Tại sao mình không thích Epic trong vụ kiện với Apple
cuhiep
một nămBình luận: 428
Tại sao mình không thích Epic trong vụ kiện với Apple
Toà đã chốt rồi, chốt vụ AppleEpic đó… tuy nhiên mình muốn chia sẻ với anh em lý do vì sao mình không thích hành vi của Epic và mình cũng khuyên anh em không nên giống Epic.

1 - Vi phạm hợp đồng

Epic Games đã vi phạm thoả thuận của họ với Apple khi cho một cái banner quảng cáo có thể thanh toán ở ngoài AppStore với giá rẻ hơn. Đây là lý do dẫn đến chuyện Apple xoá game Fortnite khỏi AppStore và vô hiệu hoá luôn tài khoản dev của Epic Games.

Toà án đã tuyên bố Epic Games vi phạm hợp đồng và phải bồi thường tiền cho Apple. Cụ thể là khoảng chênh lệch mà đúng ra Apple được nhận khi người ta thanh toán trong AppStore thay cho việc thanh toán qua cái link ngoài do banner quảng cáo của Epic Games đưa vào game Fortnite.

Theo mình thì nếu Epic Games thấy cái tỉ lệ ăn chia không hợp lý, thấy 30% là quá nhiều thì có thể tiến hành đàm phán với Apple hoặc chấm dứt hợp đồng với Apple trước rồi tiến hành kiện. Không nên tự mình phủ nhận hợp đồng mình đã ký, như vậy khi ra toà sẽ trở thành yếu thế. Mình không tôn trọng cái mình đã ký thì lý lẽ của mình khó mà thuyết phục người khác.

2 - Xem thường người đang chơi Fortnite

Anh em đang chơi Fornite trên iPhone coi như chẳng có giá trị nào trong sự tính toán của Epic Games cả. Đùng một cái họ đưa cái banner thanh toán ngoài lên AppStore và Apple xoá app, ngưng tài khoản Dev hỗ trợ.

Đúng ra Epic Games vẫn kiện Apple nhưng không nên vi phạm hợp đồng. Nên tách hai việc đó ra, không nên đưa người dùng của mình hay người trả tiền cho mình vào thế phải chấp nhận rủi ro như vậy.

3 - Không xác định đúng vị trí của mình

Fortnite có ảnh hưởng tới doanh số iPhone hay Apple không? chắc chắn là không rồi. Năm rồi Apple vẫn bán iPhone tốt. Họ vẫn không cho Fortnite trở lại hay Epic Games trở lại. Người dùng iPhone có vẻ như cũng chẳng thắc mắc lắm việc Fortnite có tồn tại hay không liên quan đến quyết định dùng iPhone hay mua iPhone mới.

Epic Games khơi lên một cuộc chiến pháp lý rất lớn với một công ty công nghệ lớn nhất, ảnh hưởng nhất toàn cầu nhưng lại chơi theo hứng hơn là chuẩn bị.
428 bình luận
Giờ Apple thu luôn 60% tiền bán app trên appstore thì tốt quá, để những người như cuhiep được tận tình cống hiến cho sự nghiệp 3000 tỷ usd của apple
@khoikiller2018 tôi lại kh hiểu tại sao 1 cá nhân mất khả năng đọc hiểu, mất khả năng nhận thức đúng sai, đi đọc từng comment
@Nghia @ Nguyen Tại thấy mắc cười nên tò mò đọc chơi 😃
@tuanminh9889 Tôi đã phải đăng nhập để bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với trí tuệ, sự kiên nhẫn và thời gian mà các anh em đã phải bỏ ra để tranh luận với đối tượng ít học, tư duy lũy tre làng nhưng cố cãi cùn của @hanhduongv
issarel
ĐẠI BÀNG
một năm
@tuanminh9889 Người văn minh chỉ nói lý khi thảo luận vấn đề còn mấy thằng vô học trẻ trâu hay kiểu công kích cá nhân lắm, haiz tinh tế giờ lắm thứ rác rưởi
Chẳng có cái lý do nào bên trên thuyết phục cả. Lý do duy nhất chắc là động đến Apple nên fan cuồng không thích thôi. Giờ Epic nó không đứng mũi chịu sào thì ai đứng lên kiện Apple? Đợi MS, Google chắc? Nó không đưa banner quảng cáo để bị ban nick thì lấy cớ gì mà kiện Apple??? Cái gì mà không tôn trọng người chơi game? Nó đưa ra chi phí rẻ hơn cho người dùng mà thiếu tôn trọng à? Viết bài làm ơn viết cái gì nó thuyết phục cái fan cuồng ạ
@thanh888815 Hehe law và thực tế là 2 câu chuyện
@SoulEvil thế thì tại sao WIndow với android ko ép ng dùng chui hết vào store của nó mà cho cài riêng như Apple? độc quyền nói luôn đi ba, ngụy biện dăm ba cái tốt cho ng dùng. Thấm phán cũng phán apple độc quyền đó, cãi thẩm phán mỹ đi
Cười vô mặt
@Moon_Chevalier Ofc tui k cãi mà là quan điểm tui :p
@Moon_Chevalier Windows / Android cho ... uh a thích thì a cho. Nhưng tui k thích thì tui k có. Góc nhìn của mình thấy bth ah :|
Binary
ĐẠI BÀNG
một năm
các nhà làm game thì cảm hứng là thứ quan trọng, tất nhiên phải có
Cười ra nước mắt
@kungfu9 bạn ơi, nói chuẩn còn nói to, xin bạn đừng bình luận như vậy nữa, mình thích lắm
nhd1986
ĐẠI BÀNG
một năm
@kungfu9 Thứ tư: cuhiep là chuyên gia đăng bài sai chính tả. Tuy nhiên, phải nói là bài này đỡ hơn rất nhiều rồi, và nội dung trên cũng có lý chứ không phải không. Nhưng điều đúng đắn hơn là: đọc kỹ hợp đồng trước khi ký bất kỳ thỏa thuận nào, hơn là ký rồi mới hủy hợp đồng để đi kiện. Không những mất thời gian, mà còn ảnh hưởng khách hàng. Và nếu đã lỡ ký mà muốn hủy, thì nên hủy trước khi có quá nhiều khách hàng, chứ đừng đợi khách hàng nhiều đến vậy mới hủy ngang. Epic thua kiện hợp lý.
spellfixing.JPG
@nhd1986 ủa khoảng chênh lệch đúng chính tả rồi mà.
nhd1986
ĐẠI BÀNG
một năm
@khoikiller2018 Khoản chênh lệch nhé bạn ơi. Khoảng chỉ dùng trong khoảng cách hoặc dùng khi muốn ước lượng tương đối thay con số cụ thể thôi. Google nhé.
Chưa thông nữa thì để tôi giải thích: khoản dùng cho khoản tiền, nói về tiền sẽ dùng khoản, còn 'chênh lệch', bản thân nó đã mang nghĩa 'khoảng cách' / 'độ sai biệt, sai khác' nên nói khoảng chênh lệch khác nào nói chữ 'khoảng khoảng cách', tối nghĩa. Nên phải dùng đúng chính tả mới có nghĩa, 'khoản chênh lệch' trong câu của cuhiep nghĩa là 'khoản tiền cộng thêm' mà Apple được nhận khi khách thanh toán thông qua chợ của họ thay vì thanh toán trực tiếp cho chủ app qua đường link riêng.
Mua đồ rẻ hơn giờ lại thành "không tôn trọng người chơi" ?
@bibinguyen Đấy là bạn chỉ thấy mỗi game thôi. Game về cơ bản chỉ có 1, bạn chơi game hãng nào bạn chỉ có 1 lựa chọn mua của hãng đó. Tuy nhiên trên Appstore đâu chỉ có mỗi game, còn nhạc, còn film, sách báo nữa mà.
@hennaotoko Thì cũng vậy thôi bác, mấy thằng đấy càng phải lấy giá chẳng khác gì trước đó bán trên appstore vì còn phải chi cho các bên khác, giờ tự nhiên có thêm 30% càng mừng. Vì trước đó giá đưa ra là họ đã tự cạnh tranh với nhau rồi, vì thằng nào cũng bị Apple ăn 30% cả.
Chỉ có mấy anh như netflix hay spotify biểu tình từ lâu còn chẳng buồn đưa IAP vào thì Apple cũng chẳng ăn được, người dùng thì cũng tự mua giá trên website, thành ra cũng chẳng thay đổi gì giữa túi tiền các bên.
Bác phải nhìn thấy 1 điều anh Epic đi gây lộn dẫn tới trọng thương, dev chi tiền bạc thời gian để xây dựng/thay đổi hình thức thanh toán, thì tất cả là phải để họ kiếm lợi, chứ tự nhiên đồng đội trọng thương, bản thân tốn thời gian tiền bạc thêm, cuối cùng là làm lợi cho người thứ 3, kinh doanh mà ngáo hết cả đám vậy thì buôn bán gì nữa.
@bibinguyen Mình tin 2 điều.
Thứ nhất, ăn 30% trên giá vật phẩm là quá cao, đến nhà phát triển bỏ công sức tạo ra vật phẩm cũng không có lãi nhiều như thế.
Thứ hai là quy luật thị trường. Thị trường game nói riêng hay thị trường thương mại điện tử nói riêng hiện nay đủ lớn để tuân theo quy luật này. Khoản phí giảm bớt từ Apple sẽ là tiền đề cơ bản để giá bán có thể giảm xuống, hoặc đầu tư ngược lại vào sản phẩm.
Trong câu chuyện này người được lợi là Dev va người dùng cuối. Chỉ có AP là không được lợi gì. Tuy nhiên cũng không cần lo lắng AP sẽ bỏ rơi Appstore hay IOS, bởi IOS không phải hệ điều hành duy nhất. AP vẫn sẽ phải làm cho IOS ngày càng tốt hơn, cho dù có kiếm được ít tiền hơn nữa.
@hennaotoko 30% cao hay không cũng chẳng phải vấn đề, vì cũng chỉ là câu chuyện tiền của các bên mà thôi. Tô phở 20k 50k 100k 1000k giá nào cũng có.
Tiếp đến xem thực tế luôn là Epic đang ăn 12% trên Store tính ra chỉ thấp hơn 18% so với 30% truyền thống của các Store khác, vậy dev 18% đó làm gì với nó, ăn thôi chứ làm gì, 18% với 1 user là quá nhỏ nên nó chẳng ảnh hưởng tới tâm lý gì của người dùng cả, nhưng vì có rất nhiều người dùng lại ảnh hưởng tới dev.
Vốn dĩ câu chuyện % là câu chuyện của bên store và dev người dùng đứng ngoài ngó cho vui thôi, chứ chẳng quyền lợi gì ở đây cả. Thực tế luôn là tình trạng này đã xảy ra rồi, Apple trước đây giảm giá từ 30% xuống 15% cho các app đăng ký trên 1 năm (sau đó GG cũng áp dụng theo), nhưng kết quả thì bác thấy rồi đó, mọi thứ vẫn y nguyên vậy thôi, chẳng có gì thay đổi cho người dùng.
Nhìn qua thì đúng là Apple bất lợi so với trước, nhưng bảo không được lợi gì thì đúng là trò hề, quyền lực của Apple tại Store hiện tại chẳng mất đi dù chỉ 1 chút, 10 tỷ cái quy định đặt ra thoải mái luôn nhé. Nhắc lại cho bác nhớ đây là cuộc chơi của Store và Dev, bên nào cũng muốn túi tiền mình to ra thôi, bên nào túi không to được ắt sẽ có hành động.
iTect
TÍCH CỰC
một năm
Ủng hộ 3 quan điểm trên của a Hiệp. Apple thu 30% không phải chuyện mới xảy ra, Epic ký thoả thuận với Apple và sau đó phát triển mạnh mẽ trên App Store nhờ sự quan tâm của người dùng IOS. Giờ doanh thu lớn mạnh, muốn nuốt luôn 30% của Apple, vi phạm hợp đồng rồi quay ra kiện ngược Apple. Epic trơn trẽn hơn khi lấy lí do vì người dùng.
@issarel Chúng nó sẽ kéo bạn xuống cùng cấp độ và sẽ thắng bạn bằng kinh nghiệm, bạn nên stop thì hơn, cãi tiếp sẽ thua đó 😃
iTect
TÍCH CỰC
một năm
@khoikiller2018 Hay quá bạn, kaka
Cười vô mặt
@hanhduongv Ai là chúng mày ở đây thế? hay là 5 người vừa bấm Like cho "hanhduongv" gì đó đúng không, chắc bạn cùn quá hết đường nói rồi. Đúng loại tư duy khôn lỏi chả được gì.
@khoikiller2018 chuẩn
Cười vô mặt
Apple và Google đang ăn quá dày. Đồng ý là ông mở ra cái chợ thì ông phải thu thuế, nhưng thu 30% thì quá cao, quá vô lý. Thu bao nhiêu năm dư tiền vốn xây chợ rồi, đã đến lúc cần cân bằng lại. Tầm 8% - 15% là hợp lý.
Ủng hộ Epic, một sự can đảm không phải ai hay công ty nào cũng dám làm.
@PVTuat Suy đoán phải có cơ sở chứ bác.. Dev không mặn mà với Mac OS vì số người dùng Mac OS ít hơn rất nhiều so với người dùng iOS, và máy Mac khi mua về thì đã có hầu hết tất cả Phần mềm người dùng cơ bản không cần phải cài thêm ứng dụng ngoài để sử dụng. Còn những công việc đặc thù thì phần lớn người dùng chọn Windows, cộng với chi phí rẻ thì Windows phổ biến hơn rất nhiều, số lượng này áp đảo hoàn toàn so với người dùng Mac OS nên Dev vẫn ưu tiên phát triển phần mềm trên Windows hơn..
Nói cách đơn giản chỗ nào đông người thì tới đó bày hàng ra bán, phục vụ số đông có nhu cầu. Bác muốn thêm dẫn chứng thì nhìn qua Windows phone, Huaway đi có bao nhiêu Dev viết phần mềm đưa lên đó kiếm cơm không ?! ^-^
busymen
ĐẠI BÀNG
một năm
@lekhanhtrung123 Thực ra ngoài iOS thì còn nhiều platform khác (chủ nhà khác), bác có thể port app của bác qua các nền tảng đó và phân phối, còn nếu mình vẫn thích ông chủ nhà này (vì traffic qua lại khu nhà ổng nhiều, mỗi nhà thì ổng đều sơn sửa đẹp dẽ, cần đóng 1 cây đinh bé tí ti thì ổng cũng kêu "người thật" để review, thay vì bot), thì bác có 2 option:
1. Thương lượng giảm giá
2. Chịu phí 30%
@busymen Ông nói thế là vỡ mồm Apple đấy, giờ nó đang bị kiện độc quyền Appstore. Ông nói sang chợ khác mà chơi thì hoá ra là Apple độc quyền à, vì làm quái gì có cái store nào nữa đâu mà sang 😆😆?
@Orange.Juice Cuhiep ngày xưa chuyên nói giọng đó. Bây giờ chắc đõ hơn rồi.
Tôi thấy là câu 3 của ông này sai rồi, làm sao mà ko ảnh hưởng doanh số của apple dc. Theo tôi thì pha kiện apple và đem người dùng vào làm bia chắn sóng của epic thì hơi bị tào lao và ngu học. Nộp phạt 6 triệu là đúng.
@concuuduc theo mình câu 1 là sai rồi, vì nếu chấm dứt hợp đồng thì epic cũng mất luôn tư cách kiện apple!
@vqt907 Cái đó mình ko rành lắm, nhiều khi luật bên đó phải cắt hd rồi mới đi kiện được giống bên vn phế chức vụ, tạm đình chỉ mới ra khung án được.
zackleon
ĐẠI BÀNG
một năm
Epic đi 1 nước đi quá hay cho tương lai vì ngoài là nhà sản xuất phát hành game, họ còn làm về kinh doanh. Giờ thua kiện vì vi phạm hợp đồng, mất tiền nhưng tương lai Apple buộc phải cho các bên thanh toán của riêng mình. Người dùng có lợi nhất bên nào rẻ, kèm khuyến mãi thì dùng bên đó.
@zackleon Nước đi hay mà bị Apple cấm cửa là sao bạn? Với để giảm thiệu thiệt hại chuyện chèn link, Apple hoàn toàn có thể thu phí môi giới khi khách hàng nhấp vào link nhé, chỉ là Apple có muốn làm vậy hay không thôi.
@Carl Apple cấm là càng làm dở. Vì thứ nhất là người dùng đã muốn chơi Fortnite thì họ vẫn sẻ chơi -> mất khách hàng, mất tính cạnh tranh với các nền tảng khác. Thiệt hại thì đã phải nhận, toàn đã tuyên án. Luật đã thông qua chắt chắn là mắt 30% thu nhập. Càng cấm cảng dở.
@zackleon vô game trả $10 thì sau nó vẫn là $10 mặc dù đổi qua tiền ảo thì nó có hơn đấy nhưng giá trị thực thì vẫn là $10 không lời lắm
Rất yêu admin nhưng em ủng hộ Epic
1. Tòa tuyên Epic vi phạm hợp đồng, họ thua điểm này và họ nộp phạt, rất văn minh. Vừa mất tiền thuê luật sư, vừa mất người dùng, vừa mất 6tr đô và tài khoản dev vẫn bị khóa.
2. Lý do này có vẻ hơi mang tính miễn cưỡng.
3. Không xác định đúng vị trí của mình: Epic không kiện Apple để tỏ ra mình quan trọng. Và anh có vị trí tốt không có nghĩa lúc nào anh cũng đúng.
@amanhunt Đứng ở góc độ người trí thức thì cuhiep chả khác gì bọn cuồng kpop. Gặp thần tượng hôn ghế, gào khóc và sửng cồ lên khi có ai đó chà đạp động chạm đến thần tượng của mình
@amanhunt Ông lôi co gì với admin được, apple là nguồn thu của admin mà, không có nó thì sao thành itinhte được, lấy đâu ra bài cho anh em đọc được và cũng lấy đâu nguồn thu cho tinhte này 🤣🤣🤣. Riêng mình đọc cái ý cuối thấy nó phản cảm ấy. Nó giống kiểu thằng nhỏ thằng nghèo không có quyền phản ảnh bất công ấy.
@Ngoknc Mình có quen anh Hiệp cả ngoài đời, anh ấy chắc chắn ko phải kiểu cuồng kpop. Mỗi người có một quan điểm mà.
@amanhunt Mình đang so sánh tương ứng mà bạn. Bạn có vấn đề đọc hiểu?
x.dung
TÍCH CỰC
một năm
Ủng hộ Apple thu thêm thành 50% hay 100% cũng được. Ai phản đối là không biết nhìn xa trông rộng nhé
EPic là Trung Quốc à bạn ?
@Hai chín sê Ko liên quan
@Hai chín sê Cổ phần epic thì trung quốc chiếm nhiều
@Hai chín sê Epic là cty Mỹ , cổ đông lớn của nó là Tencent aka 10xu , đến từ TQ
Chỉ sợ ra thanh toán ngoài rồi nó vẫn ăn 30% đấy thôi.
@hktrung Paypal ăn có 3% thằng nào ăn 30% thì có mà úp bát 😁
Trust_
ĐẠI BÀNG
một năm
@tunglinh10a2 sẽ chỉ còn 15-20% thôi nhé, không rẻ hơn ít người chịu ra link web riêng để thanh toán lắm trong khi có thể thanh toán qua apple bằng 1 click
@hktrung và dev vẫn không ăn thêm được miếng nào
Cười vô mặt
@Buy Bitcoin Lạy hồn. Nếu thanh toán ngoài đắt bằng giá thanh toán qua AP thì ông có chịu thanh toán ngoài không? Epic hay bất kỳ công ty nào khác, nó có giống ông đâu.
Haha…
Tôi làm dev, và đương nhiên tôi thích tỷ lệ 15% hơn 30% nhưng tôi vẫn đồng ý thằng epic là thằng bẩn bựa 😃
@Buy Bitcoin Là người chơi game chỗ nào bán đồ rẻ thì mua thôi chứ sao ?? Biết đồ đắt vẫn mua trong khi chất lượng vẫn thế thì hoá ra thằng ngu à ??
@Orange.Juice Trẻ trâu quá ông. Người ta đang nói bẩn bựa là thằng phá hợp đồng đấy. Ông ko hiểu nổi ý của 1 câu đơn giản vậy à ?
@Tui là Thái Lực Nếu ý cái ông t trả lời là như ông nói thì t đã không cmt 😆
Phải rồi. Ảnh hưởng đến miếng áo manh cơm của vài vị...
Tất nhiên là Epic nó cầm chắc cái thua rồi! Thấy ngay từ đầu vì Epic đã vi phạm hợp đồng mình đã đồg ý kí ngay từ đầu với Apple!
Nhưng bà con phải nhìn 1 số thứ ẩn sâu đằng sau!
Tencent nắm 48% cổ phiếu của Epic nên có tầm ảnh hưởng rất lớn trong quyết định quan trọng của Epic (xem https://en.wikipedia.org/wiki/Epic_Games để thấy % cổ phiếu Tencent nắm)
Mà Tencent của TQ. Có thể đằng sau đó có thể là chính phủ TQ thúc Epic kiện Apple thông qua Tencent chứ không phải ai khác.
Chuyện Epic cố tình cài hệ thống thanh toán độc lập và Apple đóng cửa Epic! Ngay sau đó Epic kiện Apple cho thấy đây là bước đi có tính toán của Epic! Vì họ hiểu Apple sẽ làm như thế, không thể khác! Và việc ra quyết định kiện có tính "cạn tàu ráo máng" và chuẩn bị cho 1 vụ kiện không đơn giản và nhanh chóng như thế được... Nó không phải là hành động nhất thời!
Epic thua, chỉ thua 6 triệu USD, chẳng là gì với doanh thu của Epic và Tencent. Epic tháng 4/2021 có giá trị vốn hóa công ty là 28,7 tỷ đô; còn Tencent vốn hóa 2020 là 118 tỷ đô). 6 triệu đô đó, TQ có thể bù đắp cho Epic dễ dàng!
Nhưng Apple phải chấp nhận hệ thống thanh toán của nhà phát triển trong game, trong app thì thiệt hại của Apple phải gấp rất nhiều lần so với 6 triệu nhận được, thậm chí phải tính bằng nhiều tỷ USD...
Nói chung là kết quả vụ kiện này thì thiệt hại về phía Apple là lớn hơn rất nhiều!
Và đằng sau đó có thể TQ muốn hạ bệ, gây thiệt hại cho Apple và các ông trùm công nghệ hàng đầu của Mỹ. 1 đòn trả thù cho Huawei và các hãng TQ bị Mỹ trừng phạt thiệt hại chắc cũng mấy chục tỷ USD... trong khuynh hướng các nước Châu Âu, Hàn quốc và các nước đòi các Hãng lớn của Mỹ như Apple, Google, Microsoft... giảm độc quyền... Đây là khuynh hướng chung có lợi cho vụ kiện này!
"bỏ con săn sắt, bắt con cá rô". 6 triệu đô là 1 chi phí rất nhỏ mà Epic, Tencent TQ bỏ ra để khiến Apple và nhiều đại gia của Mỹ phải trả giá bằng nhiều tỷ USD doanh thu...
Do đó đừng nhìn vào 6 triệu đô nhỏ bé mà phải nhìn 1 bức tranh toàn cảnh hơn...
@MrNamN Tencent Tàu có 40% cổ phần trong Epic, đã từng xung đột tương tự vụ Wechat với Apple năm 2018.
@MrNamN Apple lại mở rộng quy mô và tăng năng suất là bù đắp được. Chuyện bị xé nhỏ miếng bánh là không thể tránh được, cách các hãng giải quyết là làm nó to lớn hơn thôi.
Như Vinamilk ngày xưa, 1 mình một cõi mà không bằng 1 góc Vinamilk bây giờ có bao nhiêu đối thủ cả trong và ngoài nước.
@MrNamN Góc nhìn này hay. Mà người dùng có lợi :v trâu bò đánh nhau đi. Phá thế độc quyền của nhau. Chết la liệt. Ruồi muỗi thi nhau đẻ trứng. =)))
Cái 30% kia Apple nó không chịu đàm phán, nó ốp 30% từ Netflix cho đến Spotify không chịu nổi đành không cho thanh toán trên app nữa mà chỉ cho thanh toán trên web. Apple nó mà đồng ý cho đàm phán mức % ăn chia thì đã không đến mức bị kiện.
kid2504
ĐẠI BÀNG
một năm
Đồng ý với Ad.
Epic như thằng trẻ con.
Nếu lúc đầu ông không đồng ý thì đừng ký. Nếu lúc sau nghĩ lại thấy không hợp lý thì kiện, chả liên quan gì đến chuyện tự phá vỡ hợp đồng.
Nếu ông không tự phá vỡ hợp đồng - nhét cái banner vào, mà chỉ kiện thì còn thấy tôn trọng. Làm cái trò kia thấy nó cứ tiểu nhân. Phạt cho là đúng.

Vấn đề ở đây không phải Epic hay Apple hay con số 30%. Vấn đề là cách hành xử!
mcjambi
ĐẠI BÀNG
một năm
@kid2504 Epic nó được hậu thuẫn bởi Tàu khựa!
Trust_
ĐẠI BÀNG
một năm
@Buy Bitcoin giúp 1 thằng dev nghèo như mình có thêm 30% thu nhập thì có phải là đấng cứu thế không? hay muốn cái công ty 3000 tỉ đô có thêm 30% tiền
@Trần Kim Tín nghe thì thế đấy thực tế vẫn phải trả tiền bản quyền Engine cho Epic chứ 30% đấy cũng mất 2/3 là ít 😁


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019