Sự kiện Sony Xperia tổ chức ngày 17/5, Xperia 1 VI sẽ ra mắt tại đây?

P.W
18/4/2024 8:18Phản hồi: 59
Sự kiện Sony Xperia tổ chức ngày 17/5, Xperia 1 VI sẽ ra mắt tại đây?
Thông tin chưa chính thức về thế hệ máy điện thoại flagship của Sony, Xperia 1 VI đã có được ít lâu. Và anh em mê Sony Xperia sắp không phải đọc tin đồn nữa, vì Sony vừa xác nhận sự kiện đặc biệt giới thiệu sản phẩm Xperia mới sẽ được tổ chức vào ngày thứ 6, 17/5, lúc 5h chiều theo giờ Việt Nam: “Những nhà phát triển thiết bị Xperia sẽ giới thiệu những tính năng mới nhất theo thời gian thực. Bạn cũng sẽ có thể tự trải nghiệm chúng.” Bên cạnh livestream giới thiệu sản phẩm, 100 người với tài khoản My Sony ID sẽ được tham gia trực tiếp vào sự kiện này.

Xperia-Special-Event-May-2024-1000w-317h.jpg.webp

Những tin đồn liên quan tới Xperia 1 VI được đưa ra bao gồm việc loại bỏ tỷ lệ màn hình 21:9, những nâng cấp liên quan tới cả phần cứng lẫn phần mềm vận hành hệ thống camera, cũng như cấu hình chi tiết của chiếc máy, mời anh em đọc bài tổng hợp tại đây:

Sony Xperia 1 VI có gì mới: Thiết kế tương tự Xperia 1 V, bỏ tỷ lệ 21:9, camera tele là điểm nhấn | Viết bởi Cáo - Foxtek

Vào 14 giờ ngày 15/5/2024 (theo giờ Việt Nam), Xperia 1 VI ra mắt chính thức tại sự kiện Sony Xperia The Next One (đây cũng là sự kiện mà Xperia 10 VI ra mắt - mẫu smartphone tầm trung của Sony trong năm 2024).
tinhte.vn


Đọc thêm:

Trải nghiệm Sony Xperia 1 V: Tất cả mọi thứ đều xịn sò nhưng không hợp với mình

Mình đã có một thời gian được dùng Sony Xperia 1 V, đây là lần đầu tiên mình sử dụng nghiêm túc, dùng mỗi ngày như máy chính đối với 1 chiếc Xperia. Những chiếc máy trước đó, mình dừng lại ở mức tiếp cận nhanh rồi trên tay…
tinhte.vn
59 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nếu thực sự bỏ màn 21:9 xuống màn ngắn hơn thì Tôi cân nhắc dùng lại sony x1. Đã từng gắn bó với x1 2 năm nhưng cuối cùng vẫn phải đổi sang máy khác làm máy chính, còn x1 làm máy phụ.
Màn nên bỏ. Dài quá xem phim thích nhưng còn lại thì chiều ngang hẹp quá.
Thích thiết kế sony nhưng nhìn quả màn là ko yêu nổi.
L.T.D
ĐẠI BÀNG
một tháng
@-U-N-I-T-E-D- Chính xác, chỉ có Fan của Sony là cứ khen thôi, chắc họ chỉ có mỗi nhu cầu xem phim!
Macole
ĐẠI BÀNG
một tháng
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Màn dài bất lợi khi xem các video YT short, TT, Reel. Màn dài bất lợi khi đọc web, bề ngang quá ngắn nên font chữ, hình ảnh bé hơn.
@L.T.D Đang dùng con sony x1 đây thấy màn hình cũng chả cố vấn đề gì cả.
Màn hình dài đọc được nhiều nội dung hơn với ít scroll dọc khi đọc truyện thế là quá đủ.
@L.T.D nói vậy là bạn chưa từng dùng đủ thời gian để trải nghiệm rồi, bề ngang ngắn thì nó lại có chiều dài dài hơn mà, chữ có xuống dòng thì nó vẫn trong cái màn hình đó thôi mà sao lại phải vuốt nhiều. mình chẳng fan thằng nào cả. mình đang có iphone và sony mua để gắn sim phụ, nhưng dần dần mình dùng sony nhiều hơn vì chụp ảnh hay hơn iphone nhiều 😆
Lần cuối dùng sony v3
Xperia 1 V vẫn đang còn quá ế
@hongphuc1992 Kêu hãng làm con AI hỗ trợ chụp ảnh tốt. Không có thì lấy tạm của thằng GG cũng có sao đâu. Không phải ai cũng có trình độ kinh nghiệm xử lý chuyên nghiệp.
Cắt bớt mấy thứ vô dụng đi để giảm giá thành. Vd: Chuyển từ màn 4K xuống còn FullHD+ hoặc 2K . Thật sự thì Sony có chất lượng phần cứng tốt nhưng cái giá quá cao của nó đang trở thành 1 rào cản lớn ngăn cản người dùng tiếp cận. Ngay như SS, Xiaomi cũng tung ra rất nhiều ưu đãi giúp giảm giá sản phẩm xuống, còn Sony thì chưa thấy hay rất hiếm khi thấy có những chính sách như vậy.
Quan trọng nhất là Sony cũng như mấy hãng Nhật đều cực kỳ ngoan cố cứng đầu. Không chịu bắt trend, thích ứng theo sự thay đổi của đời sống công nghệ. Không như mấy hãng Hàn-Trung họ thay đổi và bắt trend cực nhanh. Làm ăn kinh doanh thì phải có lãi, chứ bán cho fan như Sony không sập là may lắm rồi.
@nguyendathp Ế là một câu chuyện , sập hay không lại là một câu chuyện khác bạn ơi .
Hàng năm họ vẫn ra sản phẩm đó thôi .
Mình nghĩ họ quản trị được rủi ro mà .
Chúng ta có thể nhìn về hãng bằng suy nghĩ của cá nhân thì nó chủ quan và không bảo giờ đủ . Chứ hãng họ là cả một tập đoàn đa quốc gia bạn ạ .
@nguyendathp Sony nó duy trình mảng ĐT để làm sản phẩm demo cho bọn cảm biến thôi, chứ bạn nghi Sony nó sống nhờ mảng ĐT à. Nó còn giữ là vì còn có 1 giá trị nhất định. Năm nào chẳng có thành phần chửi Sony sập đến nơi mà mãi nó không chết, năm nào tập đoàn cũng có lãi.
Loại bỏ tỉ lệ 21:9 là đúng vì sau 5 đời Sony Xperia 1 series rồi không thành công! yêu cầu Sony làm MÀN HÌNH theo kiểu của ZTE Redmagic 9 Pro hoặc Samsung Galaxy S24 Ultra 😁
nubia-red-magic-9-pro-12gb-256gb-xtmobile.png
Sau khi mình viết mail yêu cầu Sony bỏ tỷ lệ màn hình đó đi, chỉnh lại thuật toán chụp ảnh thì bản này sẽ là cải tiến toàn diện của Sony.
Các chú cứ chờ sẽ rõ
@tinhdg Bạn bảo nó support phần mềm 5 năm đi. Lên có 2 OS oải quá. Cảm giác mua về xong chỉ dùng có 1 năm rưỡi là bị bỏ rơi thấy hụt hẫng.
@Eldimio Nhu cầu của mình chủ yếu MXH, công việc và giải trí nói thật con 10iii của mình từ os 11 lên 13 mình chẳng để ý nó có cái gì mới mẻ khác biệt
@RC213v Đúng là dạo gần đây thì Android có hơi bão hoà. Nhưng mà trong quá khứ thì có rất nhiều nâng cấp đáng giá. Được support lâu thì mình cũng chưa biết sẽ có gì mới hơn, nhưng dù sao có cũng hơn không.
@tinhdg phải nói Sony nhét thêm thần đằng vô cho điện thoại thông minh lên chứ hiện tại mình thấy điện thoại xoàng quá
Trang công nghệ mở lên như cái app phường xã chậm chạp, chắc chờ mua samsung S30 mới tải nổi, hay là sợ chạy nhanh quá tốc độ bị CSGT bắt
image.jpg
Mình thì lại thích màn dài của sony
@chetdichoroi màn dài gõ khó chịu lắm bác, kiểu nó cứ nhỏ nhỏ. Còn lại cầm nắm thì ok
@ONE NO! Em đang xài 2 con sony làm máy phụ mấy năm nay nè bác, chắc do tay em nhỏ nên về nhà là thích cầm sony hơn.
@ONE NO! Ngày xưa dùng điện thoại nhỏ có sao đâu. Màn nó gọi là hẹp, mà chỉ hẹp hơn đám iP pro max với SS ultra thôi chứ cũng đâu có nhỏ lắm mà sao lắm người kêu quá. Toàn bệnh cảm giác thôi. Tôi dùng thấy bình thường, còn phải resize cho bàn phím nó thấp xuống để tận dụng tối đa chiều cao của máy.
@chetdichoroi em mới mua cái 5 về đc gần 3 tuần, công nhận cầm thích hơn iphone do nó hẹo nhưng cũng là điểm yếu của nó (chắc do mình tay to). Lướt web đọc báo thì ổn, còn ứng dụng facebook mà dạng chữ vs background màu, nó hiển thị không hết, có phần dấu ... -> điểm này thua iphone
@Eldimio có sao nói thôi, đang dùng cái 5. Còn ngày xưa cũng đa số tỉ lệ 16:9 chứ có 12:9 đâu. Còn xưa nữa có nokia cảm ứng nhưng cảm ứng nó khác + hệ điều hành không mượt nên cảm giác sướng. Đem cái sướng cái tiểu chuẩn của ngày nay so vs ngày xưa làm gì???
Còn lại gì trong cơn mưa cuối tiễn đưa cuộc chơi tàn!
công nhận pin sony bền ghê
@Alextr-321 Xác nhận luôn. Thêm cái chế độ chờ nó trâu kinh khủng.
@Alextr-321 Mình ngưng dùng rồi , giờ đang trải nghiệm Pixel6a
@luna_killer chắc bác dùng để phát wifi hay sao mà nó bung màn hình vs lưng z
@ONE NO! Pin bị phù nha bạn 😂
Full 1" ống zeiss nữa điiiii đại đế. Hay chơi luôn ống kính và sensor ZV100 luôn đi đại đế
Chắc chắn giá bán sẽ khiến người dùng sốc
@sarsilove Muốn chụp đẹp thì khó vãi, import vào lightroom kéo muốn chết luôn
Cười vô mặt
@sarsilove Có lẽ do sony ít can thiệp AI. Hình từ máy sony có chất riêng không ảo, không màu mè...
DSC-0490.jpg
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Chắc chắn sẽ rẻ hơn bản 1V vì màn hình đại trà. Mà giá bản 1V cũng bình thường, không đến nỗi shock. Thường xuyên ở cái giá 29.9 triệu.
@RC213v môi trường đủ sáng mà bệt, cháy vậy mà bạn nói chất riêng
Người Nhật là một khác biệt đối với châu Á
Bán cho vui
Giữ nguyên cảm biến vân tay bên cạnh & hỗ trợ thẻ nhớ là ok.
Từng dùng mấy đời Sony X1 Mark rồi mới chuyển qua SS năm ngoái, phải nói trải nghiệm dùng Sony quá tệ với OS mặc định của gg, SS vẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
SONY nâng thời gian hỗ trợ phần mềm thì may ra. Chứ mua cái flagship về dùng 2 năm thì...
NTA369
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mark 5 còn chưa mua xài nữa mà giờ ra mark 6 rồi
Sony 1V mình đang dùng thấy mọi thứ ok
Ngoại trừ 1 vài điểm như giao diện thuần android đơn điệu quá, máy ảnh ngon nhưng giao diện đối với người dùng cơ bản hơi khó dùng. Còn mọi thứ rất ok. Màn đẹp, loa hay, pin ok, cầm nắm gọn gàng, thiết kế đẹp & chất lượng gia công đẹp từng chi tiết. Nhưng chỉ dùng máy phụ thì rất ok, vì màn bé xử lý công việc ko tiện khó thao tác nhanh
@Hvtuan51090 1-mk3 nhật còn áp ip68 giờ mua ở đâu uy tín vậy bác nhỉ?
@haobcyqhdvb mình mua bên facebook Ngo Dieu Quoc chuyên xửa sonyt mấy năm trước, giờ bán thêm đt sony. À mình khác bạn trên nha, vs lại mình mua cái xperia 5 đời 2019 thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019