Tây Ban Nha yêu cầu Apple bồi thường cho người dùng vì làm giảm hiệu năng trên iOS 14.5/14.6
21 ngàyBình luận: 223
Tây Ban Nha yêu cầu Apple bồi thường cho người dùng vì làm giảm hiệu năng trên iOS 14.5/14.6
Hiệp hội Người tiêu dùng Tây Ban Nha (OCU) hồi tuần trước đã liên hệ với Apple, yêu cầu công ty phải giải trình và tìm cách bồi thường cho các người dùng iPhone vì đã làm giảm hiệu năng thiết bị khi cập nhật lên iOS mới. Cụ thể, các bản cập nhật iOS 14.5, 14.5.1 và 14.6 của Apple đã làm cho hiệu năng thiết bị bị giảm đi đáng kể và rất nhiều người gặp phải tình trạng này.

OCU đã gửi thư yêu cầu Apple lý giải cho việc này và họ nói rằng, động thái này với Apple là để tìm ra cách tốt nhất để đền bù cho những trải nghiệm tồi tệ của người dùng. Trong trường hợp nếu Apple không phản hồi một cách có thiện ý hợp tác, OCU sẽ lên kế hoạch kiện Apple ra toà. Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị “sờ gáy” về việc làm cho thiết bị bị giảm hiệu năng sau khi cập nhật iOS. Hồi 2017, họ cũng đã một lần bị kiện rất nhiều lần và rất lớn sau khi bản iOS 10.2.1 làm cho pin của iPhone bị xuống cấp, vụ lùm xùm này vẫn kéo dài đến mãi năm 2020 mới giải quyết xong.

Bản thân mình cũng gặp trường hợp tương tự, khi mà 12 Pro Max của mình cập nhật lên 14.5 cực kì lag và thường hay đơ ứng dụng. Đến nay thì mình đã lên 15 beta, nhưng trải nghiệm chơi game thì vẫn tệ. Chơi tốc chiến không bao giờ lên đủ 60fps mà lại còn rất nóng và thường xuyên bị giảm độ sáng nữa. Anh em có gặp phải vấn đề tương tự không, cùng thảo luận bên dưới nha.
Theo macrumors
222 bình luận
True Grit
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Có một lỗi ở iOS 14 mà mãi chẳng ai để ý. Đấy là nếu thay hình nền nhiều sẽ đơ máy. Ban đầu là đơ lag máy ảnh sau đó thì đơ tất. Cứ khởi động lại máy là hết.
@Methylamine Cá nhân thì mình nghĩ nên tuỳ, ai thích ở bản ios nào thì để cho người ta ở bản đó. Dĩ nhiên số đông người thích lên, nhưng cũng kha khá số lượng không thích lên.
@Bảo-Duy làm như thế cả hệ thống ios sẽ bị phân mảnh, khiến các app không hoạt động hiệu quả, từ đó khiến ios trở nên không ổn định, mất giá trị thương hiệu, hãy nhìn vào Android chợ búa sẽ thấy được điều đó. Ai làm lập trình app cho Android và iOS sẽ hiểu được rõ điều này. Khi mình làm sản phẩm đôi khi không nên quá nuông chiều người dùng, nhất là những việc hệ trọng liên quan đến hệ thống, không phải người dùng nào cũng thông thái, vì thế, thay vì cho họ quyền lựa chọn, hãy cứ bắt buộc thì đâu sẽ vào đó.
@Methylamine Mình hiểu ý bạn, nhưng đứng ở khía cạnh là người dùng bỏ tiền ra mua sản phẩm, thích được tự do hơn, chứ cứ bị bắt buộc thấy khó chịu lắm.
@Methylamine Ô, thế trước beta thì dùng cái gì? Dùng mấy máy liền Beta có, 14.x cũng có nhé.
iPhone 7 iOS 14.6 nóng vãi chưởng
Cười vô mặt
fox94
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Hoanhao666888 Đời 7 rồi cũ lắm rồi còn update lên 14 làm gì??
@fox94 Nó bắt up chứ có muốn lên đâu. 6s tui còn đang chạy 14.6. Nhưng để xài nghe gọi vớ vẩn nên cũng kệ cmn
@fox94 Không lên App không cập Nhật được, nó ép lên. Thế mới đổi máy mới được. Bài của Apple đấy!
Cười mặt nồi
@Hoanhao666888 Có 1 bản beta 14.6 bt2 hay 3 gì đó kg nóng và pin rất ok trên 11pr, vội leo thêm 1 beta nữa k nóng nhưng pin thì tụt thê thảm, chỉ nuôi sóng di động cũng tụt;
NgoBIO
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Ios 15 beta 2 máy iphone 11 chơi tốc chiến 60fps bình thường
Dongvuivee
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@Jen Minh Tri Việc gì phải bênh vậy, đang xài XS với android tầm trung thì thấy dùng 4G XS nóng, tốn pin, bắt sóng kém hơn Android khá nhiều, 12Pro max của ông anh gọi video bằng 4G thì cũng đã nóng giảm độ sáng với tắt cuộc gọi
Lớn rồi không chơi game nhưng dùng tác vụ không cần nhiều hiệu năng mà nóng vậy thì thực sự chán.
@Dongvuivee Vì phải dùng chip 4G riêng nên mới nóng với hao pin như thế đó bác, chứ bên Androidungf Qualcomm nó tích hợp vào trong chip dùng bình thường ko thấy gì
@Lê Phú Khương Chắc do chip 5nm với vụ tản nhiệt quá kém trên iPhone 12
@NgoBIO Tính ra iPhone 11 con chip 7nm Apple đang tối ưu quá tốt
Chỉ có thể là Apple thôi
Chắm sóc tốt cho các đời điện thoại upgrade tới 5 năm. Chẳng qua là để các fan mau chóng đổi điện thoại
Cả 1 nghệ thuật của Táo
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@bocua Đôi khi xài bị công ty ép phải lên để bảo mật. Tôi có cái ipad gen 7 để ở nhà cho mẹ tôi coi youtube, từ lúc mua đến giờ chưa bao giờ upgrade nhưng chạy vẫn ổn. Còn những cái khác do cài phần mềm cty nên bị ép upgrade để bảo mật (theo it công ty giải thích vậy) Nhưng cứ upgrade xong là thấy máy chạy chậm hơn.
Dongvuivee
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@bocua Đầu năm làm cái SE 2016 nhỏ gọn mới IOS 10 đang ngon, muốn kết nối AW thì bắt buộc phải lên IOS14
Thế là xong, máy vẫn mượt vì có làm quái gì nặng đâu mà lag nhưng nóng và hao pin thôi rồi, thế là phải đổi máy.
Đang xài android với IOS thì rõ ràng Apple đang rằng buộc người khác phải lên IOS để dùng tính năng mới trong khi Android hầu như tính năng có đủ rồi hoặc họ có thể nâng cấp App để trải nhiệm, Ví dụ nâng cấp Safari, Apple TV+, Apple Music.... Thì Apple có thể nâng cấp riêng App đó bằng bản cập nhật như mọi App khác nhưng không, Apple chỉ đưa nó kèm ios mới.
vn587990
TÍCH CỰC
21 ngày
@MinhHy Nguyen 6s + vẫn up ầm ầm đây. Game choi vltk vẫn ổn. Thay 2 cục pin rồi. Muốn thay máy mới mà chưa có lý do. Mấy máy sau này xấu quá.
@vn587990 Ngon!
6922723pro
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Hên có lưu shsh về được 14.4, không là toang 😆))
@6922723pro may quá con 6s vẫn 13.7, mà dùng 3g vẫn nóng lắm, bệnh chung của Apple.
G.Vic
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Khốn nạn thật, làm giảm hiệu năng để cho người dùng phải nâng cấp máy theo đúng chu kỳ, từ đó tối đa hóa lợi nhuận!!!
@G.Vic Chủ nào fan ấy 😂😂😂
@G.Vic Apple đúng là quá ghê buộc người dùng phải nâng cấp đây mà
Ủa ifan tự hào là được support lâu mà ta? cứ nói bên android là ko có dài hạn. Cuối cùng chỉ là con rối của Apple là làm máy chậm để mua máy mới chứ có được support cái gì đâu mà tự hào.
Cười vô mặt
@bocua ơ đang nói chuyện hiệu năng lại lôi os mới nhất ra =)) hài thế nhỉ. up lên os mới nhất xong chính bạn lại nói xài tác vụ cơ bản nghe gọi fb youtibe nhắn tin chạy game nhẹ. lên os mới nhất rồi phải vào setting giảm chuyển động =)))) bạn nói chuyện ngang như cua ấy. cứ bám vô cái lên os mới mà nói, trong khi đó là 1 chiêu của apple để bắt ng ta mua đt mới (đã đc tòa án chứng minh rồi nhé, lại bảo điêu đi).

giờ bạn nghĩ đi, thí dụ máy bạn chạy win 7 là đủ rồi, xong MS bắt bạn update lên win 11 mà thiếu tính năng do máy quá yếu. Bạn còn khen MS support lâu dài hông hay ngồi chửi nó như con?
bocua
CAO CẤP
20 ngày
@gamewalker Chiêu cái đéo gì, ông đéo up lên ai bắt ông lên. 1 cái máy support đến 6 năm vẫn được lên OS cao nhất còn muốn cái mẹ gì nữa?
Chê bai với anti cũng ngáo, phần cứng lỗi thời đương nhiên lên cao nhất nó sẽ chạy chậm, nhưng hiện tại vẫn dùng được. Bám vào 1 cái bài rồi chê bai cũng có làm hãng SS nào đó bán được thêm nhiều máy đâu? Khổ thế? Rồi mà lỡ ko cho update lại đua nhau chửi đem con bỏ chợ, ko chạy được app này app kia. Sống ko hiểu kiểu gì mới hài lòng được mấy người như ông.
hmmkt
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@bocua VN có bọn nhãi ranh cuồng Táo bất chấp thế này thì hỏi sao Apple khinh thường ra mặt, hoàn toàn yên tâm kinh doanh tại VN, không sợ bị kiện tụng ... haha
bocua
CAO CẤP
20 ngày
@hmmkt Nó tốt thì dùng chứ cuồng cái đíu gì? Tôi vẫn dùng cả Android vì có những cái iOS nó đéo làm được ví dụ chạy nhiều app trên Android. Rất mệt với những thành phần như bạn.

Và cũng chỉ có những thành phần hay gato mù quáng như bạn mới vu cho những người dùng đồ Apple là cuồng này cuồng nọ, cừu nọ cừu kia thôi. Khổ cái bọn như bạn lúc nào cũng đi lo cho túi tiền người khác là bị thuốc hay bị Apple lừa. Người ta thì vẫn cứ lên đời đều, iPhone vẫn bán chạy, nói chung khó hiểu, đéo hiểu nổi luôn 😆
HoangTux
TÍCH CỰC
21 ngày
Đề nghị VN cũng yêu cầu Apple bồi thường
@HoangTux Nó bồi cho cái búa vào đầu..😂😂😂
HoangTux
TÍCH CỰC
21 ngày
@BinBon2020 Haha biết đâu đc lại đc hưởng chính sách ưu đãi của Apple thì sao bác :v
@BinBon2020 Apple said: bọn hạ đẳng ko đáng quan tâm
@HoangTux Vn có cái ban bệ đó nó chỉ để đớp ngân sách thôi có vai trò, ích lợi nào đâu
@HoangTux VN said: không cần làm vậy đâu Apple mọi năm chúng tôi vẫn công hiến mà
dube1311
ĐẠI BÀNG
21 ngày
15beta chơi game tí là máy nóng nhanh chóng
Hên quá xr lock 14.3 😆)
Nhà Táo giàu quá là cái tâm để kiện tụng kiếm tiền
congtt
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Ở việt nam chẳng thấy mấy vụ này nhỉ các bác nhỉ
@congtt VN toàn máy cũ xách chân thì sang hàn, mẽo, nhựt kiện à?!!!
@congtt Chắc hơi khó VN Sài máy đủ thể loại mà! Mà người dùng Vn cũng chả quan tâm mấy thấy mấy lag thì đổi máy thôi
Mình cũng muốn Apple bồi thường.
jamestran
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Giờ dịch bệnh đói nghèo rồi thằng nào cũng nhắm máy thằng béo để tống tiền
Sao lần này Apple đã vội làm chậm máy thế nhỉ, iPhone 13 vẫn chưa ra cơ mà, các ông cứ từ từ hãy up lên IOS mới, cứ xớn xác thấy cái mới là up liên thì chả dính
hnimueih
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Jen Minh Tri nói như bạn ai chả nói được. bạn thử tắt đi xem nó có hỏi không? nhiều lúc nó còn tự down về rồi đùng cái hiện ra popup hỏi có update không kìa. ở đấy mà tắt
@touchthesky27 CẮM VÔ 3UTOOLS CHẶN CẬP NHẬT, NẾU NÓ CÒN THÔNG BÁO TÔI TẶNG BẠN CÁI 12PRO MAX BẢN CAO CẤP NHẤT, HOẶC LÊN MẠNG GÕ CHẶN CẬP NHẬT CÓ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ, KHÔNG PHẢI TẮT THÔNG BÁO CẬP NHẬT MÀ TẢI CẤU HÌNH TVOS VỀ CHẶN.
@hnimueih Tìm hiểu chưa mà phán như thầy vậy. Không biết thì hỏi người ta chỉ cho mà làm. kkkk
hnimueih
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@.BlackBerry. làm rồi, vẫn bị nên mới nói thế.
èo cái này là đặc sản của iPhone rồi nói làm chi nữa, chip mạnh mà tản nhiệt kém
Á đù, tình hình có vẻ căng.😂
Anhvund95
ĐẠI BÀNG
21 ngày
12 pro max của mình vẫn để 14.1 từ lúc mua
Post này có vẻ ít ifan cmt. Có thể xem xong lặng lẽ đi ra, đắng cho con 7 plus ghẻ của tui. huhu
Cười ra nước mắt
@Nguyễn Dương 1610
Cười vô mặt
@lekhanhtrung123 Thật ham hố gì mấy vụ update
@lekhanhtrung123 có con 8+ đang tinh lên 14.6, đuối lắm hả bác ????😃
@.BlackBerry. Đỡ hơn 14.5, 14.4 nhưng về hiệu năng vs pin thì vẫn còn kém


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019