lên sẵn trong đầu, chứ ko cần phải bày vẽ ra nt kia.
@Hoanglank320 Cái này cho người già, khổ ghê
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mới set ba hôm trước. Nhắc cái uống luôn. Khá tiện, ko quên đc 😁
Đã bệnh thì nên nghỉ ngơi thư giản đầu óc mà còn dùng ba cái app này thì bệnh có mà nặng thêm, rõ vớ vẫn.
@Dragao_ct92 Động não xíu đi mày. App này nó nhắc nhở uống thuốc đúng giờ đúng liều chứ không phải như tiktok hay fb mà "nghỉ ngời thư giản"
decman
TÍCH CỰC
2 tháng
Tiện mà, ai ko phải uống thuốc hàng ngày thì đừng có phán
mình phải uống hàng ngày, nhiều khi quên hoặc ko nhớ đã uống chưa.

Vẫn đang dùng ios15 thôi nhưng dùng app Medisafe để nhắc uống thuốc
trantuan2
ĐẠI BÀNG
2 tháng
android có app nào giống vậy ko các bác
@trantuan2 Medisafe
Khi nào apple ra 14PM màu xanh lá cây vậy các Bác ơi
Mấy bác anti cứ chửi như đúng rồi, mình chả phải là ifan nhưng mình thấy rõ đây là 1 tính năng rất hữu ích.

- Nhắc nhở: thay vì phải cố gắng ghi nhớ ngày giờ uống, uống loại nào, liều bao nhiêu thì giờ có điện thoại nhắc. Tiện hơn, chính xác hơn và quan trọng là không bị quên.

- Tạo được hồ sơ cá nhân đã từng uống thuốc gì, trong bao lâu, liều lượng thế nào. Rất hữu ích nếu sau này cần đi mua thuốc hoặc đúng hơn là khi đi khám, có thể trình bác sĩ.

Còn về độ tiện dụng, có thể nghĩ việc nhập dữ liệu rườm rà này kia. Nhưng sẽ thế nào nếu ví dụ thay vì chỉ đơn thuốc với vài tờ giấy, bác sĩ, y tá có thể tạo đơn thuốc điện tử với chi tiết các loại thuốc, lịch uống. Tiện hơn nhiều so với dùng giấy mà bệnh nhân chả phải nhập gì cả.
@spamspam Mấy cháu anti sủa cho vui vậy thôi chứ không có ý gì đâu 😃
@spamspam Cái khác biệt là ở môi trường sống nên chúng ta cũng không nên nói "ai đúng, ai sai"; chỉ là "cần" và "không cần" thôi. Họ cũng không phải anti, an-teo gì, đừng gán ghép những điều ấy khi họ có quan điểm khác ta hay số đông. Giống như cái bai làm hồ nó không cần thiết với thằng IT vậy. Vì iP là sản phẩm của Mỹ-đế, nên chuyện này là cần thiết VỚI DÂN HỌ, VỚI CÁI NHÌN, NHÂN-SINH-QUAN CỦA US, nhưng sẽ là dư thừa đối với những người ở những nước khác.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019