TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được bất kỳ sự sống ngoài trái đất nào ?
RiCare
10 thángBình luận: 146
_107894744_alien976.jpg


12 giả thuyết giải thích vì sao chúng ta vẫn không tìm được sự sống ngoài trái đất1. Không có bất kỳ người ngoài hành tinh nào để tìm.
Có vẻ như điều này khó xảy ra trong một thiên hà với hàng trăm tỷ ngôi sao và 40 tỷ hành tinh có kích thước bằng Trái đất nằm ở các khu vực có thể sinh sống được và chúng ta rất cô độc.
2. Không cón nền văn minh thông minh nào khác ngoài chúng ta.

Quảng cáo


(Tất nhiên, điều này giả định rằng con người được coi là thông minh.) Sự sống có thể tồn tại, nhưng nó có thể đơn giản ở dạng vi khuẩn cực nhỏ hoặc những sinh vật "yện tĩnh" khác về mặt vũ trụ.
3. Các nền văn minh thiếu công nghệ tiên tiến.
Hiện nay, các nhà thiên văn sử dụng kính viễn vọng vô tuyến để chăm chú lắng nghe trên bầu trời. Vì vậy, nếu các loài ngoại lai không phát bất kỳ tín hiệu nào, chúng ta sẽ không bao giờ biết chúng tồn tại.
4. Cuộc sống thông minh tự diệt.
Cho có xảy ra thảm hoạ hạt nhân, ô nhiễm hành tinh hay dịch bệnh "nhân" tạo, bản chất của các loài thông minh có thể là tự sát, chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi biến mất.
5. Vũ trụ là một nơi chết chóc.
Từ lúc khai sinh vũ trụ và các hành tinh hãy nghĩ xem hàng tỷ năm cuộc sống có thể thoáng qua nhanh đến nhường nào? . Tất cả những gì cần làm là một tiểu hành tinh, siêu tân tinh, vụ nổ tia gamma, hoặc ngọn lửa mặt trời để làm cho một hành tinh chứa sự sống bị tan biến.
6. Không gian quá rộng lớn.
Chỉ riêng Dải Ngân hà của chúng ta đã có chiều dài 100.000 năm ánh sáng, vì vậy có thể tưởng tượng rằng các tín hiệu gửi đi của những người ngoài hành tinh thông minh, vốn bị giới hạn ở tốc độ ánh sáng, đơn giản là chưa thể đến được với chúng ta.
7. Chúng ta đã không tìm đủ lâu.
Tám mươi năm. Đó là khoảng thời gian mà các kính viễn vọng vô tuyến cho phép chúng ta phát hiện ra các tín hiệu của người ngoài hành tinh, đã tồn tại. Và chúng ta đã tích cực tìm kiếm người ngoài hành tinh trong chỉ mới khoảng sáu mươi năm thôi. Nhưng có vẻ khoảng 20 năm nữa cũng không xa lắm đâu!
8. Chúng ta đang tìm kiếm không đúng chỗ.
Như đã đề cập trước đó, không gian rất lớn, vì vậy có rất nhiều khu vực để lắng nghe tín hiệu của người ngoài hành tinh. Nếu chúng ta không nghe chính xác theo hướng tín hiệu được phát ra, chúng ta sẽ không bao giờ nghe được. Như Andrew Fain đã giải thích tại Universe Today, nó giống như ta đang cố gắng nói chuyện với bạn bè qua đài phát thanh CB 250.000.000.000 kênh mà không có bất kỳ kiến thức nào về tần số họ đang truyền. Có thể bạn sẽ bị nhầm kênh trong một khoảng thời gian dài đó.
9. Công nghệ của người ngoài hành tinh quá tiên tiến.
Công nghệ vô tuyến có thể phổ biến ở đây trên Trái đất, nhưng trên các thế giới xa xôi, các xã hội ngoài hành tinh có thể đã chuyển sang các công nghệ truyền thông tiên tiến hơn, như tín hiệu neutrino. Chúng ta chưa thể giải mã được tín hiệu đó.
10. Thông tin không thể tới.

Quảng cáo


Thay vào đó, mọi người có thể đang lắng nghe. Ngoài một số nỗ lực nhỏ bé để phát tín hiệu mạnh qua một dải tần số hẹp về phía các ngôi sao, chúng ta hầu như không thể làm cho vũ trụ biết rằng chúng ta đang ở đây. Trên thực tế, nếu người ngoài hành tinh có kính thiên văn vô tuyến tương tự như những gì chúng ta có trên Trái đất, thì chương trình phát sóng vô tuyến và truyền hình của chúng ta sẽ chỉ có thể phát hiện được cách xa 0,3 năm ánh sáng. Khoảng cách đó thậm chí chưa chạm được ranh giới hệ mặt trời của chúng ta.
11. Trái đất hoặc các hành tinh khác đang cố tình không chịu liên lạc.
Trên Trái đất, chúng ta có các chính sách về liên hệ với các dân tộc bản địa; có thể điều tương tự có thể xảy ra với chúng ta. Cũng giống như trong Star Trek, các xã hội người ngoài hành tinh tiên tiến có thể thực thi các quy tắc chỉ giới hạn tiếp xúc với những loài đạt được mức độ tiến hóa cao về công nghệ hoặc văn hóa.
12. Người ngoài hành tinh đã ở đây và chúng ta không nhận ra điều đó.
Mặc dù khả năng là thấp, nhưng không phải là không có cơ quan chính phủ nào đang che giấu sự hiện diện của người ngoài hành tinh. Mặc dù có nhiều khả năng người ngoài hành tinh đã ở giữa chúng ta, nhưng được nguỵ trang dưới vỏ bọc thông minh.

Source-Nguồn
SherFil
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Họ cố tình núp chúng ta thì hợp lý hơn
@SherFil Hệ Mặt Trời mà mới vài triệu năm thì khủng long nó còn xuất hiện trước cơ à. Nói lệch cũng phải vừa vừa thôi.
@RiCare Họ đủ trình độ đến xâm lược chúng ta từ khoảng cách hàng nghìn năm ánh sáng thì không cần chúng ta lên tiếng muốn là họ thừ sức tìm thấy chúng ta
@SherFil Hệ mặt trời có tuổi 4,571 tỷ năm, loài người homo sapien xuất hiện tầm 200 ngàn năm (tuy còn tranh cãi).
Loài người mà sống vài nghìn năm như bạn nói thì còn không bằng lịch sử Việt Nam 😁
limann
TÍCH CỰC
10 tháng
@SherFil Có thì họ đã xúc trái đất tanh bành rồi 😃
Mình tin là trái đất không phải là nơi duy nhất có sự sống. Nhưng chúng ta hiện đang không tìm đc nơi nào khác, và nơi đó nó cũng chưa tìm thấy chúng ta.
@cuhiep HỌ đã thấy chúng ta và bỏ đi thật xa.... VÌ KHÔNG TIN NỔI NGUÒI CỦA TRÁI ĐẤT...
@nholuumanh Mình thì đang mong chờ con người trồng được cây trên mặt trăng hay sao hỏa, nhưng chắc thế hệ mình không nhìn thấy được điều này.
@locthuyforever Ông điên dâm nhạt 1981 đó. Bắt cha đó về nghiên cứu đi
@cuhiep Bác Hiệp đọc cuốn "Lược sử vạn vật", phần nói về sự hình thành sự sống mới thấy khả năng hình thành một hành tinh như Trái Đất và các tỉ lệ để hình thành sự sống thì thấy chắc chỉ có 1 mình Trái Đất thôi!!!!
Chúng ta là cái rốn của vũ trụ. Vũ trụ chỉ có 1 cái rốn. Kk
@Hungtvvt Rất nhiều cái rốn khác cũng đang nghĩ giống bác haha
oxechip
TÍCH CỰC
10 tháng
Có khi nào mình giống như người tiền sử đối với họ không nhỉ
Mình tin Trái Đất tồn tại nhiều nền văn minh mà chúng ta chưa tìm thấy. Còn sự sống ngoài trái đất thì chắc chắn sẽ có, chỉ là con người đã bỏ qua hoặc chưa tìm thấy.
bighug
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@fuaka93 Người ngoài hành tinh toàn nói tiếng anh thôi, tin tôi đi 😃
Mình cũng tin là có sự sống khác ngoài trái đất, chỉ là giới hạn về công nghệ nên chưa tìm được, còn hành tinh khác chắc vẫn đang ngon nên tụi nó không quan tâm mình
Có nhưng họ không muốn làm rối hành tinh chúng ta
Sự sống không dễ gì mà có, mà thời gian tìm kiếm cả trăm năm vẫn quá ngắn so với tuổi của vũ trụ, không gian tìm kiếm cũng quá nhỏ bé so với vũ trụ. Đâu dễ gì mà tìm ra được
Vũ trụ to lớn thế mình tin kiểu gì ngoài kia cũng có sự sống nhưng có lẽ còn rất lâu nữa hoặc không bao giờ ta tìm thấy
haolv
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Đọc quyển này có thể lý giải được phần nào
I2zZTKS.jpg
con người chưa đủ năng lực tìm ra thôi, chuyện gì cũng có thể có
@caffeinezzZ Mình cũng nghĩ vậy
@caffeinezzZ Câu này hợp lý. Mình nhớ ko rõ năm nào các nhà khoa học đã gởi 1 thông điệp về hướng cụm sao lớn ở trong dãy ngân hà mikyway. Nhưng khoảng cách quá lớn tín hiệu dễ bị nhiễu, đồi khi họ nhận được thì nền vắn minh mình đã diệt vong rồi. Ko biết khi họ gởi lại chúng ta có còn đây để nhận tín hiệu đó ko nữa. Với lại hiện tượng thấu kính hấp dẫn rất dễ làm chệch hướng đi của tính hiệu.
Giả thuyết tồn tại song song mà ko có cách nào liên lạc vs nhau dc. Ngay cả ánh sáng còn phải đi quãng đường dài bao la thì ko còn cách nào khác nữa.
Vì vũ trụ quá rộng lớn, con người thì quá nhỏ bé và sự sống thì quá khó để có đủ điều kiện hình thành.
Mình cũng tin có sự sống ngoài vũ trụ. Nhưng:
1 là họ công nghệ cũng nhàng nhàng như trái đất và có thể lạc hậu hơn.
2 là họ đã sống trước chúng ta và đã diệt vong.
3 là họ đang tìm ta, hoài nghi ta, cũng như ta đối với họ vậy.

Mịa, ăn vội bát cơm rau muống vào cmt 😁
@Giàng A Lúa vớ vẩn đến khi mà nhận được tìn hiệu của họ thì họ cũng tèo rồi cũng nên 😁
Thế cuối cùng là tại sao?
@dac Tại 1 (số) trong số các lý do được nêu trong bài
@dac Con người chỉ là một hệ giả lập thôi, làm sao tìm ra được =]]
Elon Musk cũng nghĩ vậy á =]]
@sskkb Thế thì tiêu đề nên sửa lại. Bài gốc tiêu đề nó rất rõ "possible reasons"
@dac K đọc bài à?
CTfuture
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Lịch sử loài người là quá ngắn so với vũ trụ. Cho nên mình tin vào giả thuyết công nghệ chúng ta chưa đủ để tìm thấy họ và có thể họ đang quan sát chúng ta nhưng không muốn tiếp xúc với chúng ta. Sợ quá...sợ quá.! Đi rửa bát cái đã ở đây có người ngoài hành tinh đáng sợ hơn...
blackinox
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@CTfuture Hahahha, đồng ý. Ngoan dễ sợ ông ơi
Vì khoảng cách quá xa giữa các nền văn minh... tính bằng nhiều năm ánh sáng
Mò sự sống giữa vũ trụ bao la này như mò kim đáy... Thái Bình Dương. Tỷ lệ hành tinh có thể chứa sự sống cực kỳ hiếm... Sao mà mò được sự sống từ 1 khoảng cách quá xa như vậy?
Mò ra thì làm cách nào mà tới. Ngôi sao gần Mặt trời nhất là hệ sao đôi (?) Centuria nếu không nhầm, như phim Avatar, là 5-6 năm ánh sáng rồi, chưa nói cách ngôi sao khác chứa hành tinh sự sống còn xa hơn
Đưa 1 phi thuyền vài trăm đến ngàn tấn bay với tốc độ ánh sáng đòi hỏi năng lượng cực lớn và nền khoa học rất cao...
Do đó tới khi nhân loại diệt vong cũng không có cơ hội tiếp xúc nổi người ngoài hành tinh...
Trong lúc chờ đợi, chúng ta có thể... xem phim và chơi game về Họ... Dễ hơn nhiều
Biết đâu cả vũ trụ này đang chỉ là trò chơi của người ngoài hành tinh 😆
họ gieo mầm sống rồi nuôi như chơi sim city vậy 😃)
Thời gian hiện diện của “con người” hiện quá ngắn (vài ngàn năm > chục ngàn năm) chưa kể gọi là “công nghệ” mới chỉ đc vài chục năm gần đây thôi.

So với khoảng cách trong vũ trụ (hàng trăm ngàn năm ánh sáng) hoặc thời gian trong vũ trụ (hàng triệu/ tỷ năm) thì chỉ như 1 hạt cát trên sa mạc nên xác xuất gặp nhau là khó.
Mình tin có sự sống ngoài trái đất và mình tin những dữ liệu về sự tồn tại của ng ngoài hành tinh đều tuyệt mật
Họ đang sống trên mặt trăng đó


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019