realme 8 series


Sử dụng tính năng double tap to sleep trên các dòng máy cao cấp Samsung (fix lỗi nhận diện vân tay)
nguyentri8x
5 nămBình luận: 2
Như chúng ta biết thì các dòng máy cao cấp của Samsung có hỗ trợ chức năng đăng nhập vào máy bằng vân tay rất hữu ích và tiện dụng. Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này có 1 điều bất tiện là chúng ta chỉ tắt màn hình được bằng nút cứng Power hoặc phím home ảo của Samsung. Mà 2 nút này vì 1 lý do gì đó rất nhiều bạn là không thích dùng và không thuận tiện cho lắm. Còn khi dùng app của bên thứ 3 thì sẽ bị lỗi không đăng nhập được vào máy bằng vân tay mà máy bắt mình phải nhập mã PIN.

Thì hôm nay để giải quyết vấn đề trên mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 ứng dụng sau:

1. Nova Launcher prime để lấy thao tác double tap lên homescreen (hoặc bất kỳ launcher nào khác có cho phép các thao tác Gestures)
2. All in one Gestures - để lấy tính năng screen off không bị lỗi vân tay (bên dưới mình sẽ giải thích sau, vì sao lại chọn all in one Gestures này thay vì các ứng dụng screen app khác)

Cách thực hiện:

Quảng cáo


- Đầu tiên chắn chắn là chúng ta tải và cài đặt 2 phần mềm này vào máy trước rồi
- Bước tiếp theo chúng ta vào menu của Nova - Gestures & Input - Double Tap
- Khi vào đây xong chúng ta sẽ thấy xuất hiện màn hình như bên dưới, trong phần Nova cũng có tính năng là screen off, tuy nhiên chúng ta sẽ không dùng cái này vì nếu dùng thì cũng bị lỗi không đăng nhập được bằng vân tay. Để sử dụng screen off mà không bị lỗi vân tay mình sẽ di chuyển qua tab Shortcuts và sau đó chọn vào All in one Gestures. Tiếp sau đó chúng ta sẽ chọn action Screen off và Bấm ok thế là xong các bạn có thể ra homescreen để test thử.

[​IMG]


Bonus thêm:
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng ứng dụng all in one gestures để chỉnh double tap to sleep cho trên thanh status bar hay tùy biến nút Recents thành Menu chẳng hạn. Đây chính là lý do vì sao mình sử dụng all in one gestures thay vì các ứng dụng screen off khác để có thể tùy biến nhiều hơn.

Link tải trên Google Play Store
Nova Launcher Prime
All In One Gesture
Screenshot_20160807-142929.png
tinhtinhtete
ĐẠI BÀNG
5 năm
M dùng ứng dụng all in one gesture trên máy tính bảng samsung và mấy ứng dụng double tap nhưng k cho mở bằng vân tay, phải nhập password, đành dùng phím tắt nguồn. B nào có phần mềm nào khác không?
nguyentri8x
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tinhtinhtete theo 1 số thành viên xda thì ngoài all in one gestures thì còn Screen off & Lock nhưng phải bản pro thì mới fix được. Không biết bạn setting như thế nào mà vẫn còn bị không cho mở bằng vân tay
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019