TTBC23

TTBC23


Tạp chí TIME: Microsoft là công ty tốt nhất thế giới năm 2023, theo sau là Apple và Google

P.W
30/9/2023 9:51Phản hồi: 81
Tạp chí TIME: Microsoft là công ty tốt nhất thế giới năm 2023, theo sau là Apple và Google
Tuần vừa rồi là một quãng thời gian đầy sóng gió và nhiều sự kiện đối với Microsoft. Từ việc những tài liệu nội bộ về chiến lược phát triển cỗ máy chơi game Xbox thế hệ mới đã bị uỷ ban thương mại liên bang Mỹ hé lộ đầy đủ và chi tiết trước toà, cho tới việc tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ máy tính Surface và những sản phẩm AI mới. Rồi bản cập nhật Windows 11 trong tháng 9 cũng ra mắt với tính năng hỗ trợ Copilot, ứng dụng sức mạnh của mô hình ngôn ngữ AI.

Tất cả những tiêu đề tin tức ấy khiến một thành công khác của Microsoft gần như bị bỏ quên. Statista và tờ tạp chí TIME vừa gọi Microsoft là công ty tốt nhất thế giới trong năm 2023, đứng trên ba tập đoàn công nghệ khổng lồ khác là Apple, Alphabet (Google) và Meta (Facebook). Theo tạp chí TIME, những tiêu chí xét duyệt một công ty trong danh sách này dựa trên “một công thức bao gồm tăng trưởng doanh thu, những khảo sát đo đạc sự hài lòng của nhân viên làm việc cho tập đoàn, cùng lượng lớn dữ liệu ESG, bao gồm những chỉ số thân thiện với môi trường, với xã hội, cũng như khả năng quản trị doanh nghiệp.”

Theo đó, năm tài khoá vừa rồi, Microsoft đem về doanh thu 72 tỷ USD, tức là tăng 63% so với năm 2020. Nhưng cùng với đó, lượng phát thải carbon của Microsoft đã giảm 0.5%. Những giá trị trong dữ liệu đáng giá ESG của Microsoft, theo TIME, cũng tích cực, khi tập đoàn tạo ra không ít cơ hội việc làm cho phụ nữ, cũng như người thiểu số ở Mỹ.

Xếp hạng những công ty tốt nhất thế giới năm 2023 có thang điểm 100, Microsoft đạt 96.46 điểm. Ba cái tên kế tiếp, như đã nói, là Apple (96.36 điểm), Alphabet (95.18 điểm), Meta (94.85 điểm). Trong top 10 là những cái tên rất quen thuộc khác: Pfizer, American Express, BMW Group và Dell Technologies.

Theo Windows Central, có một điều hơi kỳ lạ là Microsoft đạt vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng về khía cạnh sự hài lòng của nhân viên. Nhưng cách đây ít lâu mọi thông tin được đăng tải trên báo giới lại mô tả điều ngược lại. Hồi tháng 6, kết quả khảo sát nhân sự Microsoft bị rò rỉ cho thấy nhân viên tập đoàn không hài lòng với cách các lãnh đạo cấp cao điều khiển tập đoàn, cũng như sự thay đổi bất ngờ về lương thưởng, thứ khiến năng suất và tinh thần lao động bị ảnh hưởng tiêu cực.

Năm nay, giống nhiều tập đoàn công nghệ khác, Microsoft cũng có một đợt cắt giảm và thanh lọc nhân sự, công bố từ đầu năm 2023, dự kiến cắt giảm 10 nghìn việc làm.

Theo Windows Central
81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tầm nhìn và Sứ mệnh của Microsoft luôn đỉnh
@haobcyqhdvb Ngon mà. Tùy cấu hình, qua vài điều chỉnh là mượt thôi
@Satya Narayana Nadella Ông là ông nào thế
@CEO Satya Nadella C.h.ế.t c.h.a, người mà cũng nhái nữa hả.
@Satya Narayana Nadella tuổi tinhte đã 4 năm rồi nha, do dạo này bận điều hành cty nên ít hoạt động hơn
Báo phản động, phải là Apple đại đế của tinhter chứ, báo phản động, vote đập bằng 331.
@astrazeneca truyền thống hút máu người tiêu dùng nên chắc cũng hút của nhân viên 1 tí, thói quen ấy mà, nên mức độ hài lòng chưa cao, đứng thứ 2 là phải đạo rồi.
@astrazeneca MS làm cái Bing tệ hại thua xa cả Google Search (vốn đang dần tệ hại), Mong Apple Search ra mắt sớm sớm.
@astrazeneca Uh công nhận phản động thật. Đãng nhẽ phải Sam sít chứ
__________
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@astrazeneca Theo một số khảo sát thì adobe tốt hơn đáng ra là adobe
@astrazeneca Ai mượn lu loa lợn ngôn vậy? Lo cho đám lương 3 củ đi.
lhdtt
CAO CẤP
2 tháng
Mình vẫn thấy Mic$ có tác động mạnh mẽ đến thế giới với những công cụ và giải pháp độc nhất và hiệu quả, góp phần tạo ra nhiều giá trị cho xã hội (ở đủ mọi cấp độ)
khoaslim
TÍCH CỰC
2 tháng
@lhdtt Đương nhiêu rồi mic giải pháp cho doanh nghiệp nó nhiều thế cơ mà. Mà chỉ có doanh nghiệp mới tạo ra nhiều giá trị chứ người dùng cuối thì đa số là đốt tiền thôi.
@khoaslim Đánh giá thấp người dùng cuối là sai lầm trầm trọng.
@russia.usa.lc Người dùng cuối là người tiêu thụ chứ không phải tạo ra giá trị. Họ góp phần lưu thông hàng hóa, chứ doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ mới thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ nhiều hơn
@mandiesel Vâng bạn hiểu người tạo ra giá trị rất hẹp
Microsoft dưới thời chủ tịch và CEO Satya Nadella rất cởi mở, thân thiện và sáng tạo. Không có Apple, Facebook thì không sao chứ không Microsoft hay Google thì khó mà sống được. Tầm nhìn các dự án mã nguồn mở, doanh nghiệp, đám mây, AI và giáo dục quá đỉnh.
@Satya Narayana Nadella Sẵn ngài chủ tịch cho xin 1 tỷ USD để mua cà rem mời anh em tinhte ăn giải trí cho mát
@Satya Narayana Nadella @Satya Narayana Nadella
ông này do trung cộng cài vào hay sao mà biết tiếng Việt vậy =)))
@Satya Narayana Nadella Tôi tin đây là CEO thật của Microsoft, vì mấy cha ceo thường rất rảnh rỗi
@Methylamine Ngồi rung đùi và lụm tiền. Càng rung mạnh tiền càng nhiều.
Không có apple fb thì người ta dùng cái khác, chứ mà k có lão mic thì thế giới k biết đi về đâu
dinhbach
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyễn_Huy_Hoàng Mình ko nghĩ như bạn, lịch sử loài người vẫn đó. Con người không cần tiện nghi hiện đại để có thể sống hạnh phúc, không có MS thì sẽ có hãng khác, OS khác, soạn thảo, bảng tính khác. Chỉ là MS đáp ứng tốt thì quen dùng thôi.
@dinhbach Bạn chắc chứ???Bạn chắc chứ???Bạn chắc chứ??? Điều quan trọng nhắc ại 3 lần
Đơn giản nhá, bạn về đập hết tủ lạnh, điều hoà, nóng lạnh, cắt điện luôn. Để tôi xem cái hạnh phúc của bạn nó như nào khi bạn nói ko cần tiện nghi hiện đại vẫn hạnh phúc. Nhớ quay video 24/7 để tôi xem với nhé. Chứ nói mõm thì con dog nhà tôi cũng nói đc.
@Methylamine Chắc là bạn cũng không có nhu cầu in ấn thứ gì luôn nhỉ? Các hệ điều hành khác khó mà kiếm được driver cho máy in và cài cũng rất khổ sở.
@Đặng Chánh Thi nhà mình dùng máy in canon vẫn in ầm ầm, quan trọng là khi mua máy in ông chỉ cần để ý máy hỗ trợ mac là kiểu gì cũng in được.
ryanmw
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ios thì mình thích chứ mac os là mình thấy k ổn
Ko có Mic thì ko dc vì độ phủ 99%
Những nâng cấp của Windows hay Microsoft 365 gần đây rất ngon. Giao diện cũng cải thiện hơn nhiều. Chỉ có cái vụ từ lúc giới thiệu tới lúc được cập nhật chính thức hơi chậm, rồi thêm cái là người được cập nhật đúng ngày người phải chờ thêm. Hi vọng cải thiện được luôn những vấn đề trên thì quá tốt
Apple chỉ trông chờ vào IPhone đến lúc Iphone k còn sức hút nữa thì chắc cũng hẹo như Nokia thôi 😂còn thằng M$ nó giống như bụi tre già măng lại mọc khó mà tèo dc😀
@huykhanh95hup nói chuyện tương lai vậy ai cũng có thể hẹo, Apple. Microsoft, Google, Samsung, ok?
@QuanLyNhaNghi tất nhiên rồi, lúc blackberry nokia còn tại vị thì apple nó còn nằm ở đâu đâu chưa có ngoi lên, kiểu gì chả có cái khác thay thế.
@cuong_uot @cuong_uot
Apple nhận ra điều này nên họ đang tập trung vào mảng dịch vụ đó. Mảng dv của nó phát triển như vũ bão.
@QuanLyNhaNghi Nokia chết do chính bộ máy cồng kềnh và bảo thủ dẫn cả con tàu đi sai đường, chứ hồi 2011 cái iphone 4s với ios 5 không có tuổi với N9, cam càng xách dép cho con 808 41mp. Nên nhớ năm đó Apple thua kiện và phải trả một mớ tiền bản quyền cho Nokia, bao gồm cả cái “Slide to unlock” đấy.
Thật là bậy bạ hết sức. Công ty tốt nhất thế giới phải là Samsung nhé! (nuôi seeder số 2 thì không ai dám nhận số 1).
@tiendatmagic Bảo t bị vả sấp mặt kêu dưa dẫn chứng cái chỉ biết ủn ỉn đánh trống lãng. Giờ lại bày trò voliemsi tiếp.
Tội thật! Trình đã kém mà còn thần kinh không vững nữa. Mới bị vả sơ sơ đã loạn ngôn rồi. Thôi lo đi khám sớm đi kẻo để lâu bệnh nặng thêm đấy. Đây địa chỉ nè: https://timduongdi.com/bai-viet/benh-vien-tam-than-tphcm-192-ham-tu-quan-5-766-vo-van-kiet
Tội thật!
@fear factor mình hoàn toàn biết bạn là ai, bạn ngoài đời thế nào mình đều biết. Ông vô coi ông cmt đâu cũng bị chửi hội đồng, không riêng gì tui đâu nha. Thật tội nghiệp ông bị thiểu năng trí tuệ 😂. Tưởng tui không biết ông là ai à
@tiendatmagic https://timduongdi.com/bai-viet/benh-vien-tam-than-tphcm-192-ham-tu-quan-5-766-vo-van-kiet
@fear factor đúng thằng thiểu năng, lo đi khám cho ông trước đi 😂.
Tưởng xam xung với chíp đỉnh kao exynos đứng đầu?
Tưởng xam xung với chíp đỉnh kao exynos đứng đầu?
HDC..xxx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nay cài iso auto upgrade nó pro hẳn...
PXL-20230930-084534631.jpg
PXL-20230930-084311275.jpg
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
Bọn sheeple ngu ngục đang cố gào lên chu chéo kìa haha
Apple là số 1. Nhất là với phát minh sạc cổng C và viền mạ Titan cho iphone
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trunghieuonline Phát minh này bén giữ ta.
Đứng đầu là tất nhiên và Mỹ sẽ không cho phép ai vượt qua.😐
ba cái xếp hạng toàn rác vì toàn bỏ tiền ra mua, với buff ngầm vì mục đích chính trị
@odysseyntn vì bạn không có dẫn chứng :v
@fear factor thanh niên ifan này chả hiểu sao bị ai vả hay sao ấy, tự vả liên tục. không ai nói gì cũng đi so đo. Đúng ifan lỏm bị thiểu năng 😂
Mọi nỗ lực đều hướng tới một công ty hoàn thiện nhất

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019