Sự sống ngoài vụ trụ có thể tồn tại ở các vệ tinh của sao lùn đỏ
Nam Air
12 nămBình luận: 50
HTP@87
TÍCH CỰC
12 năm
" có thể chúng ta không cô đơn trong vũ trụ "
failtear
ĐẠI BÀNG
12 năm
sax. Không phải các nhà khoa học bị ... mới đi tìm những hành tinh có điều kiện tương tự trái đất.
Cho dù khác biệt thế nào đi nữa thì những nguyên lý cơ bản về hóa học và sinh học đều giống nhau.
Sự sống là hữu cơ, chỉ có thể tổng hợp hữu cơ sống khi có môi trường nước và điều kiện không khí phù hợp.
Các bro cứ múa rìu qua mắt...mấy Professor sao được.^^
failtear
ĐẠI BÀNG
12 năm
hi. Mình không nói tất cả mọi sinh vật đều cần oxi. But : các bro nhìn lại đi. Những sinh vật yếm khí kia như thế nào (vi khuẩn , virut, đơn bào, nguyên sinh....)
Muốn phát triển bậc cao chúng cần cái gì?
Bro nào nói về sự sống đầu tiên? Nó được tổng hợp từ gì? C và nước. Phân tử RNA là cái gì?phát triển lên đa bào muốn giải phóng năng lượng ( dị hóa) không cần oxi? hay bro lấy cấu trúc của sinh vật đơn bào áp dụng cho đa bào? hay lên bậc cao không cần đa bào @@

Các bro luôn mang suy nghĩ là có những thứ khoa học ko giải thích được. Đúng! nhưng các bro quên mất khoa học đã giải thích được những gì. Và việc tìm kiếm các hành tinh có điều kiện tương tự Trái Đất (nước và khí quyển) là điều hoàn toàn hợp lý!
quantn
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bác à, khoa học càng ngày càng phát hiện ra nhiều thứ mà trước kia chưa hiểu, thậm chí là chưa biết, thậm thậm chí trước đó còn phủ nhận mà Bác !
failtear
ĐẠI BÀNG
12 năm
Thì mình có phủ định điều đó đâu 😃. Chẳng qua mình chỉ muốn nói một điều'' các bro cái gì cũng nói là khoa học chưa biết hết được bất kể động vào lĩnh vực gì, nhưng hình như quên đi những gì khoa học đã làm được.'':spin:

Sự sống là hữu cơ.
quantn
ĐẠI BÀNG
12 năm
Yeah ! Nhất trí cao với Bác. E cực mê khoa học và cũng còn thấy mình u mê nhiều thứ lắm. Mong sao AE TT mình trao đổi chân tình thì chúng ta mới có hứng để tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Thanks Bác nhiều.
E vẫn thấy "áy náy" 1 tí : Thực ra trước khi là hữu cơ thì nó cũng vẫn là vô cơ, rồi thì "chẳng may" nó kết hợp thế nào ấy mà thành hữu cơ. Thế thì cái sự kết hợp "chẳng may" ấy mới là vấn đề, chứ còn các nguên tố vô cơ thì có vô khối trong cái gọi là vũ trụ phải không các Bác.
Có gì không phải các Bác tranh luận, đừng chém, còn không thì bỏ qua cho nhà em cũng được các Bác nhá.
Thanks !
rất có khả năng có sự sống ngoài trái đất nhưng khả năng có người ngoài trái đất xấp xỉ 0%. tại sao lại là người ngoài trái đất mà không phải là "cá xấu" ngoài trái đất chẳng hạn 😃. và trình độ phát triển của chúng ra sao hay chúng đang tồn tại dưới dạng đơn bào ví dụ như "trứng" , hay cao cấp hơn là các cá thể sống có hình dạng như "nòng nọc" chẳng hạn
Chẳng có lý do gì mà trong cả thiên hà bao la lại chỉ có trái đất mình có sự sống,chỉ là chưa tìm ra thôi 😁
Vũ trụ rộng lớn như vô hạn và có thể có sự sống, biết đâu sau này mà tình cờ gặp dc thì họ lại bảo người trái đất là người ngoài hành tinh cũng nên 😁
kochithe
ĐẠI BÀNG
12 năm
Cầu mong bọn ngoài hành tinh có đến chiêm trai đất thi cung chờ sau khi em mua droid X 😁
Chiếm có cái hay của nó ;)) Họ hít các nguồn không khí ô nhiễm trên Trái đất và thở ra Oxy thì quá hay rồi \😁/
failtear
ĐẠI BÀNG
12 năm
cái này bro nên hy vọng phát hiện ra một loại vi khuẩn thì hay hơn!
colinjsit
TÍCH CỰC
12 năm
Bài viết rất hay! Cảm ơn tác giả!
namduc
ĐẠI BÀNG
12 năm
sự sống không nhất thiết phải thở bằng 0xy. điều này đã đc chứng minh bằng chính các sinh vật trên trái đất. em nhớ là đã được xem trên tivi rồi. các sinh vật này sống ở môi trường nhiệt độ cao và hình như sống = lưu huỳnh. cho nên nếu các nha khoa học muốn tìm hành tinh giống trái đất thì chắc là để di dân sau khi trái đất đã full và cạn kiệt tài nguyên
SE K800i
TÍCH CỰC
12 năm
Bạn đưa ra giả thuyết để lập luận khá thú vị,nhưng bạn thử nghĩ khí trơ như He thì làm sao tác động đến dạng sống? Nó chỉ có các tương tác vật lý với dạng vật chất khác. Họa may đến nhiệt độ đủ cao để nó hoạt động( phản ứng nhiệt hạch chẳng hạn) thì lúc đó tất cả các dạng hữu cơ đã tiêu rồi.
Nếu giả thuyết của bạn là đúng(người ngoài hành tinh sống bằng He) thì trái đất thật sự lâm nguy nếu họ xâm lược,chưa kể đến vũ khí hiện đại,ngay cả cơ thể sống của họ ta cũng khó tiêu diệt kể cả có dùng bom hạt nhân😃.

Nếu dạng sống của họ có đặc điểm như con người tức là cơ thể cũng từ hợp chất hữu cơ mà ra thì chắc chắn là các nhà khoa học đang đi đúng hướng. Dạng sống giống như của con người chi thích hợp với môi trường ở trái đất.


Tia cực tím cung cấp năng lượng cho phản ứng biến oxygen thành ozone từ đó tạo nên tầng ozone theo cơ chế gốc tự do,hổng phải là tia cực tím phản ứng với ozozone :p
namduc
ĐẠI BÀNG
12 năm
em tin la có người ngoài hành tinh. chỉ là dạng sống của họ chưa chắc đã giống chúng ta
101010
ĐẠI BÀNG
12 năm
Con người chính là người ngoài hành tinh! Một sự thật mà ít ai biết. Bởi vì con người đã đánh mất lịch sử ra đời của mình rồi.
:devil:đúng rồi đó mấy bác ơi. người ngoài hành tinh đang ở đó đó
Ngày xưa hội Mẽo còn có cả 1 ủy ban điều tra UFO thuộc CIA, sau vì tốn kém mà không mấy hiệu quả nên đã giải tán. Các nước như Pháp, Anh, cũng đã công khai các bức hình chụp UFO trên mạng cho mọi người tham quan. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ Nasa cũng có 1 trung tâm chuyên phát vào vũ trụ các thông điệp mã hóa có thông tin về con người. Năm 1977, tàu Voyager 1 và 2 lần lượt rời bệ phóng đã mang theo một thông điệp viết bằng 55 ngôn ngữ, 115 bức chụp ảnh màu và đen trắng để gửi người ngoài hành tinh nếu họ vô tình bắt gặp. Tất cả những bằng chứng trên là có thực và ý nghĩa ở mức Quốc gia, không có lý gì để nói thông tin về UFO là do bọn Mẽo phịa ra khiến cho bao nhiêu nước và chính những cơ quan cao cấp của Mẽo phải làm những việc như vậy. Vẫn có những bí ẩn, tốt nhất là anh em ta nên chờ trước khi bình luận.

Các lập luận nói trên của mình dựa vào các nguồn tham khảo sau, các bạn có thể vào đọc để biết:

'Vật thể bay không xác định' qua các hồ sơ mật
Con người không nên liên lạc với sinh vật ngoài trái đất
Hồ sơ UFO (vật thể bay lạ) càng thêm dày
Thông điệp gửi người ngoài trái đất
failtear
ĐẠI BÀNG
12 năm
Và trong tất cả các cuộc điều tra về UFO đều có một kết luận :'' chưa có một bằng chứng khoa học nào xác thực về UFO ''.

Và trong tất cả các lời phát ngôn trước khi gửi thông điệp vào vũ trụ : '' Các nhà khoa học hy vọng ở nơi nào đó trong vũ trụ có sự sống và người ta sẽ đáp trả lại các thông điệp ''
i love người ngoài hành tinh😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019