Tại sao Apple nên bỏ iPhone 14 Plus?

vn_ninja
11/03/2023 14:03Phản hồi: 168
Tại sao Apple nên bỏ iPhone 14 Plus?
iPhone 14 Plus bán không chạy, số phận tương tự như những model mà nó thay thế trước đó là iPhone 12 mini và 13 mini. Apple hiện có 5 mẫu iPhone đang được sản xuất là SE 2022, 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max. Nếu xét đến việc SE nằm ở một phân khúc thấp hơn hẳn thì việc chiếc iPhone 14 Plus bán rất kém phải chăng là gợi ý cho việc Apple nên mạnh dạn bỏ hẳn thiết bị này và rút gọn dòng iPhone mới trong tương lai?

Tuỳ chọn iPhone thứ 4 thường không bán chạy


Trong 2 năm Apple sản xuất mẫu mini thì cả 2 phiên bản này đều không bán chạy. Lý do có lẽ là vì người dùng đã kỳ vọng vào một mức giá thấp hơn mức 700 USD cho những chiếc iPhone nhỏ gọn của Apple. Còn màn hình nhỏ thì có lẽ không phải là vấn đề vì màn hình 6,7 inch lớn hơn thì cũng không bán chạy hơn chút nào.

Apple không tiết lộ số lượng bán ra của mỗi mẫu máy hằng năm, tuy nhiên chúng ta vẫn có số liệu ước tính từ các nguồn khác nhau. Nhà phân tích Ross Young từ DSCC đã báo cáo vào tháng 2 rằng quy mô đơn hàng màn hình iPhone 14 Plus mà Apple giao cho các đối tác sản xuất đã chạm mức gần như bằng 0, nghĩa là Apple hầu như không sản xuất bất kỳ chiếc iPhone 14 Plus nào nữa. Rõ ràng là mọi người không mua chúng.

1.Ross_Young.jpeg

Quảng cáo


Một dữ liệu khác là từ báo cáo mới đây của Counterpoint Research, cho thấy sức bán mạnh mẽ của 3 phiên bản iPhone 14 trừ bản Plus. Trong top 10 chiếc smartphone bán chạy nhất 2022 thì iPhone 14 Pro Max đứng thứ 3, 14 thường đứng thứ 7 và 14 Pro đứng thứ 8. Chiếc SE 2022 “giá rẻ” cũng góp mặt ở vị trí thứ 9 tuy nhiên không có sự xuất hiện của 14 Plus ở đây.

2.Smartphone_Bán_Chạy_Nhất_20220.jpg

Rút gọn dòng iPhone có lợi cho cả Apple và khách hàng


Thiết kế và sản xuất một chiếc smartphone cao cấp không hề rẻ, ngay cả khi nó là biến thể của một mẫu máy khác. Và sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu Apple tiếp tục sản xuất 4 biến thể của mỗi thế hệ iPhone mới trong khi chỉ có 3 trong số đó là bán chạy.

3.iPhone_14_Plus.jpg

Công bằng mà nói thì iPhone 14 Plus không phải là một chiếc điện thoại tệ, nó mang đến một chiếc iPhone có màn hình lớn và phần lớn các tính năng mà không cần phải trả đến 1.100 USD cho mẫu Pro Max. Tuy nhiên dữ liệu từ Counterpoint bên trên cho thấy có rất nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền cho những tính năng bổ sung của iPhone 14 Pro Max. Vì vậy thay vì chi thêm tiền đầu tư cho mẫu Plus thì Apple có thể chuyển số tiền đó sang R&D cho các mẫu bán chạy hơn, hay cũng có thể là đầu tư thêm vào iOS để giảm bớt lỗi chẳng hạn.

Chúng ta sẽ có ít mẫu iPhone hơn mỗi năm?


Rõ ràng khả năng Apple từ bỏ dòng iPhone Plus hoàn toàn có thể xảy ra giống như những gì họ đã làm với 13 mini. Và người dùng chúng ta có thể nên sẵn sàng cho việc Apple có thể sẽ ra ít mẫu iPhone mới hơn mỗi năm trong tương lai. Những rò rỉ cho thấy iPhone 15 có thể sẽ vẫn còn dòng Plus, nhưng 16 có thể sẽ khác.

4.Danh_Mục_iPhone.jpg

Quảng cáo


Vào năm 2024, những gì chúng ta có thể mong đợi với dòng iPhone mới sẽ là:
  • Một thiết bị Pro Max lớn nhất được tích hợp nhiều tính năng nhất
  • Một phiên bản Pro có màn hình nhỏ hơn có gần như tất cả các tính năng của bản Pro Max
  • Một phiên bản thường với ít tính năng hơn nhưng bù lại có giá thấp hơn
  • Đi kèm vào đó là iPhone SE 4

Đó có thể sẽ là 4 thiết bị cầm tay mới của Apple mỗi năm trong tương lai. Và quan trọng nhất, chúng đã có doanh số được ghi nhận là thành công trong lịch sử.

Anh em nghĩ sao về vấn đề này?

Xem thêm:

TK: Cult of Mac
168 bình luận

Xu hướng

chẳng có gì phải nghĩ cả, apple nó thấy thích thì nó làm thôi. Người dùng, người mua ngồi chém gió này nọ đều là vô nghĩa 😁
@khitamdao Ý pro nói mod là mõm đó pro chẩn thế nhỉ nó thích thì nó làm ăn cc cho nó anh em nhỉ
@westwest toàn lùa gà hút máu bác nhỉ,hic
@khitamdao Chẳng có gì sai khi cái 14 plus ra đời cả, chỉ là đặt mức giá khiến nó phải chết trân thôi. Mục đích thì để con plus kích cầu cho dòng pro theo kiểu tâm lý thêm tí tiền nữa sẽ có cái ngon hơn hay không, hay là apple thực sự muốn bán tốt dòng này chỉ có họ mới biết. Tuy nhiên tôi biết chắc rằng có vô số thành viên tỉnhte đang chờ con 14 plus rớt xuống mức giá hợp lý hơn để xúc nó đấy!
S.O.J
TÍCH CỰC
14 ngày
@khitamdao Kinh doanh mà kêu thích là làm, chắc CEO bay ghế sớm 😃
nên thế.
@杜越英 Trước tôi đi xếp hàng mua iphone ở apple store, để cái giá bên ngoài vào mua xong ra thì cái giá mất tiêu rồi.
@Kiến sợ quá Giá iphone từ lúc ra mắt cho đến lucs sản phẩm lên mới thay đổi 1 lần, bạn bị ảo a?
CHứ có phải là cellphones đâu mà lúc thì 21tr lúc thì 18tr được. Ý mình nói là Apple Store nó có giá niêm yết cố định, bạn mua lúc mới ra hay 3 tháng sau mua vẫn giá đó thôi.
S.O.J
TÍCH CỰC
14 ngày
@vn_soft Giảm 200 USD là vào top ngay 😃
@杜越英 Xin lỗi bạn ở Việt Nam chúng tôi chưa có Apple store.
Bán giá rẻ thì có nhiều người mua liền. Đưa giá cao quá mà ít tính năng hơn pro thì người tiêu dùng thì bỏ thêm ít tiền mà có dt ngon hơn
yuehying
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@NghiepTranVINA Cũng có ít đâu
@yuehying Thì giá cao so với những gì người tiêu dùng mong muốn mà
S.O.J
TÍCH CỰC
14 ngày
@NghiepTranVINA Giảm bằng giá với mini ngày xưa thì chắc cháy hàng 😃
@S.O.J Bán đắt như tôm tươi luôn
Thử đưa về bước giá 17~19 triệu cho bản Plus 128GB~256GB xem chạy ko biết liền, nhu cầu màn hình bự giá tốt vẫn còn nhìu lắm, như 7Plus 8Plus hồi trước đó thôi
@althonx5 chỉ mới 14Plus thôi, chờ 15Plus đi rồi Plus sẽ là dòng ĐT bán đắt như tôm tươi cho mà xem...hahaha
S.O.J
TÍCH CỰC
14 ngày
@TuanYeti iPhone mà giảm thế thì mất giá trị thương hiệu lắm 😃
@TuanYeti Cái màn 14 plus ức chế quá nên chấp nhận nặng mà mua 13 pro max 120Hz đây, đhs năm 2023 rồi còn đi nâng bi con màn 60Hz lag giật tung đít trong khi màn lap, PC tầm hơn 20 nhiều hãng đã không còn 60Hz rồi, còn giá ban đầu ngta bỏ thêm 1, 2 củ có bản pro rồi tội gì phải đi khổ dâm với cái màn 60Hz?? 14 plus nó còn thảm hơn cả mini thì với tình trạng này 15 plus dùng lại 60Hz, chip A16 cx bị 14 pro max vả tiếp mấy phát nữa rồi khai tử thôi 😃 còn giảm giá là điều hoàn toàn ko xảy ra vì thằng Táo chỉ có tăng chứ ko có giảm giá 😃 còn nếu ô bảo chờ ra mắt một thời gian mới mua để có giá đẹp như ô nói thì thằng Táo nó sạt nghiệp lâu r, thế thì chửi flagship android rớt giá nhanh là tự vả à 😃)
@The Purge đúng đấy bạn, mang tiếng dòng 15 rồi mà màn vẫn 60hz. táo nó có phân cấp đi chăng nữa thì đời thứ 3 cũng cho nâng cấp đáng kể 1 tí. đây có đảo,có type c nhưng vẫn 60hz. trong khi giá của nó nhìn sang android không 1 con nào thời điểm nó ra mắt không có 120hz. 90hz thì nó cũng đã có sự phân cấp rồi. nhưng bán dòng thường kém hơn nhiều dòng pro để mọi người mua dòng pro nhiều hơn.
Giảm giá là cháy hàng ngay!
Mình thấy kích thước 6.1 inch là cầm vừa tay nhất. Gọn gàng dễ thao tác
@P.V.Tuat. Đó là bác thấy chứ chả mấy ng dùng 6.1
@Manhtoan112 Răng lại chả hèo
@Manhtoan112 em dùng 5.4inch
@Mạnh Hoàng9898 tính số đông bạn. chứ làm mà bán dc vài ng thì ai làm
Tương lai biết đâu dòng Pro tăng giá thì sao, tới đó bản Plus này cũng đáng để cân nhắc
@MID217 Hàng chim mồi có ai ngu mà mua mà cân nhắc bạn?
@Dragao_ct92 Thì ra S22 là chim mồi để bán Thiên hà A03 13
@Dragao_ct92 Trong kinh doanh, ng ta lấy dòng thấp làm chim mồi cho dòng cao, củ sâm thì ngược lại, chấp nhận lấy ultra bù cho ngân hà 1303. Hay, thảo nào mà bán top 1 thế giới nhưng doanh số phò phạch😃
HQTRM
TÍCH CỰC
15 ngày
Cái vấn đề là giá quá sát với dòng Pro, lại đụng phải dòng Pro năm ngoái, hạ giá xem coi có bán chạy không.
@HQTRM Mà bằng giá lại thua về mọi mặt, đến con chip cũng ko hơn thì ai dám mua
@HQTRM ip 14 plus giá có 22tr, dòng 13 pro 23tr nhưng màn hình nhỏ hơn -> cũng đắn đo lắm chứ đâu giỡn bác :V
tinhdg
TÍCH CỰC
15 ngày
Ông nào bảo bỏ dòng plus là chả hiểu gì
Dòng này nên giữ nhưng phải nâng cấp so với dòng iPhone 14 thường.
Ví dụ màn hình tần số quét phải lên 90hz, chứ 60hz méo thể mê được.
Thực chất nếu bỏ thì nên bỏ dòng SE giữ lại dòng mini, hạ giá dòng mini là perfect tất cả dải sản phẩm.
@Dragao_ct92 SE cũng bảo ế còn trên top ngân hà 03 đấy thôi, lại bảo sai đi😃
althonx5
TÍCH CỰC
15 ngày
@maidng Người ta nêu góc nhìn bản thân, mình có góc nhìn khác thì bổ sung, trao đổi. Sao lại mất dậy vào công kích cá nhân vậy em? Ngộ độc triết học mac le nin à?
@Dragao_ct92 Bọn tàu nào ?
Ai ế ?
Chừng nào bán đc 1 nữa của se đi rồi nói chuyện tiếp
6355896_2.Smartphone_Ban_Chay_Nhat_20220.jpg
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@sóc Đỏ tôi ko thích bất kỳ con nào trong danh sách này.
Chuyện buôn bán người ta mà ngồi đó khuyên răng chém gió
hppl
TÍCH CỰC
15 ngày
ế vì giá cao chứ ko phải ế vì người dùng ko thích ,giảm 200,300 USD đảm bảo cháy hàng nhưng Táo nói " Đé* giảm "
@Dragao_ct92 Tìm j thống kê ultra top 1 xem chơi haha. 4000 máy mở bán bên fpt so vs 92k máy mở bán của táo thì k ế 2 chắc chẳng ai dám tranh ế nhất😃
@Dragao_ct92 Ờ top 1 🤣🤣🤣
6355896_2.Smartphone_Ban_Chay_Nhat_20220.jpg
@MoonBreathing Giống Tàu nổ 300k máy trong 30 phút
Cười vô mặt
@Dragao_ct92 Tàu nổ hay k mình chưa biết nhưng chưa j thấy bạn đã chém khét rồi. Thế củ sâm top 1 sao k thấy trên bảng 10 sp bán chạy nhất thế😃
Thích con này nhưng tần số quét phải 120hz mới mua.
@tuan 95 anh muốn có 120Hz ở dòng thường thì có lẽ trước sau gì cũng có thôi. nếu nhất định phải là dòng thường thì cứ kiêng trì chờ vậy 😁 . mới cách đây 2 năm dòng pro cũng chưa có 120Hz mà.
@technological experience Vậy thì lí do là gì để mình không đòi hỏi iphone 14 có 120hz ở thời điểm hiện tại? Mình đòi hỏi tiêu chí đó có trên sản phẩm thì mình mới xài, chứ đâu muốn xài những trang bị không cần thiết khác trên dòng pro. Vậy tại sao bạn lại thuyết phục mình mua dòng pro chỉ để thỏa mãn 120hz?
@tuan 95 =)) con 13prm nó chỉ khác con 14 plus ở cái màn 120Hz với 60Hz và cái cam tele, giờ con 14 plus lại thêm quả màn 120Hz thì có phải là Apple nên bán tiếp con 13prm thay vì làm thêm 1 con chã khác gì con cũ không ?
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@technological experience Apple nó phải cắt bớt tính năng như là chỉ 2 camera, cái màn hình thì cũng tệ hơn để đẩy người dùng lên mua iPhone 14 Pro Max.
Nếu có 120hz thì lại là 1 chuyện khác
@hongphuc1992 Chim mồi mà 120hz thì ảo tưởng à
Do giá thôi chứ chẳng do đâu cả, một con máy có quá ít nâng cấp so với dòng trước, từ thiết kế đến cấu hình. Trong khi mức giá đề xuất ban đầu quá cao, hơn nữa trong tầm giá đó có sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều như IP 13 Pro Max, nhìn vào danh sách IP13 và IP13 Pro Max chiễm trệ top đầu là đủ hiểu.
@Kakashiki Thì nó cố ý vậy nên mới sinh ra con phế chim mồi 14 plus này để đẩy hết ddống tồn 13prm đó.
@Dragao_ct92 Iphone chứ có phải samsung đâu mà tồn mấy triệu máy má
@Dragao_ct92 Kéo 13pm lên hạ gục dòng 23 ultra luôn, vậy táo đâu cần dòng 14 ms nhất ms đủ sức, chỉ cần lấy model năm trc đã đè bẹp dc năm nay của củ sâm. Sang năm sau cứ chiến lược đó thôi. Bạn nói đúng ý mình rồi đấy. 😃 Cơ mà bé mồm thôi, k lại bị ss cắt lương thưởng bi h, ng ta đang ế mà còn nói chuẩn đét thế kia thì phũ quá😃
@Dragao_ct92 so với 13prm sợ lỗi màn lắm, nêu con plus vẫn ngon hơn, nhưng 14plus thì thêm tí lên pro max roài
Mình chủ chờ một ngày Apple tái định nghĩa dual messenger, là mình hứa sẽ thành con i cừu ngoan đạo...
Apple nó là đỉnh cao về định vị phân khúc sp rồi, ko sai được đâu
lhdtt
TÍCH CỰC
15 ngày
Làm như những tiếng nói ở đây đến được chúa trời vậy, chúa cho gì thì hưởng cái đó thôi
Chiến lược kinh doanh thôi:
899$ để có ip 14+, khách hàng nghĩ rằng bỏ thêm 100$ để mua ip4 pro --> ip 14 pro thành sản phẩm bán chạy và apple kiếm được thêm tiền./.
Mr Do
TÍCH CỰC
15 ngày
Cha không mua thì thôi chứ mắc mớ gì phải bỏ cho người khác không mua dc cha. Mình dùng từ iPhone 14PM sang 14+ thấy con đó rất là đáng xài với một bộ phận khách hàng nhất định. Bỏ qua camera, màn hình thua con 14PM xài riết cũng thấy nó bình thường, chip không khác biệt nhiều RAM vẫn 6Gb, pin trâu như nhau có phần nhỉnh hơn chút xíu, và quan trọng là màn nó to nhưng máy nhẹ cầm rất đã. Chỉ có cái mức giá nó sát con 13PM nên nó bị so sánh thua thiệt thôi
@Mr Do con 14+ pin trâu, màn hình to, chơi game tốt, RAM nhiều hơn bản 13.
ko sợ lỗi màn hình xanh chết chóc, ko có chữ "pro" giá mềm hơn nhiều.
@TonyWu Thấy có shop bán 14+ 128 có hơn 17tr
@XuyenViet2019 Bản esim trước Tết là 256Gb, 21tr
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Mr Do Tôi cũng thích con 14+ này. Năm 2024 Apple sẽ bỏ dòng iPhone SE. Dãy sản phẩm sẽ là iPhone 13 mini (499) - iPhone 13 (599) - iPhone 14 (699) - iPhone 15 (799) - iPhone 15 Plus (999) - iPhone 15 Pro (999) - iPhone 15 Pro Max (1199). Không ai có thể chạy khỏi nanh vuốt của Apple.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019