Surface Duo và Surface Neo có thể bị chậm ngày lên kệ vì Covid-19
RB Phương
3 tháng trướcBình luận: 1Lượt xem: 591
Ngoài Surface Pro X, Surface DuoSurface Neo cũng là sản phẩm ấn tượng được ra mắt. Khá nhiều Fan của Microsoft trông chờ ngày hai thiết bị này được bán ra. Đơn giản là vì đây là một thiết kế mới toanh được Microsoft trình làng. Sự quan tâm có nhiều như vậy đơn giản là ở thiết kế siêu độc đáo.

Ảnh Đại Diện.jpg

Nhà sản xuất Microsoft luôn có sự táo bạo trong cách thiết kế sản phẩm. Trong những thời kì đầu, dòng máy Surface của họ luôn bị cười chê vì nhìn chẳng giống ai. Nhưng sau gần 1 thập kỉ xây dựng thương hiệu thì có khá nhiều thương hiệu khác ăn theo Surface. Điển hình như các dòng Ipad của Apple.Khác với sự hoài nghi từ xưa, thiết kế mới lạ của Surface Duo và Surface Neo nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Một chiếc Smartphone và một chiếc Máy Tính Bảng thực thụ. Vậy sau Surface Laptop, Microsoft tiếp tục phát triển những thiết bị riêng biệt một chức năng.

Về Surface Duo
Sau quãng thời gian đáng quên với các dòng máy Nokia, lần đầu tiên Microsoft sản xuất Smartphone. Chiếc điện thoại này được đặt tên là Surface Duo. Với cách thiết kế độc đáo kèm theo những tính năng hay ho. Nếu không có gì thay đổi thì Surface Duo được sử dụng hệ điều hành Android.

_MSC.230401.jpg

Và chiếc SmartPhone này sở hữu cách thiết kế mới nổi gần đây – 2 màn hình gập. Trước đó đã có hai thương hiệu sử dụng thiết kế này đó là Samsung và Huawei. Việc sở hữu hai màn hình sẽ giúp máy có một độ hiển thị màn hình rộng hơn. Phục vụ cho rất nhiều tác vụ, đặc biệt là xem và đọc.

_MSC.230402.jpg

Người dùng có thể Check tin nhắn ở màn hình bên phải, lướt Web ở màn bên trái. Tức là chiếc Surface Duo có thể hiển thị 2 tác vụ một lúc. Hoặc nếu thích thì để thẳng hai màn hình với nhau và chỉ sử dụng một tác vụ thôi. Trông xịn sò ra phết.

_MSC.230403.jpg

Việc cho Surface Duo chạy Android mình cũng thấy hợp lý. Android và IOS là hai nền tảng được nhiều người dùng nhất hiện giờ. Tất nhiên không có chuyện Microsoft lại phải đi dùng nhờ phần mềm của đối thủ Apple. Họ cũng không tự tin để phát triển lại Windows Phone – hệ điều hành đã bị khai tử.

Về Surface Neo
Surface Neo cũng là một thiết bị Máy Tính Bảng thuần đầu tiên được Microsoft tạo ra. Không phải là hiệu năng của Laptop, Surface Neo đơn giản hoạt động trên nền tảng của Tablet. Đây cũng là một chiếc máy có thiết kế hai màn hình. Máy Tính Bảng thì sẽ có nhiều tính năng độc đáo hơn so với điện thoại.

_MSC.230404.jpg

Ngoài khả năng tương tác nhiều ứng dụng, Surface Neo còn có thể biến được nhiều hình dạng khác nhau. Xoay dọc, xoay ngang, gập sau dùng Tablet đều được. Máy còn có bàn phím đi kèm nữa (chưa biết bán kèm hay rời) . Bạn có thể để máy thẳng đứng để dùng cả hai màn hình hoặc gập lại 1 màn hình.

_MSC.230405.jpg

Cơ chế bản lề của Surface Neo giúp máy có thể nghiêng 360 độ. Bạn đặt một chiếc màn hình xuống mặt phẳng và lắp phím vào, chiếc màn hình chia ngả lên trên. Thế là Surface Neo nhìn giống y như một chiếc Laptop. Phần còn lại của màn hình dưới sẽ trở thành Touch Pad khi đẩy bàn phím lên trên. Còn khi đẩy xuống dưới phần màn hình hoạt động như TouchBar của Macbook Pro nhưng rộng hơn, xịn hơn rất nhiều.

Tạm Kết
Đó là những gì mình biết được về hai thiết bị Surface Neo và Surface Duo. Những Video, Hình Ảnh giới hiệu sản phẩm của Microsoft đủ khiến cho vô số người dùng quan tâm. Ai cũng mong ngày hai thiết bị này ra mắt để có thể được trải nghiệm thực tế nhất. Surface Neo và Surface Duo dự kiến sẽ mở bán vào đầu tháng 6/2020. Với tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ, hy vọng Microsoft không lỡ hẹn ngày bán ra.

NGUỒN: ĐĂNG VŨ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019