Tập 14 - Mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống
Rất hay và hữu ích!/10 người
cuhiep
3 thángBình luận: 108
Mời anh em tiếp tục theo dõi series mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống. Hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ mang đến những thông tin thú vị cho anh em. Chúc anh em vui vẻ.

1 - Cốp xe mình luôn sạch sẽ và không phải là cái nhà kho chứa đồ


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep4.jpg
Mấy hôm trước Minh Trí mượn xe mình đi Đà Lạt, mình mượn chiếc SH anh của Minh Trí là Minh Đức đi. Mở cái yên xe ra thì cái cốp chứa đồ nhìn như một cái nhà kho, đủ thứ trên đời trong đó, mùi thì hôi… Mình cẩn thận không để đồ bẩn hay dễ bẩn vào cốp và thường xuyên vệ sinh nó. Sạch sẽ là đặc tính của văn minh.

2 - Mình chuyển từ máy giặt và máy sấy riêng qua máy chung và hài lòng với quyết định đó.

Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep2.jpg
Lý do lớn nhất của việc chuyển qua là mình cần không gian chỗ phía trên máy giặt để dời cục nóng của máy lạnh qua đó. Việc chuyển qua máy giặt và sấy liền cũng cần vì mình đã dùng bộ kia nhiều năm rồi, muốn thay đổi và muốn máy xịn hơn. Tuỳ theo nhu cầu của mỗi người mà anh em chọn cho mình đúng bộ máy giặt, máy sấy riêng hay chung… Lưu ý là từ riêng sang chung ban đầu hơi sốc về thời gian sấy và độ khô của quần áo, nhưng quen máy, biết điều khiển rồi thì ngon lành thôi.

Quảng cáo


Máy giặt sấy riêng hay máy giặt sấy chung?

Người ta đang bán cả hai món này và từ lâu rồi chứ không phải mới đây. Có thể cho thấy là cả hai nhu cầu này đều tồn tại. Mỗi cái đáp ứng những nhu cầu khác nhau, đòi hỏi khác nhau chứ không phủ nhận nhau.
tinhte.vn


3 - Quạt lớn mát như gió tự nhiên và êm


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep24.jpg
Một chiếc quạt rất lớn trong một quán ăn ở Mỹ. Ở Cafe Tinhte.vn mình cũng gắn một chiếc quạt như vậy. Quạt lớn giúp cho không khí trong không gian mà nó được đặt thoáng, thoải mái hơn. Quạt lớn thì thường rất êm và gió lùa tự nhiên như gió chứ không thổi thẳng vào người như quạt nhỏ. Ở nước có khí hậu nóng và ẩm như Việt Nam thì quạt lớn là rất cần cho các nơi công cộng như trường học, bến xe, sân bay, quán nhậu, nhà thờ, chùa…
Quạt MacroAir đường kính 4,8 m ở Tinhte.vn chỉ có độ ồn tối đa là 48dB.

4 - Chụp hình với anh em bên CLB Vespa


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep31.jpg
Ở Việt Nam có rất nhiều câu lạc bộ các anh em cùng dùng một món gì đó. Nào là CLB Palm, BlackBerry, Winndows Phone, Nokia, BlackBerry 88xx, iPhone lock, Vespa, BMW, LX.Mỹ… Anh em hay họp mặt gọi là offline trao đổi và giao lưu vui vẻ lắm.

5 - Không thích đến quán nhậu, khu thương mại, vào nhà thờ vì quá ồn


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep29.jpg
Mình ít khi xuất hiện ở các trung tâm thương mại, quán ăn lớn hay vào trong nhà thờ khi âm lượng mở quá lớn, dĩ nhiên có việc thì mình vẫn phải đến thôi. Mình có tai khá nhạy và dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn lớn hay nội dung câu chuyện của người khác… Trên Apple Watch hay các smartphone đều có thể đo được tiếng ồn môi trường sống. Anh em có thể dùng để biết xem liệu môi trường anh em đang sống có an toàn về tiếng ồn hay không.

6 - Mình không còn mua hàng trên các sàn thương mại như Tiki, Shopee, Lazada

Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep32.jpg

Quảng cáo


Mình mua cái giỏ đựng đĩa than như cái bên trái nhưng mà khi nhận được là cái bên phải. Mình tìm mua cái bên trái, và nó hiện lên cái bên phải, mình không coi kỹ thông số kỹ thuật và nhận được hàng thì không phải là cái mình muốn…, hay các bạn lên các sàn thương mại điện tử tìm Ví SEN thì thấy 99% là hàng nhái. Mình quá ngay thẳng để có thể sống được trên môi trường như vậy, thôi thì bỏ qua… vẫn sống tốt.

7 - Apple thà làm iPhone không cổng còn hơn là làm USB-C


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cong_nghe_va_cuoc_song-27.jpg
Còn tới 3 năm nữa để Apple có thể làm ra chiếc iPhone không cổng sạc vật lý. USB-C tốt thật nhưng mà nếu buộc phải dùng một cổng nào đó thì làm sao mà sáng tạo ra được cái tốt hơn USB-C? Nếu cách đây 10 năm Apple cũng phải chuyển sang dùng Micro-USB thì làm sao mà có Lightning hay USB-C như ngày nay được.

8 - Mất khoảng 10 phút để làm quen với vô lăng rất lạ của Tesla Model S Plaid


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep27.jpg
Mình thuê chiếc xe mạnh nhất thế giới (1020 HP) này của Tesla với giá hơn 300 USD một ngày để lái thử và trên tay giới thiệu với anh em. Điều làm mình bất ngờ nhất là vô lăng của nó chỉ bằng ½ với loại bình thường và các nút cũng biến mất tiêu hết…, tuy nhiên mình tốn khoảng 10 phút thì làm quen được với vô lăng này, Mình thích lái xe nên việc làm quen với một cái xe mới với mình không quá khó.

Trải nghiệm thuê xe, lái thử xe Tesla Model S Plaid: 1020 mã lực, từ 0 lên 100km/h tầm 2s...

Nó giống một chiếc xe bình thường từ cái nhìn đến việc lái. Nhưng sức mạnh của nó khi cần thì thật là kinh khủng. Mình cũng không nghĩ là mình có cơ hội ngồi lái một chiếc xe với sức mạnh tới 1020 Hp và tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong khoảng 2s.
tinhte.vn

Quảng cáo


9 - Máy rửa chén không nên thiếu trong một cái bếp hiện đại


Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep25.jpg
Lý do nhà mình mua máy rửa chén là nó rửa chén rất sạch, sạch hơn rửa bằng tay rất nhiều. Mình từng khuyên mọi người thay vì mua iPhone hay đổi smartphone thì có thể cân nhắc mua máy rửa chén vì những gì nó mang lại là quá tuyệt vời.

Máy rửa chén âm tủ, tặng vợ thì cái này còn hơn iPhone

Máy rửa chén âm tủ gíup cho thiết kế bếp sạch hơn Máy rửa chén giúp cho việc bếp núc của vợ nhẹ nhàng hơn Máy rửa chén là món quà giá trị cho các bà vợ hơn là iPhone 11 Pro Mình chưa định nói kỹ về chiếc máy rửa chén mà nhà mình đang dùng.
tinhte.vn


10 - Đã có người chia sẻ về việc mua Apple Watch Ultra xài thấy không đẹp nên chuyển xuống S8.

Moi_ngay_10_hinh_tinhte_cuhiep18.jpg
Mình từng chia sẻ về thiết kế của Apple Watch Ultra khi nó ra mắt, khá là thất vọng. Một số anh em cũng cùng suy nghĩ với mình, một số anh em không. Tuy nhiên người từng bỏ tiền ra mua, dùng rồi không dùng nữa giống mình thì không nhiều. Mời anh em xem qua lý do.

108 bình luận
Máy giặt đẹp quá
Em cũng dị ứng tiếng ồn, mỗi lần vào mall hay quán nhậu là bực bội 😁
VũKotex
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cũng là bao da Fold, nhưng không phải từ Sen 😆)
20221107_212338.jpg
@VũKotex không phải bao da SEN nhưng đường chỉ nó lại rất SEN
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
@VũKotex Mình dùng bao Sen và thấy nó đẹp, chất lượng hơn của bạn.
VũKotex
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@pocket Chắc chắn rồi bạn 😆)
VũKotex
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuhiep Mình được shop tặng 😆)
Type C là chân ái rồi, sau này sẽ có các chuẩn mới tốt hơn, và đó là việc của các nhà nghiên cứu, mấy ông ko biết j cứ lăng xăng bảo giết chết sự sáng tạo, vớ vẩn
Carl
CAO CẤP
3 tháng
@Dragao_ct92 Các nhà nghiên cứu thiết bị điện tử không phải là các công ty như Apple thì là mấy thằng qq nào vậy? Rồi mỗi công ty có một ý tưởng mới thì lấy gì quyết định chuẩn nào sẽ được chọn chuẩn nào bỏ đi vậy? Nếu để chính phủ quyết định có biết hồi trước Liên Xô thua sml trong cuộc đua điện toán với Mỹ cũng vì dùng cách làm quan liêu như vậy, khiến các tổ chức nghiên cứu mất đi động lực sáng tạo, dần tụt hậu với Mỹ không?
@Carl Đây là Mỹ chứ ai mà sợ cái gì. Mỹ thiếu gì các tổ chức sáng tạo mà phụ thuộc vào các cty như apple. Ngta là tổ chức quản lý thì họ quản lý vậy là đúng rồi, có cấm apple sáng tạo đâu mà khóc thuê.
@Dragao_ct92 M đếch quan tâm công nghệ sạc nhanh, sạc chậm, hay USB 2.0, 3.0 gì đó trên cổng USB-C hay Lightning. M quan tâm mỗi là nếu Apple trang bị cổng USB-C cho iPhone thì m có thể dùng chung sợi cáp sạc cho cả con iPhone, con Android, con tai nghe ko dây, con máy tính bảng, và cả máy ảnh. Giờ mang lắm cáp bực mình.
vinhan73
TÍCH CỰC
20 ngày
@zer0_7 Đúng rồi đó, mình có 3 thứ thì lúc nào đi xa- lâu đều phải mang theo 3 cọng: macbook M2, ipad 11 pro, iphone, apple watch ! May mà hãng nó thương người dùng cho cục sạc rời sợi dây ấy chứ ! Hồi xưa, cục sạc của macbook dính liền dây luôn !
Trong cốp xe máy chất đó nha bác
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@HpDellIBM nhiều bác có vợ rồi vẫn để condom được nhỉ, hay là bảo vệ bản thân 😁
@DKez thế lúc nào cũng phải chân trần với vợ ak
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@ahihidongocahiahi thì với vợ thì để đồ ở nhà thôi chứ, mang theo làm gì, chả nhẽ 2 vc rủ nhau đi hotel 😁
Ủng hộ nhé. Bác biết nhiều và sáng tạo với mục này nhiều nhé @cuhiep
Tập 14 rồi…
kidVIP
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vụ ship cái giỏ đĩa than đúng là xui xẻo, mà hài vô cực 😁
@kidVIP Cái đấy chỉ là 1 lí do nhỏ để ông ấy bỏ chơi mấy sàn thương mại điện tử thôi.

Thực tế mấy sàn TMĐT ở VN rất láo nháo. Muốn mua đồ gì ko phải cứ lên gõ tìm kiếm, thấy, bấm mua là xong. Mà phải đọc thông số, xem review, rồi nhiều khi thiếu thông tin còn phải chat với người bán để hỏi thêm. Rất là mất thời gian phiến phức. Còn chưa tính tới chuyện lừa đảo nhan nhản trên này. Trước m mua con camera Xiaomi 8-900k, bận ko theo dõi đơn hàng, nhận hàng cũng ko check vì bận, về nhà mở ra mấy chai sữa rửa mặt. Cay vll
@zer0_7 E đồng ý với bác, các sàn TMĐT giờ quá láo nháo, muốn mua gì phải bỏ thời gian đọc và xem phản hồi từ khách hàng, chưa kể những phản hồi khách hàng giả tạo từ nhà bán hàng nữa. giờ đây khi mua hàng nhận hàng cũng phải quay clip lại khi khui hàng. Đổi trả hàng cũng là cực hình mất thời gian, nhắn tin shop, gửi hình gửi video giải thích cho shop xác nhận tình trạng,rồi chờ xử lý...phát mệt
@sonnguyen_uiq3.0 mua hàng nhìn ko kĩ, xong chê người ta láo nháo.
thuongnb
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Quả cốp SH rộng quá nhỉ!
@thuongnb đó là cốp xe Vespa GTS 300 HPE... của mình
Phuc&Fanta
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuhiep Ra đường cũng phải mang theo hàng mới chịu. Bạn hư quá.
@thuongnb Cốp SH bé mà b ơi. Đời mới còn đỡ chứ đời trước đời này cốp bé như cốp Future.
@Phuc&Fanta không phải như bạn nghĩ đâu hihihi
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
Cốp mình đi 15-20’ thì như lò nướng. Để cái áo sợi tổng hợp có khi hỏng cbn áo.
Kayen
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình mua cái giỏ đựng đĩa than như cái bên trái nhưng mà khi nhận được là cái bên phải. Mình tìm mua cái bên trái, và nó hiện lên cái bên phải, mình không coi kỹ thông số kỹ thuật và nhận được hàng thì không phải là cái mình muốn…, hay các bạn lên các sàn thương mại điện tử tìm Ví SEN thì thấy 99% là hàng nhái. Mình quá ngay thẳng để có thể sống được trên môi trường như vậy, thôi thì bỏ qua… vẫn sống tốt.

Em hơi lăn tăn vấn đề ngay thẳng
Anh/Chị tư vấn giúp em tầm 10tr MÁY SẤY QUẦN ÁO nào mua ok ạ? #Help
Kinh vãi
nph_hn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Series này của cuhiep thấy chia sẻ cuộc sống rất văn minh. Thanks you !
Phuc&Fanta
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nph_hn "Thank you" nhé bạn.
nph_hn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Phuc&Fanta Thanks !
looyang
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Anh Hiệp dùng máy giặt sấy nào vậy anh? @cuhiep
Quả quạt kia mà nó rớt thì nát gáo
@Tech Man Ở cafe Tinhte thấy để ngoài trời, năm này qua năm nọ, đến khi rời đi vẫn vậy nên nghĩ là k lo vụ đó đâu
@Alpaca Dễ Thương Rớt là do kỹ thuật lắp đặt chứ bản thân quạt nó có thiết kế để treo thì làm sao rơi được.
@Tech Man rớt thì ko rớt mà nhìn vẫn cứ ghê ghê
@JerryKist nó có sợi dây cáp để sơ cua, bảo vệ an toàn hơn. Nhưng nó cxung không rớt được vì nó luôn được nâng lên cao nhờ phản lực gió đẩy xuống nên nó nhẹ lắm
@Tech Man quạt trần luôn có dây cáp an toàn mà bạn
Vậy mac và ipad thì sao, chuyển sang usb type C rồi thì làm sao sáng tạo ra cái tốt hơn.
@8800 arte ipad và macbook cần cổng tốt để giao lưu với các máy khác, ổ cứg ngoài, cần sạc nhanh đểlafm việc hiệu quả... như cái macbook muốn sạc nhanh 140w apple phải làm cái magsafe để vượt qua giới hạn của USB-C. còn iPhone thì nó không cần phải như vậy 😁
@cuhiep iphone cũng cần chứ, có type c tốc độ cao để giao tiếp với ổ cứng rời, pc, laptop, xuất ảnh qua màn hình ngoài….

vấn đề là apple đang cố giới hạn để không ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty thôi.
@8800 arte iphone giao tiếp với ổ cứng rời làm gì? pc, laptop làm gì, xuất ảnh ra màn hình ngoài thì hiện tại nó cũng xuất được mà? bạn đang đòi hỏi cái so bạn suy diễn ra để đáp ứng dục vọng thông số của bạn thôi chứ thực tế nó không có yêu cầu như vậy.
@cuhiep để truyền dữ liệu, rõ ràng thay vì chỉ cần cọng cable là có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng thì lại phải qua trung gian như cloud hay phải có hệ sinh thái apple, quá bất tiện.
Test pin ghi số như thiệt luôn 😁
6197461_Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cong_nghe_va_cuoc_song-27.jpg
@MinhTriND lào động đẹp bạn ơi
Kreacher
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MinhTriND Sạc pin có vòng tròn nhìn ngộ ghê. Làm thế nào thế các bác ?
Dung1856
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xe xịn thế
Hoaanhnet
ĐẠI BÀNG
3 tháng
A Hiệp đi đâu cũng mang theo bao cao su nhỉ? Chắc a phòng hờ lúc bất trắc😂😂😂
@Hoaanhnet 😁 vô tình thôi bạn ơi
@cuhiep sao lại vô tình? thế ai bỏ vào?
@JerryKist không nhớ là hôm đó chở cháu nào nữa hihiih
@cuhiep chị Sen đã xem.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019