Tai nghe thông minh tiếp bước cho sự hiện diện của phần mềm trợ lý ảo

AudioPsycho
06/12/2017 01:12Phản hồi: 0
Monospace-Hearables-Assisstant-1.jpg
Khi Apple loại bỏ jack 3.5mm truyền thống, người dùng đã rất bất ngờ xen lẫn tức giận. Năm nay, Google tiếp tục phong trào đó khi loại bỏ jack tai nghe trên smartphone Pixel khiến khách hàng lại thêm 1 phen phẫn nộ. Với “cái chết” của jack 3.5m, những cơ hội kinh doanh mới đang được mở ra với miếng bánh ngon từng rất bị thờ ơ từ trước đến nay: tai nghe không dây. Và tiềm ẩn trong thị trường tai nghe không dây còn có thêm 1 mảng nhỏ nữa chính là tai nghe thông minh, hay còn được gọi với cái tên chung là hearable


Có thể bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng 1 chiếc tai nghe nếu là không dây thì sẽ có giá đắt hơn, và điều này cũng không hoàn toàn là sai. Bragi Dash Pro được người dùng ưa chuộng không chỉ nhờ vào các tính năng mạnh mẽ nói riêng của nó mà còn dựa trên sức ảnh hưởng của xu hướng công nghệ nữa. Khi người người nhà nhà đổ xô đi mua những chiếc tai nghe thông minh, hẳn điều này cũng sẽ gây ra 1 sự tò mò lớn trong cộng đồng. Mất đi jack 3.5 chắc chắn đã gây ra không ít phiền toái, nhưng đó là điều bắt buộc phải xảy ra để thị trường tai nghe thông minh có thể phát triển thêm.

Monospace-Hearables-Assisstant-2.jpg

Điểm ăn khách nhất của những chiếc tai nghe thông minh chính là khả năng sử dụng trợ lý ảo để làm việc độc lập hoặc tương tác với các thiết bị thông minh khác. Và nếu việc ra lệnh trực tiếp vào chiếc smartwatch làm bạn cảm thấy kỳ cục thì hearable sẽ giúp bạn làm điều đó và trông có vẻ “bình thường” hơn. Samsung hiện cũng đang dự kiến tích hợp trợ lý Bixby của mình vào các sản phẩm đồng hồ thông minh.

Monospace-Hearables-Assisstant-3.jpg

Lấy ví dụ chiếc tai nghe Google Pixel Buds với kiểu dáng không mấy ấn tượng nhưng lại có thể cung cấp 1 trải nghiệm sử dụng cực kỳ tuyệt vời. với thao tác chạm nhanh đơn giản, người dùng đã có thể tra cứu được hầu hết những thông tin cần thiết mà không cần phải chạm tay vào chiếc smartphone. Tốc độ phản hồi của Google Pixel Buds cùng Google Assisstant đôi khi còn vượt trội hơn so với Bragi Dash Pro (Siri) và dĩ nhiên hơn hẳn Samsung Gear IconX (với Bixby).

Hearable còn làm người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi ra lệnh cho chiếc tai nghe đang đeo trên tai mình thay vì phải nâng chiếc smartwatch lên gần miệng và nói. Chúng ta có quyền hy vọng công nghệ trong tương lai sẽ phát triển thêm nữa, chí ít là sẽ phải có thêm những tính năng riêng cho các dòng smartwatch có hỗ trợ LTE. Hearable hiện đang rất phát triển và sẽ không lạ nếu trong tương lai nó trở thành ngôi nhà cho phần mềm trợ lý ảo của bạn.

Nguồn wareable

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019