Tấm nền trên TV Samsung chủ yếu do BOE, CSOT và AUO sản xuất
AmbitiousMan
một nămBình luận: 0
Tấm nền trên TV Samsung chủ yếu do BOE, CSOT và AUO sản xuất
Tấm nền trên TV Samsung chủ yếu do BOE, CSOTAUO sản xuất

Không còn SDC, Samsung Electronics không tránh khỏi việc lệ thuộc vào các hãng Trung Quốc và Đài Loan để đảm bảo nguồn cung tấm nền TV. Tuy vậy, phải thừa nhận việc Samsung Display dừng sản xuất LCD khiến nhóm sản xuất TV mất hẳn lợi thế trên bàn đàm phán giả cả.

Theo báo cáo từ Samsung, 3 nhà cung ứng tấm nền TV lớn nhất cho họ trong năm ngoái là BOE và CSOT của Trung Quốc, AUO của Đài Loan. Rõ ràng chính sự rút lui của nhánh kinh doanh màn hình đã tạo cơ hội cho BOE vươn lên. Đây là hãng màn hình lớn nhất tại Trung Quốc, lẫn đứng đầu về sản xuất LCD trên thế giới.

Trước đó, SDC là đối tác cung ứng lớn nhất. Nhưng họ đã quyết định rút khỏi thị trường màn hình LCD do không chịu nổi áp lực cạnh tranh giá cả của Trung Quốc. Dây chuyền LCD Gen-8 ở Tô Châu được bán lại cho đối tác CSOT lấy 1 tỷ USD, nhiều máy móc lỗi thời khác cũng đem bán thanh lý, trong khi vài dây chuyền khác chuyển đổi sang OLED. Họ vẫn đang phải bù lỗ cho hoạt động sản xuất LCD cỡ lớn nhưng sẽ chấm dứt hoàn toàn vào tháng 6/2022.

Về phía Samsung Electronics, họ muốn tăng sản lượng cung ứng từ AUO và Innolux của Đài Loan, ví dụ thiết kế không viền trên vài mẫu TV LCD cao cấp là nhờ vào loại tấm nền zero bezel của AUO. Song, muốn giảm phụ thuộc vào tấm nền Trung Quốc không dễ. Năm 2021, Samsung đã chi 10.5 ngàn tỷ won (hơn 8.1 tỷ USD) cho việc mua panel TV, tăng 94% so với 2020 do giá panel tăng 39%.

Theo Business Korea, chỉ có 1 giải pháp là tăng tốc chuyển đổi sang TV OLED.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019