Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Tại sao mọi người nên sử dụng Website, đăc biệt là sở hữu Website cá nhân ?
Phạm Tài PV
5 thángBình luận: 0
Việc sử dụng website đã và đang trở nên phổ biến, không còn giới hạn ở nhu cầu doanh nghiệp, các công việc kinh doanh của một cá nhân nào đó… Dù mục đích sử dụng khác nhau, không thể phủ nhận rằng, website làm mọi thứ trở nên chuyên nghiệp dù hiện tại các mạng xã hội vẫn đang được yêu thích và có sức lan tỏa lớn.
Website có nhiều lợi ích đặc thù dù để tạo dựng được lượt tương tác lớn là việc không thể ngày 1 ngày hai mà cần thời gian, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm và tốn nhiều công sức hơn các mô hình mạng xã hội phổ biến hiện tại như Facebook, Youtube, Twitter... và Zalo (Việt Nam). Vậy tại sao mọi người muốn có website cá nhân, nó có ưu thế gì? Có thể có rất nhiều câu trả lời cho điều này.
Ban-mo-ta-cong-viec-nhan-vien-thiet-ke-do-hoa-01.jpg
Linh Huynh, một bạn trẻ Designer tốt nghiệp ngành đồ họa tại một trường đại học lớn ở HCM thì website cá nhân là nơi để bạn ấy cập nhật hồ sơ công việc, những sản phẩm ấn tượng nhất, những thành tựu quan trọng của chính mình, tạo dựng sự tin tưởng cùng uy tín cho bản thân khi nhận bất kỳ một dự án thiết kế nào đấy. Với bạn, website cá nhân này không tạo ra lợi nhuận qua hình thức traffic (tương tác) trên website, nhưng khi nhận một dự án nào đấy nó thực sự quan trọng. Ngoài ra Linh còn sử dụng một website khác phục vụ việc viết blog: chia sẻ ý kiến, quan điểm, những điều ý nghĩa mà bạn ấy trải qua, ngộ ra trong cuộc sống cùng những thứ liên quan đến công việc của mình. Khi có ai đó hợp sở thích, quan tâm đến những thứ Linh đang làm và hỏi về những bài viết về đọc sách, trồng cây, thiền… của Linh, cô bạn dễ dàng trả lời bằng tên một website ngắn gọn và dễ nhớ của riêng mình thay vì một tên miền dài ngoằng (Đặc điểm chung của các thương hiệu tạo website/blog có cung cấp việc sử dụng miễn phí).
viet-blog.jpg
Nam, một nhân viên sáng tạo nội dung (Content Creator) lại tạo một website cá nhân để chia sẻ những kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm mình có về lĩnh vực của mình trong lúc đang tìm kiếm một công việc mới. Khi trò chuyện với một người quen, anh nói về website mà mình làm và xây dựng trong năm vừa rồi khi người này hỏi về tình hình hiện tại. Người quen này công việc là kỹ thuật máy tính và quen biết với rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp mà kỹ năng của Nam là một lợi thế. Người này gửi website của Nam tới một chủ doanh nghiệp mà anh ấy quen biết, sếp của Nam hiện tại. Ngay chiều ngày tiếp theo, Nam bắt đầu phỏng vấn và bắt đầu đi làm toàn thời gian ngay vào sáng hôm sau. Lúc phỏng vấn vì người sếp đã xem về Portfolio và những thứ Nam tự viết trên Website nên Nam cũng không phải trả lời những câu hỏi kiểm tra hóc búa như những lần phỏng vấn mà anh từng có, thay vào đó là những nội dung trao đổi về thông tin và công việc phải làm tại công ty…
bo-tui-ngay-5-meo-phong-van-xin-viec-thanh-cong-hinh-anh-2.png
Nói chung thì có nhiều thứ mà bạn có thể làm trên website và lợi ích từ nó thì cũng đa dạng từ nhận Job, nhận dự án, apply học bổng du học hoặc đơn giản là như trường hợp ở trên: đi phỏng vấn xin việc. Website đang được phổ biến hiện nay, và có nhiều cá nhân đã sử dụng công cụ này và có rất nhiều người có nhu cầu hoặc tìm hiểu về nó. Tuy vậy, dù đã phổ biến hơn trước đây, không phải ai cũng có website riêng. Việc có một website dù là mục đích nào vẫn luôn là một lợi thế cạnh tranh trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp. Website cá nhân với tên miền như ý muốn (Tên miền + Hosting:nơi lưu dữ liệu và đảm bảo sự hoạt động của trang) là không hề miễn phí. Có một rule ngầm mà nhiều người đều hiểu: khi phải mua một tính năng premium - Vip hay trả tiền cho thứ mình sử dụng dù là sản phẩm số mà không sử dụng miễn phí, chúng ta luôn được đánh giá cao và thể hiện sự chuyên nghiệp.
bai-luan-xin-hoc-bong-1-599x400.jpg
Kinh phí cho việc tạo ra và duy trì một website hiện tại có thể nói là khá tốt, với nhiều mức giá phù hợp cho nhiều mục đích: Cá nhân hay doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ cần một website phục vụ việc xây dựng thương hiệu cá nhân, apply học bổng, viết blog, hỗ trợ công việc (phỏng vấn, nhận Job - dự án nào đó...abc xyz…) thì phải nói là rất rẻ dao động từ 500, 000 Vnđ/năm trở lên, tùy thuộc vào nơi cung cấp và nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn những tên tuổi uy tín và chế độ chăm sóc tốt để đầu tư cho việc này.

Muốn tạo website cần chi cho những khoản nào?

1. Website cần một địa chỉ, để nhập, gõ trên trình duyệt như LinhkiwiDesigning.com hay Content-EditComunity.org (Ví dụ, có thể không tồn tại trong thực tế). Bạn cần phải mua tên miền và phí duy trì tên miền. Chi phí này rất rẻ.
2. Chi phí Hosting: hiện nay rất nhiều nhà cung cấp (trong nước có, nước ngoài cũng có) cạnh tranh quyết liệt cho từng phân khúc người dùng nên chi phí này hiện có mức giá khá tốt cùng với nhiều ưu đãi tùy thuộc vào đơn vị mà bạn chọn. Những nhà cung cấp hosting thường cũng là những nơi cung cấp dịch vụ tên miền, bạn nên sử dụng dịch vụ domain - tên miền và hosting của cùng một nơi để dễ dàng thiết đặt khi có sự cố và được hỗ trợ tốt nhất.
3. Thiết kế, tạo web: Chi phí này không cần thiết nếu bạn là người biết về code, hoặc đơn giản là quen với nền tảng mã nguồn mở Wordpress (rất dễ sử dụng vì trực quan, có sự tương đồng và mở rộng hơn các tính năng được cung cấp miễn phí ở ứng dụng tạo blog trực tuyến Wordpress.com - bạn có thể dùng thử trước để học những cách tạo lập và thiết đặt cơ bản).

Tạo và quản lý website có cần hiểu biết về lập trình hay các kiến thức chuyên sâu?

Biết lập trình, kiến thức về code là một lợi thế trong việc xây dựng website. Nhưng kể cả khi bạn không biết lập trình, hoặc các kiến thức chuyên sâu phức tạp, bạn vẫn có thể tạo và quản lý bằng việc sử dụng các mã nguồn mở Wordpress rất trực quan dễ sử dụng (quen với việc dùng máy tính, thiết bị công nghệ, tạo & thiết đặt các chức năng trong mạng xã hội bây giờ thì việc này không hề khó)
screen-themes.png

Trên đây là một vài ý kiến mà người viết đã trải qua, nhận thấy, chứng kiến.... Hy vọng, nó sẽ giúp các bạn trong cuộc sống và công việc. Với những bạn luôn quan tâm vấn đề hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp để có công việc tốt, các Job - dự án tốt, dễ dàng hơn trong tạo dựng uy tín, thành công ứng tuyển học bổng du học đây là một gợi ý hữu ích để bạn có những bước đi thành công trong thời đại công nghệ số ngày nay. Hãy quan tâm đến việc sử dụng công nghệ để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình, ngay cả khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Cảm ơn vì đã quan tâm và đọc bài viết.
Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019