Tại sao TikTok lại có tên là “TikTok”?
vn_ninja
một nămBình luận: 65
Tại sao TikTok lại có tên là “TikTok”?
TikTok đã vươn lên top đầu trong thế giới mạng xã hội chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người dường như đang yêu thích các video ngắn một cách cuồng nhiệt và thuật toán của app sẽ tìm hiểu sở thích của họ một cách nhanh chóng. TikTok bây giờ là một cái tên quen thuộc, nhưng cái tên đó đến từ đâu?

Musical.ly và TikTok


Lịch sử của TikTok, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, có một chút sự hiểu lầm. Mọi người thường nghĩ rằng “TikTok” là thương hiệu mới của app Musical.ly, điều này đúng nhưng chưa đầy đủ.

1.Musical.ly_Icon.jpg

App Musical.ly ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 2014, được tạo ra để mọi người có thể tạo các video hát nhép và nhảy nhót ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Musical.ly dần dần có được người dùng cho đến khi có mức độ phổ biến tăng vọt vào năm 2016 và 2017.

Quảng cáo


Trong khi đó, một công ty công nghệ Trung Quốc có tên là ByteDance đã ra mắt app TikTok tại Trung Quốc vào năm 2016, sau đó đến Mỹ vào năm 2017. Cũng trong thời gian này, ByteDance đã mua lại Musical.ly với giá 1 tỉ USD. 2 app này vẫn tách biệt sau đó cho đến khi được hợp nhất vào năm 2018.

Vì vậy, về cơ bản Musical.ly đã trở thành TikTok nhưng cả 2 đã thực sự tồn tại riêng biệt trong một thời gian. TikTok không chỉ đơn giản là một phiên bản đổi tên của Musical.ly.

Ý nghĩa cái tên TikTok?


Khi nói về TikTok, thực sự có 2 cái tên để nghĩ đến: tên tiếng Trung là “Douyin”, có nghĩa là “âm thanh rung chuyển” (shaking sound) - còn khi ra mắt app ở các quốc gia khác, ByteDance đã chọn một cái tên khác.

Dường như không có nguồn chính thức về ý nghĩa của cái tên “TikTok”, nhưng nó được cho là đại diện cho các video ngắn, hấp dẫn trên nền tảng này - lấy cảm hứng từ âm thanh tích tắc của kim giây trên đồng hồ.

Logo nốt nhạc?


Logo của TikTok có vẻ như là một nốt nhạc nhưng thực ra đó là một chữ “d” viết thường, cách điệu, liên hệ đến tên tiếng Trung của app. Một điều thú vị khác là logo này đã không thay đổi nhiều theo thời gian và sự giống nhau với một nốt nhạc cũng khá liên hệ đến icon của Musical.ly.

2.TikTok_Musical.ly_Icon.jpg

Đó là câu chuyện đằng sau TikTok và cái tên khác thường của nó. App này đã trở nên phổ biến đến mức các mạng xã hội khác đã cố gắng sao chép nó với những cái tên khác nhau. Và tất nhiên nó cũng không liên quan gì đến bài hát “TikTok” bắt tai của Ke$ha đâu nhé 😁

Quảng cáo

65 bình luận
Giờ hỏi mấy bạn trẻ teen thích gì, toàn trả lời muốn quay TikTok, ước mơ em là idol TikTok 😆😆😆😆😆
@NghiepTranVINA trc đó là làn sóng youtuber
@minhtd77 Đúng rồi nhà nhà làm youtuber 😆😆😆
@minhtd77 @minhtd77
Mình thấy TikTok phổ biến cũng nhờ độ ngắn của nó dễ làm nội dung hơn Youtube. Youtube mà video chỉ 1 phút là thấy chẳng có gì đáng xem rồi.
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@NghiepTranVINA Chuẩn 😃
@S.O.J
Cười vô mặt
bài xàm .
@n3.9592 Thấy cũng hay mà ta :p
Tiktok mình chặn DNS trong router luôn rồi.
@minhtd77 mình hay làm thế! cái gì ko interested lần sau nó ko hoặc bớt suggest đi. để lại toàn cái hay ho, nghe cũng mở mang tư duy với học đc thêm cái mới đó chứ.
@bigears Cái này đúng. Thông tin bây giờ đa phần đều bị dẫn dắt có chủ đisch đến người dùng, người tiêu thụ nội dung. Ít người chủ động tìm kiếm thông tin mình cần.
@nospecial tui sài tik tok china sợ cc :3
Cười vô mặt
@Tôi Vẫn Cô Đơn Quan trọng là chọn lọc nội dung mà xem, app này xem giải trí ổn mà
Tíc tốc là từ tượng thanh (đồng hồ) rồi! Xuất phát từ Trung Quốc nên càng chắc chắn!!
ở VN nó có tên là tóp tóp nha 😁
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@-Mr.S- Tóp Tóp cơ 😃
Tít tót có nghĩa là ontop😃
Paulng86
ĐẠI BÀNG
một năm
Tại nó ko thích đặt tên tiktak
App toàn mấy con nhỏ lắc mông lắc vú nhìn vô học thật sự
@RockyChen bạn trên nói đúng đấy, nó cho mấy cái video lắc mông lắc vú lên trend nên vừa tải đã thấy. Còn muốn ko thấy phải có thời gian cho nó lọc nội dung cơ
@RockyChen tui vừa tải chưa đăng nhập đã thấy rồi bạn, mua đt mới vừa tải về luôn. vừa mở lên gặp con le bống gì đó lè lưỡi lắc vú
@huynh tri 1996 gặp đứa nào block đứa đó
tóp tóp của tôi toàn nấu ăn, tiếng anh, kiến thức, thể thao...
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@huynh tri 1996 Còn nhìu cái tệ nạn hơn nữa kia 😃
Bản thân mjh có dùng thử nhưng thấy ko hợp và đã xoá app từ lâu. Nhưng mjh thấy rất hứng thú với việc 1 app công nghệ mxh đến từ Châu Á có thể đe doạ dc các ông lớn phương tây. còn vc nó đến từ Tàu thì có lẽ khó tránh. ko là Tàu thì chỉ còn Nhật/Hàn đủ sức tạo ra 1 app như vậy. Squid game và Parasite cug là những thành công của Châu Á áp đảo dc ptay.
Chịu 😆
công ngệ cốt lõi của tiktok bắt nguồn từ các app camera có filter làm đẹp cua trung quốc ,1 cái mà các nước phương tây không khong có khuynh hướng
Uớc gì cái tíc tóc này bị cho bay màu thực sự 😆)
Vô tình nghĩ đến đến bài : Tíc tắc đồng hồ quay vòng… của Thu Minh.😂
@BinBon2020
Cười ra nước mắt
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@BinBon2020 Haha me too 😃
hóng bài việt tại sao tinh tế lại có tên là tinh tế , itinhte, ihiep , hộp ăn liền
iommvo
ĐẠI BÀNG
một năm
Ae tinhte đa phần có tuổi rồi nên chê tiktok là bình thường.
nhduy
ĐẠI BÀNG
một năm
@iommvo chính xác là bài Tàu cực đoan, Tây thì thơm mà Đông thì có mùi
@iommvo @iommvo
Mình mới 27 thôi à?
em chưa dùng TikTok
Tôi vào tiktok chỉ để ngắm mấy em xôi thịt ngồn ngộn thôi, cũng hay phết =))
@thomasbui 90% là vậy
TikTok ko hợp với người già và người có tư tưởng già cỗi 😂 Vầy cho nhanh!
@Hố Đen Vũ Trụ Em không thích dùng Tiktok, không phải là vì nó không hay, không thú vị mà là vì nó quá tốn thời gian, ngồi xem 1 lúc hết cả tối lúc nào không biết. E nghĩ nhiều người cũng kiểu như zậy
👍👍


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019