Tập 8 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống
Rất hay và hữu ích!/13 người
cuhiep
3 thángBình luận: 71
Tập 8 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống
Mời anh em tiếp tục xem chuỗi bài Tinh tế mỗi ngày 10 hình chia sẻ về công nghệ và cuộc sống. Cơ bản là các nội dung chúng ta từng bàn đến trên Tinh tế sẽ được nhắc lại trong chủ đề này. Nhiều thông tin mới và không viết thành một chủ đề riêng cũng được đề cập trong bài này.

1 - AirPods Pro 2 bắt đầu bán ra tại Việt Nam với giá dưới 7 triệu


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep2.jpg

Mình thấy một số bên báng hàng Apple chính hãng bắt đầu cho mua AirPods Pro 2 và giao hàng với giá ít hơn 7 triệu đồng. Đây là một mức giá không rẻ nhưng những gì mà AirPods Pro mang lại cho anh em nếu anh em dùng 1 đến 2 năm thì quá xứng đáng. Anh em dùng nó 3 năm là lời lắm.
AirPods Pro vẫn là tai nghe không dây hoàn toàn tốt nhất trên thị trường. Ở đời 2 này mình nhận thấy không chỉ pin tốt hơn mà âm thanh hay hơn, mạnh hơn, chi tiết hơn và nhiều điều hay ho mà Apple trang bị cho nó nữa.

2 - Anh em nên tham gia các giải chạy trail

Quảng cáo


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep3.jpg

Mình thích các giải này vì được ngắm rừng, ngắm cảnh thiên nhiên mà thường ở thành phố chúng ta không có được. Và hầu hết các bạn tham gia các giải chạy trail đều có thân hình đẹp, hoạt bát và thích giao lưu làm quen… Nếu bình thường bạn lười giao tiếp thì tham gia chạy trail là cơ hội để bạn vượt qua cái lười đó.
Trong hình là một giải chạy trail ở Đà Lạt mà mình tham gia cách đây mấy năm. Cuối năm nay sẽ có giải trail La An rất đẹp và hấp dẫn. Anh em đừng bỏ qua giải này.

3 - Tác nghiệp tại sự kiện công nghệ


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep5.jpg

Trong hình anh em thấy hàng trăm người đang trên tay những sản phẩm mà Apple vừa mới ra mắt ở sự kiện tháng 9 vừa rồi. Đây là lần thứ 2 mình tham gia một sự kiện của Apple và lần thứ n mình tham gia một sự kiện công nghệ. Mình thích tham gia các sự kiện công nghệ vì không chỉ được trên tay sớm các sản phẩm công nghệ mà còn được hoà vào không khí làm việc hối hả, vui tươi, lịch sự…

4 - Bình nước bằng nhôm


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep6.jpg

Bình này mình thấy trong khách sạn mình ở San Francisco, họ cho mình 2 bình nước như này mỗi ngày. Các khách sạn khác mình từng ở thường là nước suối hoặc là chai thủy tinh. Mình thích bình này vì việc tái sử dụng nó dễ dàng và hiệu quả, bình nhựa thì không.
Lúc đầu mình nghĩ chi phí làm bình này sẽ đắt và khó. Nhưng khi nhớ lại các lon bia hay lon nước ngọt mà chúng ta thấy vứt đầy dưới gầm các quán nhậu hay quán ăn ở VN thì mình cho là chi phí làm bình này không đắt.

Quảng cáo


5 - Chơi game trên màn hình iPhone 14 Pro Max


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep7.jpg

Cái Dynamic Island có vẻ không phải là điều mà nhiều anh em thích. Thêm nữa cái iPhone 14 Pro Max quá nặng nên anh em có thể cân nhắc iPhone 14 Plus cho nhẹ nhàng hơn và dùng tai thỏ chứ không phải là Dynamic Island.

6 - Bộ đồ hoá trang Halloween của con trai mình


Tinhte_moi_ngay_10_hinh_cuhiep8.jpg

Con trai mình làm một bộ đồ bằng giấy để mang lên lớp tham gia lễ hội hoá trang. Nón kiểu mấy thằng lính trong game 8 bit trên Roblox, áo giáp kiểu Roma, khiêng, che chân, kiếm kiểu Roma.

7- Tai nghe từ phẳng giá 115 triệu đồng


mua_iphone14_online-378.jpg

Quảng cáoĐó là Abyss Diana TC đang được chào bán trên 3kshop giá 115 triệu đồng. Đây là tai nghe hi end nhỏ gọn nhất mà anh em có thể mua. Tuy nhỏ gọn nhưng nó có âm thanh rất chi tiết, mạnh mẽ và rộng. Mình đang dùng thử và sẽ chia sẻ thêm với anh em về chiếc tai nghe này. Anh em thấy tai nghe nó mỏng dính là vì mình đã tháo phần đệm tai ra cho anh em xem phần chính của nó rất mỏng vì nó dùng công nghệ từ phẳng chứ không phải tai nghe dùng kiểu loa truyền thống.

Abyss còn thêm một tai nghe nữa có mức giá trên 100 triệu đó là AB1268 TC. Mình có trên tay giới thiệu cái này rồi. Anh em xem qua.

Trên tay Abyss AB1266 Phi TC: tai nghe từ phẳng làm ở Mỹ, giá 150 triệu

Abyss AB1266 Phi TC là một chiếc tai nghe từ phẳng đặc biệt. Đặc biệt đầu tiên là về thiết kế khác thường và vật liệu sử dụng cũng khác thường. Đặc biệt tiếp theo đó là mức giá 150 triệu là thuộc hàng cao nhất trong các tai nghe bán cho thị trường.
tinhte.vn


8 - Apple Pay và Google Pay sẽ sớm có ở Việt Nam


mua_iphone14_online-379.jpg

Đây là thông tin chưa chính thức và dự đoán. Trong đó Google Pay thì bọn mình đã thử nghiệm và dùng được rồi, còn Apple Pay thì vẫn chưa có thông tin. Theo mình thì cả Google Pay và Apple Pay đều là phương tiện để thực hiện giao dịch qua hệ thống thẻ thanh toán quốc tế thôi, nên nếu hệ thống sẵn sàng thì cả hai đến cùng đến.

9 - Dây cáp USB-C ra Display Port giá 200 ngàn đồng truyền được nội dung 8K.


mua_iphone14_online-380.jpg

Lúc mình dùng màn hình 4K 144Hz mình cần tìm một sợi cáp băng thông khoảng 33 Gbps vì 4K 144Hz nó sẽ xài hết nhiêu đó. Mình được giới thiệu mua sợi cáp này với giá chỉ khoảng 200 ngàn đồng, mình thực sự bất ngờ về mức giá đó. Và nó dùng tốt, kéo màn hình mình lên đủ tốc độ làm tươi và độ phân giải cao.

10 - Tai nghe chống ồn khi đi xe hay đi máy bay là không thể thiếu


mua_iphone14_online-381.jpg

Vì đi máy bay và đi xe công cộng nhiều nên mình rất cảm ơn những người đã phát minh ra tai nghe chống ồn chủ động. Nó giúp mình có những chuyến bay, chuyến xe êm đềm hơn, thoải mái hơn, relax hơn. Tai nghe chống ồn chủ động được trang bị các microphone để ghi lại âm thanh xung quanh. Nó sẽ tạo ra một sóng âm ngược chiều với sóng âm thanh của môi trường xung quanh để triệt tiêu. Kết quả là anh em sẽ có một môi trường yên tĩng hơn.

Các tập khác, anh em quan tâm có thể xem thêm bên dưới nhé

Tập 1- Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Chợt nghĩ ra ý tưởng chia sẻ mỗi ngày 10 hình. Mình thử xem duy trì được việc này bao lâu và hy vọng là trong các hình mình chia sẻ sẽ mang lai giá trị cho anh em như thông tin về sản phẩm, về trải nghiệm… Chiếc Google SmartDisplay hiện hình…
tinhte.vn


Tập 2 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Mình tiếp tục ngày 2 của chủ đề 10 hình. Mời anh em xem qua. Bộ gõ Tiếng Việt trên iOS bản mới nhất đã ngon hơn theo như mình đọc nhiều cmt trên Tinhte.vn cũng như trên FB. Vẫn có một số anh em còn lỗi gì đó nhưng cơ bản là có thấy sự thay đổi…
tinhte.vn


Tập 3 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Mình chia sẻ 10 hình với 10 nội dung khác nhau mỗi ngày. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho anh em. 1 - Đèn trời chiếu sáng cửa hàng Apple Apple dùng “đèn trời" để chiếu sáng cho cửa hàng biểu tượng của họ ở Đại lộ số 5 thành…
tinhte.vn


Tập 4 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Hôm nay thông tin về xe và về Apple sẽ chiếm sóng vì chúng ta đang có triển lãm xe hơi ở HCM và sáng nay nhiều thứ liên quan iPhone cũng như hệ sinh thái của Apple được nhắc tới. 1 - Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 đang diễn ra Đây là triển lãm…
tinhte.vn


Tập 5 - Cuhiep mỗi ngày 10 hình

Mời anh em tiếp tục theo dõi chủ đề một ngày 10 hình của mình. Chúc anh em vui vẻ với các thiết bị công nghệ được làm ra để phục vụ con người. 1 - Mình được chào mua Google Pixel 7 Pro với giá ít hơn 20 triệu Cách đây không lâu thì giá của…
tinhte.vn


Tập 6 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Từ hôm nay mình đổi lại tiêu đề, để mai mốt có thể mod nào đó làm chủ đề này mà không nhất thiết phải là mình. Nó phản ánh rộng và tốt hơn. Chúc anh em vui vẻ. 1 - Dùng iPad để dựng phim Mình thấy bạn Vũ Trần, cameramen của Tinhte.
tinhte.vn


Tập 7 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Tiếp tục chia sẻ mỗi ngày 10 hình. Hôm nay là tập 7 tức là mình đã chia sẻ 69 +1 hình với nhiêu đó nội dung khác nhau. Mình sẽ tiếp tục làm chủ đề này thêm nhiều ngày nữa, mong anh em ủng hộ. Đang nghĩ xem làm sao để anh em cũng có thể chia sẻ cùng…
tinhte.vn


Tập 9 - Tinh tế mỗi ngày 10 ảnh công nghệ và cuộc sống

Tiếp tục chuỗi bài mỗi ngày 10 hình công nghệ và cuộc sống nha anh em. Đã là tập 9 rồi. Cảm ơn anh em đã ủng hộ chủ đề này của mình, cũng hy vọng anh em quan tâm nhiều hơn đến ảnh và việc truyền tải nội dung bằng ảnh.
tinhte.vn


Tập 10 - Mỗi ngày 10 hình Tinh tế công nghệ và cuộc sống

Vậy là mình đã làm được 10 tập rồi. Mỗi ngày kiếm 10 hình và nội dung đúng là một thử thách. Mình sẽ cố gắng xem được bao nhiêu lâu. Mời anh em xem hình. 1 - Hình chụp bằng camera chính của iPhone tiêu cự 24mm nên hơi méo iPhone 14 Pro được…
tinhte.vn


Tập 11 - Mỗi ngày 10 hình Tinh tế công nghệ và cuộc sống

Mời anh em xem qua 10 hình hôm nay. Hôm nay hình hầu hết được chụp bằng iPhone. Mình chụp bằng rất nhiều máy trong cuộc đời, trong đó iPhone chắc là máy chụp nhiều nhất. 1 - Nếu dùng 2 điện thoại thì nên là hai OS khác nhau Đó là lời khuyên…
tinhte.vn


Tập 12 - Mỗi ngày 10 hình công nghệ và cuộc sống

Mời anh em xem những hình ảnh mình chia sẻ thông tin về công nghệ và cuộc sống. Mình làm chủ điều này mỗi ngày và mỗi chủ đề là 10 hình với 10 câu chuyện khác nhau. Anh em xem thấy hay thì share, cmt ủng hộ nhé. Chúc anh em vui vẻ.
tinhte.vn
71 bình luận
Tập 8 rồi…
ductoan.np
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Series này quá tuyệt …
Nếu đây là một series trên trang cá nhân mình sẽ không bình luận, nhưng đây là tinhte, chỗ của cộng đồng, không phải của cá nhân mà spam 2 series như vậy. Nếu là 1 series truyền tải kiến thức thì rất hoan nghênh; nhưng series này mang tính cá nhân quá nhiều, có thể có người thích người không, nhưng nếu có ý định tiếp tục khuyên nên mang về trang cá nhân của mình; ai yêu quý thì họ theo dõi, vừa tăng lượt theo dõi, vừa tăng tương tác cho trang cá nhân. Còn đăng trên đây có vẻ không hợp lý vì series này làm phiền khá nhiều bạn không có thời gian muốn xem tinh tế để tìm thông tin, kiến thức hoặc trải nghiệm về sản phẩm, công nghệ nhưng hàng ngày lại bị spam 2 series như thế này. Nói nhiều cũng khó đầy đủ, chín người mười ý; mình góp ý thế để Tinhte xem lại nội dung cho đúng với chữ Tinh tế. Cảm ơn
@Tên lạ lắm Ko xem thì thôi
@Tek Whale Thể loại bợ đít ở tinhte nhiều thật
@pocket Tinhte giờ có nhiều thể loại bợ đít lắm
@Tên lạ lắm cá nhân mình thấy series này hay. Vì cuộc sống chúng ta có quá nhiều thứ để trải nghiệm, admin xài nhiều, đi nhiều và kinh nghiệm với đồ công nghệ nhiều. Làm review nhanh vầy nó rất hay, cũng là cái tổng hợp với link bài viết khác kèm theo.

Còn nói hắn muốn spam, tăng tương tác cá nhân thì thiệt sự đây là Cty của admin, trang admin làm Chủ tịch. Và ở đời hãy tập quen với sự bất công, có đồ ngon, người tử tế review vậy là phải hưởng thụ
Chủ tịch trang công nghệ mà chốt cái số 8 ngây thơ quá. Samsung Pay là 1 gợi ý nhé.
@hoangthanhnt Có khi bạn còn xải Samsung pay ít hơn mình
@hoangthanhnt 2 câu chuyện khác nhau

Gg pay và apple pay xịn hơn ss pay chứ

Xịn ở chỗ có nhiều người dùng hơn
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
@hoangthanhnt Bạn ngây thơ quá 😁.
Quảng cáo mì xào tập 8
b0y1209
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tai B&O đẹp quá anh
Hình #2 đẹp quá chủ tịch
Cấp thương hiệu gì mà đẹp vậy ad
@(*"Hương-Giang-Trang"*) đang nói về cái gì bạn?
deekei
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuhiep Chắc là hỏi cái cáp hình 9 anh. 😆
@cuhiep Cái cáp á anh . Em đánh chữ nó bị nhảy.
@(*"Hương-Giang-Trang"*) Cáp ko có brand. Bạn mua dùm trên shopee
Mỗi tập tặng 1 món quà nhỏ thì thì tuyệt bác @cuhiep
@ChinhPhan007
Cười vô mặt
@ChinhPhan007 ôi anh bạn ơi 😁
Dây hdmi dỏm/rẻ quá coi chừng cháy chập thiết bị nha ae
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
tai nghe chất
"giải trail La An rất đẹp và hấp dẫn. Anh em đừng bỏ qua giải này."
Hết vé gồi sếp ơi @cuhiep 😔
@giangsh5001 chài, hết sớm vậy, mình thì mua từ sớm rồi
thuongnb
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chưa có thiết bị để chuyền ra 8K
Cái tai nghe mắc hơn 1 chiếc sh
Kinh vãi
@Võ Thành Quân sh có gì đâu bạn, sh quá đắt so với những gì nó mang lại
@Võ Thành Quân Ngoài giá trị "thương hiệu" mà nó mang lại mình thấy SH chả còn cái vẹo gì nữa hết á.
andyquan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
tai B&O mã gì vậy bác?
@andyquan H95 bạn ơi
@andyquan H95 đó bác.
nv_t_vn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cũng hay anh ạ. Kiểu tổng hợp tin tức công nghệ. Ai cần có thể kích thêm vào link chi tiết để đọc chuyên sâu.
mấy quả tai nghe chất lượng quá đi ad ạ.
sóng âm ngược chiều hay gọi là ngược phase sẽ triệt tiệu ồn phải không Bác?
Thích những bài dạng này của anh

Hóng hàng ngày ❤️
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019