T490s - máy tính văn phòng ngon, bổ và ... suýt rẻ!

minhai
25/8/2023 8:59Phản hồi: 0
T490s - máy tính văn phòng ngon, bổ và ... suýt rẻ!
  • Chia sẻ về laptop đang sử dụng hàng ngày:
Con Lenovo Thinkpad T490s này mình mua từ giai đoạn trước khi vào dịch năm 2021 tại FPT Synnex theo giá bấy giờ trừ các ưu đãi còn khoảng trên 2xtr (k nhớ rõ nhưng x tầm tiểu học).

  • Trước giờ mình hay dùng các dòng gọn nhẹ như Lenovo Thinkpad, HP Elitebook, Dell Latitude, HP Envy nên khi Công ty mình chuẩn bị cho WFH thì tranh thủ đi vợt ngay con này phục vụ cho công việc online thời điểm đó theo tiêu chí: nhẹ nhàng, trâu bò quăng quật và phục vụ đủ nhu cầu họp hành, office..
Lúc đó thì ở nhà vẫn còn con Lenovo Thinkpad X1 gen2 (2014) nhưng phải để cho con bé học online. Nói vậy để thấy cái độ “bền” của dòng này nó như nào và cũng chính là lý do chọn em nó.

  • Cấu hình của máy là i5-8265U, ram 8Gb, ssd 256Gb, màn FHD 14" IPS, 1.3kg phù hợp cho dân văn phòng.
Dòng này được thừa hưởng nhiều điểm thiết kế tương tự X1 từ khung máy hợp kim magie, bàn phím gắn vào khung máy nên mình cảm nhận như nó là phiên bản X1 rẻ hơn/to hơn 1 chút vậy. Phím nảy, ngon, ít bóng so với các đời trước, vẫn còn núm hồng và đèn bán phím đầy đủ.
Về hiệu năng, do đã nói ở trên thì chủ yếu phục vụ các tác vụ văn phòng như office, họp hành online nên cơ bản không có gì đáng phàn nàn. Mọi tác vụ trơn tru mượt mà tuy nhiên thi thoảng dùng word/excel nặng thì cũng có hiện tượng đơ ngang như thường. Độ ồn không phát sinh nhiều, nhiệt độ cũng không phải là vấn đề đáng lưu tâm trong quá trình sử dụng - tất nhiên không phải tối ưu để trên đùi nướng thịt và trứng.
Camera chỉ tạm dùng họp hành và nhận diện mặt mở máy chứ không xuất sắc lắm, có lẫy gạt tắt cam - loa thì đủ nghe chứ không hay ho gì, có hiện tượng rè khi để to và thấy không phù hợp để nghe nhạc/phim. Pin thì mạnh dạn đoán trụ được khoảng 8h vì cơ bản mình khi dùng đa phần là cắm sạc (usb-c).

  • Lời khuyên là nếu bạn chỉ cần một cái máy trâu bò đủ thực hiện các tác vụ văn phòng thì dòng T này sẽ không làm bạn thất vọng vì nó được sinh ra cho mục đích giải quyết công việc văn phòng: không quá bóng bẩy, hào nhoáng nhưng thực chất và đáng tin. Thời điểm này nếu con T490s này tèo chắc tôi sẽ lên T14s gen 2 - tuy nhiên khi nhìn lại con X1 Gen2 ở nhà vẫn đang dùng phà phà thì tôi nghĩ khả năng này khó có thể xảy ra..
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019