Tại sao bạn nên hài lòng với iPad

nghi_nghuu
28/1/2010 16:41Phản hồi: 50
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

theo em, dùng ipad khi đi uống cà phê và trên giường là hợp lý nhất.

1/soạn thảo văn bản, lập trình , có PC hay MAC rùi, chẳng ai dại mà làm trên bất kỳ thiết bị máy tính bảng cảm ứng nào cả, với ipad, iword dùng để thuyết trình cho khách hàng hay cho bạn bè là hay nhất, ipad dành cho giới sinh viên dùng trong học tập cũng rất tốt vì có ibook và apps store. linh hoạt hơn ipod touch.

2/chia sẻ một album ảnh, một đoạn video clip của bạn cho bạn bè xem thì ipad làm tốt hơn ipod touch nhiều. vụ bluetooth thì hơi căng.

3/đọc sách, đọc báo thì cũng tốt hơn ipod touch vì màn hình to.

4/lướt wed, xem tin tức thì không có flash là vấn đề lớn, làm giới hạn phạm vi lướt wed, cái này thì thua.

5/ chơi các game đơn giản rất tốt, hình như càng lớn càng không thích chơi game phức tạp đồ họa cao và games online nữa, mà có chơi thì chơi PC với PS2 cũng tốt rùi , chơi trên ipad thì làm gì cho mệt cái đầu.

6/ hổ trợ mail tốt.

>>> với ipad ta có thể thuyết trình, đọc báo,đọc sách, chia sẻ hình ảnh, video, lướt wed, chơi games. vậy là khá đủ cho một tablet cảm ứng đa điểm mượt mà.

so sánh với Hp slate (HPS), hps hơn rất nhiều. nhưng xét hiệu năng sử dụng, thì có vẻ ngang nhau.

VD:

1/ HPS xài windows 7 , PC cũng 7, cái laptop cũng 7 , liệu HPS có thừa không? vậy HP cũng dùng để thuyết trình là hay nhất. chẳng dại gì soạn thảo hay lập trình trên HPS cả.

2/HPS chia sẻ ảnh, video cũng tốt như ipad. nhưng lợi thế hơn bluetooth và USB. ipad cũng có nhưng gắn ngoài (bất tiện). HpS hơn ipad.

3/ đọc sách báo, ebook thì hai con này ngang nhau, nhưng có vẻ ipad nhỉnh hơn chút về vụ NYT với ibook store. với tỷ lệ 4:3 thì ipad cho màn hình đọc tốt hơn 16:9.

4/ lướt Wed thì HPS hơn cái vụ flash rùi. .

5/ HPS thì chơi games đơn giản thui, với cấu hình đó thì đừng mong chơi các games nặng, có chơi dc thì rất khó điều khiển, còn ipad thì có nguyên kho apps store cung cấp games hổ trợ đa điểm, có vẻ ipad hơn.

6/ mail thì 2 con như nhau.

xét cho cùng HPS cũng mới chỉ làm dc nhiêu đó thui.

So sánh khác thì mong các bác bổ sung , em chưa nghĩ ra.

còn so sánh với netbook. netbook làm gì có cảm ứng, cũng như laptop thu nhỏ thui, không so với netbook. còn netbook có cảm ứng thì là tablet rùi. cũng như HpS thui hơn ở chỗ có bàn phím cứng.

Ipad hay HpS sinh ra không phải thay thế cho cái Laptop của bạn , mà chỉ làm phong phú và đem lại tiện nghi tối đa cho người sử dụng.
- vậy bác tưởng iPad là chiếc tablet cảm ứng đầu tiên được giới thiệu hở ^^
- nếu tablet không phải là trào lưu sắp tới thì tại sao hàng loạt công ty đã trình diễn mẫu tablet của mình trong hội chở CES diễn ra ngày đầu năm vửa rồi ở Mĩ.
Kể cũng lạ, đã có nhiều hãng giới thiệu tablet trước rồi, như HP , DELL..ở hội chợ CES, trước đó và sau đó cũng có; nhưng rất ít ai bình phẩm gì. Còn Apple thì quá nhiều.

Tôi thấy nhiều người chê iPad càng hay, sau này người thì DELL , người thì HP Slate, Lenovo..Chứ không, người người iPad, nhà nhà iPad thì chán lắm.

Còn tôi, riêng cái khoản ve vuốt, banh, bóp của iPad là chịu hết nỗi rùi
dib
TÍCH CỰC
14 năm
Dell , Hp , Lenovo, Acer ...muốn làm thì chờ Android đi..chứ Win7 , Xp ...chịu không nổi! Còn Win 7 Mobi ...thì lâu lắm !
v200vn
ĐẠI BÀNG
14 năm
Lúc đầu mình cũng không thích iPad lắm, nhưng xem đi xem lại mấy cái clip giới thiệu lại thấy hay hay, khắc phục được cái 3G thì tuyệt, đi trên đường, nằm trên giường 😃 duyệt web, nhận gửi mail, nghe nhạc, xem phim, map... chắc chắn là tiện hơn laptop rồi. Em nó ra chắc chắn phải rinh một cái.
Nhất trí là con Ipad này đọc ebook thì tuyệt vời, chắc chắn sẽ hơn hẳn con dt mình đang dùng hê hê
dib
TÍCH CỰC
14 năm
Quan trọng bây giờ là xem cân nặng nó cầm lâu có mõi tay không thôi ! ~700 Gram ? Mõi không đây?
Rất chính xác, có ai là con nghiện coi phim và ebook trên thiết bị cầm tay như mình k, nếu giống tôi thì tôi chắc chắn rằng họ sẽ hiểu cầm 1 ebook 700gram sẽ là cực hình như thế nào vì khi đọc sách chúng ta luôn ở tư thế thoải mái như nằm hoặc dựa vào ghế nệm và khi đó ipad sẽ nằm đâu, chắc chắn k nằm trên bàn rồi mà cầm trên tay. Khi đó trọng lượng dù thêm chỉ 50gram cũng tác động rất lớn với ta, với ebook itouch đã là quá hoàn hảo, ipad sẽ chính là đối thủ của itouch và ngược lại ...
iPad có hay dở thế nào cũng mặc, một điều có thể đoán được , nếu năm sau Apple ra phiên bản 2, Tinh Tế trực tiếp thì lượng người theo dõi vẫn đông như lúc nào. Đơn giản vì đó là Apple
virus404
ĐẠI BÀNG
14 năm
- Bây giờ ta cứ định nghĩa tablet là máy tính bảng sử dụng hdh win( linux, google chưa thấy): nhưng về căn bản là xài HDH win nên ko có sự khác biệt lắm với laptop mà còn bất tiện trong sử dụng, dù Win 7 có đa điểm thì chắc chắn bạn vẫn thích xài chuột hơn tay, như vậy mất công năng cảm ứng, cùng với nó là sự cồng kềnh về hình thức và chậm chạp của HDH vốn có của win chính vì vậy mà Tablet chưa và sẽ chẳng có thị trường đó là chắc chắn. Các fan Win hãy thật lòng với mình đi bạn có muốn có 1 Tablet khi có 1 laptop ko? HE HE Nhưng với IPAD bạn sẽ muốn có một cái mọi lúc mọi nơi trong tương lai gần.
- Trong vòng vài tháng tới, các hãng thứ 3 sẽ chuẩn bị đầy đủ tất cả những gì cần cho sự ra đời của IPAD rồi, như vậy Ipad ra đời thì đã có thị trường dành riêng cho nó với sự ủng hộ của các hãng công nghệ, và người sử dụng. Như vậy IPad hoàn toàn là một thị trường riêng chứ không phải thị trường Tablet mà là thị trường của IPAD
Như vậy định nghĩa về Tablet và iPad hoàn toàn khác nhau, Tablet sẽ vào quá khứ mà chưa kịp trưởng thành, Tablet chỉ là 1 sản phẩm định hướng không thành công của các hãng công nghệ thôi vì nó ko khác laptop chỉ là phiên bản thu nhỏ
- Đừng coi iphone là 1 thiết bị giải trí, nó chỉ là phone thêm chức năng giải trí, ipod touch và iPad mới là thiết bị giải trí
edta
ĐẠI BÀNG
14 năm
Ipad không thể gọi là Tablet được, nó thiếu những tính năng người ta thường nghĩ về nó.

Win thì quá phổ thông, hầu hết mọi người xài nó như 1 sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống, nên nó không cần phải xâ dựng đội ngũ fan cho riêng mình đâu
hackerZ
TÍCH CỰC
14 năm
cái này không đa nhiệm hơi kỳ kỳ nha.Thử tưởng tượng bạn chat yahoo thì cái bảng chat nó to oành vừa với màn hình=))
dib
TÍCH CỰC
14 năm
Thế thì chat tập trung , bạn chat của bác sẽ rất vui khi chat với bạn 😁 . Gọi tắt là " Chat chuyên " . Việc này mấy cái macbook làm không được...:D , sử dụng là hiển nhiên phải vừa xem tin tức vừa chat...rất mất tập trung, dể mất lòng bạn chat , nhất là phái nữ :D
ô là là .. một lập luận cực kì sáng tạo
happy_heart
ĐẠI BÀNG
14 năm
ha ha! bạn "chat chuyên" mà chat với người không chuyên thì có mà đập cái máy luôn ấy vì chẳng làm được gì khác
dib
TÍCH CỰC
14 năm
Đừng nóng mà bác, chọc chút làm gì ghê vậy ! chừng nào đập cho hay tui qua chụp ! 😁 . Ipad mình nghĩ nó sẽ khác...! Nó ra hẳng hay, còn nhiều trò vui mà .
Điều mà tôi phục những người làm ra iPad nhất là dám làm một sản phẩm tưởng chừng chẵng có gì mới mẻ và nhiều thiếu sót. Nếu kể về khuyết điểm iPad, có lẽ để Steve Jobs nói đầy đủ nhất, vì chính ông đã lược bỏ nó. Dám bỏ qua rất nhiều đòi hỏi của người tiêu dùng, một điều tối kỵ của người kinh doanh. Ông uốn nắn người tiêu dùng đúng với nhu cầu chứ không phải sở thích thiếu thực tế của họ. Nhu cầu thì lâu dài , sở thích thì lắm khi nhất thời

iPad chỉ là iPod touch lớn hơn thôi, nhưng Steve Jobs và cộng sự của ông tin tưởng, chỉ cái " lớn hơn " đó sẽ tạo ra vô vàn khác biệt với iPod . Có thể người tri kỷ và là đối thủ của iPad là Android tablet chăng? Không lâu, trong năm nay, sẽ có câu trả lời
- Mình sẽ mua IPAD bản thấp nhất 16GB thoai, vì:

+ 500 bài hát - 2GB, nghe nhòe, mà có khi chả nghe hát trên cái IPAD làm gì. Ở nhà nghe loa chuyên dụng, ra đường nghe bằng Iphone cho nó gọn
+ Ảnh - khoảng 500mb (vài trăm cái ảnh tử tế để làm khung ảnh số, vài trăm cái ảnh X) :p
+ Phim thường - 5gb, chắc chứa được khoảng 10 cái HDRip, HD với Blray làm quái gì với cái độ phân giải 1024x768
+ Phim X- 2gb 😁
+ Sách - 1gb, vài trăm cuốn, đọc nhòe, hết lại copy vào
+ Truyện tranh, 1gb, đọc đến đâu, copy đến đấy
+ Còn lại khoảng 3-4 gb cho các ứng dụng (chắc cũng chẳng dám cài nhiều đâu vì chắc là nó sẽ làm chậm máy thoai)

- Mình cũng chẳng cần 3G, vì:
+ Tốn tiền thuê bao hàng tháng (chắc cũng vài trăm đấy nhỉ)
+ Ở nhà tự lập wifi được roài, ra quán cũng có wifi nốt, trên đường thì có offline map (mà đường HN đi quen roài, có lý do quái gì để mà tra bản đồ cơ chứ, lôi ra bọn nó bảo mình khoe hàng giật mất thì xong 😆 )

Đó, túm lại mua bản 16gb, no 3G là đáp ứng đầy đủ, chả cần chứa nhiều nhạc, phim, ảnh, vì nói thật là những cái đó xem trên màn hình lớn của máy tính hay ti vi ở nhà còn sướng hơn. Cả về hình ảnh lẫn âm thanh.
Và mua Ipad là có lý do để bán Iphone 😃)
iPhone chuẩn bị bán là vừa. iPad + Bold hợp lý hơn :-"
có ý kiến cho rằng ipad ra đời sẽ giết chết đàn anh của nó là iphone. không biết tương lai sẽ ra sao đây. đứng về phía nhà sản xuất suy nghĩ thui cũng nhức cái đầu , phục bác Job thật.
timo
ĐẠI BÀNG
14 năm
Một cái là phone bỏ túi quần và 1 cái là cái máy tính bảng to đùng phải cầm kè kè theo người thì không có cái nào chết cả. Vì 2 sản phẩm này có đối tượng riêng và không đè lên nhau. Bác Steve chắc không đau đầu lắm về cái này đâu.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019