Giải thích về App Tracking Transparency trên iOS 14.5 Anh em lưu ý là chức năng này không có nghĩa rằng app sẽ không thu thập dữ liệu cá nhân của anh em. App vẫn được quyền thu thập các dữ liệu mà app cần (ví dụ, các dữ liệu đọc bài viết, những cú click của bạn, bạn scroll bao nhiêu lần…) miễn là không chia sẻ với bên thứ 3. Tất nhiên các hãng vẫn có thể lén lấy dữ liệu từ máy chủ của mình rồi đem đi bán, đem đi chia sẻ mà chúng ta không biết, phần đó có lẽ Apple cũng không can thiệp được. Thế nên App Tracking Transparency có lẽ có ý nghĩa nhất với những ai không muốn mình đi hiển thị quảng cáo định hướng. Anh em nghĩ sao??
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Giải thích về App Tracking Transparency trên iOS 14.5

Anh em lưu ý là chức năng này không có nghĩa rằng app sẽ không thu thập dữ liệu cá nhân của anh em. App vẫn được quyền thu thập các dữ liệu mà app cần (ví dụ, các dữ liệu đọc bài viết, những cú click của bạn, bạn scroll bao nhiêu lần…) miễn là không chia sẻ với bên thứ 3. Tất nhiên các hãng vẫn có thể lén lấy dữ liệu từ máy chủ của mình rồi đem đi bán, đem đi chia sẻ mà chúng ta không biết, phần đó có lẽ Apple cũng không can thiệp được.

Thế nên App Tracking Transparency có lẽ có ý nghĩa nhất với những ai không muốn mình đi hiển thị quảng cáo định hướng. Anh em nghĩ sao??
Mặc định chặn hết. Thanks apple
Thanks Duy Luân
dra.long10
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không muốn cho app theo dõi thì trong mục tracking nên tắt hay mở vậy ae?
@hahip13 Tắt là tắt hoàn toàn với ứng dụng cài trên máy, còn bạn lưới web bằng trình duyệt lại còn dùng google nữa thì chịu thôi, chắc phải dùng VPN mới chặn được . Trong việc này có Fb là ăn đủ nhất vì người ta thường dùng FB qua ứng dụng Fb 😆
@hahip13 Bạn truy cập website đồng nghĩa chủ web có quyền “tiếp thị lại” bạn, k fb thì cũng gg hay các bên khác thôi, chạy trời không khỏi nắng
@dra.long10 Không cài app thế là xong...
bango123
TÍCH CỰC
3 tháng
@hahip13 Đó là do website nhúng script của fb, cái này Apple không chặn bằng cái tracking được. Tracking này chỉ chặn trong nội bộ app thôi
đằng nào thì chẳng có thằng theo dõi, ông táo cấm các bên khác thì bản thân ông ấy cũng tự theo dõi còn nghĩ ra dv mà bán chứ
"Thế nên App Tracking Transparency có lẽ có ý nghĩa nhất với những ai không muốn mình đi hiển thị quảng cáo định hướng. Anh em nghĩ sao??"

Nếu chỉ có tác dụng thế này thì chả quan trọng quái gì. Thà nó hiển thị quảng cáo mấy đồ mình quan tâm như đồ công nghệ còn hơn là hiện quảng cáo băng vệ sinh siêu mỏng cánh, 3 đời bị trĩ hay thuốc hôi nách thối chân ...
@ngochituong97 hài hehe
@Khoa Anh Tuyết Hoa Dream thay vì nó chỉ hiện cho ông 3 quảng cáo như bình thường, nay nó cho kín cmn màn hình luôn lúc đấy lấy số lượng bù chất lượng, app hiển thị bao nhiêu là do nhà phát triển quyết định :v
xkhoax
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyễn_Huy_Hoàng Đoán xem
@zer0_7 Mình sống thoáng lắm. Cứ lấy thoải mái, bán cho ai cũng đc, làm thiện đc phước mà 🤣
CC91EFC3-A8B1-49F1-A9EC-73BD6E209819.jpg
Bibusama
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thế mod bật hay tắt nè, chia sẻ thử
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
3 tháng
App Tracking Transparency là xem ứng dụng có truyền dữ liệu đi lung tung thôi mà....chứ đâu phải tính năng App-đếch-thu-thập-dữ liệu.
Thôi nghỉ xài điện thoại cho rồi.
Cười vô mặt
jin_279
TÍCH CỰC
3 tháng
@Frozen Cat Tưởng bác nói thôi hôm nay lướt tinhte đủ rồi 😌
Mặc định tắt trong Privacy - Tracking - Gạt sang Off sẽ đồng nghĩa với việc Không cho App track (tương đương với việc chọn No khi App hỏi)

Còn nếu Bật On thì App sẽ hiển thị đề nghị được theo dõi (Yes/No)
Tắt đi thì app sẽ không định danh được người dùng là ai với ai đúng không nhỉ ?
_ Cái vụ hỏi tracking này là về mặt policy thôi, để về sau có gì còn kiện nhau. Chứ về mặt kỹ thuật, nếu người ta không tuân thủ policy và vẫn lén lấy thì người dùng cũng không làm gì được ... 😁
chienfz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Khoa Anh Tuyết Hoa Dream Đơn giản thế này . app sẽ kg lấy đc thông tin trong máy . nhưng nó có cách để người dùng tự khai như thằng fb . nó sẽ theo dõi bằng độ tuổi, lịch sử giao dịch mua sắm trước đây . profile trên fb thì kg liên quan tới app,apple cũng chẳng can thiệp được .
@iceteazz Về mặt kĩ thuật thì trên app được cài vào iphone sẽ không có cách nào lấy nữa, nhưng họ vẫn lấy được thôi do mình dùng trình duyệt và đã từng liên kết với FB gì , điện thoại nào. Chủ yếu FB sẽ không thể đoán được với người dùng mới về sau thôi
@iceteazz iOS có cơ chế sandbox, nó ko cho thì ko có app nào lấy được đâu! Vì cái này mà Apple rất tự tin mạnh miệng bao năm nay và nhiều nhà bảo mật đã công nhận điều này rồi!
còn chuyện ta bị lộ thông tin thì cuộc sống hằng ngày có quá nhiều thứ để bị lộ!
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@iceteazz Có policy rồi thì dev ngon nhào vô thể hiện.. . Bác nên biết tool, ngôn ngữ lập trình, thư viện build app là Apple nó đưa cho dev xài nhé. Nó phát hiện dòng code nào giờ trò là xác định văng app khỏi store, nặng hơn là khoá luôn tài khoản develop của CTy thì có mà chết cả đám. EPic game cũng giở trò và cái kết thì biết rồi, chưa biết ngày nào mới quay lại App Store.
Nếu muốn quảng cáo định hướng cũng được mà nhỉ? Thay vì chia sẻ tài nguyên chung của ứng dụng trên máy local thì họ chia sẻ qua server trung gian. Như thế còn nguy hiểm hơn.
iamtnl
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Về mặt kỹ thuật thì có cho phép hay không thì vẫn có thể thu thập được dữ liệu bình thường mà. Vấn đề ở đây là nhà phát triển phải xin phép và được sự đồng ý của người dùng, việc này được lưu lại bằng chứng rõ ràng. Nếu người dùng không cho phép mà nhà phát triển vẫn cố tình thu thập và chia sẻ, sử dụng thì dễ dính kiện. Bên Mỹ vs EU là vài án phạt tỷ USD ngay. Còn cái quảng cáo định hướng hình như là thông qua IDFA, từ các đời iOS trước có tùy chọn tắt rồi thì phải.
thâu thâu , thời nay mà sợ thì sài NGUPHONE , chớ vào mạng dù đọc báo hay mạng xã hội cũng zậy thôi , TT cũng thế mà , chặn hết lấy MỨC gì mà ăn...
Không cho chuẩn bị phải mua fb nhé.
322A1948-BC7A-44F8-B9D0-88E6A358D312.png
@Manhtoan112 thu phí nhanh hộ tôi cái.
ps: tôi đã xóa FB nhé ^^
@dualshoсk Cấm xoá. Kkk
Cái này Apple đã nói rõ rồi mà. App được quyền thu thập thông tin của app. App muốn lấy thông tin của người dùng mà Apple thu thập được phải xin phép người dùng. Việc bán lại dữ liệu người dùng là quyền của app.
mylovee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cứ mặc định tắt hết , có vẫn hơn không, nhiều khi đang ứ ứ mà nó ghi lại thì tôi, có ngày nổi tiếng
chặn local services, chặn camera, chặn micro, chặn local network thì vô từng chỗ tương ứng trong setting tắt thôi! 02 cái khác nhau mà!
Thì nó chỉ hướng account chứ không hướng device được nữa, em có tìm thuốc YSL trên phone cũng ko sợ lộ trên web 😆