Tất tần tật về các loại iPhone đang bán trên thị trường, đâu là sự lựa chọn phù hợp
tangminh.96
2 nămBình luận: 428
Tất tần tật về các loại iPhone đang bán trên thị trường, đâu là sự lựa chọn phù hợp
Như tiêu đề bài viết, mình sẽ liệt kê ra tất cả các loại iPhone trên thị trường từ iPhone mới đến iPhone cũ. Để các bạn có cho mình những lựa chọn phù hợp trong dịp mua sắm cuối năm. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Gần đây mình có đăng một bài viết: [Chia sẻ] Bỏ 16 triệu mua iPhone Xs Max bây giờ liệu có đáng?. Và nhận được rất nhiều bình luận rằng mình đang viết về loại iPhone nào? Cũng như chất lượng có đảm bảo hay không? Thì sau đây sẽ là câu trả lời của mình

iPhone mới


1. iPhone chính hãng


iphone-chinh-hang.jpg

Quảng cáo


iPhone chính hãng là máy được Apple phân phối cho các công ty đối tác. Ở Việt Nam, trước là FPT Trading và Digiworld và bây giờ có thêm TGDĐ và FPT Shop là những công ty đối tác phân phối hàng chính hãng của Apple. Loại này đắt nhấtđược bảo hành tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam, an tâm trong quá trình sử dụng. Những bạn không có nhiều thời gian hay kiến thức về công nghệ sẽ thường chọn loại này hơn.

2. iPhone quốc tế xách tay

iPhone quốc tế xách tay là những máy chính hãng của Apple nhưng được đưa từ thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật, Singapore. Cách đưa về Việt Nam như thế nào thì mình sẽ không bàn đến. Thông thường, giá thành của iPhone xách tay sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng sẽ không được bảo hành tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple (nếu không có hoá đơn), mà thường thì hiếm có chỗ bán xách tay nào có hoá đơn cần cho việc bảo hành. Xác suất hỏng hóc của các thiết bị điện tử là có, chính vì vậy những nơi bán loại máy này thường bán kèm các gói bảo hành thêm với đầy đủ các loại giá cả. Tất nhiên, khi có hỏng hóc xảy ra sẽ do nơi bán chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo hành cho bạn chứ không phải mua thêm gói bảo hành đồng nghĩa với máy của bạn sẽ được bảo hành của hãng đâu nhé. Do đó đương nhiên linh kiện mà nơi bán thay thế sửa chữa cho bạn không phải là linh kiện chính hãng. Và kinh nghiệm của mình khi mua loại máy này là mua thêm bảo hành 1 đổi 1 tương đương. Để đến khi phát sinh những hỏng hóc gì với tất cả các lỗi từ phía nhà sản xuất thì máy sẽ không sửa gì cả mà sẽ đổi cho mình một máy tương đương lúc mình mua thôi.

3. iPhone Refurbished (iPhone CPO)

iphone-cpo.jpg

iPhone Refurbished được biết đến là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, thay thế và tân trang cho máy. Các dòng sản phẩm này đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói và đưa ra lại thị trường phục vụ cho người dùng.

Tinhte.vn đã có hẳn một bài việt về loại iPhone này: Mua iPhone rất dễ bị lừa nếu không biết các vấn đề sau


Rất nhiều bạn sẽ quan tâm loại máy này. Vì là máy mới, đầy đủ phụ kiện, lại còn được bốc seal, giá thành rẻ hơn máy mới.. vân vân và mây mây. Tuy nhiên quan điểm cá nhân của mình là: Loại máy CPO này chưa được đưa đến người dùng, lại được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói, tại sao Apple không đóng hẳn hoi cho nó một chiếc hộp mới để bán như sản phẩm mới mà phải tạo ra hộp CPO, cái tên CPO. Phải chẳng Apple lo ngại chất lượng của loại sản phẩm này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của hãng nên phải tách riêng thành một dòng như vậy để phân biệt? Lưu ý cái này là suy nghĩ riêng của mình thôi nha *cười*.

Quảng cáo


4. iPhone đổi bảo hành

Loại này là những sản phẩm mà Apple dùng để đổi cho các sản phẩm lỗi, hỏng của họ với những lỗi không thể khắc phục được nữa. Chưa qua tân trang hay sửa chửa gì cả. Cá nhân mình đánh giá chất lượng máy này ổn. iPhone đổi bảo hành sẽ không có hộp và phụ kiện đi kèm, chỉ có một lớp seal máy, khi kích hoạt lên sẽ bị trôi bảo hành. Giá cả thì cao hơn máy CPO và bạn phải mua thêm phụ kiện cho nó.

5. iPhone Lock mới

iPhone Lock mới hiểu một cách đơn giản nhất iPhone quốc tế sử dụng được tất cả các nhà mạng còn iPhone Lock thì không. Để có thể sử dụng sim không phải nhà mạng phải sử dụng đến sim ghép. Ưu điểm của iPhone Lock là giá rẻ nhất. Bạn có thể trải nghiệm một chiếc máy flagship với giá thấp nhất. Nhưng mình thì không khuyến khích các bạn mua máy này làm máy chính. Vì vấn đề sim ghép rất phức tạp, mỗi lần nâng cấp phần mềm sẽ khó khăn. Nếu bạn nào đã có một máy chính rồi thì việc mua một máy Lock để trải nghiệm, làm máy phụ thì sẽ hợp lý hơn.

Máy cũ


Có máy mới thì phải có máy cũ rồi. Và không phải ai cũng đủ điều kiện sắm sửa cho mình những chiếc máy mới. Vấn đề là bạn sẽ phải có kinh nghiệm để lựa chọn khi mua máy cũ. iPhone mới có giá rất cao, lựa chọn mua một chiếc máy cũ giá cả đã hợp lí, chất lượng tốt, hỗ trợ lâu dài thì tại sao lại không chứ?

1. iPhone đã kích hoạt

Quảng cáoThường các nơi bán sẽ có thời gian bao test (1 tuần hay 1 tháng gì đó) và nếu máy vì lí do nào đó không phải hư hỏng người dùng hoàn trả lại thì sẽ là máy đã kích hoạt. Máy này thì như mình nói đã qua sử dụng, đầy đủ hộp và phụ kiện chỉ là các bạn không được bốc seal thôi. Ngoài hình máy này đa phần sẽ còn như mới vì sử dụng chưa được lâu. Tuy nhiên vấn đề gặp phải là giá thành của máy đã kích hoạt là giá thành thường chỉ rẻ hơn máy mới khoảng 1 triệu đồng? Bạn có đồng ý bỏ ra 1 triệu để có những trải nghiệm đập hộp máy mới? Hãy để lại bình luận phía bên dưới cho tớ biết nhé.

2. iPhone cũ quốc tế 99%, 95%, 90%

4733201_4223771_iPhone_bao_hanh.jpg

Thật ra những con số ở trên để loè các bạn thôi và các máy đã qua sử dụng rồi. Chứ hiện tại không có một tiêu chuẩn nào đánh giá chiếc điện thoại cũ của còn mới bao nhiêu cả. Theo một nguồn tin trong nghề của mình thì các máy 95%, 90% sẽ có những vấn đề về linh kiện (Màn hình ám đen góc chẳng hạn).

Tinhte.vn đã có một bài về cách lựa chọn khi mua máy cũ, các bạn có thể xem lại: Đi mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì

Khi mua máy cũ vấn đề bạn thường gặp nhất sẽ là pin chai. Nếu mua phải máy pin còn có thể sử dụng tiếp một thời gian thì không sao nhưng đối với những máy pin đã quá chai rồi thì các bạn nên tính đến chi phí thay pin. Và chi phí phụ kiện đi kèm cũng có thể phát sinh nữa.

3. iPhone Lock cũ


Loại này tương tự như iPhone Lock nhưng đã qua sử dụng. Ngoài những vấn đề lo ngại mình đề cập cho máy ở trên thì còn những vấn đề máy cũ nữa. Và mình vẫn giữ quan điểm mua trải nghiệm làm máy phụ thì được mua làm máy chính thì không nên.

4. iPhone bị hư chức năng


Đây là loại iPhone bị hư một số chức năng như Face ID, vân tay,... Các máy này đã hoặc có thể chưa qua sửa chữa và không khắc phục được lỗi. Mình không tin tưởng lắm về chất lượng của những máy này. Và cũng như máy Lock mua làm máy phụ, trải nghiệm thì ok.

Kết:


Thật sự trên thị trường có rất nhiều loại iPhone với các mức giá khác nhau. Bạn nên tỉnh táo lựa chọn đúng với mục đích sử dụng của mình và không có chuyện tiền ít mà được máy ngon đâu nhé.

Và không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua máy mới. Máy cũ là một lựa chọn không tồi. Các bạn nên chọn những nơi bán có chế độ bảo hành sau khi bán rõ ràng. Hoặc mua cũ của người thân tin cậy. Việc bán lại cho người thân bạn sẽ được giá hơn so với bán lại cho các cửa hàng. Việc này là có lợi cho hai bên. Máy cũ con gái dùng chưa chắc đã ngon đâu các bạn khi nghe quảng cáo như vậy đừng tin nhé =))(Mình không có ý đánh đồng tất cả bạn nữ nhưng sự thật máy nữ dùng còn phá hơn nam dùng *cười lớn*).

Vấn đề tranh cãi nhiều nhất là có những trường hợp máy iPhone cũ có giá bằng một chiếc flagship Android mới. Các máy Android và iPhone mỗi máy đều có ưu điểm riêng. Và nếu có những bạn khẳng định việc mua máy iPhone cũ với giá tiền bằng flagship Android mới là vô lý. Vậy thì mình chỉ có một thắc mắc: Tại sao giá của iPhone cũ lại bằng giá của một flagship Android mới? Mình không hề có ý gây war. Mình chỉ muốn khẳng định quan điểm của mình. Android hay iPhone đều tốt, mỗi dòng máy có một ưu điểm riêng. Không thể so sánh máy hãng bất kì nào tốt còn các hãng còn lại không ra gì. Miễn là phù hợp với mục đích sử dụng, sở thích của bạn.

Cũng sắp đến thời điểm bước sang năm mới 2020 rồi. Mình xin phép thay mặt anh em Tinhte.vn nói chung và mình nói riêng chúc các bạn có một năm 2020 sức khoẻ và thật nhiều thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và mong các bạn sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ Tinhte.vn.

Trân trọng!
427 bình luận
bjndos
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em mới chuyển qua dùng lại iPhone nên lựa chọn của em là máy cũ 9x%
bjndos
ĐẠI BÀNG
2 năm
@sonkcs Em vừa chuyển từ windows phone qua lại. iOS là hệ điều hành smartphone thứ 2 mà em dùng. Nhu cầu ko cao nên mua máy cũ cho tiết kiệm.
dzaibacgiang
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Scorpion1211 Bạn bán XR bao nhiêu thế?
@Scorpion1211 0389086689 cho e xin giá
Lý Tiến
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Scorpion1211 Giá sao bác?
Sau 1 time mua xách tay thì cuối cùng đã quay về chính hãng khi giá chính hãng và xách tay ko chênh lệch nhiều 😁
@vn_ninja Mới đi quánh lô hàng iphone very new best level 99.99% về đây. Mua như mua cá ấy mà. Không lấy hộp để chất cho được nhiều máy nhé.
4B93BD23-9BAD-4BCD-B854-ECA531E0C8E0.png
40D20C0B-33E5-432E-BD96-4035C2BECCA5.png
2C128C1E-1C25-4EBB-A504-5B398234BF8C.png
Chí Ước
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lâm Bình Chi Như mua theo cân vậy bác
@Chí Ước Hàng bóc hộp chưa kích hoạt, thả hộp lại lấy thân máy ko cho nhéc được nhiều. Thích mua cân cũng được
@Lâm Bình Chi Ib giá bác oi
bienhoisinh
ĐẠI BÀNG
2 năm
iPhone thì cứ fang thằng nào trùm cuối ấy! 😃
@Ghét phải cạo râu 7 dùng vẫn ok đâu cần phải lên đời
@Týtìmmýt Tụi con buôn ế hàng nó vào khích khích xạo ke này nọ để người tiêu dùng có cảm giác máy mình đã cũ mà ra tiệm đổi máy mới đó mà
lilw
TÍCH CỰC
2 năm
@Týtìmmýt Em vẫn đang dùng con 6s+ cũ đây. Hồi xài iOS 10.2 thấy nó chậm lắm, cảm giác như lỗi thời, nhưng từ khi lên 13 thì thấy nó khác hẳn, chạy nhanh hơn bản 10.2 rất nhiều.
@bienhoisinh Là sao bác
đả chọn Xr Red củ 98% . còn bảo hành 10-2020 . 10 củ khoai . cái bản màu mà dể bị trầy camera nhất. bản hàn nên chụp hình kêu pặk pặk.hết trò chụp lén dìm hàng anh em bạn bè.
bitut2010
TÍCH CỰC
2 năm
@ultratrung theo mình là tương đương nhé
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bitut2010 Còn hơn ấy
bitut2010
TÍCH CỰC
2 năm
@galaxy_uk tại ko xài mấy dòng androi nên cũng ko dám chắc. chỉ dựa trên time dùng cả ngày thôi
nettoxic
ĐẠI BÀNG
2 năm
@accorbearing bác mua đâu chỉ em phát
hettiensai
TÍCH CỰC
2 năm
Iphone thì nói nhiều. mà ko thấy nói đến google Pixel hay sam sung.../
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
@hettiensai Android thì Pixel là xài đỉnh nhất. Thuần, nâng cấp lâu dài, chụp ảnh bá.
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Sút lợn Chỉ hơn các hãng về tốc độ cập nhật còn số năm hỗ trơ os là như nhau, tối đa 3 đời os như pixel 2
djbuj
CAO CẤP
2 năm
@galaxy_uk Apple nó 1 mình 1 hđh mà lớn mạnh vậy nên nói nguyên apple là đúng rồi bác
hettiensai
TÍCH CỰC
2 năm
@Sút lợn nhưng xem trên mạng thì thấy bái nhiều lỗi quá, mấy cái lỗi liên quan đến màn thì ko nói đến nhưng lỗi âm thanh khi quay video hoặc đàm thoại thì mình ko chấp nhận đc. /
manh-lion
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em chỉ thấy ae nhà mình dùng pro max thôi à 😆
chikaro24
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cứ tìm con nào mã VNA người quen bán lại thôi 😁
Scorpion1211
ĐẠI BÀNG
2 năm
@chikaro24 https://nhattao.com/threads/iphone-xr-128gb-black-vn-a-pin-100-zin-100-fullbox-chinh-hang-fpt-bao-hanh-22-06-2020.8660824/
Em đang có đây bác nào xúc pm em :D
bomy
CAO CẤP
2 năm
@chikaro24 Nhanh nhất là vào hàng cũ tgdd fpt mua là khoẻ nhất. Hàng vna cong bảo hành các kiểu. Thích mấy tháng cũng có
Sau nhiều năm mua iphone cũ thì mình rút ra 1 kết luận là nên để dành thêm tiền mua iphone mới, chính hãng là tốt nhất, còn không thì mua xách tay những chổ bán có chính sách hỗ trợ mang qua các store như singapore để bảo hành cho mình.
faq21106
TÍCH CỰC
2 năm
@ncdangson Vì sao nên mua iphone mới hơn là mua cũ vậy bạn?
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
@ncdangson iPhone cũ hao được rao bán trên mạng này nọ thì chắc trên 90% là hàng tào lao. Không rành thì mua máy mới luôn cho khoẻ, đời cũ chút cũng ổn. Như con X bây giờ vẫn xài bao ngon, bao phê ít nhất 2, 3 năm nữa.
bomy
CAO CẤP
2 năm
@faq21106 Ip mới yên tâm hơn mua máy cũ nhiều. Số tiền bỏ ra nhiều nên lựa chọn phương án an toàn nhất
@ncdangson Nói chí lí! Không rành về iphone thì cứ ra cửa hàng nào uy tín làm con new chưa active nguyên seal cho lành, chứ mua hàng cũ nó cũng không rẻ hơn bao nhiêu cả!
noritojichi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đợi hóng iPhone 9 hay SE2 thôi
dualeo123
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mới bỏ android qua iOS phê lòi
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
@dualeo123 Xài ios đơn giản, hiệu quả, ổn định, bền. Còn Android thì vọc vạch này nọ, rẻ dùng làm máy rác chơi cũng ổn, phá hư xong quăng mua cái khác.
ultratrung
TÍCH CỰC
2 năm
Đang xài Android nhưng nói thật, ít tiền thì nên xài IPhone, đời củ tý cũng được xài được lâu dài tính ra tiết kiệm hơn xài máy Android tầm trung, xài mấy con Android này cứ lăn tăn đổi máy hoài tốn tiền lắm.
Năm nào cũng ra 1 đống máy làm mình thấy nó lạc hậu nhanh quá.
Với lại hư thì khó sửa, làm mình nghĩ mua mẹ nó máy mới cho rồi, và lại tốn thêm tiền.
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ultratrung Chuẩn !
YABO
TÍCH CỰC
2 năm
@ultratrung Chính vì ios có ít sự lựa chọn nên ng dùng cũng ít phải phân vân khi mua máy.
Cái cuối cùng vẫn là tiền , khi ít tiền thì cân nhắc đắn đo còn khi rủng rỉnh thì cứ thích cái nào mua cái đó . Đa số những người vào group hỏi mua máy nào , giá cả , cũ mới ... Thì đa số là ko đủ tiền .
athonl
TÍCH CỰC
2 năm
@uthalinh Mua theo số $ mình có thôi.
@uthalinh Chuẩn, ng mua lock hoặc máy cũ cũng do túi tiền 😃
Họ thích trải nghiệm hệ điều hành mới nhưng do túi tiền k đủ để hít chính hãng.
Còn dân đú thì k bàn 😁
hoholulu
TÍCH CỰC
2 năm
CPO: một người làm ăn chân chính không bao giờ đánh đồng cái khách hàng trả lại rồi sửa chữa lại rồi bán như mới bạn ạ. Bạn mà bán hàng mang về sửa rồi test rồi bán mới thì không ổn tý nào. Đó là lý do nó phải đc gọi là CPO, không thể là hàng mới đc bác.
@hoholulu Hay.
Jolin Tsai
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hoholulu Đó là luật nha. Luật bên đó bảo vệ người dùng cực cao nên không có chuyện đem máy hư về sửa rồi lập lờ thành máy mới được đâu. 1 bên thứ 3 nào nó phát hiện ra là đi luôn danh tiếng mặc dù hàng refurbished không bị bất cứ lỗi nào.
NHANYVIET
ĐẠI BÀNG
2 năm
Máy cũ vẫn ngon
iPhone 1 con mới xài 5 năm chưa lag ( đừng up ios cuối ), mua Android con sau ra phủ định con trước về cấu hình mà lag thì chỉ 1 thời gian ngắn sau
@Sút lợn Ai phôn nhẽ chie nên dừng ở bản ios lúc ohats hành thôi. Chứ nhiều khi ko có nhu cầu vọc vạch mà lên ios cai hơn nữa. Lag lắm. Mình xài con 7+ mà ko dám lên 13 luôn. Đang 12.xxx mà đôi khi cũng lag
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MID217 Bà chịch hộ b chắc sài s10 chính hãng 3.9 tr trên lazada !
MID217
TÍCH CỰC
2 năm
@galaxy_uk Làm biếng xài 3.9 triệu quá 😆) 20 xài còn chán 3.9 làm được qq gì
MID217
TÍCH CỰC
2 năm
@the magician Người ta 6s còn lên 13 phà phà 😆) không dám lên thì cứ giữ cho riêng mình là được rồi
Nữa hả @@ Tối ngày quảng cáo free cho iPhone vậy iTinhte
@hypous Lướt qua đi, đừng cmt làm gì cho mệt bro!
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
@hypous Muốn xem QC Samsung thì mời qua Sam hoá. Chẳng những QC mà có nguyên đội bưng bô đợi sẵn.
@hypous Sự thật là Apple chẳng cần ai quảng cáo cho họ nữa vì họ đã quá nổi tiếng rồi. Đứng từ góc nhìn người dùng, mình thấy bài này thiết thực cho anh em có nhu cầu mua iPhone hoặc tìm hiểu công nghệ thôi.
@Martin Joseph-Harlin Còn lâu 😆 thế hàng tỷ USD ngân sách marketing của Apple chắc để fake số liệu.
thietbiso
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nên mua mới chính hãng: nếu đủ ngân sách, đỡ lo lắng bh, đc bóc tem, có thêm động lực kiếm tiền.
@thietbiso Chuẩn. Nếu có dk thì nên vậy. Đồ điẹn tử.
@thietbiso Khổ nỗi là ko có tiền 😆)


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019