Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Sử dụng sim điện thoại nối mạng WWAN cho laptop
13 nămBình luận: 8
Được cập nhật lúc 14:37:27 18-04-2008
Bạn đã nghe nói tới máy tính xách tay (MTXT)có khe cắm Sim của ĐTDĐ chưa? Nghe có vẻ lạ, nhưng một số dòng MTXT cao cấp hiện nay có đặc điểm này. Mục đích là hỗ trợ bạn kết nối không dây diện rộng qua mạng WWAN.
Người dùng MTXT muốn truy cập dữ liệu và khai thác thông tin không dây hiện tại chỉ có hai phương thức là dùng mạng nội bộ không dây (Wireless Local Area Network hay còn có tên thông dụng là Wifi) hoặc mạng diện rộng không dây WWAN (Wireless Wide Area Network). Cả hai chuẩn này đều cho phép truy cập dữ liệu qua máy tính hoặc PDA mà không cần dây dẫn. Nếu như Wifi đã thông dụng thì WWAN vẫn còn mới mẻ đối với người dùng trong nước.
WWAN khác Wifi ở chỗ sử dụng công nghệ phân vùng mạng tương tự như UMTS, GPRS, CDMA2000, GSM, CDPD, HSDPA hay 3G để truyền dữ liệu. WWAN có tầm phủ sóng rất rộng và thường được cung cấp bởi các nhà quản lý dịch vụ điện thoại di động. Nếu Wifi thường phục vụ nhu cầu truy cập thông tin ở một khu vực cố định ở diện tích nhỏ, WWAN lại rất tiện lợi với những ai thường xuyên phải di chuyển khắp nơi. Để khai thác kết nối WWAN, MTXT phải có modem WWAN không dây kết nối với trung tâm thông qua sóng radio (tương tự như ĐTDĐ).
Ưu và nhược điểm của WWAN
Chuẩn 802.11b của Wifi có thể truyền dữ liệu tối đa ở mức 11 Mbps (trung bình khoảng 1-4 Mbps) so với WWAN, con số này rất khiêm tốn. GPRS (thông dụng với mạng GSM hiện tại) có tốc độ tối đa là 115 Kbps và CDMA 2000 1xEV-DO lên tới khoảng 2.4 Mbps.
Trong khi Wifi thường gặp trục trặc về việc nhiễu tín hiệu nếu có quá nhiều người dùng chung một Access Point, WWAN không gặp tình trạng này nhưng tốc độ thấp hơn khá nhiều. Khả năng bảo mật dữ liệu là điểm yếu lớn nhất của Wifi nhưng lại là thế mạnh của WWAN.
Về điểm phát sóng, Wifi thường chỉ được bố trí ở những địa điểm công cộng như quán cà phê, sân bay... trong khi WWAN lại có mặt ở hầu như bất cứ nơi nào mà ĐTDĐ có thể sử dụng được, nghĩa là còn rộng hơn cả WiMAX. Dĩ nhiên để trả giá cho ưu điểm này, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn khi sử dụng WWAN so với Wifi. Ví dụ, hiện tại dịch vụ GPRS của Vinaphone đang có giá là 91 đồng/10 KB đắt hơn nhiều so với Wifi (thường là miễn phí hoặc rẻ hơn nhiều nếu có thu phí ở một số địa điểm).

Hi vọng công nghệ này sẽ sớm đến được với anh em tinhte. THANK ALL.......:yes4lo:
meotruli
TÍCH CỰC
13 năm
Wifi thì miễn phí, còn cái này thì cháy túi mình mất thôi :-j. Em có thử một lần rùi, mới 30ph mà mất gần hình như 80k thì phải :-j. Ngu thấy sợ luôn :-j
:yes4lo: Đồng ý với bác, hiên đại = hại "điện" mà😁:p
Thà tốn tiền 1 ly cà phê còn đỡ hơn kết nối kiểu này các bạn nhỉ?
Hôm trước chơi Sfone, may là ít truy cập nên cuối tháng đóng hình như có hai triệu mí hic hic.
Mình chuyển qua adsl của VNPT thì tháng nào xài nhìu lắm thì khoảng 130k là nhìu.
Ơ,cái này lạ nhỉ,em mới nghe lần đầu
meotruli
TÍCH CỰC
13 năm
130k thôi àh, bác xài ít thế, ở nhà em xài VNPT thấy phí nó mắc wa' trời, cứ mỗi tháng chừng 400k, mà cũng thời gian đấy xài Viettel chừng 250k😕
Mình chơi game trên benthuonghai.com suốt luôn đó bạn
cho em hỏi con lap của em có khe cắm SIM thì làm thế nào để sử dụng đc ??? Ở VN đã hỗ trợ chưa nhỉ ? thanks
hakuna_kt
TÍCH CỰC
13 năm
ADSL của VNPT sao ấy, chập chờn hoài, hồi chậm hồi nhanh, không biết có phải do dùng trọn gói nên tốc độ bị ảnh hưởng không nữa
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019