Tạp chí TIME chọn cô bé 16 tuổi đấu tranh vì môi trường là Nhân vật của năm 2019

MinhTriND
11/12/2019 20:12Phản hồi: 125
Tạp chí TIME chọn cô bé 16 tuổi đấu tranh vì môi trường là Nhân vật của năm 2019
Greta Thunberg - một học sinh Thụy Điển chỉ mới 16 tuổi nhưng rất có ý thức về việc bảo vệ môi trường, và với hàng loạt các bài diễn thuyết lẫn hành động truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, cô bé đã được tạp chí nổi tiếng TIME vinh danh là Nhân vật của năm 2019.

Trong vòng hơn 1 năm qua, cô gái này từ một đứa trẻ kỳ lạ với tấm khẩu hiệu tự vẽ mang dòng chữ "Skolstrejk för Klimatet" (Bãi khóa vì Khí hậu) đứng bên ngoài tòa nhà Quốc hội của Thụy Điển, cho đến một Greta Thunberg dám một mình hùng biện với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, cựu tổng thống Mỹ Obama và cả Đức Giáo Hoàng, đến nay, tinh thân ấy đã lan toàn đến không biết bao nhiêu người đến từ 150 quốc gia khác nhau, khiến họ phải xuống đường để đấu tranh cho tương lai của hành tinh.Tháng 9 năm nay, 7 triệu người trên khắp thế giới đã xuống đường vì các vấn đề khí hậu. Và cũng liên quan đến sự kiện này, hàng loạt các công ty khổng lồ trong ngành công nghệ đã hứa hẹn đưa ra nhiều phát kiến nhằm bảo vệ môi trường. Trong tháng tới, Google cam kết chi số tiền 150 triệu đô để đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo. Hồi tháng 3 năm nay, Thunberg thậm chí còn từng được đề cử trao giải Nobel Hòa bình.

Tạp chí TIME bắt đầu việc bình chọn Nhân vật của năm từ năm 1927. Năm ngoái, một nhóm người mang tên "The Guardians" đã được vinh danh. Họ là một nhóm các nhà báo dũng cảm trên hành trình tìm kiếm chân lý, vạch trần hành vi thao túng và bóp méo sự thật, không ít trong số họ bị sát hại hoặc là nạn nhân của những vụ xả súng. Nằm trong danh sách một trong những ứng cử viên cho danh hiệu Nhân vật của năm 2019 ngoài Thunberg còn có những cái tên như Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, tổng thống Mỹ Donald Trump và nhóm những người biểu tình ở Hồng Kông.

Nguồn: TIME
COVER.jpg
125 bình luận

Xu hướng

What? Chọn 1 đứa bé bỏ học, là "công cụ kiếm tiền" của người lớn, là "phương tiện truyền thông" của các tổ chức làm người của năm ?
climax
TÍCH CỰC
3 năm
@Viktor Lee So bình quân đầu người xem, LOL 😁
climax
TÍCH CỰC
3 năm
@hiepthong Đụng Nga vs Trung làm gì ? Để giảm khí thải hả ? Thật hả ? Con nhỏ chém gió này nó nổi vì chửi đổng thôi.
Chứ đấu Nga vs Trung thì Mỹ và đồng minh nó làm hoài, con nhỏ này lên tiếng ai quan tâm.
New Hope
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kekk con này chỉ là công cụ kiếm tiền cho bọn từ thiện giả thôi
Tấu hài cực mạnh, Time mà cũng bú fame vãi chứ nói gì xứ Đông Lào hả các fen?
climax
TÍCH CỰC
3 năm
@Viktor Lee Bản chất truyền thông đấy, đúng sai cái gì! 😆
thatducvn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Phở Bò Tái Gân Muốn nói về lịch sử phải rõ nguồn gốc. Isarel bỏ nhà ra đi 2 ngàn năm rồi. Dân paletin là chủ sau cùng. Bọn isarel đã dùng bài mà mọi người đang sợ tàu nó làm với VN đó là di dân về, mua đất sinh sống dưới thời thuộc địa, dân paletin ko tự quyết được. Sau cùng khi nó mạnh lên nó tuyên bố độc lập đuổi dân paletin đi. Dân arab ko chấp nhận nên đem quân đánh. Đấy là cái thời tụi nó vừa mới có độc lập còn yếu mới dâph được, chứ bây giờ Mỹ thả ra thì bọn kia nó thịt. Vì vậy mục tiêu của mỹ và isarel là ko cho nhóm đấy yên ổn. Nên nhớ đế chế otoman và phương tây là kẻ thù của nhau trong gần 1000 năm phần thắng cuối cùng thuộc về phương tây. Các nước arab mà yên ổn phát triển thì đừng có đùa với họ.
nghoangtin
ĐẠI BÀNG
3 năm
@editzrapper Ko bằng Người đâu. Thua lặn mất tăm. Thắng cái rước ảnh ra bú fame tòm tọp kìa.
@thatducvn Thời mới độc lập còn yếu ? Nước nào yếu ? Israel mới thành lập, Palestine cũng mới thành lập, hai bên đánh nhau, gần chục nước Ả Rập cùng tham chiến. Một thằng bị bảy thằng đánh liên tục, nhưng vẫn phát triển hơn, vẫn đóng góp cho khoa học công nghệ. Còn bọn ả rập làm được gì ? Biết lý tưởng của ả rập là gì không mà bênh như ông nội vậy ? Là Hồi Giáo đó, kinh Koran có viết “anh em hãy chặt đầu những kẻ ngoại đạo” tức là đứa nào nó ghét là nó giết, và nó còn được khen ngợi là thánh chiến, nó xâm lấn châu âu, nên mới có thập tự chinh. Đọc thêm về kinh Koran đi rồi hãy bình luận thêm.
Bạn Greta này gấu thực sự luôn! Nể!
Gates
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Air Con rối thôi ông ơi.
Andydo611
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Air Mấy người giờ chỉ trích cô bé toàn chết hết trước khi cô bé lớn lên rồi. Không cần quan tâm vì về mặt khí hậu, các ông ấy là đám thất bại suốt 30 năm không làm được gì để chặn đà tàn phá môi trường. Những kẻ thất bại đi chỉ trích người khác mới trơ trẽn!
Mặt khác , 1 tủ lạnh xứ Đông lào cũng leo lên tàu làm bếp khi trẻ mà được kể lại là tìm đường cứu NC ấy. Nghe ảo vl không các vị ???
@Andydo611 nên mình đâu có reply mấy người đó làm gì đâu, ngồi nói không thì dễ lắm, một cô bé 16 tuổi tham dự hội nghị LHQ, chuyện đơn giản quá ha, một cô bé 16T cả thế giới phương tây phải bàn tán và lắng nghe, chuyện nhỏ quá ha 😁
cohonkhack
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Gates Con bé này nó bị tự kỷ. Nó có hiểu nó đang nói cái gì đâu
tichuot215
TÍCH CỰC
3 năm
Khâm phục cô bé ấy chứ
Tuanpht
TÍCH CỰC
3 năm
Quan trọng là hành động
Tuổi nhỏ chí lớn
hd79
CAO CẤP
3 năm
@vn_ninja Tuổi này các cháu ở VN còn mải đú, đua xe, nhà nghỉ
@hd79 bác bao đồng quá rồi.
@hd79 Xin lỗi chứ trẻ em ta thì thà bị chửi là trẻ trâu còn hơn là pđ nha. Tội Hà Lội thật, bụi, thuỷ ngân, nước, . . . Như pew pew nói: “ chúng tôi giải quyết khó khăn bằng nụ cười” 😁
Lại có thông tin cô bé chỉ là 1 diễn viên của 1 tổ chức đứng sau..... thiết nghĩ công việc này không phù hợp cô bé.
thangloi
TÍCH CỰC
3 năm
@heobanhki uhm, cô bé chỉ nên xuống đuờng cổ vũ thể thao thôi
@heobanhki Toàn râm chủ nửa mùa cả thôi
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 năm
@heobanhki Toàn thuyết âm mưu tào lao!
hd79
CAO CẤP
3 năm
thangloi
TÍCH CỰC
3 năm
Tuổi trẻ không lo bồi dưỡng đạo đức, học tập theo gương..... ai đó, mà đi lung tung kêu gào 😃
@duucang3que nick m nói lên ước mơ của m đó gi nữa?!
I’m Tèo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Phuoc Vu 86 Oh nhóc vừa nói a lương 3 củ mà lại còn hỏi à đúng là đầu đất nói trước quên sau 😆 cứ cay cú nhìn vị thế đất nước đi lên đi nhé cháu rồi ngồi mà sủa chứ 90% dân VN đéo quan tâm bọn nghiệt súc bán nước như 3/ đâu :v đến Mẽo giờ nó cũng muốn tống đám rác rưởi 3/ đi thì ai chứa nữa nhỉ haha
I’m Tèo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@duucang3que Khổ thân những con người bất hạnh bạn à nhìn đất nước phát triển mà cay cú 😆
Con tốt vàng của làng truyền thông
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 năm
@spamspam Sao biết hay vậy?
btdat2506
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chúng ta lại có thêm 1 tạp chí phế thải được cho vào danh sách "Những tờ báo đọc chỉ thêm mù mắt"
Đọc tiểu sử bảo Thunberg có một số vấn đề về thần kinh, xem video xong thấy đúng thật😁
Mới 16 nhưng dũng cảm
sunger
TÍCH CỰC
3 năm
Ở xứ sở thiên thần của mình mà làm cái gì kỳ lạ hoặc khẩu hiệu đứng trc cơ quan nhà nước sẽ đc lên phường ngồi luôn ấy chả phải bàn 😃
thấy có vẻ k hợp lý với cô bé này.
HOW DARE YOU! XD
greta-thunberg-pointing-at-trump-cat-meme-photoshopped.jpg
Time bị tàu nó mua mà. Sự kiện ở HK nó coi như ko có.
gonut
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Phuoc Vu 86 TIME đẻ ra giải TIME tự bình chọn hồi nào bạn =)))
Đây là mục chính của nó, từ năm 1927 đã có mục này, còn cái độc giả bình chọn ở đâu thì mình không biết
@gonut Riêng năm nay Time thêm mục "nhân vật của năm" do độc giả bình chọn, nhưng phát sinh vấn đề nhạy cảm chính trị với TQ nên cuối cùng Time lấp liếm kết quả quay lại với nhân vật do tiêu chí do Time bình chọn.
heliosy
TÍCH CỰC
3 năm
Nghe thì hay, nhưng toàn nói suông, năm 2019 ở cái tuổi 16 thì nói thiệt bốc đại 1 đứa nó cũng ý thức dc việc trái đất bị ô nhiễm
Còn dở hơn mấy bạn trẻ VN hôm bữa đi dọn rác
Mà coi ông Putin nói đúng, sinh ra ở Thụy Điển thì làm quái gì biết tới những nước nghèo, ngày lo 3 bữa chưa xong ở đó mà lo bảo vệ môi trường
phongvan00
ĐẠI BÀNG
3 năm
@heliosy Đ..m., ngay tại nước nó sống, bọn hồi mọi đang hiế.p dâ.m bạn bè nó, cô dì nó hàng ngày thì đ.é0 có mở mồm. Đúng là lũ sâu bọ truyền thông.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019