Tại Mỹ, hơn 1/3 khách hàng chọn gói dịch vụ streaming giá rẻ kèm quảng cáo
mig0
4 thángBình luận: 22
Tại Mỹ, hơn 1/3 khách hàng chọn gói dịch vụ streaming giá rẻ kèm quảng cáo
Theo báo cáo của công ty phân tích Antenna, người dùng ở Mỹ đang có xu hướng chuyển sang chọn các gói dịch vụ streaming giá rẻ có kèm quảng cáo (ad-supported). Antenna ước tính rằng có 35% số lượt đăng ký mới dịch vụ streaming (SVOD - Subscription Video on Demand) sẽ chọn gói cước rẻ hơn và chấp nhận có quảng cáo xuất hiện, được cung cấp từ những tên tuổi như Peacock, HBO Max, Paramount+ và Hulu.

Xu hướng cord-cutting (chuyển từ truyền hình cáp/trả tiền sang truyền hình và nội dung trên mạng Internet) cùng với áp lực chi tiêu khiến người dùng dần chuyển hướng sang loại hình xem TV truyền thống, nghĩa là tương tự như ngày xưa, khi anh em xem TV bằng ăng ten bắt sóng, lâu lâu có quảng cáo chen giữa nội dung phát. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của lượt đăng ký mới chọn gói có quảng cáo khá nhanh, từ 19% năm 2020 đến 31% năm 2021 và đạt 35% trong năm nay. Chỉ mới 2 năm mà tỉ lệ tăng đã gần gấp đôi. Có lẽ những số liệu này đã thúc đẩy việc Netflix tung ra gói cước streaming có quảng cáo với mức giá rẻ hơn.Sau gần 11 năm, lần đầu tiên Netflix ghi nhận số lượng lớn subscriber “dứt áo ra đi” như vậy, đến 200,000 lượt chỉ trong Q1/2022. Lý do cho việc này không chỉ là tình trạng chia sẻ tài khoản mà còn là quyết định tăng giá gói cước cho khách hàng ở Mỹ và Canada hồi đầu năm nay. Hiện tại, gói tiêu chuẩn của Netflix tại Mỹ có giá 15.49 USD mỗi tháng, cho phép stream nội dung 1080p cùng lúc ở 2 thiết bị trong nhà.

Q1/2022: Netflix mất 200.000 lượt subscriber do tình trạng chia sẻ tài khoản

Báo cáo kinh doanh Q1 mới đây của Netflix cho thấy, lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua, nền tảng này đã mất đi 200.000 lượt tài khoản đăng ký trả phí (subscribers)…
tinhte.vn
22 bình luận
Chuẩn, dùng giá rẻ cho tiết kiệm, dùng mấy đâu.
Chấp nhận thôi
Nghe nói vài năm trở lại đây, người dân Mỹ khó khăn hơn xưa rất nhiều, giá xăng chỉ tăng lên bằng 22 nghìn vnđ, mà trộm cắp xăng đã sảy ra tùm lum.
Thêm gói đó cho khách hàng có thêm lựa chọn mở rông tệp khách hàng cũng không phải vấn đề gì.
Xưa xem truyền hình thường, quảng cáo hoài mệt óc, sau đó chuyển sang truyền hình cáp trả tiền, được 1 thời gian cũng toàn quảng cáo + rác. Giờ nghỉ xem truyền hình, xem gì trả tiền xem cái nấy cho đỡ mệt.
Netfix free cho Android, xem tầm 1 tháng là hết phim hay. Nhiều phim bộ cũng được nhưng ra chưa hết phần, ra lâu, xem dở cũng chán
mình thì không. cứ nhớ coi TV ngày xưa chèn quảng cáo là lại ớn lạnh. coi quảng cáo riết phải bỏ TV luôn. cơ mà gói hơn 15us cho một tháng thì cũng khoai thật.
giờ mới biết có dịch vụ streaming mà có quảng cáo
@vinius197 Hulu có lâu rồi
Chứng tỏ đến cả Mỹ cũng ko thể chơi được trò xem phim free + quảng cáo, làm thế thì ăn nói sao với cổ đông =))
vinhokss
TÍCH CỰC
4 tháng
MÌnh đã mua đầu thu dvb-t2 và chuẩn bị cắt dv th cáp
PCno.1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vinhokss Anten dvb đó có bắt sóng đủ các kênh truyền hình phổ biến ko b? nếu ở chung cư xa trung tâm 1 chút
vinhokss
TÍCH CỰC
4 tháng
@PCno.1 nhu cầu của nhà mình chỉ cần vài kênh vtv cơ bản nên thấy ok, tuỳ vào vị trí địa lý, b vào đây check
http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019