TIKI Freeship June


Sử dụng tay cầm Nintendo Switch để làm remote chụp ảnh cho điện thoại Android
1 thángBình luận: 0
Sử dụng tay cầm Nintendo Switch để làm remote chụp ảnh cho điện thoại Android
Nếu như bạn đang sở hữu máy chơi game Nintendo Switch và một chiếc điện thoại Android, thì bạn có thể kết nối và sử dụng tay cầm Joy-Con như một chiếc remote để chụp ảnh trên điện thoại, mà không cần chạm vào điện thoại.

Một tài khoảng Reddit có tên là Byotan đã chia sẻ phát hiện này bằng một video demo: Anh em có thể xem video đó tại đây.

Anh em có thể tự làm bằng các bước sau:
  • Đầu tiên anh em cần pair tay cầm Joy-Con với điện thoại của anh em bằng Bluetooth. Nhấn và giữ nút “Sync” trên Joy-Con cho đến khi đèn báo ở cạnh bên sáng lên. Sau đó mở menu Bluetooth trên điện thoại và tìm thiết bị mới có tên “Joy-con”, ghép đôi điện thoại với Joy-Con.
  • Cách sử dụng Joy-Con để điều khiển camera trên điện thoại, tuỳ thuộc vào anh em đang dùng điện thoại gì, và anh em nên thử bấm các nút để tự mình tìm hiểu. Nếu Joy-Con bên trái không hoạt động thì hãy thử lại với Joy-Con bên phải.

Theo 9to5Google thì điện thoại Google Pixel sẽ sử dụng phím “A” để chụp ảnh, việc này còn phụ thuộc vào ứng dụng chụp ảnh anh em đang sử dụng. Trên điện thoại Samsung thì khác, anh em có thể dùng nút “X”, “Y” để zoon in và out (mỗi lần bấm là 0.1X) và nút “B” là để chụp ảnh.

Khi không còn sử dụng app camera thì phím “A” sẽ là nút home và phím “Y” sẽ là nút cho phép anh em chọn ứng dụng phía trên bên trái màn hình của anh em.

Mặc dù đây cũng là một phát hiện khá thú vị, nhưng theo mình thấy tính năng này khá cồng kềnh và không có nhiều tính ứng dụng, nếu như anh em cần gấp một cái remote vì muốn chụp mà không muốn chạm vào điện thoại thì đây sẽ như là một lựa chọn chữa cháy.

Theo: Petapixel.com


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019