TIKI Freeship June


Tại sao nên có một tài khoản Apple ID khi dùng đồ Apple?
vuhai6
8 nămBình luận: 192
Tinhte_Apple ID_01.jpg

Với anh em Tinh tế thì câu hỏi “Tại sao nên có một tài khoản Apple ID?” là quá đơn giản và ai cũng biết. Tuy nhiên với những người mới dùng thiết bị di động của Apple, những người mới làm quen với iOS thì đây lại là một đề tài khá xa lạ. Chính vì thế bài viết này mình muốn dành cho những người mới làm quen với iOS, những người bạn của thành viên Tinh tế. Nếu sở hữu một thiết bị của Apple thì việc có riêng cho mình một tài khoản Apple ID là khá quan trọng, không chỉ là để tải phần mềm mà nó còn dùng để sử dụng với các dịch vụ khác, đặc biệt là iCloud. Trong trường hợp bạn gặp những câu hỏi “tại sao cần có …” thì rất đơn giản, cho người đó đọc bài viết này để có thể tìm hiểu rõ hơn.
 • Gọi là Apple ID thì nghe khá là xa lạ, thông thường người dùng vẫn quen gọi là tài khoản iTunes. Tuy nhiên để cho thống nhất thì mình sẽ gọi là Apple ID.
Dưới đây là các dịch vụ và tính năng mà bạn có thể sử dụng xoay quanh Apple ID. Thực tế thì Apple cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể dùng với Apple ID, tuy nhiên ở đây mình chỉ nêu những dịch vụ mà người dùng thường xuyên sử dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Apple.com. và Apple iCloud.

Tinhte_Apple ID.jpg

Chi tiết về các tính năng này:
 • Khóa máy, vô hiệu hóa máy cũng như bảo vệ dữ liệu: Tính năng Activation Lock của iOS 7 sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu trong trường hợp nó bị mất, cũng như không cho kẻ xấu có thể sử dụng máy được. Tham khảo thêm tại đây: Hướng dẫn sử dụng Activation Lock trên iOS 7 giúp bảo mật thiết bị khi thất lạc.
 • Sao lưu danh bạ, tin nhắn, ghi chú lên iCloud. Bạn có thể coi lại các thông tin này trên iCloud.com, hoặc nếu bạn dùng máy tính Apple thì các thông tin này cũng được đồng bộ lên máy, trong Contacts, iMess và Notes. Nếu bạn có thêm 1 thiết bị iOS khác như iPad, iPod Touch thì những dự liệu này cũng luôn được đồng bộ qua. Các tính năng này được tự động kích hoạt khi bạn sử dụng iCloud trên iOS, tham khảo thêm: [Hỏi và đáp] Tất cả những gì bạn cần biết về iCloud.
 • Ngoài iMess, Facetime thì Find My Friends là một tính năng hữu ích để bạn có thể “quan tâm” đến người khác, thích hợp cho ba mẹ có thể để ý đến con cái tốt hơn. Tham khảo thêm tại đây: Find My Friends cập nhật bản mới, tăng cường tính năng định vị.
 • Tải phần mềm: Kho phần mềm iTunes App Store khá nhiều, đủ để phục vụ nhu cầu của bạn. Chính vì thế việc sở hữu riêng 1 tài khoản Apple ID để có thể tải phần mềm theo ý thích là khá cần thiết.
Cách tạo Apple ID

Có nhiều cách để tạo một Apple ID, trước giờ thì người ta vẫn tạo trực tiếp thông qua iTunes App Store, ngoài ra thì bạn có thể tạo ngay trên thiết bị iOS cũng được. Bạn có thể tham khảo link dưới đây để làm theo:
đảm bảo ae tinhte ai cũng có 2 cái trở lên
@thanh_satria có 1 cái thôi dùng 3 năm rồi
@thanh_satria Đương nhiện vì nhiều app như Google Maps cần tài khoản US mới tải đc!
ro.dthiep
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thanh_satria chuẩn, em là 1 vsi dụ, 4 cái luôn
@thanh_satria sao e tạo ID apple mà nó đòi code gift. Anh biết thì chỉ em với. Em không nhập thì nó báo lổi
Rij
TÍCH CỰC
8 năm
Lý do bạn cần 1 tk apple id là vì ban xài ios chứ ko phải android: ))..
haigt11392
TÍCH CỰC
8 năm
@Rij mình sài anroi + ip nhưng chưa baoh dùng tk apple để check mail nhưng tài khoản gmail thì ngược lại hoàn toàn :rolleyes:
@Rij
bạn này chắc thích đc ăn gạch.
Bạn dùng sản phẩm của HĐH nào cũng cần 1 cái định danh nhé, dù là WP, BB, Android chứ ko riêng gì Apple mới có nhé?
Phát biểu như thế ng ta gọi là không có não đấy.
Rij
TÍCH CỰC
8 năm
@bacsidien94 : )). Xin lỗi vì não mình khó thấy đến nỗi bạn mặc định là ko có nhá. Ai đọc cmt của mình cũng có thể hiểu là đùa vui tí. Bạn có vẻ là ng s.nghĩ cao siêu đến mức trầm trọng hoá mọi vấn đề. Việc cần có 1 tk cho os mình xài là việc đương nhiên giống như tên của mình vậy và ai cũng biết nên mình ko cần bạn chỉ. Thân!
haigt11392
TÍCH CỰC
8 năm
xưa đăng ký cứ đến phần đòi thẻ tín dụng là e tịt 😆 về sau mò ra cách thì bạn bè nó nhờ đăng ký hộ khổ lòi kèn :eek: 😕
@quanghuy30784 Mình lập trên lap lâu rồi. Khi cài vào IP để down app máy báo ID chưa kích hoạt, sau đó cài Credit card và mua app. Không biết dạo này ra sao.
shirou21
ĐẠI BÀNG
8 năm
@haigt11392 bác hướng dẫn cách đăng ký với em cũng tìm bài đăng ký tk mà đến bc này thua.
Jesse.Tse
TÍCH CỰC
8 năm
@hieupy89 Thực ra là nếu vào Settings đăng ký ở phần iCloud thì nó ko đòi j cả ;) nhưng mà ai ko biết vào đăng ký từ iTunes or Appstore thì nó sẽ đòi thẻ thôi, trước thì ko đc nhưng hình như bâyh nó có thêm option None rồi nên có thẻ hay ko cũng chẳng sao :>
@Nghi2k ko biết vì ko biết Gôgle hoặc lười xem hướng dẫn!!!
p/s trừ khi làm mà ko đc thì còn thông cảm vì mạng vn chặn!!
Nếu xài ios7 luôn luôn nhớ tài khoản là được
@thecuong_87 2 người dùng chung tài khoản apple id có được ko anh. Liệu họ có lấy cắp dữ liệu của mình được ko anh? Tự nhiên máy của em thông báo là có 1 số điện thoại đăng nhập vào apple id của em. Sao người đó biết được nhỉ? Họ có lấy gì của em không các anh? Em lo quá! Giúp em với! Liệu mình có đổi được mật khẩu apple id của mình không các anh? Giúp em với! Cảm ơn các anh!
@thecuong_87 2 người dùng chung tài khoản apple id có được ko anh. Liệu họ có lấy cắp dữ liệu của mình được ko anh? Tự nhiên máy của em thông báo là có 1 số điện thoại đăng nhập vào apple id của em. Sao người đó biết được nhỉ? Họ có lấy gì của em không các anh? Em lo quá! Giúp em với! Liệu mình có đổi được mật khẩu apple id của mình không các anh? Giúp em với! Cảm ơn các anh!
Không biết có phải mình gà không nhưng có vẻ như Apple ID này lợi hại hơn các ID khác trong cùng lĩnh vực thì phải.
@thanh_nhan Id google lợi hại k kém đâu bạn ak! Có mail, g+,driver, map, calendar....blabla cực kỳ hữu ích trong công việc!
Mình dùng chung một tài khoản cho đến 5 thiết bị ko biết có ảnh hưởng gì không?
@kenny81_hp 5 thiết bị nhưng phải của mình không danh bạ đồng bọ tùm lum 😆
con đăng nhập trên PC chỉ cho 5 cái tối đa thì phải, nếu quá thì reset lại 5 tài khoản trên 5 PC
H4TLove
TÍCH CỰC
8 năm
Bài viết quá vô vị !
@H4TLove
Vô vị với những ai không có điều kiện sở hữu một iDevice, trong đó có bác.
mình lập khoảng 10 cho cả mình và bạn bè; trong đó có 1 cái là của mình 1 ac cave để ai cần dùng tạm tải app cho những người chỉ có nhu cầu tải app 😆,
hoangpm
CAO CẤP
8 năm
Mình có 1 cái và dùng cho nhiều máy
hoai_bao3010
ĐẠI BÀNG
8 năm
ID Apple bao mat tuyet dối
@hoai_bao3010 =)) nhớ cách đây vài tháng thôi, có vụ tay hacker hack được hàng loạt apple ID, báo cho apple biết bug thì lại bị apple treo 1 thông báo "xâm nhập trái phép" nên phải đóng cửa site để bảo trì :v
@hoai_bao3010 2 người dùng chung tài khoản apple id có được ko anh. Liệu họ có lấy cắp dữ liệu của mình được ko anh? Tự nhiên máy của em thông báo là có 1 số điện thoại đăng nhập vào apple id của em. Sao người đó biết được nhỉ? Họ có lấy gì của em không các anh? Em lo quá! Giúp em với! Liệu mình có đổi được mật khẩu apple id của mình không các anh? Giúp em với! Cảm ơn các anh!
Một lý do là thỉnh thoảng trên AppleStore có nhiều game và apps từ $$$->Free, khi có sẵn tài khoản thì bạn đã có thể sở hữu vĩnh viễn chúng. Điển hình hiện giờ là

Swordgio (http://appshopper.com/games/swordigo)
Riptide GP (http://appshopper.com/games/riptide-gp)
@bomduc A8 có đợt free dc 3 ngày đó
@Coolboythanhdanh1982 =p~ thế mà mình không biết hix
@bomduc
Bạn thiết lập để nó gửi qua mail nhé. Mình đang làm đây.

A8 đã có đợt free rồi, h đang tính phí.
@bomduc vào trang appshopper tạo wishlist để săn app
giống như Android cần TK Google và WP cần TK Microsoft để đồng bộ + tải app và dùng dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng thôi...thế mà cũng phải hỏi tại sao cần
lehn85
TÍCH CỰC
8 năm
Cá nhân mình cho rằng bài viết này quá vô vị
V’t
TÍCH CỰC
8 năm
Bác nào có mua iwork cho em sài chung với
zduannv
ĐẠI BÀNG
8 năm
BB id cũng cần cho những ai xài blackberry. Bác vuhai6 nên nói chính xác : là ai dùng iOS nên cần Apple ID mới đúng .
2323293
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đáng nhẽ tiêu đề nên là: Tại sao ai dùng iDevice cũng nên có 2 tài khoản Apple ID (1 tính phí và 1 free - dùng thường trực 😆


Sent from my iPad using Tinhte.vn mobile app
Thấy 1 điều rõ ràng trên store Apple là app free nhiều và chất hơn rất nhiều Google Play. 😃 mình lên ios 7 ko jailbreak đc khá bùn vì ko xài app lậu đc, nhưng sau 1 tuần xài tạm app free thì phát hiện ra chỉ app free ko thôi cũng đủ cho nhu cầu của mình.
@khoado93 với mình bất cứ OS nào cũng đủ app cho mình
bum anh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sao tinhte không để tang Đại Tướng nhỉ, thấy mấy trang khác để nền đen mà ?


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019