Sử dụng pin cho laptop Asus mới.

salem1806
23/8/2011 13:19Phản hồi: 1.140
1.140 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình mới mua ASUS P450LAV. Nhưng khi pin là 99%, máy tính mình vẫn hiển thị là plugged in, charging? Mong mọi ng giải đáp giúp
trinhtyquang
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Thuy Linh Krn Không sao đâu bạn. khi nào lên 100% là nó lại tự ngắt !
mình mới mua con Asus x452LDV-VX291D ngày 1/2/2015. mình về sạc xả 3 lần như hướng dẫn của anh chị FPT và chính thức sử dụng từ ngày 4/2, khi đó pin được 100%. mình đọc được bài viết của bạn salem nên đã làm theo nhưng trường hợp của mình hơi khác so với những điều bạn salem nói, đó là bạn ấy nói mất khoảng 5-7 ngày thì pin sẽ hạ xuống còn 95% nhưng máy mình đến hôm nay là ngày 24/2 nhưng vẫn còn 96% (gần như ngày nào mình cũng dùng, nhưng mình cố gắng không tắt lên tắt xuống nhiều (thường thì tối đa chỉ 3 lần/1 ngày), mỗi lần dùng mình dùng với thời gian khá dài (3-4 tiếng, có khi 6-7 tiếng). vậy mình có thắc mắc là:

1. mình nên đợi cho pin hạ xuống 95% rồi mới xả - sạc, hay là khoảng 1 tuần thì mình phải xả - sạc luôn dù pin chưa hạ xuống 95%?

2. bạn salem nói cách Re-calibration Pin là sạc xả 3 lần, nhưng cũng trên tinhte thì lại bảo phải dùng đến khi pin còn 3% rồi sạc (trang khác thì bảo phải dùng hết sạch 0% nhưng cách đó lại mâu thuẫn với điều mà mọi người nói là không được để pin hết sạch xuống 0%). vậy mình nên làm theo cách nào?

3. với việc pin mình xuống chậm như vậy thì mình nên để 3 tháng Re-calibration Pin 1 lần, hay khi nào thấy wear pin 1, 2% thì mới Re-calibration Pin?
Vậy mấy mình k có pin rời răng bạn.
Muốn kiểm tra mấy hạ xuống cònbao nhiều % thì sạc đầy sáng mai mở máy coi hả. Hay là phải cần sau mấy Ngày. Máy mình máy liền pin. Ai biết cách dùng chỉ mình với. Lần đầu mình dùng máy nên chưa có kinh nghiệm
link kiểm tra máy có chai pin k là răng Rứa. Ai biết chỉ mình với
sao máy mình mới mua 2 tuần, làm giống cách bạn salem1806 chỉ nhưng pin giờ wear level là 3%. có điều lúc mới mua mình ko có nạp xả 3 lần. Đó có phải là nguyên nhân chính là pin bị wear level cao khôgn mọi người?
@heycomeon2007 Chào bạn!
Theo như kinh nghiệm của mình thì việc bạn bị wear 3% có thể do phần mềm báo sai bạn ạ..Vì phần mềm nó cũng chỉ tương đối và mình thấy thường nó chênh lệch khoảng 2-3 %..Hoặc cũng có thể do lúc đầu bạn ko xả 3 lần.Vì khi mình dùng cũng thấy phần mềm báo wear 2 -3 % nhưng sau khi mình xả và sạc theo như hướng dẫn thì mình thấy nó lại về 0%..Sau mấy hôm nó lại 2-3%..
Theo mình thì việc máy bạn báo wear 3 % cũng hoàn toàn bình thường ko có gì phải lo lắm đâu.;)..
diamond488
ĐẠI BÀNG
8 năm
@acquyvotjnh Con asus của mình nó wear 4,95% có trầm trọng ko nhĩ?
kethanbi08
ĐẠI BÀNG
8 năm
Khiếp cái topic từ hồi em mới mua laptop đến giờ đã 2 năm rồi mà bác còn đào lên được. Em xài pin laptop asus cứ cắm sạc dùng bình thường thỉnh thoảng pin dưới 95% máy tự sạc thì em rút điện giờ nó báo wear 16% vẫn dùng ngon lành gần 3h bác nhé, model asus K55VJ.
lethangk47
TÍCH CỰC
8 năm
@kethanbi08 asú s400ca, cắm sạc full time, đi học thì rút ra không cần xạc xả cầu kỳ, có điều kiện dùng còn 5 đến 10% thì sạc, sắp 2 năm rồi mà mới có 9 10% wear,
h-passion
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mới rước 1 em Asus mới mua về bữa 7/5 tính ra tới nay dùng đc 5 6 bữa . Mà pin giờ đã chai 6% . 1 , 2 hôm đầu ko có sạc đúng 3 lần 8 tiếng kiểm tra thì thấy pin chai hết 3% . Ngày thứ 3 sợ pin chai thêm nên áp dụng ngay theo topic này : sài đến còn 10% pin tắt máy sạc 8 tiếng . Khi sạc xong cho nghĩ pin khoãng 1 tiếng rồi dùng tiếp cho tới khi còn 10% rồi tắt sạc như topic này nói ... Đã sạc đúng 2 lần 8 tiếng rồi , mà giờ pin nó cứ chai lên từng ngày là sao trời 😔

Để thử sạc thêm lần thứ 3 ( lần cuối ) 8 tiếng nữa xem nó chai tới đâu nữa , mong là có điều kỳ diệu trong lần thứ 3 này

Máy mua dùng chưa tới 1 tuần mà chai hết 6% rồi , trời ạ :mad:
computervip
ĐẠI BÀNG
8 năm
Pro cho e hỏi, máy mới mua mà chai % thì có đổi được không ạ
upload_2015-6-4_17-0-36.png
computervip
ĐẠI BÀNG
8 năm
Vậy các bác sạc lúc còn mất %. Như thớt nói thì lúc nào cũng sạc ở lúc máy tắt phải k?
Nếu như vậy thì sao lại phải sau 2 tháng mới phải làm 3 lần để Re-calibrationPin(Sạc xả 3 lần giống lúc mới mua máy)
ngudungsua
TÍCH CỰC
8 năm
mình mới mua asus k501LB pin liền, các bác hướng dẫn thêm với
Mấy anh chị ơi e xài con asus pin liền mà e xài win7 e cấm sạc xài hiển thị 100% fully charged như vậy nó có tự động ngắt không dạ ? Nó ko có hiển thị 100% available ( plugged in , not charging )
Mấy anh chị ơi e xài con asus pin liền mà e xài win7 e cấm sạc xài hiển thị 100% fully charged như vậy nó có tự động ngắt không dạ ? Nó ko có hiển thị 100% available ( plugged in , not charging )
lethangk47
TÍCH CỰC
8 năm
@benbd tự ngắt không phải xoắn nhá, dùng sạc xả theo tình hình công việc không phải lăn tăn nhá, hạn chế để pin còn 0% thui, còn lại tứ thích kiểu gì dùng kiểu đấy. bọn tây chả lẽ nó ngu hơn mình khi nó nghĩ ra pin ngu như vậy.
lion5893
ĐẠI BÀNG
8 năm
máy mình laptop dell rút sạc ra pin báo 95% thì có phải xả sạc như bạn thớt nói ko? vì khi cắm nguồn lại thì nó lại nhảy lên 100% luôn??
lion5893
ĐẠI BÀNG
8 năm
máy mình laptop dell rút sạc ra pin báo 95% thì có phải xả sạc như bạn thớt nói ko? vì khi cắm nguồn lại thì nó lại nhảy lên 100% luôn??
@lion5893 từ trên 95 đến 100%: cắm nguồn trực tiếp
dưới 95%: dùng pin.
Bạn nhớ là các mốc trên tính từ lần sạc đầy gần nhất. Nghĩa là sạc đầy 1 đêm, ngày hôm sau cắm trực tiếp và dùng, pin sẽ tụt 1% (có thể cao hoặc thấp hơn). Ngày thứ 2 tụt tiếp. Đến ngày thứ tư chẳng hạn, bạn ước chừng rằng ngày thứ 3 pin còn 95,9% thì hẳn là hôm nay sẽ dưới 95. bạn dùng pin. dùng hết rồi vẫn phải dùng máy tính thì hibernate, rút pin khỏi máy, cắm nguồn trực tiếp
lion5893
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Ngô Tùng Dương máy mình cắm điện liên tục cả ngày mà. tắt máy đi vẫn cắm điện. hiện tại rút nguồn ra thì pin báo 95% nhưng cắm vào máy nó vẫn tự động chuyển sang dùng nguồn điên. Mình dùng dell vostro 3560
mặc định chung thì dưới 95% máy sẽ tiến hành sạc, 95,1 thì vẫn chưa sạc, để biết rõ hơn pin đang ở bao nhiêu % bạn dùng thêm battery barr
một số hãng có phần mềm tinh chỉnh giới hạn này, có thể cho xuống 80% mà vẫn chưa cần sạc.
Bạn cứ dùng nguồn từng ngày rồi xem đến ngày thứ bao nhiêu thì máy sẽ sạc
lion5893
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Ngô Tùng Dương Mình cắm cả tháng nó vẫn dùng nguồn ý 😃
@lion5893 có lẽ nào là lỗi phần cứng rồi bạn!
Em thành viên mới ạ, cũng mới mua lap Asus luôn. Asus K455LD ạ. Vậy cho em nói lại như này để xem em có hiểu đúng ý không để dùng pin laptop cho hiệu quả. Vì lần trc em cũng dùng một con lap, của fujisu ạ, chai hết pin luôn, muốn dùng toàn phải cắm sạc vào mới dùng đc, như máy bàn, khó chịu lắm. Như vầy:

1: 3 tiếng đầu là dùng máy cho đến khi còn 10% sau đó đợi máy nguội tí, cắm sạc vào đề từ 8 đến 10 tiếng. Những lần sau muốn Re-calibration Pin thì cũng làm y như thế, khoảng 1 2 tháng thì làm đúng không ạ? và làm 3 lần như lần đầu, hay chỉ một lần thôi ạ?

2: Về cách bảo sử dụng sao cho lâu chai thì cứ sạc cho đầy pin, sau đó cứ cắm sạc để sử dụng, đi đâu đó mang cả sạc đi cắm vào để dùng, lúc đó máy ko sử dụng pin mà sử dụng sạc. Khi máy giảm pin xuống 95% thì rút sạc ra dùng đến khi còn 10%. Cắm sạc lặp lại quy trình đúng không ạ?

Mà em hỏi cái con lap của em nó có cái chế độ giống nư của a nói không? Pin đầy thì máy dùng qua sạc ấy? Em cảm ơn các bác nhiều ^_^
@YoYo127 máy của bạn có chế độ đó nhé!
bạn làm thế là đúng rồi, bạn cài thêm phần mềm battery bar để nắm rõ các thông số hơn.
mình thấy mấy trang nói về re calibrate rồi, nhưng vẫn chưa hiểu lắm, một mặt không được phép cho pin kiệt, một mặt lại bảo 2 tháng làm hết sạch pin 1 lần, mình thấy không ổn lắm dù bất kể lí do gì.
theo mình bạn cứ sạc đầy pin 100% rồi dùng bằng nguồn điện, máy có cơ chế tự động rồi k0 lo, đến khi dưới 95% thì ngày hôm đó sẽ dùng pin, nếu đang dở công việc mà hết pin thì hibernate, tháo pin và cắm nguồn, mất tầm 1-2 phút, không nhiều nhặn gì. thế là rất ổn rồi. lưu ý là muốn sạc lại pin thì cần tắt máy và tính từ thời điểm pin gần hết mà để đến mức hibernate, thì cần cho pin nghỉ 45-60 phút tối thiểu, càng lâu càng tốt, thậm chỉ 12 tiếng. rồi mới cắm sạc lại, cắm sạc ngay sẽ làm pin bị sốc.
mình dùng máy hơn 2 năm rồi, k0 re calibrate lần nào cả, pin vần nguyên như hồi mới mua, độ hao mòn dưới 10% 😃
Cho mình hỏi nếu mình cứ cắm sạc mà dùng như vậy thì có bị hỏng bộ sạc không vậy, vì mình cắm sạc nhiều thì thấy bộ sạc rất nóng, có sao không?
@Binatran thường thì sạc chỉ nóng nhất lúc sạc pin, còn lúc pin đã đầy và dùng điện trực tiếp thì chỉ nóng bình thường. nói chung là việc sạc bị nóng cũng là bihf thường, bạn không cần quá lo lắng nhé! nếu nóng một cách bất thường thì bạn nên đến trung tâm bảo hành chính hãng, tránh thay sạc lung tung nhé!
skysaker
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình mới mua máy ASUS GL552JX-XO093D được vài ngày, đã sạc 3 lần 8 tiếng. Có hiện tượng là mình sạc đủ 100%, sáng ngắt điện cất máy đi đến tối mở lên thì pin chỉ còn 93%, trong khoảng thời gian đó máy cất 1 chỗ không dùng gì, có bạn nào từng bị vấn đề này không nhỉ? Mình dùng win 7 bung ghost ở bên hangchinhhieu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019