Taika Waititi chê bai bàn phím của Apple ngay sau lễ nhận giải Oscar
9 thángBình luận: 203
Taika Waititi chê bai bàn phím của Apple ngay sau lễ nhận giải Oscar
Trả lời với truyền thông ngay sau khi nhận giải Oscar vào ngày hôm qua, đạo diễn của Jojo Rabbit và Thor: Ragnarok - Taika Waititi đã lên tiếng chê thẳng thừng bàn phím cánh bướm trên Macbook của Apple. Khi được hỏi về đâu là những nhu cầu mà một người đạo diễn cần phải được đáp ứng, ông trả lời:
Taika Waititi có một số vấn đề về vai, và ông cho rằng bàn phím này đã làm cho ông gặp tình trạng RSI (chấn thương mang tính chất lặp đi lặp lại). Thậm chí vị đạo diễn này còn đòi WGA (Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ) phải làm một điều gì đó.

Mặc dù không rõ là ông đã chuyển sang dùng MacBook Pro 16 inch hay chưa, đời này đã được nâng cấp mạnh về mặt thiết kế bàn phím, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Taika than phiền về bàn phím của Apple. Nhiều người dùng cũng rất khó chịu với cơ chế cánh bướm của Apple và họ mong Apple loại bỏ nó đã gần 5 năm nay.
https://twitter.com/Variety/status/1226710675554091008?s=20
Theo TheVerge
Một người tầm cỡ và đang cầm tượng Oscar chê bai quả là một sự xấu hổ cho Apple. Mình cũng đã dùng cánh bướm và thấy phím nó quá dẹt.
Em mình người sở hữu máy đó thì lại bảo dùng lâu nó quen và gõ nhanh, nhưng mình lại ko thể quen được. Còn anh em ý kiến ntn?
boybala
TÍCH CỰC
9 tháng
@nguyenpr089 Kịch bản viết bằng máy gì chả dc bạn. Cái bàn phím của bọn apple nó chả liên quan quái gì đến cái lễ trao giải cả
boybala
TÍCH CỰC
9 tháng
@kcatter Thông minh thì chọn cái nào phù hợp đi. Ông này chả đại diện cho tất cả người dùng, vs nữa vấn đề cái bàn phím liên quan quái gì đến lễ trao giải
kcatter
TÍCH CỰC
9 tháng
@boybala Buồn cười, ông ta bỏ tiền ra mua sản phẩm mà ko dc quyền chê? Người ta hỏi vấn đề trong công việc thì ổng trả lời cái bàn phím, thứ gắn liền với công việc mỗi ngày mà ko liên quan?
boybala
TÍCH CỰC
9 tháng
@kcatter ủa ai nói không dc chê. đứa nào có mồm cứ chê chứ ai cấm, đang nói thằng chủ tut này là thằng cha đấy chả đại diện cho cái gì mà phải xấu hổ cả. Việc nhà hắn chê hắn cứ chê, liên quan
bibeo89
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Gõ nhiều cũng quen. Tốc độ lướt tốt hơn.
@rassen đấy là tại 10 năm qua bạn không dùng thôi. Bạn thử quay lại mấy em X270-280, X1 carbon... sẽ thấy khác đó. Mình dùng Thinkpad 7 năm, giờ mới thêm mac vì đồ toàn xài táo, chuyển qua cho đồng bộ. Mọi thứ ok trừ quả phím vẫn chưa thấy ổn cho lắm.
Còn bạn chê phím Thinkpad thì kể cũng hơi lạ. Mình sống chết với Thinkpad 7-8 năm chủ yếu vì cái phím, sờ qua mấy hãng khác quả thực không thể ngửi được.
@Cửu Thiên mình không nói nó kêu mà là hành trình phím dài, gõ nhiều thấy mệt ấy bác.
@songoku_1206 Có khi nào là do kích cỡ bàn tay và lực nhấn tạo nên sự khác biệt không nhỉ
rassen
TÍCH CỰC
9 tháng
@songoku_1206 mình ko xài là ko own 1 con nào, ko xài 100% toàn thời gian, chứ X1 mình xài đầy bạn ạ, ở VP thiếu gì , thi thoảng làm việc tạm 😆 . nc xài Mac rồi ko xài IBM đuợc nữa.

1. gia công kém, thô, ngay cái bàn phím làm đã quê mùa rồi.
nói tới đầu tiên là màn backlight hở đèn phím nhiều, xấu và rất quê:
https://www.laptopmag.com/images/wp/purch-api/incontent/2016/06/1466179188-670x395.jpg

Mac từ thời xưa cũ mới có kiểu thiết kế này.
Mac với keyboard từ 2016 backlight đã không bị hở sáng quá nhiều.

https://congngheviet.com/wp-content/uploads/2018/07/8A0A9039_3.jpg

Font chữ dùng trên phím của Thinkpad cũng rất xấu.
Build quality lại kém, xài nhựa rẻ tiền, xài chừng 6 tháng gõ (12 tiếng / ngày) là sẽ bị mòn + bóng. Nói về độ nảy phím và lực gõ thì mình cũng nói rồi, thô kệch, dùng nhiều lực.

https://laptopchat.vn/wp-content/uploads/2019/03/X1-Carbon-Gen-3.jpg

Macbook trung bình mình xài 5 năm / con, con đang dùng là đời 2016, tới nay toàn bộ keyboard vẫn đẹp lung linh.

2. Trackpad vẫn phủ nhựa, xài 1 thời gian là bóng luỡng, ko chỉ có X1 mà Dell XPS và đại đa số máy cao cấp cũng vậy, trong khi Macbook đã phủ kính trackpad từ >10 năm nay.

3. Thiết kế: Thô, dư thừa nhiều thứ, (nút trên trackpad), các cổng kết nối, khe và tản nhiệt ... đều quá xấu và ko đạt yêu cầu.

Nói về design thì hiện chỉ có Surface hay Google Pixel là ok.
Nếu để ý kỹ thì rõ ràng câu nói của vị đạo diễn kia là muốn ng dùng nâng cấp lên MacBook Pro 16 inches chứ k phải chê bai bàn phím cánh bướm đâu. Trong buổi Oscars danh giá ntn thì mọi lời nói đều có thể biến thành tiền cả đấy. K phải ngẫu nhiên mà ng ta nhắc đến cánh bướm đâu.
gamebit
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Cửu Thiên Điện ảnh thế không liên quan máy tính à,làm phim không cần máy tính à não cảnh
@gamebit Bạn có phân biệt được cần dùng máy tính và "quan tâm" tới công nghệ máy tính không vậy?
gamebit
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Cửu Thiên Ít ra ông cũng phải biết con máy nào phù hợp với ông cấu hình đủ cho ông làm việc chứ chả lẽ lại mua còn 10,15 triệu
Thì bởi thế ổng mới mua Mac vì ổng cho rằng(hoặc được tư vấn) con này đáp ứng được yêu cầu của ổng. Tới khi mua về rồi bị con bướm kia hành cho phát điên lên để rồi lên bục nhận giải khi được phỏng vấn thì lôi Táo ra chửi.

Còn quan tâm cấu hình này nọ thì mình nói thẳng bạn nghĩ ổng có thời gian ngồi nghiên cứu hả? Ở trường quay có chức trợ lý đạo diễn mà!!! Làm tới cỡ ổng thì đi đâu cũng có cả 1 ê kíp theo hỗ trợ các vấn đề ngoài chuyên môn hết đó bạn
Fan táo thì toàn sống chung với lũ tự thích nghi , tự huyễn hoặc mình xài ngon thôi
boybala
TÍCH CỰC
9 tháng
@tinhcmnte Có gì, trừ bọn viết lách lắm. CHứ với yếu tố mỏng nhẹ, nhập liệu soạn thảo hợp đồng thì bàn phím nào chả quan trọng.
isNHP
CAO CẤP
9 tháng
@tinhcmnte Thì như Fan Ss hay Xiaomi thôi, cũng toàn xài hàng dỏm hàng tàu riết tự quen. Fan ss thì tự huyễn hơn, bỏ tiền lớn ra mua cái đt chẳng ra gì vẫn tự nhủ là ranh nhân
iupxlam
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@HuuPhongNguyen1507 bác đúng là con ếch ngồi đáy giếng :v
image-20181105212300-1.jpeg
MyLove0509
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Vâng! Chỉ cần nói đến chủ thể thì chê hay khen thì tiền đều được bắn vào tk ngân hàng...
Mạnh dạn tư vấn ông 1 bộ bàn phím cơ TKL của Leopold hoặc Filco, kiếm model nào hỗ trợ Mac OS là ngon. Đành chịu cực mang vác vậy, chứ bàn phím Apple cùi bm, viết kịch bản và trả lời mail làm sao nổi.
conchott
TÍCH CỰC
9 tháng
@AmbitiousMan Vừa ẵm giải sẵn nhiều tiền làm con mới cho nhanh bác ơi
hungtrumno
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@AmbitiousMan Hoặc chuyển sang Thinkpad cho nhanh, việc gì phải mang thêm cái bàn phím nữa.
@AmbitiousMan đi so sánh 1 con bàn phím cơ rời với 1 cái bàn phím có sẵn trên laptop.
@hungtrumno Sếp đang xài Macbook, kêu bàn phím lởm quá. Mình Tư vấn chuyển sang Thinkpad X1 Carbon. Ổng hài lòng lắm
Có ai có cảm giác anh đạo diễn này hơi hơi có nét đàn bà ko
@alexxlee101 Chỉ vì ổng chê đồ Apple á? Mình lại thấy bạn có nét hơn ổng á.
@alexxlee101 Cứ chê apple là có nét đàn bà? Vậy chắc mình phải tranh thủ gom lúa xúc 1 con táo về ngay quá, không là bị bảo có nét đàn bà thì khổ
Ổng dám chê thẳng thừng cái dở của 1 ông lớn trước cả thế giới , đàn bà nào dám làm việc đó .
Đố admin hay mod tinhte nào dám chê cái bàn phím cánh bướm đó chỉ trong cái diễn đàn này thôi .
@ngoinhala Khinh đàn bà vậy bạn????
@alexxlee101 Thấy bạn đàn bà hơn rồi đó
Chất lượng như c**. tẩy chay macbook đi
Đang có cảm hứng viết kịch bản, rờ tay vô bướm, cụt cả hứng =]]]]
lúc mới ra ông admin với ông Duy Luân tung hô lắm, sau khi apple nó đổi bản 16" về bàn phím cũ thì tiếp tục tung hô, chả hiểu 2 ông này. Xài bàn phím gõ cứ như nện ipad ấy
@mrford105 Người ta gọi là bú fame đấy bác, dù gì đi nữa thì apple cũng có lượng fan khổng lồ, bất kể khen hay chê thì cũng làm tăng tương tác thôi. Mình là người dùng thì phải biết lựa chọn cái nào phù hợp chứ nghe mấy ông reviewer công nghệ thì chết =)))))
@mrford105 nói chung mình cũng là fan apple, cùng dòng đồ apple nhiều nhưng cuồng như khen bàn phím thì đến lạy
@mrford105 hài hơn là Macbook 16' đổi về bàn phím cơ chế kéo cũ thì trên bài viết là "có sự nâng cấp mạnh về thiết kế bàn phím"??

đổi sang dùng 1 loại cùi bắp, sau đó dùng lại loại cũ thế là thành nâng cấp lớn và tăng giá =))
@mrford105 iFan "cuồng tín" thì chấp làm gì hả bạn 😁
baden009
TÍCH CỰC
9 tháng
totally dong y voi bac voi cai ban phim butterfly. chinh vi ban phim nay nen minh da return con macbook pro 13 inch 2019.
Moi doi sang con HP x360 2019 core i7 10th. chay. nhu 1 con gio'. @cuhiep cung da review em nay
Chê vậy thôi chứ mấy ông này rời xa MacBook dễ gì được 😁
hungtrumno
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Mikeknowsme Chính vì thế nên mới chê để Apple phải đổi bàn phím đấy, chứ ko thì về lại PC rồi. Chắc ông ấy ko biết cái Macbook 16 mới được ra mắt.
@Mikeknowsme Ổng bỏ tiền mua nên tất nhiên có quyền yêu cầu NSX phải khắc phục các vấn đề trên sản phẩm chứ bạn. Ổng giàu nhưng đâu có nghĩa tiền ổng là lá mùa thu đâu
kcatter
TÍCH CỰC
9 tháng
@hungtrumno Chưa chắc ko biết, nhưng cái chính ổng cần làm là viết, sửa kịch bản và phân cảnh. Nhu cầu đó ổng cầm con Pro chi cho nặng, trong khi còn phải xách ra phim trường, đi họp team các thứ. Còn để dựng phim này nọ thì có người làm rồi, xài máy chuyên luôn.
conchott
TÍCH CỰC
9 tháng
Viết bài rất lủng củng .Chán cho cách duyệt bài của tinh tế bây giờ.

Mặc dù không rõ là ông đã chuyển sang dùng MacBook Pro 16 inch hay chưa, đời này đã được nâng cấp mạnh về mặt thiết kế bàn phím, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Taika than phiền về bàn phím của Apple. Nhiều người dùng cũng rất khó chịu với cơ chế cánh bướm của Apple và họ mong Apple loại bỏ nó đã gần 5 năm nay.
@conchott mình thấy bthg mà ta 😁
conchott
TÍCH CỰC
9 tháng
@Lê Phú Khương "tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Taika than phiền về bàn phím của Apple."

Ông này có lần than phiền khác rồi uh ?
Nên viết là : tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên có người than phiền về bàn phím của Apple. Nhiều người dùng cũng rất khó chịu với cơ chế cánh bướm của Apple và họ mong Apple loại bỏ nó đã gần 5 năm nay.
@conchott ổng từng than rồi bạn 😁
conchott
TÍCH CỰC
9 tháng
@Lê Phú Khương xin link?
Bài viết này không nên tồn tại ở tinh tế
Các ifan sẽ biện minh cho cái bàn phím mà chính Apple cũng chấp nhận là thất bại.
Vậy nên chuyển sang sài đồ của tụi doanh nhân 😁
@Khẩu trang xanh nó cài sẵn phần mềm gián điệp TQ vào đấy rồi ngậm bồ hòn làm ngọt tung hô kiếm củ rưỡi chứ biết làm gì!?1
vụ bàn phím của Mac chắc còn bút mực dài dài ....
chê thì dùng làm gì
@nguyenkhangpt92 Không dùng sao biết nó tốt hay dở để chê?
@nguyenkhangpt92 câu hỏi phản dame vl,
thằng khác chê thì bạn vô đây lớn tiếng: có tiền mua dùng chưa mà chê?
@nguyenkhangpt92 do nhiều ng chê nên nó mới ra con bàn phím mới đó, làm như apple nó dễ thay đổi cách làm lắm chắc 😁
chê thì mua con khác mà dùng
@mouse_gaga người ta chê bàn phím, chứ lỡ như người ta thích thứ khác thì sao. Thiết kế đep chẳng hạn. Không dùng nhiều thì sao mà biết điểm yếu mà chê.

nhiều bạn ở đây nghĩ đồ apple hoàn hảo 100% ?, người ta chê 1 % thì suy luận theo kiểu người đó anti apple ?
lordgon
TÍCH CỰC
9 tháng
@mouse_gaga Chưa dùng thì bảo dùng chưa mà chê, đến lúc dùng rồi thì bảo chê mà cũng mua dùng =))
@mouse_gaga Chê có được trả lại back full tiền để mua con khác tôi cũng chịu nhá 😁 bảo hành cho đã xong về bị lại bực ko?
CBDancer
TÍCH CỰC
9 tháng
@mouse_gaga trải nghiệm liên quan gì bảo hành ? 😃 ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019