Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


TẠI SAO ĂN NHIỀU MUỐI CÓ THỂ CÓ NGUY CƠ LOÃNG XƯƠNG VÀ SỎI THẬN?
4 thángBình luận: 1
TẠI SAO ĂN NHIỀU MUỐI CÓ THỂ CÓ NGUY CƠ LOÃNG XƯƠNG VÀ SỎI THẬN?
Cơ thể bạn loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách lọc máu qua thận. Điều này đòi hỏi sự cân bằng của natri và kali trong cơ thể để kéo nước qua thành từ máu vào ống thận. Chế độ ăn nhiều muối sẽ làm thay đổi sự cân bằng natri này, khiến thận bị giảm chức năng và loại bỏ ít nước hơn dẫn đến huyết áp cao hơn. Điều này gây áp lực cho thận và có thể dẫn đến bệnh thận.
Những tác động bất lợi của chế độ ăn nhiều muối (HSD) cũng kéo dài đến cân bằng nội môi canxi và điều chỉnh khối lượng xương ở cả mức độ cơ thể và cục bộ. Khi lượng natri nạp vào quá cao, cơ thể sẽ loại bỏ natri qua nước tiểu, mang theo canxi, làm cạn kiệt nguồn dự trữ canxi trong cơ thể. Lượng canxi cao trong nước tiểu dẫn đến sự phát triển của sỏi thận, trong khi lượng canxi trong cơ thể không đủ dẫn đến xương mỏng và loãng xương.
Về vấn đề này, sự xáo trộn các chức năng biểu mô thận do natri dư thừa đã cản trở khả năng xử lý canxi. Nạp muối dẫn đến mất canxi qua nước tiểu và tăng chu chuyển xương ở phụ nữ sau mãn kinh, những người đã có khối lượng xương thấp do thiếu hụt estrogen
1 bình luận
Cơ thể bạn loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách lọc máu qua thận
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019