Tạo desktop cá tính “không đụng hàng”
khanhngoc26988
9 năm trướcBình luận: 4Lượt xem: 2.203
Mặc định, các biểu tượng trên desktop sẽ chỉ sắp xếp theo một thứ tự đơn giản và khá nhàm chán. Với sự giúp đỡ của My Cool Desktop, desktop của bạn sẽ trở nên cá tính và độc đáo hơn.
Để tạo cá tính cho desktop, không ít người đã phải tự mình di chuyển và sắp đặt các biểu tượng trên desktop sao cho tạo nên sự khác biệt và cá tính riêng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của My Cool Desktop, bạn sẽ không còn phải tốn công như vậy nữa.

My Cool Desktop là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng sắp xếp các biểu tượng trên desktop theo một thứ tự nhất định để tạo nên những hình ảnh độc đáo. Chỉ với 1 cú kích chuột, các biểu tượng trên desktop có thể được sắp xếp thành một trái tim, hình tròn, hình gợn sóng hoặc nhiều kiểu dáng độc đáo khác.

Với sự trợ giúp của My Cool Desktop, chắc chắn bạn sẽ tạo nên cá tính cho desktop của mình, cũng như gây ấn tượng cho bất kỳ ai sử dụng chiếc máy tính đó.

Download phần mềm miễn phí :

Sau khi download và tiến hành cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng ký để nhận mã kích hoạt miễn phí.

Từ hộp thoại hiện ra, bạn điền đoạn mã kích hoạt miễn phí: D3B2A5561BD22924066E vào khung trống bên dưới, rồi nhấn nút Register. Sau khi hộp thoại thông báo đăng ký thành công hiện lên, bạn nhấn nút Continue để bắt đầu sử dụng phần mềm.


Trước khi sử dụng, bạn phải bỏ đi chế độ cố định các biểu tượng trên desktop:

- Đối với Windows Vista/7: kích chuột phải trên desktop, chọn View -> đánh dấu bỏ đi 2 tùy chọn Auto Arrange Icons và Align icons to grid.

- Đối với Windows XP: kích chuột phải lên desktop, chọn Arrange Icons By -> đánh dấu bỏ đi 2 tùy chọn Align to Grid và Auto arrange.


Trở lại giao diện chính của My Cool Desktop, bạn chọn mục Adjust shape. Tại đây, phần mềm sẽ liệt kê danh sách các kiểu sắp xếp biểu tượng, chọn 1 trong các kiểu sắp xếp từ danh sách hiện ra.


Lập tức, các biểu tượng trên desktop sẽ tự động thay đổi vị trí và sắp xếp để tạo nên hình ảnh mà bạn đã chọn. Phần mềm cung cấp đến hơn 77 kiểu sắp xếp khác nhau.


Trong trường hợp các biểu tượng sau khi sắp xếp ở vị trí quá sát nhau, khiến bạn cảm thấy khó khăn khi kích vào các biểu tượng, từ giao diện chính của phần mềm, tại mục Space beetween icon, bạn có thể kéo thanh trượt để điều khiển lại khoảng cách giữa các biểu tượng.


Ngoài ra, bạn có thể kéo các thanh trượt tại mục Height và Shape Width ở bên phải để thay đổi kích cỡ của hình xếp. Điều này cũng tạo nên sự thay đổi về khoảng cách giữa các biểu tượng.

Nhấn vào các biểu tượng mũi tên để di chuyển vị trí của hình xếp biểu tượng trên desktop.


Trong trường hợp muốn lưu lại kiểu sắp xếp biểu tượng độc đáo trên desktop, từ giao diện chính của phần mềm, bạn chọn mục Options.

Từ hộp thoại Options hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Open when Windows Start để kích hoạt phần mềm My Cool Computer khi khởi động Windows, đồng thời đánh dấu vào tùy chọn Load last shape used when MCD starts để các biểu tượng tự động sắp xếp theo kiểu mà bạn đã chọn mỗi khi phần mềm được kích hoạt.

Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Mình chỉ để có 3 icons trên desktop thì nó sẽ sắp xếp thế nào cho đẹp nhỉ ?
Mình làm như trên ok. nhưng khi thoát ra màn hình destop mình Refresh thì trở về màn hình destop bình thường. Vậy là sao.Thanks
sao toàn link bị die ko nhỉ ....!....?

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019