Sự thú vị của các quốc gia #1: Các quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới
Rất hay và hữu ích!/27 người
10 thángBình luận: 140
Sự thú vị của các quốc gia #1: Các quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới
Nói về địa lý trên Trái Đất thì cũng lắm điều thú vị, và một trong những số đó chính là diện tích. Tổng diện tích bề mặt của Trái Đất là 510.1 triệu km vuông và chỉ 29.2% trong số đó là đất liền. Liệu anh em có biết đâu là những quốc gia có diện tích lớn nhất và nhỏ nhất trên hành tinh không? Cùng mình tìm hiểu trong series “Sự thú vị của các quốc gia” nhé.

Phần 1: Top 10 quốc gia lớn nhất


Liên bang Nga: 17.098 triệu km vuông

Dĩ nhiên anh em cũng thừa biết Nga hiện tại là nước có diện tích lớn nhất thế giới rồi đúng không. Khi nhìn vào bản đồ thế giới, chúng ta dễ thấy đất nước này trải dài khắp phía bắc lục địa Á-Âu và trông rất rộng lớn. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là khi nhìn vào bản đồ, càng về xa xích đạo thì hình ảnh thị giác của các nước sẽ càng rộng lớn hơn do sự biến dạng của các phép chiếu hình học, điều này đồng nghĩa là Nga không rộng lớn, ít nhất là về mặt thị giác khi nhìn trên bản đồ.


[​IMG]

Mặc dù vậy, với diện tích xấp xỉ 17.1 triệu km vuông, Nga có diện tích nhiều hơn nước thứ 2 là Canada tới hơn 7 triệu km vuông. Nếu phần chênh lệch này tách ra thành một quốc gia riêng biệt, bản thân nó cũng sẽ trở thành “quốc gia” đứng thứ 7 thế giới về diện tích. Phần lãnh thổ của Nga tiếp giáp với biên giới của 14 nước khác. Khác với Trung Quốc, Nga không có bất kì khu vực lãnh thổ nào thuộc vùng nhiệt đới mặc dù miền Nam nước này có mùa hè ẩm ướt. Nga cũng chiếm một phần rộng lớn của rừng Taiga, quần xã sinh vật trên cạn lớn nhất hành tinh. Nước này có trữ lượng dầu khổng lồ nằm bên dưới các cánh rừng và lãnh nguyên băng giá. Dù vậy, do địa hình và khí hậu khắc nghiệt nên phần lớn dầu này vẫn chưa được khai thác nhiều.

Quảng cáoCanada: 9.984 triệu km vuông

Sẽ có nhiều anh em sai lầm khi nghĩ rằng Trung Quốc hay Ấn Độ mới là quốc gia lớn thứ 2 (Đến cả Ấn Độ mà nhiều bạn còn cho rằng nằm ở châu Phi thì điều gì cũng có thể nhầm lẫn được anh em à). Tuy nhiên thực tế thì Canada với diện tích 9.984 triệu km vuông mới chính là á quân trong cuộc đua này. Đây là quốc gia lớn nhất ở Tây bán cầu và sở hữu đường bờ biển dài tới 202080 km. Dài hơn bất kì quốc gia nào khác trên thế giới. Để dễ so sánh thì tổng chiều dài đường bờ biển của Việt Nam là 3444 km.


canada.jpg

Mặc dù rất rộng lớn, nhưng dân số của Canada chỉ vào khoảng ⅓ dân số Việt Nam, 35 triệu người. Chia ra thì trung bình 1 km vuông nước này chỉ có 4 người dân sinh sống, mỗi người sở hữu cho mình 247 ngàn mét vuông. Canada có vị trí địa lý nằm giữa Hoa Kỳ và Bắc Cực, với vùng lãnh nguyên lạnh giá kéo dài lên tới vùng vòng Bắc Cực (Arctic Circle). Địa hình Canada chịu ảnh hưởng phân hoá rõ rệt do dãy Rocky chạy dài từ Bắc xuống Nam nên sẽ tạo ra 2 vùng khí hậu khác biệt Đông-Tây và do đó cũng tạo thành sự phân hoá xã hội. Phía tây chủ yếu làm nông với những thảo nguyên rộng lớn, thu hoạch và cung cấp những ngũ cốc, nông sản,… Phía Đông lại là nơi tập trung các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan hành chính như thủ đô Ottawa, thành phố Toronto và Montreal.

Hoa Kỳ: 9.833 triệu km vuông

Xứ cờ hoa có diện tích 9.833 triệu km, vừa lớn hơn Trung Quốc một tí nhưng cũng chỉ nhỏ hơn Canada một tẹo. Hoa Kỳ tiếp giáp với Canada ở phía Bắc và Mexico ở phía Nam, nơi đây sở hữu các yếu tố vật lý rất đa dạng. Có thể xem nước này phân hoá thành 3 khu vực địa lý. ⅓ ở phía phía tây của dãy Rocky có thời tiết ôn hoà quanh năm với các bãi biển trải dọc theo bờ biển California, ⅓ kẹp ở giữa Rocky và sông Mississippi được xem là khu vực trồng trọt màu mỡ nhất thế giới và ⅓ còn lại về phía đông là các trung tâm công nghệ và kinh tế với các thành phố lớn nằm dọc bờ biển phía Đông.


us.jpg

7 quốc gia còn lại của top ten sẽ có những cái tên quen thuộc nhưng cũng không ít quốc gia lạ lẫm mà chúng ta ít nghe đến như:

Trung Quốc: 9.596 triệu km vuông

Trung Quốc dù có diện tích thua Hoa Kỳ và Canada, nhưng đó là chỉ tính phần diện tích đất liền. Vì nếu cộng thêm phần lãnh hải vào thì nó sẽ lớn thứ 2 thế giới với một vùng biển tương đối rộng lớn. Nó chung biên giới với 14 quốc gia khác và có khí hậu rất phong phú. Về mặt dân số thì nước này có tới 1.35 tỷ dân, là nơi ở của 56 dân tộc khác nhau, cũng như có nền tôn giáo đa dạng. Với tỷ lệ 1.9 bác sĩ / 1000 người, Trung Quốc thậm chí còn có nhiều bác sĩ hơn dân số Qatar.

Quảng cáo
china.jpg

Brazil: 8.515 triệu km vuông

Đây là quốc gia Nam Mỹ lớn nhất và là nước chiếm nhiều phần của rừng Amazon nhất. Quốc gia này cũng sở hữu đường bờ biển giáp Đại Tây Dương rất dài, lên tới xấp xỉ 8000km. Thành phố nổi tiếng mà chúng ta thường biết về Brazil có lẽ là Rio de Janeiro nhưng thủ đô thật sự của Brazil lại là Brasillia, kém nổi tiếng hơn nhiều đúng không.


brazil.jpg

Úc: 7.692 triệu km vuông

3 quốc gia bên thì có phần diện tích chênh nhau không đáng kể, thế nhưng Úc lại rộng hơn nước thứ 7 gấp đôi. Đây là nước lớn nhất châu Đại Dương và vì có diện tích lớn quá nên về lý thuyết, nó vượt qua tiêu chuẩn để trở thành một hòn đảo mà là một lục địa.

Quảng cáo


australia.jpg

Ấn Độ: 3.287 triệu km vuông

Ấn Độ có ranh giới thay đổi tương đối nhiều lần trong thế kỷ qua và hiện tại vẫn còn diễn ra nhiều tranh chấp lãnh thổ. Con số diện tích trên chưa bao gồm phần khu vực Kashmir đang tranh chấp với Pakistan. Về mặt địa chất, Ấn Độ xuất hiện trên một tiểu lục địa của riêng nó trước khi các lục địa sáp nhập với nhau như bây giờ. Nó từng bị ngăn cách khỏi châu Á bằng một vùng biển.


india.jpeg

Argentina: 2.780 triệu km vuông

Argentina là nước có dân số đứng thứ 32 trên thế giới, đứng thứ 8 về diện tích và là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất. Nước này có các kiểu khí hậu đa dạng và cực nam của nó là Cape Horn, mũi sừng, nơi tận cùng của lục địa châu Mỹ. Một fact thú vị là dù Argentina có nguồn gốc tiếng Latin là argentum, tức là bạc, và nước này là quốc gia Nam Mỹ có sản lượng bạc cao thuộc top thế giới, nhưng họ không đạt hạng 1 mà chỉ là hạng 10 theo The Silver Insitute.


argentina.jpg

Kazakhstan: 2.724 triệu km vuông

Quốc gia này trải dài trên các đồng bằng và cao nguyên rộng lớn, sở hữu khí hậu mát mẻ và khô ráo. Biên độ nhiệt ở đây cũng được xem là tương đối tốt suốt năm. Trước đây, nước này là một phần của Liên Xô cũ. Đây là nước không giáp biển lớn nhất thế giới, cũng là nước duy nhất trong top 10 này không có đường bờ biển.


kazakhstan.jpg

Algeria: 2.381 triệu km vuông

Đây là quốc gia duy nhất của châu Phi có mặt trong danh sách top 10 này. Algeria nằm ở phía Bắc châu Phi và có đường bờ biển Địa Trung Hải dài 998km. 98% diện tích là sa mạc và phần lớn có độ cao khá cao so với mực nước biển. Đây cũng là một trong những nước có chứa phần lớn sa mạc Sahara nổi tiếng.


algeria.jpg
Tham khảo WorldAtlas

Phần 2: Điều kì lạ của những quốc gia nhỏ bé nhất thế giới…
140 bình luận
Trước nay cứ ngỡ TQ là nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, giờ mới biết mình nhầm 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-07-11 at 06.04.16.jpg
Screen Shot 2021-07-11 at 06.10.14.jpg
Screen Shot 2021-07-11 at 06.07.44.jpg
Screen Shot 2021-07-11 at 06.05.39.jpg
@Phức Hợp Thôi bạn đừng nâng quan điểm nữa. Chả có gì là level liên quan đến vấn đề trẻ con cũng làm được này. Hồi nhỏ bạn sai chính tả trong bài kiểm tra có bị giáo viên trừ điểm không? Bị trừ điểm vài lần nếu biết nghĩ bạn phải cố sửa chứ. Chưa nói nếu sai nội dung khiến người đọc hiểu sai thì rất tai hại. Đây là trách nhiệm tối thiểu cuả người viết cũng là sự tôn trọng người đọc. Nói chung đây là điều rất bình thường chả có gì cao siêu, level cao. Nếu lương cao chắc lão 81 ở trên được tinh tế trả lương cao lắm à, hắn chỉ là mem bình thường sao hoạt động và soát lỗi tích cực thế? Nói chung bạn nói thế nào tôi cũng không thấy thuyết phục đâu.
@Phucnguyen11 Bạn biết ông ấy không đc trả lương à? Theo mình thì ông 81 có level khá cao, kiên trì, không sân si, khả năng hành văn kỹ thuật tốt, không văng tục, làm những thứ ông ấy thích.
@Phức Hợp Ko biết, đang thắc mắc thôi, có dấu hỏi ở cuối câu mà. Nhưng chẳng lẽ mem được trả lương cao để hoạt động mà Mod lại không cao thì kì quái.
@Phucnguyen11 Vì chủ đề viết khá rộng, đọc hết thì không đủ thời gian, đôi khi mình thấy viết khá bậy bạ vì không đúng chuyên môn, họ không dùng đúng từ chuyên ngành, thậm chí còn sai nghĩa. Dù sao đọc tt cũng còn hơn ái bọn số hóa nó viết.
😆 mong ước của mình là đi chu du mấy nước tây Á, mấy nước có -stan đằng sau. Mình thích nền văn hóa mấy nước này 😃))
@Đạt Haha Mình cũng thích những nước đó , tìm hiểu thì thấy đẹp thật sự , nhất là cái Wakhan Corridor Nature đẹp và hùng vĩ , rồi bang Kashmir nữa .
P/s Tây Á ko có stan nha. Pakistan , Afghanistan ở Nam Á , những stan còn lại là Trung Á
@Đạt Haha Sang sứ quán Taliban nhé... fun
@Đạt Haha Thế giới ả rập thật diệu kỳ. Mình cũng có mong ước vậy
@shinkt Giống như bác. Tôi còn học cả tiếng Tàu với mục đích để sang đó còn biết nói nói tí. Ai dè chắc phải 3 4 năm nữa mới dám đi du lịch 😂
Tương lai tàu khựa thu phục đài loan sẽ vượt qua mỹ thôi
@Carl Bạo mồm nói câu này mà không tự xét lại chính mình:

Muốn người khác không cười nhạo mình thì bản thân mình phải như vậy trước. Các hạ kéo lên coi mấy comment phía trên coi ai nhạo ai trước rồi hãy phân bua nhé, chứ đừng chơi tiêu chuẩn kép với tại hạ.

Carl chỉ giỏi chụp mũ và bóp nặn vặn vẹo kiến thức CHO KHỚP VỚI ĐỊNH KIẾN TRONG ĐẦU MÌNH. Thua.
@Carl Đúng là thư sinh BÀN GIẤY ngồi bàn quân sự, chính trị to mồm dạy tướng quân, chính trị làm việc. Hahahahaha Tinhtuong.
Carl
CAO CẤP
10 tháng
@nguyennhut082013 Hung nô thời đánh Tần cũng chỉ thuộc dạng dân tộc thiểu số so với nhà Tần vừa thống nhất thất hùng thôi các hạ. Các hạ cứ lấy chiến bại của họ khi còn nhược tiểu rồi áp lên lúc họ đạt cực thịnh để bốc thơm cho Tàu là biểu hiện của sự nguỵ biện. Rồi đem so đột quyết với nhà Đường cũng thật tức cười. Thời Đường TQ được xem như siêu cường về kinh tế, quân sự thời bấy giờ thì thắng Đột Quyết có gì lạ. Rồi đời Tống dân đông đất rộng hơn Liêu mà cũng bị mất cả chục châu huyện vô tay địch, rồi còn bị 1 nước nhỏ xíu kéo quân sang đánh phủ đầu cho ê mặt. Nói chung TQ nếu đấu quy ước chỉ thắng được nước yếu hơn mình thôi, gặp mấy nước mạnh hơn là gục ngay, phải chờ vào trường kỳ kháng chiến mới giữ được nước.

Mà tất cả các nước từng đè đầu cưỡi cổ TQ đều không có cửa so với Mỹ về sức mạnh và sự khôn ngoan. Không như Mông Cổ chỉ giỏi chiếm chứ không giỏi trị, không như Nhật có sức mạnh quân sự mà thiếu tài nguyên, không như Nữ Chân chỉ lo đề phòng nội biến mà buông lỏng ngoại giao, Mỹ luôn biết khai thác triệt để các ưu thế của mình, dùng cả quân sự, kinh tế, chính trị để dìm chết đối thủ.

Khi giúp TQ đổi mới kinh tế, Mỹ cũng đã chắc mẩm đã nắm giữ yết hầu của TQ rồi mới để TQ phát triển, để khi TQ trở mặt cũng có thể bóp chết ngay. Trong thương mại thì yết hầu đó là tuyến hàng hải vận chuyển hàng hoá, nguyên liệu, lương thực cho TQ. Dọc tuyến đường này có gần chục điểm nghẽn mà chỉ cần Mỹ chốt vài tàu chiến của mình ở đó là TQ khỏi làm ăn gì nữa. Thử hỏi các hạ 1 nước chỉ giỏi chờ giặc đến nhà để vận động toàn dân cùng đánh có cách gì đấu với siêu cường hải quân ở chiến trường trải dài hàng chục ngàn cây số. Thế nên các hạ thích thì cứ thẩm du mấy cái truyện cũ tích Tàu thời phong kiến đi, chứ lấy đó nói Mỹ không đánh được TQ là ấu trĩ lắm đấy.

Trong khoa học kỹ thuật thì yết hầu của TQ là phụ thuộc Mỹ vào công nghệ cốt lõi, có thể thấy qua việc TQ lao đao khi Mỹ cấm vận công nghệ với các tập đoàn lớn của TQ. Trong chính trị thì yết hầu TQ nằm ở đường biên giới tiếp giáp quá nhiều nước, kết hợp với ngoại giao ngu xuẩn dẫn đến việc tứ bề thọ địch, bên trong thì manh mún ly khai. Mỹ cứ đứng ngoài giật dây để TQ suốt ngày dẹp chỗ nọ, bình chỗ kia thì TQ cũng hết hơi. Thành ra các hạ đừng có nghĩ Mỹ đánh TQ là sẽ cho quân đội đổ bộ lên chiếm đất, không có đâu. Mỹ đạp cho kinh tế TQ sụp đổ, lãnh thổ ly khai, rồi dựng lên chứng quyền thân mình thôi là đủ.
Carl
CAO CẤP
10 tháng
@nguyennhut082013 Tôi thư sinh bàn giấy mà còn hiểu thế cuộc hơn cái loại đầu đất bị Tàu tẩy não lại thích chõ mõm kích đểu người khác như các hạ đấy.
Nên có thêm bài thủ đô thực sự của các nước, nhiều người vẫn nghĩ thủ đô của Úc là Sydney, Canada là Toronto,...
@Carnage Tokyo là một chuyện khác, vì Nhật Bản phân biệt vùng thủ đô gồm Tokyo và 6 thành phố lân cận thôi, chứ Tokyo vẫn là thủ đô của Nhật theo de facto. Còn những sự nhầm lẫn ở trên là hai thành phố hoàn toàn khác nhau, chỉ do mức độ nổi tiếng mà tạo nên sự hiểu nhầm. Trường hợp đặc biệt là phải như Nam Phi có tận 3 thủ đô kìa.
babygoat
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Pisces.Mist Sài gòn ko đc 4000 năm thuộc dân tộc Việt đâu, mới vài trăm năm do Chúa Nguyễn và vua Nguyễn xâm chiếm và khai hoang thôi.
@huygapro nhật bản không có thủ đô và rất nhiều lầm tưởng đông kinh tokyo là thủ đô nhật bản, hiện tại hiến pháp nhật bản vẫn chưa chốt sổ đâu là thủ đô của nhật
@hydrangea8604 hiến pháp nước nó chưa quy định thủ đô ở đâu thì nhật bản vẫn chưa có thủ đô đâu, trong hiến pháp của nó chỉ ghi là "nơi thiên hoàng ở, chỗ đó là thủ đô nước nhật "
Sunrai
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mỗi người Canada sở hữu 247m2 thôi cụ ơi, không phải 247 ngàn.
Sunrai
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@青莲居士 Ồ vâng hóa ra là em nhầm, xin lỗi cụ chủ thớt T_T
qtoji
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Lê Phú Khương Algeria ở phía bắc châu phi
@青莲居士 Ủa hoá ra mình đúng à 😆)
@Lê Phú Khương Tks bác
Có 1 cô bạn đồng nghiệp Kazakhstan. Tùy vùng mà dân đây sẽ mang nét của TQ hay Nga. Riêng bạn mình ai nhìn cũng tưởng Thái. 😁
@Harry La Nói mà ko có dẫn chứng ko ai tin đâu bạn êi
@Long_Xuyen_Boy tin hay không tùy 😆)) tự google đi bạn ei.
nickzt
TÍCH CỰC
10 tháng
@Harry La ý ông ở trên là bạn phải gửi hình cô bạn xinh đẹp lên đây cho mọi người ngắm đó haha
@nickzt Chỉ bác hiểu e 😆
al310n
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Chị na rộng lớn nhờ sát nhập lãnh thổ hàng xóm 😔 Mẽo rộng lớn nhờ 1 triệu đồng vàng…mua Alaska của Nga ^^! Canada thì đẹp rồi, nhưng nếu ai đã 1 lần dong ruổi trên con ngựa sắt đuổi theo những tia nắng cuối cùng của hoàng hôn trên cung đường ven biển California, hay cỡi chiến mã băng qua những vùng lãnh nguyên bao la rộng lớn trong những công viên quốc gia thì sẽ hiểu được nước Mỹ xinh đẹp, hùng vĩ chừng nào, hiểu được cột điện…à mà thôi ><
al310n
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@nguyennhut082013 @nguyennhut082013 chúc mừng bạn đã được về tổ của mình 😃
P/s: chẳng có cái quái gì là thần tượng hay tôn thờ hết! Tôi sống ở đây và tôi biết về nó chứ không như bọn du lịch qua youtube hay biết về Mẽo qua giáo án của ban tuyên giáo ^^!
@al310n Ban tuyên giáo mà chịu dịch mấy cuốn sách như sách
Overthrow: America's Century of Regime Change from Hawaii to Iraq của Stephen Kinzer thì tốt biết bao. Nhìn lại cái Ông Kẹ ban tuyên giáo đi. Hiện tại Có đáng sợ như ai đó cố hù không. Năm 2021 rồi mà al310n làm như giờ là năm 1996 Mồm Bày Đặt Nói Ban Tuyên Giáo này nọ Hahahahahaha tội nghiệp al310n.
@al310n Ban tuyên giáo năm 2021 ĐANG Ở ĐÂU VẬY al310n vui lòng chỉ cho tôi thấy đi. Hù hoài lớn rồi nói năng đàng hoàng đi.
@al310n Haizzzz không hổ danh Tinhtuong hahahaha

Tôi sống ở đây và tôi biết về nó chứ không như bọn du lịch qua youtube hay biết về Mẽo qua giáo án của ban tuyên giáo
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Nhìn trên bản đồ thì khu vực gần 2 địa cực không được chiếu vuông góc nên thấy bé, chứ không phải lớn.
Screenshot_20210713-222854~2.png
@青莲居士 Lớn hơn bạn. Greenland là ví dụ. Diện tích rất bé nhưng nhìn to ngang châu Phí
C2E086F7-3AF5-4EA6-8F0B-381D893DAE2D.jpg
@Lê Phú Khương Đây là sự thật https://thetruesize.com/#?borders=1~!MTQxMDQ5Nzc.MzQzNDQ4MA*MzQ5MjcwNTQ(ODIyMjM2NQ~!GL*ODYxNDQ0Ng.Mjg5NDgzMjc)Mw
Em thì chỉ thích gái Nga thôi 🤣
ồ giờ mới biết đó giờ tưởng Nga xong tới TQ, hoá ra TQ chỉ xếp thứ 4 haha
Canada rộng vậy mà dân bằng 1/3 mình. Đó giờ mình cứ thắc mắc sao khu Alaska không phải của Canada mà lại của Mỹ. Gần đây mới biết Nga bán cho Mỹ. =))
@tiethanhung Thế mà hồi trước đọc tin dân Canada đang thiếu đất xây nhà.
Thế mới biết Tàu vẫn chưa đông lắm. Ấn Độ diện tích chỉ bằng 1/3 lần TQ mà dân số xấp xỉ TQ...
@Ice Never Dies Chia dân số trên diện tích sẽ có mật độ dân số, thử so sánh VN với TQ bạn có thể sẽ ngã bổ ngửa 😂
@abbvvhh Yep. Nếu diện tích Việt Nam rộng ngang Trung Quốc mà vẫn giữ nguyên mật độ thì khi đó, dân số Việt Nam là khoảng gần 3 tỷ người. Nhiều hơn Ấn Độ và Trung Quốc cộng lại 😁
@Ice Never Dies Đấy là vì 2 khu vực khắc nghiệt là tân cương và tây tạng chiếm tới hơn 1/3 diện tích của nó rồi, dân TQ chỉ đông ở khu vực phía đông thôi
Diện tích TQ vậy là đã tính đảo nhân tạo chưa ha
Thanks thông tin hữu ích của mod
NatvPa
TÍCH CỰC
10 tháng
Algeria ở Bắc Phi mà
qtoji
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@NatvPa Đúng rồi mod copy ở đâu mà không xem xét xem viết có đúng không
@qtoji Đọc nhầm chứ copy gì? South north đọc lộn thôi 😆)))
@Lê Phú Khương South north chẳng có chữ nào giống Africa để đọc lộn. Ẩu tả thì có.
@tiethanhung Đời bác chắc chưa bao giờ nhầm đó 😁
Nếu 17.098 thì người đọc sẽ đọc thành nghìn đấy, tất cả số liệu nếu như theo ông viết bài này thành nghìn triệu hết rồi. Diện tích nước Nga là 17.098.246 km2 thì có để viết là 17,098 triệu, tương tự là Canada là 9,984 Triệu km ông viết thế kia thành sai hết số liệu.
@khigiomayvtc chuẩn luôn, ở VN thì dấu phẩy để ngăn phần nguyên và thập phân, còn dấu chấm dùng ngăn mỗi bộ 3 số
Ben tây thì ngược lại
Viết bài tiếng Việt nên dùng quy ước tiếng Việt
@nhc_king_pro Mình thấy VN chơi hệ này ác quá. Riêng mình thì mình đếch bao giờ xài dấu chấm để phân cách.
Mình sẽ viết là 17 000 000, 170 000. Số nhỏ như 7000 thì thôi.

P/S: Ông mod chơi cũng ác. Cứ phải xài đúng 3 chữ số thập phân để khiến người ta bối rối cơ.
Mong muốn được đi sang Canada phượt 1 lần, chắc hết cả năm trời chưa xong mất
Nếu chịa tỉ lệ đất đại so với dân số thì VN là nước đứng trong tóp 3 là nước đông dân nhất thế giới đó.
@VuDucThong Ai nói thế?? Nếu so về mật độ dân số thì sơ sơ VN còn thua sing, philippin, indo, hàn quốc, nhật bổn, monaco, bangladesh......
@VuDucThong @VuDucThong
Mình xem bảng xếp hạng trên wiki thì thấy VN đứng tận 49.
longly89
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Canada bờ biển dài mà biển xấu hoắc àh…xách dép cho Việt Nam 😎😎😎
@longly89 Thua Quất Lâm, Sầm Sơn, Đồ Sơn
TH Luân
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@longly89 #longly89 họ giàu đc biển làm đéo gì khi éo giàu bằng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019