Tesla cập nhật firmware cho 130 nghìn xe điện vì chip AMD Ryzen phục vụ infotainment quá nhiệt
P.W
2 thángBình luận: 27
Tesla cập nhật firmware cho 130 nghìn xe điện vì chip AMD Ryzen phục vụ infotainment quá nhiệt
Hơn 100 nghìn chiếc xe được Tesla đưa ra thông báo cập nhật phần mềm bao gồm những mẫu Model X và Model S sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến 2022, và những mẫu Model 3 và Model Y sản xuất năm 2022, đều là những mẫu xe trang bị chip AMD Ryzen tích hợp cả nhân CPU lẫn GPU để phục vụ xử lý hệ thống infotainment, kèm luôn khả năng chơi game trong xe.

Cũng may là lỗi này có thể sửa bằng phần mềm, thay vì Tesla phải triệu hồi xe để sửa chữa phần cứng. Vì vấn đề này ảnh hưởng tới những tính năng quan trọng hơn để điều khiển xe, NHTSA, Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ đã yêu cầu Tesla sửa lỗi này. Theo báo cáo, chip APU Ryzen bên trong những mẫu Tesla kể trên có tản nhiệt nước làm mát, nhưng trong quá trình xử lý hệ thống pin để làm mát trong quá trình sạc công suất cao, hệ thống sẽ ưu tiên pin hơn, khiến những con chip xử lý hệ thống infotainment bị quá nhiệt.

Vì lỗi này, trong vài trường hợp, màn hình cảm ứng của xe bị khựng giật, hoặc thậm chí có trường hợp tắt cả màn. Điều này, xét trên khía cạnh an toàn, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị camera ở đuôi xe, chọn số trong bộ truyền động, không điều chỉnh được tùy chọn quan sát kính chắn gió, và không bật được đèn cảnh báo nguy hiểm. Tất cả những điều trên ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ở thời điểm hiện tại, chủ những mẫu Tesla có trang bị APU AMD Ryzen đã tải và cập nhật xong bản vá điều chỉnh hệ thống làm mát phụ tùng xe. Nhưng tính từ ngày 27/1/2022 đến nay, đây là lần thứ 11 Tesla phải công bố thông tin an toàn, cập nhật phần mềm để sửa lỗi, hoặc thậm chí phải triệu hồi xe để sửa lỗi, ví dụ như lỗi đóng cốp sau làm đứt dây camera hậu chẳng hạn.

Theo PCGamer
27 bình luận
Điều chỉnh giảm xung hay là tăng mức độ ưu tiên làm mát hơn nhể ?
ps: đọc lại mới thấy "bản vá điều chỉnh hệ thống làm mát". Cũng may là Tesla không chơi quả chip 14nm của ai đó ^^
Thương con APU, phải chi xài chip M render đâu có nóng 😁
@Anonymox Nhưng nó Render không cần cắm điện, thời nào rồi mà còn chơi game nữa ông, cả xã hội giờ người ta chuyển sang Render hết rồi 😁
@Trần Đức Khoa vãi cả xã hội render
Cười vô mặt
@tía-thằng-cu-hói mấy bác cứ khịa, hãng A sẽ ra con A Car với tính năng studio di động, render video khắp mọi nơi luôn giờ :v
@Anonymox xã hội tinh tướng giờ coi trọng render lắm, hơn cả nghề thằng e sn 96 luôn ấy, thiết bị mà ko render là bị khịa dè bỉu ngay. Render giờ là thời thượng, là xu thế rồi :v
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
Dùng AMD lo chả nóng. Dùng của Apple xem nào. Có mà vừa chạy vừa render luôn không cần quạt 😅
mrrdddddd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chip mạnh bao nhiêu, xài kiến trúc gì mà nóng nhỉ? chứ xe hơi to thế gắn cái tản nước rad 360 có tốn nhiêu diện tích đâu.
Phải mà thằng táo bán mấy con m1 ra ngoài thì chả cần gì mấy con x86 nóng nỏng tay này =))
Apple hoàn toàn có thể bán chip M1 Max/Ultra cho các hệ thống giải trí trên ô tô, tuy nhiên họ chưa tham gia chuỗi cung ứng phần cứng cho ngành công nghiệp nào.
hp2013
TÍCH CỰC
2 tháng
Chip APU của AMD có vấn đề lớn. Trên mobile đám em xịt nốt của samsung cũng dính quá nhiệt.
PEwannabe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy bạn cmt tay nhanh hơn não. Đã viết rõ trong bài là hệ thống làm mát và phần mềm mới là vấn đề. Ko phải con chip. Đọc cái bào ko qua được tiêu đề .
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Mạnh quá cũng khổ, yếu yếu mà tiết kiệm điện như bên kia có khi lại tốt
@ntroppld Vậy luôn ak . Vậy i9 12th vs ryzen 5950x thì coi con nào mát hơn nhé . Con nào ăn điện ít hơn nhé
Ai rồi cũng lỗi
Ủa tưởng chip trên xe tesla là chip intel chứ ai dè là ryzen . Mà cũng đúng intel thì tuổi *** gì so với amd về khoản chip nữa . Nội chip amd làm trên ps5 . Intel còn éo giành được hợp đồng thì cứ để amd ngồi lên đầu 😆))
@Nguyễn Chí Danh Bị đá vào đít rồi bác, ko kịp trở tay, tầm 2-3 năm nữa mới lấy lại phong độ quá
@Nguyễn Chí Danh vậy mới quá nhiệt đấy
Cười vô mặt
hen chi bữa xài nó lag quá chừng
AMD chưa bao giờ là chip ít toả nhiệt.
Amd xin tí nước làm mát mà mâyd anh pin k cho ...
Thiết bị này có kích thước lớn mà, làm dàn tản cho chip AMD tha hồ tung hoành chứ 😁
Khiếp thật sự 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019