Sử dụng Vivo V7 hiệu quả hơn
cuhiep
4 nămBình luận: 17
Sử dụng Vivo V7 hiệu quả hơn
Sau khi sử dụng Vivo V7 được vài ngày, mình xin chia sẻ với anh em một số mẹo hay một số tuỳ chỉnh để giúp anh em khai thác hiệu quả hơn chiếc điện thoại này. Những thủ thuận này anh em cũng có thể áp dụng với các điện thoại Android khác của Vivo. Một số cái như nhận dạng giọng nói hay chỉnh sửa ảnh có thể dùng với bất cứ chiếc Android nào.


Típ cho Vivo V7.png

1 - Vẽ lên màn hình:
Ở màn hình khoá anh em có thể vẽ lên một số cái và máy sẽ tự động nhận dạng và thực hiện theo lệch. Ví dụ anh em vẽ chữ @ thì máy sẽ tự động mở ứng dụng email, vẽ C thì dự động mở ứng dụng để gọi điện thoại, vẽ F thì mở Facebook... lưu ý là khi máy mở thì nó vẫn cần phải mở khoá bằng code, vân tay hay khuân mặt. Nên mình đề nghị anh em cài khuân mặt để mọi việc diễn ra nhanh nhẹn hơn.

tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_2.jpg

Quảng cáo2 - Chụp hình trên Vivo V7 có các tính năng nổi bật như chụp xoá phông, chụp livephoto như là trên iPhone. Anh em nhớ dùng các tính năng cộng thêm này để có các hiệu ứng tốt hơn cho hình chụp. Một điều quan trọng nữa mình muốn chia sẻ là anh em lưu ý về độ sáng tối khi chụp ảnh. Cơ bản thì không có chiếc máy ảnh nào có thể đo sáng chính xác theo nhu cầu của chúng ta được. Nên anh em chủ động kéo sáng sao cho phù hợp nhất. Thanh kéo sáng của Vivo V7 hiển thị lên khi chúng ta chọn điểm để đo sáng, anh em chỉ cần kéo lên/xuống để tăng/giảm sáng.
tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_3.jpg

3 - Chỉnh sửa ảnh: Photos và VSCO
Mình luôn chỉnh sửa sơ sơ ảnh sau khi chụp. Với Android thì mình dùng công cụ chỉnh sửa đi theo ứng dụng Photos của Google và đôi khi dùng VSCO để áp filter màu nào đó cho hình khi ứng dụng gốc không thoả mãn. Trong ứng dụng Photos theo máy cũng có sẵn một số filter cũng như phần chỉnh sửa tự động. Mình cũng bấm nút tự động trước, nếu nó ngon rồi thì mình không chỉnh thêm.
tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_4.jpg

Link tải VSCO: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vsco.cam&hl=vi


4 - Font chữ và kích thước font chữ
Phần này giúp cho anh em điều chỉnh được kiểu chữ cũng như kích thước font dẫn đến phần hiển thị nội dung liên quan đến font chữ. Mặc định font chữ thường rất cơ bản nên chọn font chữ khác nhau sẽ mang lại những điều vui vẻ hơn trên điện thoại. Anh em lưu ý là không phải font nào cũng hỗ trợ tốt nội dung Tiếng Việt và menu của máy.

tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_5.jpg

5 - Tìm kiếm nhanh trên điện thoại

Quảng cáo


Vivo tuỳ biến khá mạnh phiên bản Android trên V7 cũng như những chiếc Android của họ. Do đó chúng ta có tuỳ biến tìm kiếm trên điện thoại với trải nghiệm không khác gì iOS. Anh em dùng Vivo thì không nên bỏ qua tính năng này. Bằng cách vuốt từ trên xuống ở màn hình chính chúng ta sẽ mở ra ô tìm kiếm với bàn phím đc mở sẵn.
tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_6.jpg

6 - Thao tác vuốt thay thế cho các nút cơ bản của Android.
Các thao tác này sau vài ngày sử dụng mình thấy thay thế hoàn toàn cho các nút cơ bản của Android được. Vuốt ngay giữa về Home, vuốt bên phải thì back, vuốt bên trái thì Quicksettings. Chúng ta có thể đổi vị trí được. Tuy nhiên mình thấy là nó mất cái đa nhiệm. Cũng không nhiêm trọng lắm.
tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_7.jpg

7 - Nhập liệu bằng giọng nói
Gboard là bàn phím của Google, hỗ trợ gõ Tiếng Việt Telex và đặc biệt là nhập liệu Tiếng Việt bằng giọng nói. Anh em có thể tải về Gboard theo link dưới đây. Và thiết lập như hướng dẫn để mở nhập liệu bằng giọng nói.

tinhte_tips_su_dung_vivo_v7_hieu_qua_hon_8.jpg

Quảng cáo

H-tipivivov7.jpg
17 bình luận
Trước nhớ mua cho bà chị cái vivo. Sài chưa hết bảo hành. Pin chai. Phình to như bà bầu. Ra trung tâm bảo hành thay nói phải đợi gì gì đó. Thấy lâu quá. Quăng luôn cái điện thoại. Mua cái mới
Lâu rồi ko biết phần cứng tốt hơn ko
IOdroid ah
AnhBaKhia
ĐẠI BÀNG
4 năm
cảm giác nhìn các icon bo bo tròn tròn 4 góc sao sao á, quan điểm cá nhân, mình thấy nó không được MEN cho lắm.
phuongsd
TÍCH CỰC
4 năm
Có một cái rất hay ở Vivo v7 - tự sướng cực kỳ đẹp và thật!
Đáng giá mỗi cái Logo ... setting
Da mặt anh ấy đã đủ dày để ko cần kem chống nhục. (Ý nói mấy hãng tào dám bỏ tiền lên itinhte quảng cáo) =))
Vãi cả HD+ 10D111E1-1910-40C6-B973-87913217FDE0.png 10D111E1-1910-40C6-B973-87913217FDE0.png
Xiaomi đập chết tươi mấy con này
tt2me
TÍCH CỰC
4 năm
ko cho gõ VNI??? WHY?
@tt2me Chắc sợ bị kiện như MS từng bị kiện https://en.wikipedia.org/wiki/VNI
kiếm em nào xinh chụp dùm cái thấy hình nản
đúng là con đàn cháu đống của oppo , nhất là con F1s mới bựa , cầm vào sử dụng thì như hệ điều hành IOS , đa phần oppo và vivo trung thành với con chip MTK vì rẻ , thổi phồng VD như Ram 4G , Rom 32G , Cam nhiều chấm lên để chị em thích là được rồi 😁 , 69,69% hỏi con gái họ thích ĐT gì => ốp bò :D , tiếp nữa là độ phân giải màn hình mới bá đạo , nâng mật độ điểm ảnh dpi lên cao như con sky 870 bác nào đã dùng thì biết , màn chỉ ở mức HDx720p thôi mà đã nét rồi , tóm lại oppo vivo bỏ 1 vốn 4 lời , gần cuối năm sức mua máy đt sẽ cao đặc biệt là các chị em => đi làm => thưởng tết => đt mới , các bác nên đi kèm để họ mua samsung hoặc xiaomi meizu nhé , cạnh thằng oppo ra dùm em là em cảm ơn lắm rồi
@hoanghung.tb vậy sao mấy hãng khác ko bán dc như Oppo ?
Lâu lắm rồi không mua điện thoại mấy hãng trung quốc với Việt mình
keanuhao
ĐẠI BÀNG
4 năm
quỳ !

[​IMG]
Bữa nào làm 1 bài về nhận diện giọng nói trên gboard đi bác hiệp😁thấy nó hay quá
Sewny
ĐẠI BÀNG
1 năm
bây giờ k biết sao lên dc android 10 cho em này  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019