Tại sao khen AMD nhưng lại tư vấn Build PC toàn là chip Intel ?
OH_MyGod
10 thángBình luận: 289
Ba0Dragon
ĐẠI BÀNG
10 tháng
intel giống samsung
họ có đội ngũ dẫn dắt sản phẩm đến người dùng 1 cách ngọt ngào và êm tai
Điều này chủ yếu do 2 nguyên nhân :
1. Do nhu cầu của người mua
2. Tư vấn của người bán
Như mình thì ngày trước (khoảng năm 2017 đổ về trước) thì toàn bán CPU Intel và main cho chip Intel là chính. Từ giữa 2017 trở lại do giá cả của dòng chip Intel lên xuống thất thường (có thời điểm lên giá tận 500-600k) thì bắt đầu quay sang tìm hiểu AMD và tư vấn khách bán chip của AMD. Đến thời điểm hiện tại thì chủ yếu bán chip AMD, Intel thì chỉ tùy vào yêu cầu của KH mới lắp dòng đó. Ngay cả ở thời điểm hiện tại thì CPU + Main của AMD giá vẫn tốt hơn của Intel, hiệu năng thì tương đương chứ chưa nói là có phần nhỉnh hơn. Nếu chỉ để mua vì thương hiệu, vì thích thì bạn mua loại nào để sử dụng là do bạn, còn nếu theo tiêu chí hiệu năng/giá thành thì nên chọn AMD là hợp lý.
Đây cũng là ý kiến cá nhân của mình, còn quan điểm mỗi người là khác nhau, ko cần phải so sánh.
Cũng bình thường thôi mà. Y kiểu khen Winner X máy ngon, giá tốt, mạnh các kiểu nhưng tư vấn mua thì sẽ kêu mua Vario đi cho dễ 😆 Còn được các em gái nhận diện. Đó là giá trị thương hiệu, không đo đếm bằng hiệu năng được thôi bạn hiền.
giữa card nvidia và amd nên chọn cái nào , cần tư vấn, tại sao ???
@hungkhoia10 Đợt mà Radeon HDxxxx đến R9 thì AMD ngon. Giờ thì đuối quá so với đội xanh ^^
Tâm lý người VN vẫn thích sản phẩm bền, mà intel thì nó đã thông dụng từ xưa tới nay nên dùng nó vẫn an toàn nhất. Như một người gà mờ công nghệ như mình thì intel là ưu tiên số 1. Gì thì gì dùng theo số đông cho chắc
elgato
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ctrlc.ctrlv Nói về bền thì 10 đời main 1 đời chip.
Kiếm được tay nào chết CPU khi còn đang xài thì phải nó số nó đen nhất rồi. Dẹp cái tư tưởng bền này đi.
@elgato Suy nghĩ nông cạn. Bền ở đây là cả một hệ thống nó bền chứ đéo phải chỉ mỗi con cpu.
elgato
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Ờ tôi quên mất. Tôi thật nông cạn.
AMD phải xài ram riêng, ổ cứng riêng, nguồn riêng, main riêng đi theo nó nữa, đâu được như Intel.
À quên còn cả OS riêng nữa.
Cười ra nước mắt
khen thì đâu mất tiền, khi chịu trách nhiệm với đồng tiền bỏ ra thì người ta luôn cân nhắc cái tốt nhất
nhiều thằng nói mua intel vì thương hiệu, người tiêu dùng ko biết amd, chiết khấu cao, xàm thiệt, thế ra đường hỏi 10 người cpu intel may có 1 người biết cpu là con 1 chip =)), thế cty lớn như apple,dell, hp.. nó đa số dùng intel vì chiết khấu cao, vì ko biết đến amd, hay vì họ ko thông minh ah =)), cpu & gpu amd là một đám hỗn độn, ko ổn định, tôi dùng lỗi lên lỗi xuống từ lúc mới suốt 5 năm thằng amd còn ko thèm fix, chán ngấy rồi.
riruan
TÍCH CỰC
10 tháng
@gautuibacmy Đọc hiểu của b có vấn đề? Bài viết đó, bảng xếp hạng đó đâu nói riêng về chip xử lí desktop? Nó là tổng hợp các chip bán dẫn khác nhau từ chip nhớ NAND, chip gpu, chip mobile, chip network, bởi vậy mới có những cái tên từ các lĩnh vực khác nhau trong cùng 1 xếp hạng.

Nếu nói riêng về chip xử lí desktop - máy bàn thì chỉ tóm gọn giữa intel và amd. Nhất là amd chỉ chuyên về chip xử lí desktop, chứ đâu đa lĩnh vực như intel.
Đã nói là phải từ từ dần dần bạn ơi. Tèo nó ăn sâu bám rễ bao năm rồi, đâu phải muốn lật là lật ngay được. Hiện tại thì AMD đang có những cú vả rất chất lượng rồi đấy ^^

Tầm này còn mua Core i nữa thì ... ^^
ủa build pc chỉ có con chip cpu hã bạn?
riruan
TÍCH CỰC
10 tháng
@gautuibacmy Ah giỏi, build pc cần có những con chip bán dẫn nào kể hết ra xem, thiếu thì tự vả vào mặt nhé?

Topic về cpu cho PC lại lôi cái bài xếp hạng chung vào rồi cãi cùn đm =)))
Thường lo do người tư vấn bạn ơi. Các shop hay các thương giá tìm cách đẩy hàng Intel. Với nhưng người tìm hiểu công nghệ kỹ càng thì chắc chắn họ chọn AMD rồi
kas1993
ĐẠI BÀNG
10 tháng
theo e nghĩ vì sao tư vấn intel thì :
- thương hiệu lâu năm, người ít rành công nghê họ vẫn nhớ tới cái tên intel
- sài ổn định hơn, bán buôn phải chọn cái ổn định để hạn chế thêm việc bảo hành
- tiền tưởng sản phẩm ngon hơn, sale rất thích cái này 😁
- và 1 cái nữa là intel nó có sẵn gpu, nên ko cần tư vấn card, build dễ hơn, dễ chốt đơn ... nói chung tiện hơn, còn amd thì phải có card, nên nói đến phần này intel nó chiếm gần hết thị trường về người dùng văn phòng, người dùng ko có nhu cầu quá cao rồi.
elgato
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@kas1993 Intel có sẵn gpu AMD cần phải có card. 😆 =))
Cười ra nước mắt
Vì khách thôi
ổn định, giống như bác chọn mua thegioididong và fpt thay vì hoanghamobile hay shopdunks ấy 😆
e ko hiểu biết công nghệ lắm nên mới build case i5 10400 với rtx 2060 thì dùng mấy tháng thấy rất ok, không bị vấn đề gì, chủ yếu là xem youtube, word excel cơ bản với chơi game 1 chút
cá nhân mình thấy không thiếu bài tư vấn AMD, không biết bạn căn cứ váo đâu mà nói "toàn là chip intel" hoặc bạn đã bỏ qua những bài có AMD mà chỉ chú ý đến mấy bài Intel?
mình chưa build PC bao giờ, nhưng nếu có build trong tương lai sẽ chọn AMD. tích góp kiến thức nhỏ nhoi từ một số bài build PC của tinhte và các 4rum khác
Mình vừa là người bán vừa là người tư vấn và mua hộ luôn đây. Câu trả lời đơn giản nhất là vì mình mua máy ko chỉ nhìn vào con chip . còn chi tiết cũng quá nhiều người nói ở trên rồi 😂😂
thetoanbn
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Amd đầu 5 bây giờ không còn p/p với Intel nữa rồi.
huyhp95
ĐẠI BÀNG
10 tháng
trong kho tồn cái nào nhiều thì tư vấn build cái đó thôi, thế cũng hỏi 😁
cao1004
TÍCH CỰC
10 tháng
Người ko biết gì thì tư vấn cứ táng intel cho lành, họ cũng chẳng biết gì để mà so đo từng tý chênh lệch hiệu năng đâu =))
Ngày xưa lúc bắt đầu làm ra tiền tao tự mua cho mình con xe máy, nhớ lúc đó cả dòng họ và bạn bè tao đều kêu mua honda vì các lý do xàm lol đã truyền tai nhau tuổi thơ tao nghe mãi phát chán nên tao say ĐÉO!!! Tao đã tham khảo tất cả và chọn mua xe yamaha vì tao chịu khó đọc tìm hiểu để phân biệt được đúng sai.

Bây giờ tao sắm máy PC để làm việc tao cũng như thế, đọc tìm hiểu thông tin rồi ra quyết định và tao chọn amd. Lý do? Google không tính phí thắc mắc gì cứ lên đó mà gõ và đọc.

Đi mua hàng mà chờ người tư vấn gì xài nấy =)) Tiền của mình chứ tiền nó cho mình đâu mà nghe người ta nói rồi làm theo hả hả?
mới build dàn AMD dc 1 tháng sài mướt rượt tổn thất 70 củ. Tiếc cái đợi 5900 lâu quá mua 3900XT rùi 1-2 tuần sau có hàng hụt hẫng. Lúc build thì 3080 alo chỗ nào cũng hết đành mua 3070.
Rev
CAO CẤP
10 tháng
mình chỉ game thôi nên build intel r 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019