Sycn, cài phần mềm, nhạc chuông, hình nền, themes...cho Nokia Symbian

xxx
20/05/2007 11:05Phản hồi: 7
Đối với các điện thoại Nokia thì việc sync, cài phần mềm, tải hình nền, nhạc chuông...được thực hiện hết sức đơn giản với phần mềm Nokia PC Suite được phân phát miễn phí bở Nokia.Hơn nữa bản PC Suite hiện nay đã hỗ trợ Tiếng Việt triệu để do đó rất thích hợp với người dùng Việt Nam.

Trước tiên bạn phải tải bản PC Suite phù hợp với máy điện thoại và máy tính của bạn tại đây: http://www.nokia.com/A4144907#download


Sau khi tải về và cài vào thì máy sẽ yêu cầu bạn kết nối điện thoại với máy tính. Có các loạn kết nối qua USB, Bluetooth, Hồng ngoại. Bạn nên chọn kết nối bằng cáp USB để đảm bảo kết nối luôn ở trạng thái tốt. Nghĩa là bạn nên mua một sợi cáp USB phù hợp với máy của mình.

Giao diện PC Suite trên máy tính sẽ như sau:


Các chức năng của PC Suite
7 bình luận

Xu hướng

1 - Sao lưu: Giống như việc ghost trên máy tính, sao lưu giúp ta lưu trữ một bản nội dung của máy vào một thời điểm nào đó, sau đó ta có thể phục hồi nội dung này ngược lại vào máy.

2 - Đồng bộ hoá:
Thói quen đồng bộ hóa các thôn tin cá nhân trên điện thoại với máy tính là rất kho học và cần thiết. Việc nhập các thông tin cá nhân trên máy tính (MS Outlook, Lotus Notes, iCal...) diễn ra đơn giản hơn trên điện thoại nhiều. Việc đồng bộ hóa sẽ làm cho các thông tin trên máy tính và trên điện thoại là như nhau, nhũng gì nhập trên máy tính tính sẽ chuyển qua đt và ngược lại.

Nếu bạn chưa có thói quen này thì ngay từ bây giờ hãy dùng nó. MS Outlook rất phổ biến và thường đi kèm trong bộ MS Office của bạn.

Nếu bạn quen vơi việc đồng bộ hóa thì một tháng bạn đổi 30 cái điện thoại thì bạn cũng chẳng lo gì về danh bạ trên đó cả, và điện thoại của bạn lại là cái sổ ghi chú, nhắc việc hết sức hiệu quả.

3 - Kết nối Internet:
Là việc dùng điện thoại như là một cái modem GPRS để vào internet. Không hiệu quả.

4 - Trình quản lý tệp:
Giống như là windows explorer.

5 - Sổ liên lạc: Nếu bạn không dùng đồng bộ hoá thì sổ liên lạc dùng để thêm số đt, thêm tên vào danh bạ.

6 - Các tin nhắn: giúp ta xem các tin nhắn nhận, gửi, trả lời tin nhắn, gử tin nhắn từ máy tính.

7 - Xem Multimedia:
xem hình, phim chụp, quay, chứa trên đt từ máy tính.

8 - Lưu trữ hình: tự động chép các hình trên máy đt, trong thẻ vào một thư mục được chọn trên máy thính để lưu.

9 - Chuyển nhạc:
từ máy tính sang máy đt làm nhạc chuông, để nghe...

10 - Quản lý kết nối: quản lý các kiểu kết nối giữa máy tính và đt.

11 - Cập nhật phần mềm điện thoại: Nokia PC Suite sẽ tự động liên kết với website của Nokia để kiểm tra bản ROM (phần mềm) trên máy bạn đã cập nhật chưa và hướng dẫn cập nhật nếu cần thiết.

12 - Cài phần mềm:
Sau khi có được phần mềm phù hợp với đt của bạn, dùng tiện ích này để cài nó vào máy. Có thể chọn vào máy hoặc vào thẻ.
Chương trình này chỉ được mỗi một cái đó là sổ liên lạc vì hiện nay các điện thoại có cổng cáp như một cổng của ÚBB thông dụng nên việc sao chép rất nhanh hơn là dùng cái này.
Bài đó từ năm 2007 - hoàn cảnh nó khác bây giờ chứ 😁 Với lại các model cũ vẫn phải dùng nữa mà 😃
cài cái này vô máy tính thì ok rồi,nhưng nếu cài nhạc hình ứng dụng phim thì lấy thẻ nhớ ra cài cho nó mau,chứ cài với Nokia PC Suite thì lâu lắm,đúng không các bạn?
các bác ơi, cho em hỏi câu, mà kết nối qua nokia pc này là chạy phần mềm phải ko ạ, nhưng nó chạy đuôi j` vậy bác, như chạy qua thẻ thì em chỉ biết chạy đuôi .jar qua java thôi ạ_________________thank các bác nha
có bác nào pro chỉ hộ em cách cài ebook cho nokia được không bác, em làm mãi mà không được các bác ah
Chương trình của nokia pc suite rất dở

Quả thật mình thấy chán và bực bội với cái chương trình này, mình chia sẻ với các bạn nỗi bực mình này.
- Mỗi khi mình đã bật nó lên chạy, lần sau khởi động máy là nó luôn thường trú trong bộ nhớ, dù cho bạn có cố tìm cách bỏ chọn nó start up từ windows chăng nữa, nó vẫn tự động bật lên.
- Bạn chụp hình, kết nối máy tính nhưng không thể nào duyệt hình trực tiếp trên phone bằng một chương trình nào khác như ACD see chẳng hạn, và cực kỳ chậm chạp trong thao thác di chuyển, hoặc xóa.
- và các này mới đặc biệt dở, đó là phần quản lý danh bạ, bạn có 2 danh bạ, một cũ, một mới, nhưng Nokia PC suite chỉ cho phép bạn có 2 lựa chọn: hoặc cập nhật hoặc không, mà không cho phép bạn làm gì với tập tin của đuôi .nbu. Chẳng hạn bạn muốn mở ra xem hoặc chỉnh sửa trên máy tính. Và nếu bạn đã lưu thành file .nbu với mục đích phòng ngừa thì bạn cũng không có cách nào đem qua máy điện thoại khác nếu bạn cable của bạn bị hư và bạn cũng không có cầm nokia nữa thì tập tin đó mãi mãi trở thành một tập tin chết. Cũng có chương trình có thể mở được file này nhưng bạn phải trả tiền, còn nếu không bạn phải dùng quái chiêu để mở chương trình này, nhưng bạn phải update từng số điện thoại bằng tay, dẫu sao thì "có còn hơn không", mình biết nhiều bạn cũng từng muốn rơi nước mắt giống mình khi bó tay trong việc muốn lấy lại số phôn mặc dù đã dùng nokia pc suite lưu lại!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019