Tenda giới thiệu dòng sản phẩm Nova tại Việt Nam: Giải pháp Wifi Mesh dành cho gia đình

agp8x
31/05/2018 12:05Phản hồi: 156
Tenda giới thiệu dòng sản phẩm Nova tại Việt Nam: Giải pháp Wifi Mesh dành cho gia đình
Tenda vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm Nova đến với người dùng Việt Nam, đem lại giải pháp mạng Wifi Mesh dành cho gia đình. Ưu điểm của Tenda Nova là mức giá mềm, thiết lập dễ dàng mà vẫn có thể phủ mạng ổn định trong khu vực từ 300 đến 1200 m².

tenda-3.jpg

Wifi Mesh, hay còn gọi là hệ thống Wifi mạng lưới, là giải pháp hiện đang rất được ưu chuộng nhờ sự thân thiện với người dùng phổ thông. Bên cạnh đó về lý thuyết, chỉ cần trong vùng phủ sóng của Mesh thì độ ổn định của mạng luôn được đảm bảo. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về Mesh, Tenda đã đem lại cho người dùng Việt 2 lựa chọn là Nova MW3Nova MW6.

tenda-11.jpg

Điểm chung của 2 bộ Wifi Mesh của Tenda là thiết lập dễ dàng chỉ cần 1 SSID, hỗ trợ cả 2 băng tầng 2.4 GHz và 5 GHz với chuẩn Wifi AC1200 tốc độ cao. Chỉ cần kết nối 1 node với router làm trung tâm, đặt các node khác trong vùng phủ sóng là chúng sẽ tự động tạo thành một mạng lưới Mesh. Hãng cho biết sóng của MW6 và MW3 có thể xuyên qua 2 lớp sàn và 4 lớp tường 10 phân, đảm bảo độ ổn định khi sử dụng với cơ sở hạ tầng nhà, văn phòng và quán cafe tại Việt Nam.

tenda-4.jpg

Quảng cáoBộ kit Tenda Nova MW6

Nova MW6 là dòng cao cấp, với bộ kit 3 node cho phép phủ sóng khu vực đến 500 m². Người dùng có thể tuỳ chọn bổ sung thêm node, với tối đa 10 node sẽ có thể bao phủ vùng rộng đến 1200 m² và hỗ trợ 100 người truy cập cùng lúc. Mức giá đề xuất của hãng là 5 triệu đồng cho bộ kit 3 node.

tenda-6.jpg

Bộ kit Tenda Nova MW3

Trong khi đó MW3 dòng hướng đến người dùng phổ thông, với mức giá chỉ 2,9 triệu đồng cho bộ kit 3 node. Phạm vi phủ sóng thấp hơn một chút là 300 m² và chỉ hỗ trợ tối đa 6 node, 60 người truy cập.

Tham khảo thêm: Thử nghiệm Tenda Nova MW6, hệ thống Wi-Fi ghép nối nhiều router, phủ sóng hơn 500 m²


tenda-9.jpg
tenda-10.jpg
tenda-2.jpg
tenda-8.jpg
tenda-7.jpg

Quảng cáo

cover.jpg
home.jpg
156 bình luận

Xu hướng

shensai_1
TÍCH CỰC
5 năm
chịu k dám xài tụi này =))
@shensai_1 Chuẩn rồi. Tenda tuy rẻ nhưng lởm. Dùng ko nổi. Rất dễ hỏng và chạy ko ổn định. Ngay cả TP-Link tốt hơn Tenda nhiều mà giờ mình cũng ko dùng nữa. Giờ nhãn hàng giá rẻ mình dùng là Totolink và Xiaomi. Chuyên nghiệp hơn là Ubiquiti và Sonicwall.
hnguyen213
ĐẠI BÀNG
5 năm
@exciterc Bạn có dùng Ubiquiti router edge x chưa? mình đang cần tham khảo cách cấu hình thiết bị này.
@hnguyen213 Mình dùng mấy con UniFi AP AC PRO và Lite. Cấu hình thì nó có phần mềm để làm việc này mà. Cấu hình cơ bản thì khá đơn giản. Mấy cái cao cấp thì mình ko đụng vào. Nhận thấy là nó có thiết kế tốt, ốp trần đẹp. Rất ổn định, không bao giờ phải bận tâm tới việc khởi động lại thiết bị. Phát sóng xa và tốc độ tốt.
amio1st
TÍCH CỰC
5 năm
@ntvan Vấn đề là dùng được hàng chị na tùy loại chứ, còn lại thì quăn mua uổng tiền như mua huawei or xaoimi vv, như vivo thí phí của. Mua dùng 3-4 năm thay cái khác tốt hơn 😁
farcry2708
TÍCH CỰC
5 năm
QC sao ko cho cái địa chỉ SR hay nơi bán sp để tk
skyexe001
ĐẠI BÀNG
5 năm
cục tenda phát wifi cho gia đình mà giá bình dân 5tr luôn cơ đấy, với giá này mua cái kích sóng của xiaomi tầm 200k phủ toàn nhà cầu ko sướng sao nhỉ. nếu xa yếu mua thêm vài cục nữa cài nối tiếp ko ngon hơn sao mà phải chọn sp ưu ái này nhỉ ?
@Booooozyer OK, Cảm ơn giải đáp cái vấn đề tôi cần quan tâm nhất, đáng giá nhất. Cái vấn đề mà tôi xem cả bài quảng cáo và bài review của tinh te cũng không thấy nhắc đến. Cả mấy thằng trên mở miệng bố đời ra mà cũng ko nói đc.
Việc ông nói tôi nguỵ biện. Tôi chẳng có gì cả nguỵ biện cả. Thiết bị có tiện lợi đến đâu thì cái giá bỏ ra cũng phải tương đương với cái tiện lợi mang lại. chỉ hơn vài tính năng đơn giản như 1 và 3 mà giá hơn 50% thì sếp nào chịu duyệt cho ông triển khai.
@kalenz Sướng! Ghét nhất cái thứ đem nhu cầu thấp kém của bạn thân đi áp đặt lên người khác, và những đứa đi dạy người khác xài tiền. Uả mà liên quan gì đến bạn?
minhnkt
TÍCH CỰC
5 năm
@C h i r o Nói ngắn cho vuông thế này này, nếu là tôi thì tôi đếu thèm trl ông như @Booooozyer luôn, bởi vì có nói thì ông cũng đếu hiểu, mà tôi chắc là ông cũng đéo buồn chủ động đi tìm hiểu, kiểu gì ông cũng chăm chăm vào bắt lỗi những người giải thích cho ông bằng cái mớ kiến thức hạn hẹp ông đang có, để chứng minh cái "giỏi" của ông mà thôi.

Còn ở trên kia có người nói đúng đó, mức sống thấp, nhu cầu thấp thì tốt hơn là cứ an phận và thỏa mãn đi, đừng dạy người có nhu cầu cuộc sống cao tiêu tiền hay hưởng thụ.
À nhân tiện, ông khôn, ông giỏi, nhé, tôi công nhận vô điều kiện luôn, chỉ cần đọc vài dòng ông viết là tôi ko phản đổi gì cả.
@minhnkt Tôi dạy ai tiêu tiền. Tôi chỉ nói vấn đề cái con wifi này. Ông moi đâu ra nói tôi dạy ng ta thế này nọ.

Còn không thích trả lời thì im đi. Vấn đề lâu rồi đào mộ lên thể hiện j. Tôi mua đc nó hay ko chuyện của tôi. Liên quang đến ông ko
Hóng bài trên tay và sau vài tháng có 1 bài về wifi tenda tự động capture data người dùng gửi về server mẫu quốc
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hàng tenda chất lượng hơi cùi. Đợi xiaomi ra wifi mesh rồi mua thể.
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nhatduc239 Mình sài qua nhiều router bình dân và dừng lại ở router gen 3. Đổi sang padavan, chạy gần 2 năm nay chỉ tắt khi mất điện. Nhà có hơn 25 thiết bị dùng tính cả chromecast và google home, alexa, công tắc thông minh. Có hôm thử bật tất cả vi tính lẫn điện thoại, google cast video lẫn audio... tất cả chọn full hd mà theo dõi cpu con router chỉ dùng dưới 10%. Với lượng tải như thế, bọn tenda bình dân có thể lag hoặc sập luôn. Mình dùng 2 con tenda rồi, thi thoảng phải khởi động lại nếu không trình duyệt quay suốt. Sau khi dùng con gen 3, mình thấy không cần thiết phải mua thiết bị dắt tiền hơn với nhu cầu của mình.
nhatduc239
TÍCH CỰC
5 năm
@1stMrC làm ơn đọc kỹ dùm, mình nói mấy con xiaomi làm FW không ngon, nên muốn ngon thì up pavadan ấy, nên kiểu như nó bán phần cứng về cho tự cài FW

và công nghệ Mesh thì nó phụ thuộc FW khá nhiều mới chạy ngon, nên hãng chen ngang về thiết bị mạng như xiaomi hiện nay khó lòng ra con mesh ngon. Khi nào nó đầu tư nhiều như đầu tư cho MIUI thì mới mong nó ngon
nhatduc239
TÍCH CỰC
5 năm
@abcvinhbao thì như mình nói rồi, xiaomi phần cứng ngon so với giá tiền, còn FW không ngon nên mua về phải up pavadan mới chạy tốt, thế nên hiện tại chưa mong chờ mesh giá rẻ từ xiaomi được đâu
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nhatduc239 Không phải xiaomi nó không làm nổi fw ngon mà vì nó nhét quá nhiều tiện ích vào 1 cái có 128 mb ram. Mình nghĩ trong tương lai gần xiaomi sẽ ra mắt thôi. 😃
curiosityguy
ĐẠI BÀNG
5 năm
Các bác nói Tenda cùi chứ ở nhà em dùng 1 con router Wìfi loại rẻ nhất, trộm vía chạy 24/24 tầm 5 năm nay rồi không vấn đề gì hết. Chất lượng sóng hơn hẳn mấy con router wifi của nhà mạng, so sánh luôn thì con tp-link cũng làm nhiệm vụ tương tự,được hơn năm thì cháy luôn bộ nguồn.
dhphucs
TÍCH CỰC
5 năm
@curiosityguy hên xui thôi, tui có cái tp link wr740n cắm 24/24 từ 2010 đến giờ vẫn dùng tốt đây, 2 năm nay up firmware lede dùng làm repeater
Quan trọng nhất là cái vụ 1 SSID duy nhất đấy. Mấy bạn không rành thì không thấy tầm quan trọng của cái này đâu.
mình chơi 2 cái totolink n200re,ex 200 gía 360 do mua sớm muộn tý còn rẻ nữa
@abcvinhbao 1 con gà mái , totolink của Hàn Quốc, xiaomi mới của tàu, repeater xiaomi phức tạp phải tạo tk, phải chọn khu vực rồi bật vị trí trên dt, mình đã sd repeater version 1 của xiaomi, nếu ko bật vị trí trên dt và chọn khu vực china thì ko tài nào repeater nếu reset kết nối lại mà để xa dt thì tỉ lệ thành công rất thấp
@Bounen modem wifi bị yếu khi xuyên tường và cầu thang bạn muốn mạnh thì đặt repeater gần modem trong phạm vi 5m ko vật cảng cầu thang hay bức tường thì sẽ phát mạnh nhận nhiều sẽ phát nhiều, nhận yếu sao phát ra mạnh dc
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trancannam2007 Bạn chỉ cần tạo tài khoản 1 lần cho hệ sinh thái xiaomi và khi cài đặt okie rồi thì hoạt động cực kỳ ổn định. Nếu so với bọn totolink thì không cùng 1 mâm. Toto link dùng 1 thời gian là lỗi vặt đến nản luôn. Toto link là hàng tàu 100%, lấy đâu ra hàn quốc. Nó ở tàu, sang hàn quốc lập cái công ty và đi phỏng thiên hạ hàng hàn quốc thôi.
@abcvinhbao có vẻ abcvinhbao khá anti totolink nhể ... totolink ngta công nghệ hàn quốc mà đi nói tàu khựa. Bớt bớt thôi bác ạ, kẻo không lại lòi cái đuôi seed ra thì khổ lắm. tenda cũng chê, toto cũng đá đểu, vậy là chắc chỉ có xiaomi là đỉnh thôi haha
quocnam89
ĐẠI BÀNG
5 năm
chả biết gia đình ntn lắp mạng Viettel có con model chẳng râu ria cũng chả biết phủ sóng đc rộng đến đâu mà phòng khách phòng ngủ đến WC cũng có sóng ~~
@quocnam89 Tuỳ nữa à! Tầm phủ sóng rộng ko nói đc điều gì cả!
LC_genius
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đang dùng bộ NW6 được mấy tháng. Không có gì phải phàn nàn.
hongdai106
TÍCH CỰC
5 năm
ai giải thích cho mình cái này là sao với, tiện hơn gì với repeater ???
@hongdai106 Đã có bài trước đây nè bác https://tinhte.vn/threads/thu-nghiem-tenda-nova-mw6-he-thong-wi-fi-ghep-noi-nhieu-router-phu-song-hon-500-m.2782603/
hiddenwave
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hongdai106
 1. Booooozyer Cái hơn đầu tiên dễ thấy nhất là dùng chung 1 tên wifi & password (OK là cái này ai hiểu 1 chút về mạng cũng có thể thiết lập hệ thống repeater chung tên wifi & password được)
  Cái hơn thứ 2 quan trọng hơn là ông đi khắp nhà thì thiết bị của ông được kết nối liên tục không bị ngắt mạng, ông dùng repeater thì 100% khi di chuyển trong nhà sẽ bị rớt mạng khi thiết bị chuyển từ repeater này sang repeater khác.
  Cái hơn thứ 3 là hệ thống nó setup kêt nối với nhau sẵn, về ông chỉ việc cắm vào là dùng, còn ông mua thêm router hay repeater thì ông phải tự setup, với mấy con router hơi khác 1 tí (ví dụ buffalo) thì để setup được ông phải tìm tòi đọc trên mạng chứ tự nhiên làm thì hơi bị khoai.
  ĐỌC KỸ ĐI RỒI HÃY PHÁN XÉT, hãng nó cũng nói rõ về việc hơn kém repeater thế nào rồi, mà cái này không chỉ là Tenda nó nói mà WIFI MESH là cả 1 hệ công nghệ mới có nhiều hãng khác cũng đã làm (giá rất cao). Rất dị ứng với những người ít đọc nhưng thích nói, muốn thể hiện điều gì?


  hiddenwave @Booooozyer Mình bổ sung thêm chút cái hơn thứ 4 chính là tốc độ up/down nó không thay đổi so với repeater, repeater tốc độ giảm cũng khá nhiều 😃
hcthai2
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TendaVietNam Mua bộ MW3 này ở đâu vậy anh?
TendaVietNam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hcthai2 MW3 dự kiến ngày 15/6 sẽ mở bán nhé bạn, bạn có thể follow fanpage https://www.facebook.com/tendaofficial để cập nhật thông tin và nơi bán nhé

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com
titan86vn
ĐẠI BÀNG
5 năm
công nghệ mesh mà con này rẻ vãi nồi. ai không hiểu công nghệ mesh mà phán dùng repeater thì nên mua và trải nghiệm cảm giác cầm điện thoại đi từ tầng 1 lên tầng 4 mà full sóng không phải bắt vào repeater từng tầng 😃

theo giá trên thì 2tr8 = 3 con mesh rồi.
@titan86vn repeater thì cả nhà vẫn thấy có 1 SSID thì mắc gì phải connect vô từng tầng? chuyện đó smartphone/laptop/.... tự lo!
@nta139 Vậy là bạn ko hiểu Wifi Mesh với Repeater nó khác nhau cái gì rồi.

Wifi Mesh thì dễ setup hơn và nó tự động đồng bộ sóng nên wifi ko bị rớt khi chuyển sang cục mạng khác.
Còn Repeater thì nó rẻ hơn nhưng setup tốn thời gian hơn và luôn bị rớt mạng khi chuyển wifi từ cục này sang cục khác (Cho dù có cùng tên wifi đi chăng nữa).
@max-20091 thực tế rớt không đáng kể đâu;
còn cấu hình thì đơn giản nếu là người dùng cá nhân, gia đình, vì số lượng repeater ít.

mesh thì với cty diện tích rộng thì mới thấy điểm lợi (vd rộng tầm 2-5ha nhà xưởng)
@nta139 chơi game online chỉ cần rớt 1 phát là out rồi. chưa kể khi xài repeater thì sẽ gặp tình trạng vẫn có wifi nhưng bị báo rớt mạng do ở xa repeater, lúc đó phải dùng tay chuyển qua repeater khác.
sakuni
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có nghĩ là dùng cái này thay thế hết toàn bộ modem mình đang dùng à các bác ? hay chỉ là tiếp sóng từ modem đang dùng ?
TendaVietNam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sakuni có thể dùng để thay thế modem đang dùng luôn đó bạn, hoặc cắm dây từ modem đến con chính, sau đó những con phụ sẽ tự kết nối không dây vào con chính
sakuza199x
TÍCH CỰC
5 năm
http://smallbusiness.chron.com/wireless-repeater-vs-mesh-network-81237.html

Wireless Repeater Vs. Mesh Network

Wireless repeaters and mesh networks are both technologies that can be used to extend network coverage over a given area. Wireless repeaters work by taking an existing wireless signal and re-broadcasting it, while mesh networks see every device...
smallbusiness.chron.com

Mình đọc qua trang này thì có đoạn hơi rối ở chỗ “The principle advantage of mesh networks is their resilience. Mesh networks do not have a single point of failure, meaning that there is no chance of an individual device failure bringing the whole network down. This contrasts with regular hub-type networks, where a failure in a central router or switch could cut large parts of the network off from each other. Repeaters, on the other hand, do not increase a network's resilience. If the router or access point broadcasting the original wireless signal goes down, all repeaters on the network will be affected.”
Ai giành giải thích giúp mình với ạ. Tks
TendaVietNam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sakuza199x bạn có thể hiểu như mô hình sau nhé, hệ thống mesh kết nối theo mạng lưới nên một thiết bị trục trặc thì cũng không ảnh hưởng http://files.tendacn.com/video/nova41.webm

và repeater càng dùng nhiều repeater trong hệ thống thì tốc độ càng giảm, trong khi mesh càng lắp nhiều thì càng ổn định và tốc độ không bị giảm
vdan
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TendaVietNam Xin hỏi TendaVietnam là số người truy cập phụ thuộc vào số node không nhỉ? Nếu chỉ có 3 node thì tối đa bao nhiêu người cùng truy cập 1 lúc?
TendaVietNam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vdan với 3 node thì với MW6 thì tối đa 100 kết nối, với MW3 thì tối đa 60 kết nối
nếu dùng 2 node thì bị giảm một chút, còn dùng hơn 3 node thì số kết nối tối đa vẫn vậy 😁
nếu muốn số kết nối hơn thì áp dụng mô hình bridge cho hệ thống nova nha
ndta13
CAO CẤP
5 năm
Thấy tên Tenda là em tránh xa rồi, sóng thì mạnh dạt dào luôn, mà không có kết nối 😁
Tenda ngày xưa lởm vô cùng, bây giờ ko biết sao
hero76132
ĐẠI BÀNG
5 năm
con này thì ngon rồi giá thì khá mắc với mặt bằng thu nhập mua để phục vụ quán cafe vua và nho thì còn gì bằng tính đồng bộ cao
Ix09
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhà em mới mua con linksys 1.5 củ, giờ thêm con tenda này thì vứt con kia đi hả các bác? Hay vẫn dùng được mesh nhưng 2 ssid?
TendaVietNam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ix09 mesh Tenda hiện tại chỉ tương thích với sản phẩm của Tenda thôi bạn 😁
có nhiều cách để tận dụng cả 2 con mà
Booooozyer
TÍCH CỰC
5 năm
@Ix09 Bạn đưa con Linksys lên tầng thượng lúc nào lên đấy thì kết nối riêng với Linksys, còn Mest Tenda để lầu 1-2-3 :v
Ix09
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ix09 Tks các bạn. Thế là ko dùng đc e này rồi 😁
😁 tenda

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019