Tiki 20201126 Masthead Hero


Tại sao các nhà mạng lại ủng hộ Android? Tiền là câu trả lời
sonlazio
11 nămBình luận: 20
[IMGl]http://photo.tinhte.com/?id=218671&d=1269741818&f=207557&uid=13809&n=71014_MoneyHappin.jpg[/IMGl]Bạn nghĩ sao khi các nhà mạng lại ủng hộ Android đến như vậy, chấp nhận dùng Google như là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của mình? Không phải vì họ muốn dùng Android như lại một công cụ để chống lại iPhone mà câu trả lời ở đây là tiền! Google đã ký kết hợp đồng với các nhà mạng này, chia sẻ một phần doanh thu từ quảng cáo của mình để họ cài đặt các ứng dụng Google như Search, Gmail hay Maps vào điện thoại.

Thỏa thuận này đã mang lại khá nhiều lợi nhuận cho cả Google lẫn các nhà mạng. Nếu như trước đây, mỗi khi bán một phần mềm cho đi ện thoại thường thì nhà mạng thu đến 50% thì sự xuất hiện của Apple App Store đã thay đổi hiểu đó, Apple chỉ thu 30% từ mỗi phần mềm bán được. Nếu như Google có thể mang lại những nguồn lợi khác để bù đắp thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, có lẽ trong tương lai, Google cũng chia sẻ 1 phần doanh thu từ việc bán phần mềm trên Android cho các nhà mạng.

Về phần Google, công ty này đang đối xử 2 mặt với các nhà mạng. Một mặt họ chia sẻ với các nhà mạng tiền quảng cáo, mặt khác lại muốn “đá đít” họ bằng cách muốn tự mình phân phối và bán Nexus One, rồi còn cả dịch vụ Google Voice.....

Sau khi bài viết này được đăng tải trên Gizmodo, Google đã nhanh chóng liên lạc với trang tin này và cho rằng một số thông tin không hoàn toàn chính xác. Họ chỉ chia sẻ doanh thu trong lĩnh vực tìm kiếm với các đối tác của mình chứ không phải trong lãnh vực phần mềm di động. Điều này cũng sẽ đúng cho các thiết bị không dùng hệ điều hành Android nhưng sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Tình hình hiện tại:

Sẽ rất khó để Android có thể mang lại lợi nhuận cho Google trong thời điểm này. Ngoài việc bán Nexus One trực tiếp đến tay người dùng, hy vọng duy nhất của họ là cố gắng để thu lại lợi nhuận từ quảng cáo. Bên cạnh đó, do phải chia sẻ lợi nhuận với các nhà mạng nên mục tiêu thu hồi vốn của Google càng trở nên khó hơn. Dù sao đi nữa, đây cũng là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm “tiêu diệt” RIM, Apple, PalmMicrosoft của Google.

Có lẽ khi Microsoft giới thiệu Windows Phone 7 Series vào cuối năm nay, có lẽ họ cũng sẽ đi theo con đường của Google. Việc một số điện thoại bắt đầu sử dụng Bing thay cho Google Search là một dẫn chứng của việc đó.

Về phần Palm, họ không có khả năng quảng cáo như Microsoft và Google. Tuy nhiên, vấn đề chính của họ là người dùng không muốn mua các sản phẩm như Palm Pixi Plus hay Palm Pre Plus.

RIM cũng như Palm, không có khả năng quảng cáo nhưng sản phẩm của họ lại đi theo một hướng hoàn toàn khác. Với khả năng push mail và phục vụ công việc của BlackBerry, còn lâu RIM mới có thể thua lỗ được.

Cuối cùng, Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, sản phẩm của Apple sẽ vẫn là những chiếc máy bán chạy nhất.

Nguồn: Gizmodo
hieu4363
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cảm ơn bác Sonlazio, hôm nay bác cho anh em nhiều tin tức quá,...sắp bội thực. 1 lần nữa cảm ơn bác :happy:
bawngfhp
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cảm ơn....!
cũng là 1 câu hỏi, từ lâu chưa có lời đáp!
Sau 1 ngày ko có tin tức gì thì bây h lại bội thực rồi 😔 , mấy admin đưa tin đều đặn đi
//Androi sẽ là số 1
với tốc độ siêu tăng trưởng của android ( năm rồi tăng gần 1000% , 10 lần so với năm trước ) , sớm muộn cũng đuổi kịp apple . chỉ còn vấn đề thời gian , chắc khoảng 2 năm
thế 2 năm đấy apple nó nghỉ hả bác...nó cứ mặc để android bành trướng ah........
Cuối năm nay thôi........
Ko hỉu câu này, bán soft thì sao mà nhà mạng ăn tiền dc nhỉ?
Mà theo mình nghĩ chỉ cần nhà Sản xuất thích Android thôi, nhà mạng thích thì dc cái j (trừ những máy đặt hàng)
tuanvaman
TÍCH CỰC
11 năm
mình thấy cái gì làm ra mà không phải vì money...chỉ khác là nhiều hay ít thôi...
uh, khách hàng thích thì mình fai theo thôi 😃
ufdb
CAO CẤP
11 năm
thì đồ free bao giờ cũng phổ biến hết
giống như bán laptop thì OS đi kèm máy cũng toàn OS rẻ tiền đó thui
stefanno7
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bác lại nhầm roài. Bản OS rẻ tiền là vì người tiêu dùng ko muốn dùng bản đắt tiền vì những chức năng ko cần thiết với họ. Còn nếu họ yêu cầu cứ có tiền yêu cầu thì bản gì lại ko có hả bác.
plnghiepla
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cám ơn. Mình đang mới chuyển từ WM sang Android đây
hoatien2i
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình cũng dùng android nhưng là android chạy trên kaiser
"kế hoạch dài hạn nhằm “tiêu diệt” RIM, Apple, Palm "
thích nhất câu này
thì ra là thế. em vẫn kết android hơn, dù chưa có máy...........😔
ủng hộ Rim, sao không thấy Rim lên tiếng nhỉ.....
atrang
ĐẠI BÀNG
11 năm
Giờ thì em đã biết!
Thank bác chủ!
ủng hộ microsoft nào, không thích cách làm việc của apple nhưng thích sự sáng tạo của google
thích và có thiện cảm với android 😃 cũng đang có ý định mua 😃😁

không thích Iphone của Apple cho lắm (lúc đầu IP mới ra thì thích lắm - cũng nghiên cứu xài 1 thời gian :D ) , nhưng giờ ai cho thì xài, chứ không có ý định mua ;), không phải Iphone không tốt, không ẩn tượng, nhưng vì ghét cái kiểu cách của Fan cuồng Apple đi đâu cũng chê bai mấy điện thoại khác, cái nào mới ra mà hao hao giống IP là vào chửi là nhái IP, và lúc nào cũng "IP là vô đối" ..... mà từ đó dị ứng với IP luôn :p và ý định mua IP cũng không còn .....

Win mobile thì không ấn tượng mấy

RIM thí thích, cũng xài qua rồi, hệ điều hành đơn giản, nhanh và dễ dùng .... nói chung là tuyệt
Android đang phát triển cực kì mạnh mẽ........
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019