Tập 3 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình
cuhiep
3 thángBình luận: 97
Mình chia sẻ 10 hình với 10 nội dung khác nhau mỗi ngày. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho anh em.

1 - Đèn trời chiếu sáng cửa hàng Apple


cuhiep_10_hinh_1_ngay_35.jpg

Apple dùng “đèn trời" để chiếu sáng cho cửa hàng biểu tượng của họ ở Đại lộ số 5 thành phố New York. Có tổng cộng 18 chiếc ống kính lấy ánh sáng được thiết kế hai bên của cửa hàng, mỗi bên 9 cái theo hàng 3x3. Nhiệm vụ của các ống kính này là lấy ánh sáng chiếu sáng vào cửa hàng, nó còn được thiết kế để người ta có thể ngồi như là ghế.

Apple Store ở đại lộ số 5 - New York là cửa hàng dưới lòng đất mà Apple luôn muốn cửa hàng của họ có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất nên họ làm các “đèn trời” này. Cửa hàng này mở 24/7 nên ngoài các đèn này thì họ còn dùng đèn LED khác nữa.

Quảng cáo


Các đèn này được thiết kế viền rộng để người ta ngồi lên nhưng không che đi phần lấy sáng. Và ở bên dưới thì khi bạn nhìn lên sẽ thấy có một vòng đèn LED xung quanh để mắt bạn bị chói, không nhìn thấy phía bên trên với mục đích tránh bạn nhìn thấy những gì không nên được nhìn thấy.

2 - Lốp xe có công nghệ chống ồn của Pirelli


cuhiep_10_hinh_1_ngay_311.jpg
Bên trên là chiếc vỏ xe của Pirelli với khả năng chống ồn gọi là Pirelli Noise Cancelling System™️ (PNCS). Họ sẽ dán một lớp tiêu âm bên mặt trong của vỏ xe để triệt tiêu các âm thanh tạo ra khi xe di chuyển. Như vậy khoang lái sẽ yên tĩnh hơn, thoải mái hơn cho người lái.

Perilli là hãng vỏ xe của Ý và dòng vỏ P Zero trên là dòng vỏ mới nhất của họ đang được bán ra. Mình gắn vỏ xe này vào xe mình để xe yên tĩnh hơn, để nghe nhạc trên xe hay hơn.

Link tham khảo:

PNCS: Pirelli Noise Cancelling System technology | Pirelli

Discover the Pirelli Noise Canceling System technology that can drastically reduce the noise inside your vehicle.
pirelli.com


3 - Lốp xe có công nghệ tự vá của Pirelli


cuhiep_10_hinh_1_ngay_312.jpg
Vỏ này cũng của Pirelli và được trang bị công nghệ họ gọi là Seal Inside. Họ dán một lớp keo mỏng có tính đàn hồi cao phía bên trong vỏ, khi xe bị cán đinh thì lớp seal sẽ không bị thủng mà phủ lên cái đinh luôn nên không khí không bị rò rỉ ra ngoài. Và khi các bạn kéo cái đinh ra thì lớp keo này sẽ tự động tràn phủ lỗ đinh luôn với điều kiện lỗ đinh không to hơn 4mm.

Link xem thêm:

Seal Inside: discover the technology | Pirelli

Pirelli Seal Inside technology allows you to continue driving safely after a puncture while maintaining complete control.
pirelli.com

Quảng cáo4 - Đừng đưa smartphone, tablet, máy tính có account người lớn cho trẻ em


cuhiep_10_hinh_1_ngay_310.jpg
Đưa smartphone hay tablet cho con cái với tài khoản của người lớn là tội ác. Anh em nhớ cân nhắc máy cho con sử dụng thì cài đúng độ tuổi vì khi đó máy nó sẽ tự động chặn các nội dung không phù hợp độ tuổi.

Hệ sinh thái của Apple hiện có khả năng kiểm soát nội dung và thời gian tốt nhất cho trẻ em. Anh em nên dùng, iPad giờ cũng không quá đắt.

Bảo vệ con khỏi nội dung không phù hợp và quản lý thời gian dùng máy của con.

Trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em cách thiết lập tài khoản iCloud cho con để nó ăn theo tài khoản của bố mẹ. Rồi mình cũng nói với anh em về cách thức thiết lập tính năng screentime để từ đó anh em có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy…
tinhte.vn


5 - Loa karaoke cho smartphone hát đủ nghe, không phiền hàng xóm


cuhiep_10_hinh_1_ngay_313.jpg

Quảng cáo


Vợ mình thích hát karaoke ở nhà nhưng đã phải hát chay nhiều năm vì chưa tìm được giàn nào đơn giản để sử dụng và không phiền hàng xóm. Chiếc loa trên nhỏ hơn cái iPhone này của Divoom chỉ cần mở lên rồi hát, và nó không ảnh hưởng đến hàng xóm trong khi trong nhà vẫn nghe rõ. Anh em nên mua cái này tặng bạn gái hay vợ nếu họ hát hay nha.

Trên tay loa mini có hát karaoke Divoom Fairy OK: đẹp, tinh xảo, kết nối nhanh và có âm thanh tốt

Đây là một chiếc loa nữa của Divoom khiến mình phải xuýt xoa khi cầm trên tay vì có ngoại hình hết sức đẹp và tinh xảo. Ngoài ra, sự thú vị của sản phẩm này nằm ở việc loa có đi kèm thêm một micro nhỏ để kết nối và hát karaoke.
tinhte.vn


6 - Nhà có cửa đón nắng sáng sớm sẽ giúp cho buổi sáng tươi vui và buổi tối không nóng

cuhiep_10_hinh_1_ngay_39.jpg


Mình chọn nhà có nắng sáng chiếu vào. Như vậy sáng sớm mình ngủ dậy sẽ thấy nhà sáng, ấm, thoải mái… và chiều tối khi mình về nhà thì nhà không hứng nắng chiều nên không bị nóng. Nắng sáng vào cũng làm cho cây trong nhà sống được tốt hơn.

7 - Khăn vệ sinh đồ đa năng Clorox


cuhiep_10_hinh_1_ngay_32.jpg Clorox dạng khăn ướt, để trong một hộp. Mình dùng để vệ sinh nón bảo hiểm, đồ điện tử, màn hình… ngoài việc có thành phần làm sạch nó còn có cả khả năng diệt khuẩn nữa. Mình thấy người ta còn dùng nó để lau giày… các vết bẩn mà nước bình thường không làm sạch được thì nó sẽ làm sạch.

8 - Dùng Z Fold4 để đọc nội dung khi làm MC


cuhiep_10_hinh_1_ngay_33.jpg
Mình hay làm MC hay nói khi Livestream. Mình thích dùng Z Fold4 để coi nội dung vì nó đủ lớn để thấy được nội dung và nó đủ nhỏ để có thể bỏ vào túi quần khi mình không muốn cầm.

9 - Bị Facebook chặn 6 ngày không cho post, cmt, like… vì post liên quan đến thịt chó

cuhiep_10_hinh_1_ngay_314.jpg


Tối qua mình post mấy cái hình mình chụp khi vợ làm món giả cầy. Trong đó mình trích câu mà người miền Bắc hay nói về món giả cầy. Facebook bằng cách nào đó xác định cái tô thịt đó là thịt chó và quyết định mình vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Mình có nhấn yêu cầu xem xét lại vì mình không làm điều đó, nhưng họ vẫn quyết định là hạn chế mình trong 6 ngày.

‘’Vợ làm giả cầy - các cụ ăn như chó"

10 - Người gốc Ấn làm thủ tướng Anh, làm CEO nhiều công ty công nghệ trên thế giới

cuhiep_10_hinh_1_ngay_31.png


Tài khoản World of Statistics ngày 26 tháng 8 post CEO những công ty công nghệ có CEO là người gốc Ấn Độ. Ảnh này hôm qua được nhiều người chia sẻ vì hôm qua tân thủ tướng Anh cũng là người gốc Ấn. Một người gốc Ấn khác cũng đang làm thị trưởng London.

Các tập khác, anh em quan tâm có thể xem thêm bên dưới nhé

Tập 1- Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Chợt nghĩ ra ý tưởng chia sẻ mỗi ngày 10 hình. Mình thử xem duy trì được việc này bao lâu và hy vọng là trong các hình mình chia sẻ sẽ mang lai giá trị cho anh em như thông tin về sản phẩm, về trải nghiệm… Chiếc Google SmartDisplay hiện hình…
tinhte.vn


Tập 2 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Mình tiếp tục ngày 2 của chủ đề 10 hình. Mời anh em xem qua. Bộ gõ Tiếng Việt trên iOS bản mới nhất đã ngon hơn theo như mình đọc nhiều cmt trên Tinhte.vn cũng như trên FB. Vẫn có một số anh em còn lỗi gì đó nhưng cơ bản là có thấy sự thay đổi…
tinhte.vn


Tập 4 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Hôm nay thông tin về xe và về Apple sẽ chiếm sóng vì chúng ta đang có triển lãm xe hơi ở HCM và sáng nay nhiều thứ liên quan iPhone cũng như hệ sinh thái của Apple được nhắc tới. 1 - Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 đang diễn ra Đây là triển lãm…
tinhte.vn


Tập 5 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Mời anh em tiếp tục theo dõi chủ đề một ngày 10 hình của mình. Chúc anh em vui vẻ với các thiết bị công nghệ được làm ra để phục vụ con người. 1 - Mình được chào mua Google Pixel 7 Pro với giá ít hơn 20 triệu Cách đây không lâu thì giá của…
tinhte.vn


Tập 6 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Từ hôm nay mình đổi lại tiêu đề, để mai mốt có thể mod nào đó làm chủ đề này mà không nhất thiết phải là mình. Nó phản ánh rộng và tốt hơn. Chúc anh em vui vẻ. 1 - Dùng iPad để dựng phim Mình thấy bạn Vũ Trần, cameramen của Tinhte.
tinhte.vn


Tập 7 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Tiếp tục chia sẻ mỗi ngày 10 hình. Hôm nay là tập 7 tức là mình đã chia sẻ 69 +1 hình với nhiêu đó nội dung khác nhau. Mình sẽ tiếp tục làm chủ đề này thêm nhiều ngày nữa, mong anh em ủng hộ. Đang nghĩ xem làm sao để anh em cũng có thể chia sẻ cùng…
tinhte.vn
Tập 9 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Tiếp tục chuỗi bài mỗi ngày 10 hình công nghệ và cuộc sống nha anh em. Đã là tập 9 rồi. Cảm ơn anh em đã ủng hộ chủ đề này của mình, cũng hy vọng anh em quan tâm nhiều hơn đến ảnh và việc truyền tải nội dung bằng ảnh.
tinhte.vn


Tập 10 - Mỗi ngày 10 hình Tinh tế công nghệ và cuộc sống

Vậy là mình đã làm được 10 tập rồi. Mỗi ngày kiếm 10 hình và nội dung đúng là một thử thách. Mình sẽ cố gắng xem được bao nhiêu lâu. Mời anh em xem hình. 1 - Hình chụp bằng camera chính của iPhone tiêu cự 24mm nên hơi méo iPhone 14 Pro được…
tinhte.vn


Tập 11 - Mỗi ngày 10 hình Tinh tế công nghệ và cuộc sống

Mời anh em xem qua 10 hình hôm nay. Hôm nay hình hầu hết được chụp bằng iPhone. Mình chụp bằng rất nhiều máy trong cuộc đời, trong đó iPhone chắc là máy chụp nhiều nhất. 1 - Nếu dùng 2 điện thoại thì nên là hai OS khác nhau Đó là lời khuyên…
tinhte.vn


Tập 12 - Mỗi ngày 10 hình công nghệ và cuộc sống

Mời anh em xem những hình ảnh mình chia sẻ thông tin về công nghệ và cuộc sống. Mình làm chủ điều này mỗi ngày và mỗi chủ đề là 10 hình với 10 câu chuyện khác nhau. Anh em xem thấy hay thì share, cmt ủng hộ nhé. Chúc anh em vui vẻ.
tinhte.vn
97 bình luận
Ảnh đẹp ạ! 😃
Hun cái nè
Cái loa Divoom nhìn cute ghê. Nhỏ nhỏ mà đắt quá 😔
https://shopee.vn/Loa-Bluetooth-Divoom-Fairy-Ok-micro-karaoke-i.153129058.1533717638
Ảnh đẹp, kể chuyện được, mỗi tội nhiều anti-fan 😁

lấy hình cũ à, chơi vậy ai chơi lại sếp 😔
nạp 1 đồng ảnh vào, tạo bot auto up có mà cả năm cũng được nữa 🤣
Giả cầy bị block nick ạ
Sadiq Khan gốc Pakistan nha anh
Leg2601
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hayoja đâu phải cứ ấn độ và pakistan là theo đạo hồi đâu bác, cái đó phụ thuộc vào gia đình người ta
Hayoja
TÍCH CỰC
3 tháng
@Leg2601 Pakistan tách ra khỏi Ấn để tách Hồi giáo với Ấn Giáo mừ, nên đa phần ở đó sẽ theo Hồi giáo, còn nếu bạn ko rõ câu trả lời thì ko cần rep chung chung chi cực
Leg2601
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hayoja @Hayoja tại e cũng đang sống ở một đất nc hồi giáo nên e rep cho vui thôi, vì không phải cứ nc đó theo đạo hồi là 100% dân địa phương theo đạo hồi
Hayoja
TÍCH CỰC
3 tháng
@Leg2601 cũng như ở Ấn Độ là Ấn giáo thì cũng ko phải ai là Ấn giáo cả
Cười vô mặt
quan trọng là nội dung... con hình thì một ngày chụp nhiều lắm. hihihi
@cuhiep bác dùng app j để tự điền chữ ký vào ảnh thế ạ
@cuhiep cái lốp kia có chống ồn được nhiều không vậy bác nhỉ,hic
@toilachi9 cũng khó nói, phải đo hai bản một có hai là không có và các thông số giống nhau mới nói được. còn mình đi thì thấy nó êm lắm, xe mình bản thân cũng đã êm rồi
@cuhiep bác đang đi xe gì mà nguyên bản nó đã rất êm rồi vậy bác nhỉ,hic
Pony.
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@toilachi9 BMW 640i chả êm 😁
Hình của Admin chụp đẹp quá
Đăng ăn thịt chó bị cấm là đúng rồi. Chó là bạn ko phải thức ăn nhé.
@killua123 Ad viết vậy là so các cụ như chó chứ méo phải là thịt chó nhé. Dốt TV hơn cả thằng Face thì khoá mõm thôi.
vanthoan
TÍCH CỰC
3 tháng
@dlv.thickgame Chó là bạn, mà thịt chó thì cũng rất ngon 😃
Nghi2k
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dlv.thickgame "chó là bạn, không phải mình"
Phải là 10 hình chụp trong ngày chứ sao lại lôi ảnh cũ ra
@hoangminh2018 Ok bạn
Lại bị FB khóa hả a. Haiss
@Heritage Vietnam Ok bạn
Jero.go
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cho mình xin thông tin cây dao rọc giấy đi b H
Chất quá -_-
Hay bắt đầu với mỗi ngày 5 ảnh thôi nhỉ
Saigonam
TÍCH CỰC
3 tháng
Chả có gì ngoài mục 6
mrqd
TÍCH CỰC
3 tháng
ảnh đẹp và rất nét, các góc lấy cũng rất tốt, có điểm nhấn.
Thích cái loa Divoom, em cũng mua cái để trong phòng tối về buồn buồn hát 1-2 bài cũng okie lắm 😄


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019