TTBC23

TTBC23


Tại sao Intel và AMD không sản xuất những con chip giống như M2 Max và M2 Ultra?

vn_ninja
1/10/2023 13:13Phản hồi: 149
149 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Về cơ bản là 2 loại chip hoàn toàn khác nhau về kiến trúc, giao thức, tập lệnh... Tầm 1,2 năm nữa chắc Intel và AMD cũng làm ra vài con giống Apple, chủ yếu để lấy tiếng chứ đâu cần lấy lãi. Lợi nhuận người ta nằm ở mảng data center chứ đâu nằm ở máy bàn đâu mà nghiên cứu tích hợp. Apple chừng nào làm được con chip tích hợp đem chạy data center đi rồi so.
@Hau nguyen trung người dùng hiện tại chỉ cần con chip siêu mạnh, ko ăn điện, là thành công như apple hiện tại rồi mà
@tiendatmagic Giá lại phải hạt rẻ nữa.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
APU của mấy con console cũng ngon mà 😃
Làm chip như AMD Intel là hợp lý hơn vì chíng lắp được lên cho vô số máy khác, còn chip của apple độc đinh chỉ dùng cho họ. Nếu muốn khoẻ hơn có thể mua mainboard lắp 2 cpu thì có mà khoẻ vật vã, thêm ram và gpu ngon nữa là vô đối thôi. Ông apple làm vậy tối ưu chính bản thân và nó là độc quyền.
heront
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tóm cái váy lại là triết lý kinh doanh khác nhau nên tạo ra các sản phẩm khác nhau.
viết bài có tìm hiểu về AMD Instinct chiplet chưa???
Nhét hết vào rồi card rời bán cho ai. Tách ra giá thành rẻ bán được nhiều hơn, tận dụng được main cũ nữa. Ai muốn mạnh thì thêm gpu, muốn bt xài mỗi cpu. Còn loại tích hợp khủng này đang làm cho máy chủ và một số mẫu đặc biệt, nhưng để áp cho phổ thông thì hơi khó. Đổi cái này giống như bắt Mỹ, Nhật đổi 110v lên 220V vậy. Về kỹ thuật không khó, nhưng kinh tế thì kha khá.
@mandiesel mình nghĩ cũng giống bạn đó, công nghệ và tiền 2 thằng kia đâu phải không có. họ cũng phải cho nghiên cứu thị trường chán chê rồi mới quyết định không làm vậy chứ chẳng phải tự nhiên. vì chip ARM 2 thằng đó không làm thì vẫn có quán cơm làm mà. nhưng hiệu quả thì chưa được như kỳ vọng nên 2 thằng đó mới không làm. chứ giờ mấy con snap chạy win mà ngon thì 2 thằng đó đã làm rồi. chip ARM quán cơm nó có kinh nghiệm, lại kết hợp với tiến trình tiên tiến của TMSC,nhưng con chip cho ra nó vẫn chưa được như kỳ vọng nên mãi mới thấy quán cơm cho ra 1 con mới. lý do thì chắc chắn nó kiếm được thì ít mà đầu tư thì nhiều, trong khi mảng chip mobile nó dễ ăn hơn, thì tội gì nó đầu tư nhiều. trong khi quán cơm có cần MIC đâu, nhưng MIC thì lại cần quán cơm làm chip ARM để thử nghiệm và quyết định có nên đầu tư làm bộ win chạy chip ARM không.
Vì mấy con M gì đó khá cùi chỉ chơi được Pikachu thì làm theo chi 😄😄😄
foxpro.ntt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết chất lượng 👍
M1, M2 nhà Táo chỉ dùng cho cừu Táo thôi, dùng cho các hệ thống khác như mứt
haichuane
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tiendatmagic Làm như cả xã hội loài người đều sống bằng nghề render . Suy nghĩ chưa mà cmt như vây.
@haichuane Thật. Tao làm nghề nét mua m1 m2 m... cho trẻ trâu chơi pikachu và render video toptop à😂
haichuane
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tuananhpk3 Ồ , đó là lựa chọn của mày , ý tao là phần còn lại của thế giới kìa .
Khi mày muốn thư giản ơ quán cà phê cùng bạn bè bằng 1 ván aoe 2 , lead 4 dead 2 .vv chỉ là mơ ước thì mày chỉ muốn đập cái máy cho rồi . Đừng cho rằng chơi game là không kiếm được tiền , ấu trĩ lắm .
apple đơn giản là họ chỉ cần quan tâm tới 1 vài sản phẩm của họ vì họ nắm hết mọi thứ cần thay đổi, còn Intel và AMD mà thay đổi thì với vị thế dâu trăm họ thế này mà đổi thì sẽ tạo ra mức độ ảnh hưởng quá nhiều
chốt lại vẫn là vấn đề tiền, intel amd có thể làm đc con chip tương tự, nhưng có kiếm tiền đc từ nó k lại là chuyện khác
Do khác biệt mô hình kinh doanh là chuẩn nhất.
Apple nó nắm cả phần cứng lẫn phần mềm, nó có thể tận dụng tối đa khả năng của con Chip nên nó làm đc 😆)
lezardvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hồi những năm 1999 thì có 1 cuộc tranh luận là tại sao cái con chip trên PlayStation 2 rất cùi bắp mà nền tảng đồ hoạ nó đem lại PC phải mất từ 4-5 năm sau mới theo kịp. Thực ra nó cũng chẳng khác gì chuyện Macbook bây giờ cả, 1 cái là tối ưu phần mềm và phần cứng chỉ để làm 1 việc duy nhất, 1 cái là phải làm sao đó để nhét cái quái gì vô cũng chạy được. Thế nên so sánh cả 2 đều khập khiễng.
Nó giống như so sánh chip M1 Max với con Oberon trên PS5 thì M1 Max cũng chẳng chơi game bằng nổi PS5 dù có thông số khá tương tự.
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
đọc thấy mấy thánh cmt cào phím ghê quá.
hãng nào không quan trọng. miên chơi pikachu không lag là đc
Cười vô mặt
Góc nhìn ngắn: mấy cái win arm chạy như cặt, ngoài ra x86 thấy cài cắm cái gì cũng dễ dàng, arm thì phải tương thích, bao h arm làm đc như x86 cũng nhấc 1 con chơi 😁.
Làm như táo ngon. Nhưng nghèo như tui thì éo biết làm sao. Như intel với amd hiện giờ thì xào nấu thoải mái, cói YouTube với pikachu thì ko cần ultra với pro làm gì.
amdxxx
TÍCH CỰC
2 tháng
Bài viết khá rõ ràng vậy mà vẫn có bác comment là do Intel/AMD kém năng lực hơn nên không làm nổi !!!??? Thôi thì dù sao cũng cám ơn bạn chủ threat đã có công dịch&viết bài 😃
Thay vì việc con máy của tôi sau vài năm sử dụng nó đã yếu, tôi cần bỏ thêm tiền mua thêm ram cắm vào, hoặc nếu tôi muốn mạnh hơn chút tôi upgrade cpu hơn 1 vài đời mà không quá lượng socket, tôi cần chơi game tôi nâng cấp thêm vga, tùy theo tình hình mong muốn của tôi.
Thì các bạn lại chỉ tôi là đập mẹ cái máy đi và mua cái khác giống bọn ai mắc à ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019