cuhiep
cafe sữa pha phin VN là số 1 thế giới nha. Mấy ông Tây qua uống rất khoái.
0
78
Rất đơn giản. Cafe ngon nhất chính là cafe bạn cảm thấy nó ngon và phù hợp với bạn nhất
Đừng đánh đồng đem cái gu hay cái sở thik của bạn để áp đặt cho người khác.
1
Mỗi người mỗi khẩu vị. Miễn là cà phê sạch không hoá chất độc hại, còn việc họ phối với ngô hay lúa cũng là một cách tạo lên sự khác biệt cho các loại cà phê khác nhau. Nhưng đúng là có máy pha cà phê nó phê thật
1
Chủ top này có cái nhìn phiến diện quá.
Việc lựa chọn loại hạt là theo sở thích, gu mỗi người. Không thể nói ar ngon hơn ro được.
Ở đây chắc cũng nhiều ae có tuổi đời uống cf cũng 20-30 năm...có khi còn hơn. Cũng đã uống cf ở rất nhiều nơi.
Tất nhiên mỗi loại 1 kiểu ngon riêng. Nhưng nói là arabica ngon hơn là không đúng.
Ở HN đặc thù uống cf rất đậm đặc, kiểu ngồi nhâm nhi. Nên arabica tiêu thụ khá ít vì đặc tính hơi chua và ít cafein.
Còn việc nhà nông họ chọn trồng Robusta mà không phải arabica thì tất cả cũng phải bắt đầu từ thổ nhưỡng, khí hậu.....không phải cứ đắt hơn là có thể trồng được, đặc biệt là trồng đại trà
1
mình thì thấy robusta ngon hơn, arabica chỉ pha thêm vào để tăng hương vị thôi, chứ chỉ có ar thì chua lè
1
cafe sữa pha phin VN là số 1 thế giới nha. Mấy ông Tây qua uống rất khoái.
0
cho e xin gợi ý bộ phin thủ công dày đẹp, thiết kế tinh tế đc k ạ??
0
bacudo
Trứng
Giờ vào quán cứ dc hỏi là cà phê pha máy hay pha phin. Mà pha phin thì có nghĩa là dùng cà phê trộn trong khi đúng nghĩa đó chỉ là một phương pháp pha.
0
Mình từng thấy mấy ông Tây làm công trình ở VN và uống cà phê phin hằng ngày có ai chê bai như cuhiep đâu? Vô quán là vứt ba lô xuống đất chứ không có thói quen chiếm ghế đặt ba lô luôn.
0
culithuonghang
TÍCH CỰC
Bác Hiệp nói cảm tính quá.

Cafe biết cách pha, gọi là pha chuẩn đi cho đơn giản, thì robusta rất ngon, ngon hơn arabica khi uống.

Về mùi thì arabica sẽ dễ chịu hơn, nhưng uống thì chua, ít vị đắng, ít ngậy. Với người Việt Nam vốn quen ăn nước mắm, thậm chí cả mắm tôm nữa thì arabica vô vị.

Arabica nó nhẹ, nên Tây nó uống thay trà. Arabica chỉ nên là loại cafe phụ trợ mang tính gia vị thêm vào cho ly Robusta để tăng mùi thơm khi uống.

Bẩn hay sạch là do chế biến. Do tính chất nên Robusta dễ bị pha trộn linh tinh hơn. Arabica khó chế biến gia giảm, khó phục vụ được cho mức độ nặng nhẹ từng người như robusta

Còn một cái nữa là làm một hơi hết ực một phát cafe robusta sẽ khó hơn như arabica. Bác Hiệp hay đi nhiều, quen thói fastfood nên mới cho rằng arabica mới là chuẩn cafe.

Minh có anh bạn mở cafe, trc toàn lấy dòng Arabica ở Sơn La, nhưng bị khách chê rất nhiều. Cuối cùng thì quay sang lấy dòng robusta ở Gia Lai, số lượng bán tăng lên rõ rệt. Quán bạn ý pha sạch nhé, chứ bẩn như bác nói thì mình ko bàn.

Ngoài ra nông dân Việt Nam đang rất có lợi về Robusta. Không hiểu bài của bác Hiệp có ý gì, phải chăng là muốn pro cho Arabica.
0
Em thấy Fine Robusta cũng ngon anh @cuhiep ạ. Em hay Cold brew hạt Fine ro. Uống rõ các note hơn A 😂😂😂 cafein cũng cao nữa
0
Mình uống cafe là bị say, kể cả no hay đói, vậy là thế nào các bác nhỉ ?
0
Lại nói về cafe việt nam
0
Anh Hiệp hơi phiến diện rồi. Quả thật có thời điểm cafe hóa chất như anh nói nhưng cũng chỉ tồn khoảng 3 - 5 năm là gần như bị loại bỏ. Cafe rất đa dạng, mỗi người 1 cách thưởng thức, cafe sữa ngọt là chỉ vùng miền tây Việt Nam thôi. Còn Sài Gòn cafe đá, miền trung cafe nóng + trà... Vị đắng ngọt tùy theo. Và coffee ở Starbucks rất dỡ
0
Cafe pha pin là cafe chỉ vậy AD
0
Chủ thớt nhầm, cà phê tẩm rang xay thêm chất độn mới là cf VN
0
Ủa Starbucks chứ ko phải anh Vũ định nghĩa lại cà phê sạch hả ad 😁 ? Ko biết của ảnh sạch ntn nhưng sau khi uống giải quyết thơm lừng là hiểu rồi! 1 năm lại ghé Làng cà phê TN tới 5 lần+, nhưng ko phải để uống cà phê
0
Em thấy robusta ngon mà. Nhất là để pha nâu đá truyền thống. Nếu có thích gu nhẹ Dịu hơi thêm vị chua thành thì trộn thêm arabica 2-8 hoặc 3-7 thôi. Robusta hợp với sữa đặc hơn. Arabica chỉ pha kiểu trà đá với đường hay sữa tươi hoặc làm cowbrew hay pourover làm americano. Nhưng kể cả làm americano thì mình vẫn thích có chút robusta.
0
Loại tẩm trộn thì nhiều chỗ cũng làm sạch thơm cũng ngon. Họ vẫn dùng robusta thuần rang đậm. Nhiều bơ muối thêm hương hazelnut thêm chút ngo và đậu nành thôi chỉ rất ít thôi. Nó ra rất ngon 😆
0
Bác cuhiep hiểu biết thật.
0
Vậy cà phê hãng nào nguyên chất với ngon bác ?
0
đang tải ...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019