Sự hình thành vũ trụ - Giả thuyết bởi DuongHero
/8 người
duonghero
3 năm trướcBình luận: 1.209Lượt xem: 242.075
Bài viết rất hay và Em phải lướt xuống ngay để cmt ạ 😁
Bài viết chỉ là dựa trên những kiến thức có sẵn, ngồi mix nó để tạo ra một thứ hỗn độn khác. Như cái cách mà người ta tạo ra cám lợn.
Rồi họ lại chứng minh. Rồi lại suy ra cái củ nó sai. Như một quy luật tự nhiên.
Bạn nào giỏi tính xem 1m đường Cát linh-Hà đông hết nhiêu xiền và năm nào hoàn thành cho bà con biết với...
3 năm rồi bị lôi lên chửi. Không biết ông nào ác thế cho bài này lên trang chủ 😆))
Vãi quẹc những bài này cũng cho đăng! Gửi đến mấy tạp chí khoa học uy tín xem họ nói sao nha!
Hic người ta xây dựng lý thuyết bằng công thức toán học, cụ lại xây dựng bằng giấc mơ.
Chỉ có toán mới phản biện được đúng hay sai thôi
-Hình thành ra sao thì không biết vì chẳng có ai biết được trước khi ở trong bụng mẹ thì chúng ta ở đâu, giả thuyết thì vẫn là giả thuyết, nhưng kết cục là con cháu chúng ta sẽ chết cực kỳ thảm thì quá rõ ràng rồi.
3 năm rồi ,Em mới đọc lại bài này để thấy cuộc đời vui vẻ hơn , hihi
Nên dịch ra tiếng anh và đăng lên reddit để hội nước ngoài vào phản biện xem sao
@Hahaha31 Cụ phải biết là Einstein xây dựng mọi thứ từ toán học, như vậy mới là công cụ vững chắc để tin vào + dự đoán ra các hệ quả có thể kiếm chứng được.
Còn của cụ này chỉ là 1 giấc mơ giống truyện cổ tích thôi á
@empty77 Thực ra có khối cái chỉ là niềm tin, chứ chẳng có công cụ nào chứng minh được. Nhưng tớ sẽ ví dụ về quan điểm hình thành vũ trụ của Einstein, bất kể theo phương thức nào, ông quan niệm trong 'Đạo vũ trụ': "Tự vũ trụ tạo ra chính nó!".
Và trong quan điểm của Đạo giáo về cái vô danh - đạo: "Có một cái tự nó sinh nó!!"
Hiểu vấn đề chứ :v
Và đọc thêm cái này đi cho vui bạn êi :v https://tiasang.com.vn/-van-hoa/EINSTEIN-va-TAGORE-Doi-thoai-ve-tinh-khach-quan-cua-chan-ly-10863
@SilverWolf501 "Bất kỳ một lý thuyết vật lý nào cũng chỉ là tạm thời, theo nghĩa nó chỉ là
một giả thuyết: bạn sẽ không khi nào có thể chứng minh được nó. Dù cho
những kết quả thực nghiệm phù hợp với một lý thuyết vật lý bao nhiêu lần đi
nữa, bạn cũng không bao giờ đảm bảo được chắc chắn rằng kết quả thí
nghiệm lần tới sẽ không mâu thuẫn với lý thuyết. Trong khi đó, để bác bỏ
một lý thuyết bạn chỉ cần tìm ra một quan sát không phù hợp với những tiên
đoán của lý thuyết đó."
@huyngoc192 vấn đề là lý thuyết sau người ta suy ra được nhiều cái có thể kiểm chứng.
Còn lý thuyết này chỉ kể như 1 câu chuyện chẳng ra được cái hệ quả gì
@empty77 Lý thyết thì phải đưa ra dựa trên mô hình với những quan sát đủ lớn và phải đưa ra được tiên đoán về hệ quả các sự kiện trong tương lai (mình nhớ vậy), chủ thớt lại mơ thấy, kiểu sọ dừa
Mình theo Công Giáo nên và mình cũng tin vào Chúa và coi Ngài như là Nhà thiết kế Vĩ Đãi.

Thế giới này ko tự nhiên mà có, kiến thực hạn hẹp của chúng ta chỉ biết đến 1 phần rất rất nhỏ của nó. Các định luật, công thức, hằng số là do chúng ta khám phá, tìm tòi ra nhưng sẽ không bao h đủ.

Sáng Thế Ký 1:1 "In the beginning God created the heavens and the earth." - Ban đầu, Chúa tạo nên thiên đàng và trái đất. Đây có thể hiểu như Chúa - Nhà thiết kế vĩ đại -đã sáng tạo nên 3 thành tố cơ bản mà ta biết là Thời gian (the beginning), không gian (the heavens) và vật chất (the earth).

Trong mỗi thành tố này nó lại chia làm 3 thành tố cơ bản nhỏ hơn:
+ Thời gian: Quá khứ, Hiện Tại, Tương Lai
+ Không gian: Chiều cao, chiều dài, chiều rộng
+ Vật chất: Rắn, Lỏng, Khí

Vũ trụ này rất là phức tạp, nhưng lúc đầu Nhà thiết kế vĩ đại chỉ nói cho ta biết những điều cơ bản, dễ hiểu. Ngài đặt 1 cái điểm xuất phát để chúng ta tự tìm hiểu thêm thôi. Chúng ta sống trong vũ trụ Ngài tạo dựng, những gì chúng ta biết, chúng ta chạm, chúng ta tìm hiểu chỉ gói gọn trong đó. Chúng ta không thể phát xét về Ngài vì Ngài ở ngoài vũ trụ chúng ta. Giống như cúng ta không thể phán xét 1 hệ quy chiếu khi mà chúng ta đang ở trong nó. Cho nên chúng ta hãy cứ tím hiểu, khám phá để nâng cao sự hiểu biết của mình trong thế giới Ngài tạo dựng, vì Ngài đã ban cho chúng ta Free Will - Tự do ý chi để làm mọi việc mình muốn.

Đó là ý kiến và niềm tin của mình 😃
@Akinori Nhà thiết kế Vĩ Đãi. Công nhận đấy, nghĩ ra hàng tỷ quy luật tự nhiên, mà các quy luật cực kỳ chính xác mới có thể tạo nên vũ trụ hiện nay. Chỉ cần 1 hằng số thay đổi rất rất nhỏ, mọi thứ cũng sẽ sụp đổ
@Akinori + Thời gian là khái niệm do con người tự đặt ra, thời gian không phải là 1 hiện tượng vật lý có thể chứng minh được. (thời gian ở trái đất, ở sao hỏa hay hành tinh khác có thể khác nhau như trong thuyết tương đối)
+ Không gian trong vật lý cơ bản có 3 chiều nhưng không gian nó có 4-5-6... n chiều
+ Vật chất căn bản cho hs phổ thông là 3 thể nhưng lên cấp , đại học có thêm thể thứ 4 là plasma và gần đây là thể thứ 5 "Thủy tinh xoay tự cảm" (Self-induced spin glass)

Vậy cái khái niệm 3-3 của bạn đã sai bét. Phải chăng nhà thiết kế vĩ đại của bạn có điểm nhầm lẫn ở đâu?
@qk7 Nhà thiết kế vĩ đãi tạo ra rất nhiều thứ, lúc con ng còn ngu muội thì ngài giảng giải cho chúng ta những thứ cơ bàn thôi kiểu đại cương, sau đó con ng tự tìm hiểu thêm và tự định nghĩa thôi bạn
mấy pro đi tu tiên mẹ đi cho dễ giải thích, ngáo ngay từ đầu nên éo đủ kiên trì đọc hêt nén không gian thành vật chất nghe nó thế nào ấy, lực ở đâu ra trường hấp dẫn ở đâu ra, phản không gian là cái gì
thế giới này là The sim các cụ ạ, anh ê lơn mớt nói thế và tui thấy đúng đó. Vũ trụ vô cùng vô tận bằng cái ổ cứng, cái game càng đẻ ra nhiều file ( giống như con người cứ đào sâu, nhìn xa vào vũ trụ) thì nó lại chiêm thêm dung lượng thôi.
Con ngươi đi tìm vật chất tối, năng lượng tối cũng vô ích, vì nó là những dòng code, sao tìm ra.
khi nào nó off game là hết chuyện kaka
@dangeta Thế thì chắc là chúng nó đang dựng cái xã hội loài người lên để nghiên cứu đấy. Chắc 1 thằng nào đó đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ xử lý để xem loài người ảo này phát minh ra cái thứ gì mà ở thế giới của nó chưa có đây !!! :v
:v haha, đọc được 1 nửa, cũng hay, tính giải trí cao 😆
Nhưng mình quyết định không đọc nữa, vì hơi tốn thời gian, và nó đảo lộn hết những khái niệm đã biết, đọc nữa chắc tẩu hỏa nhập ma 😔
ài, khi xưa nghe cái thuyết big bang thấy hay lắm, nhưng giờ thấy như rác vậy, con mắt loài người nhỏ ơi là nhỏ, trí tuệ cũng nhỏ, được cái đoán mò là cao siêu, đoán kiểu gì cũng dc, ngay cả không gian, thời gian, lửa, nước, .. còn chưa giải thích được, ta biết H2 + O2 ra H20 là nước mà tại sao 2 cái đó lại tạo ra nước, rồi tạo ra lửa, ... tại sao có ma (ma có thật), nếu có ma thì có thần hay là god gì ko, tại sao tại sao ..., ngay cả những thứ cơ bản mắt người còn ko nhìn ra, chỉ bằng vào một vài cái lý thuyết giả tưởng, mà đoán mò này nọ về lịch sử vũ trụ là buồn cười à. Lịch sử có bằng cách chứng cớ tồn tại chứ ko phải đoán mò.
Mọi lý thuyết đều xây dựng dựa trên tiền đề. Quan trọng bạn đang TIN TƯỞNG vào tiền đề nào.

Các lý thuyết vũ trụ hiện tại xây dựng trên tiền đề " 1 vật hoặc sự kiện tồn tại khi và chỉ khi có 1 vật hoặc sự kiện tạo ra nó". Dẫn đến mọi người nghĩ để có được vũ trụ hiện tại thì phải có vụ nổ Big Bang, để có vụ nổ Big Bang thì phải có gì dẫn tới nó.
Nếu thoát khỏi tiền đề ở trên mà xây dựng lý thuyết dựa trên tiền đề " 1 vật hoặc 1 sự kiện có thể tồn tại sẵn có mà không cần 1 vật hoặc 1 sự kiện sinh ra nó" thì sẽ có nhiều thứ để nói hơn.
Mình có đọc được 1 đoạn từ tạp chí khoa học từ mấy năm trước và vẫn nhớ nội dung chính nói là: vì con người nằm trung vũ trụ nên rất có thể sẽ không bao giờ biết và giải thích được những gì nằm ngoài vũ trụ hay về nguồn gốc của vũ trụ. Như kiểu bạn là nhân vật trong game thì chỉ biết được vũ trụ của game đó chứ chẳng bao giờ biết tới sự tồn tại của thế giới thật bên ngoài.
Vũ trụ thiên hà đây là trò chơi của thượng đế đó,thượng đế mà chán xóa trò chơi mọi thứ tèo hết.
Từ khi tôi còn học cấp 1 tôi đã nhìn lên trời tự hỏi mình đang ở đâu trong cái mênh mông, việc muốn tìm ra bản chất thực sự của tồn tại này thì ko phải của riêng nhà khoa học nào mà nó cũng có thể của một người ăn mỳ tôm, nhưng với sức người ko làm đc đâu, chúng ta nên tập trung phát triển AI, AI với siêu trí tuệ là chìa khóa.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 233VIPhemilo
9.395 bài đăng
quangthegtvtk49+ 92CAO CẤPquangthegtvtk49
4.880 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.302 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019