Tất cả những gì chúng ta biết được về watchOS 7
Mikeknowsme
4 tháng trướcBình luận: 67Lượt xem: 9.894
Tất cả những gì chúng ta biết được về watchOS 7
Dựa trên đoạn code của iOS 14 mà 9to5mac phát hiện được khá nhiều tính năng mới trên watchOS 7 sắp tới. Mới đây dự kiến Apple Watch trong tương lai sẽ phát hiện được nồng độ oxy trong máu (SpO2) để có thể báo trước tình hình nguy kịch cho người đeo.
Sau đây là những phát hiện mới dự kiến sẽ có trên watchOS 7


Mặt đồng hồ

Có ít nhất 3 mặt đồng hồ mới trên watchOS 7 và người dùng có thể chia sẻ mặt đồng hồ cho nhau thông qua ứng dụng Watch trên iPhone hoặc AirDrop. Ngoài ra trên một mặt đồng hồ người dùng sẽ custom theo nhiều màu sắc khác nhau để đúng phong cách theo ý muốn.

infograph.jpg
Sẽ có một mặt đồng hồ đặc biệt có tên "Infograph Pro". Hiện tại mặt Infograph đã rất đặc trưng trên Apple Watch Series 4 khi người dùng có thể theo dõi mọi thông tin từ sức khoẻ, vận động, giờ, thời tiết chung lại với nhau theo dạo hình tròn nhiều màu sắc. Trên Infograph Pro sẽ có các phần chức năng như trên kiểu đồng hồ Chronograph, đặc biệt là phần đo tốc độ trên quảng đường như "Tachymeter" thường xuất hiện trên các mẫu đồng hồ kiểu Chronograph truyền thống.

Về mặt đồng hồ kiểu lấy hình từ thư viện ảnh, thông thường sẽ có 2 dạng sử dụng hình:

  • Một tấm hình cố định
  • Ảnh từ một album và để cho chạy theo theo từng tấm khác nhau mỗi khi đưa tay lên xem Apple Watch
watchOS 7 sẽ hỗ trợ một album chia sẻ ảnh để cả 2 hoặc nhiều người cùng dùng một kiểu mặt đồng hồ có hình từ album chia sẻ đó.

watchOS 7 cũng sẽ thêm mặt đồng hồ với các quốc kỳ của từng quốc gia trên thế giới.

watchOS 7 sẽ hỗ trợ nhiều Apple Watch trên một iCloud / iPhone


pair_new_Watch.jpg
Đây là tính năng tuyệt vời trên watchOS 7, khi một tài khoản iCloud có thể hỗ trợ hiều Apple Watch trên một ứng dụng Watch. Việc này sẽ thích hợp cho các bậc phụ huynh muốn cho con em mình đeo Apple Watch nhưng không muốn sắm iPhone sớm cho chúng. Qua đó phụ huynh sẽ có thể kiểm soát tốt hơn những gì trên Apple Watch của con em mình mà chúng được phép sử dụng vì nó dựa trên iCloud của người quản lí / phụ huynh.

Ngoài ra phụ huynh có thể đặt một mốc thời gian gọi là "Schooltime" (giờ ở trường). Trong lúc này Apple Watch của con em chỉ được sử dụng một số chức năng cố định liên quan đến học tập mà thôi.


Theo dõi giấc ngủ


Đây cũng là tính năng được nhiều người mong đợi khi từ trước đến nay Apple Watch không thể theo dõi giấc ngủ. Phát hiện dựa trên đoạn code của iOS 14 cho thấy trong ứng dụng Sức khoẻ (Health) có mục tính thời gian và chất lượng giấc ngủ của người dùng, theo phán đoán để thu thập được dữ liệu này thì người dùng sẽ đeo Apple Watch đi ngủ.

Lúc này mục control center trên Apple Watch sẽ xuất hiện thêm phần tắt / mở chế độ "Sleep Mode".

Theo 9to5mac

Hóng quá, mới múc con s5 thép phải nói là đẹp
image.jpg
@hoangtrinh8282 Bản thép thì chuẩn đẹp, bền rồi bác
@Bui Duy Loc Bác đổi sang nhôm thì khác gì cải lùi, ngay từ đầu em đã chơi với thép tự hứa bản thân có thể thấp hơn 1 đời nhưng nhất định phải là thép. Không bao h em chọn nhôm cả..! Kaka
@nhật ký 2 đứa mình Khổ quá bác à vợ xót tiền k cho mua bản thép đành ngậm ngùi lấy bản nhôm
@Bui Duy Loc Chia buồn cùng bác, lệnh ông sao thắng nổi còng bà!!
Lúc trước cũng mê Apple Watch lắm. Nhưng mua về đeo 1 thời gian cảm thấy nó khác nào vật trang trí không có nhiều chức năng lắm, các bài tập thể thao thì giới hạn chỉ có vài bài cơ bản, tập gym thì không có 1 bài, mình chỉ set là tập tổng hợp thôi. Pin thì quá hẻo.
@Anh Em Siêu Nhân Chuẩn rồi bạn. Nó ít thông số lắm mình thấy k bằng amazfit pace hồi trước mình xài luôn. Cơ mà nhu cầu mình không tập luyện nhiều nên vẫn chọn AW
@Anh Em Siêu Nhân Bác mua AW bản mấy nhôm hay thép ạ?? Em thì trước thần tượng đồng hồ cơ lắm lắm, xong đến khi đeo AW vào chẳng bao h nghĩ đến đồng cơ gì cả thấy tiện vãi luôn, nghe gọi điện, nói tự chuyển sang tin nhắn đã thấy quá hay, push Mail với Skype nhanh đừng hỏi, nói chung tiện nhiều thứ! Pin em dùng gần chắc chắn 2 ngày nếu dùng nhiều còn ít thì phải 3 ngày!
@Anh Em Siêu Nhân nó có rất nhiều bài tập ,ông dùng chưa hay chém gió
@Anh Em Siêu Nhân Các bài tập chuyên nghiệp như gym ????
Bạn đang nói cái gì vậy? Đâu phải muốn là nhảy vào tập đâu. Thứ nhất phải hiểu rõ cơ thể mình. Rồi cả lượng calo in and out. Tập gym chuyên người ta tự biết đặt khối lượng set-rep. Thay đổi mỗi 3 tháng. Từ thấp đến cao. Đã là dân chuyên chả ai tập cái đồng hồ cả. Còn không thì thuê P.T cho nhanh nhé. Kể cả Garmin con Fenix 6 mình chuyên dùng cho leo núi + lặn biển cũng chả có mấy cái đó nữa. Đa phần là vài bài crossfit thôi.
Có theo dõi giấc ngủ thì pin phải Phạm Văn Mách một chút.
@samsung focus Chắc ban ngày để ở nhà sạc. Ban đêm đi ngủ thì lấy ra đeo. 😃
@samsung focus Ko hao mấy đâu b ak. Nhưng đeo đi ngủ tức cổ tay khó chịu lắm. Vứt mịa xó nhà ngủ cho đã 😆 phải là ném mạnh vào xó nhà nhé . Kk
chủ yếu xem thông báo.... với nhắc giờ đứng dậy
@Mio Gu Mua mb 4 cho xong
@rdhoangcuong nhưng lại kết cái màn nên là em quất rồi.
@Mio Gu Thanh lý đi bác ơi.
@hunghxist haha bác có nhu cầu gì cao à?
@Mio Gu Em đeo cho bên tay còn lại của em, 1 tay đeo sr4, tay còn lại dùng cái của bác. 😁
“theo phán đoán để thu thập được dữ liệu này thì người dùng sẽ đeo Apple Watch đi ngủ.”

Vãi cả phán đoán
Hóng theo dõi giấc ngủ. Cái miband có mấy trăm ngàn theo dõi đc giấc ngủ mà apple watch đến giờ chưa có hơi buồn cài app bên thứ 3 thấy đo không chính xác lắm
@Bui Duy Loc Có mấy ai đeo AW đi ngủ đâu, bỏ ra ngủ đỡ vướng thoải mái hơn nhiều
@nguyenmanh96 Mình thì đeo lúc ngủ luôn để hẹn giờ khỏi xài điện thoại. Trước xài samsung, fitbit đêm nào cũng đeo để theo dõi giấc ngủ
@Bui Duy Loc Mình thường bỏ ra để sạc, trước đeo miband đi ngủ đã thấy khó chịu, giờ đeo aw càng không
@Bui Duy Loc Ngủ ng ta cởi chuồng bỏ hết tất cả đi ngủ cho khoẻ, đeo ba cái đồ công với chả nghệ chi cho vướng bận mệt, quá phụ thuộc.
hóng thêm mặt mới,ko biết s4 có bị bỏ rơi như s3 ko
@skyline87 Từ sr 3 lên 4 apple thay đổi hoàn toàn còn sr 5 chỉ là nâng cấp của sr 4 nên theo mình sr 4 không bị bỏ rơi đâu. Hy vọng vậy
Hy vọng Sr 3 vẫn lên được watch os 7
So với Tizen, WearOS thì táo ko có cửa về watchface.
Đẹp! Không biết Pin dùng được lâu không nhỉ?
@phuc.lb Vẫn như cũ thôi
Mình mua apple watch chủ yếu để xem giờ và đọc thông báo, nghe dt khi lái xe 😆)
Mong là không làm chậm aws4 của mềnh 😆)
Phát hiện oxy trong máu có ngon bằng nồng độ còn trong máu k nhỉ?
Pin yếu sinh lý mà đòi theo dõi giấc ngủ. Hài VL. 😃
Lúc ngủ thường mang để xạc rồi thì còn theo dõi làm sao nhỉ
Hóng thôi
quá đã cảm giác rất Apple
Tính năng hay
Tới giờ vẫn chưa có cái AW nào :v
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019