Tesla sẽ giới thiệu dịch vụ taxi không người lái vào ngày 8/8

Nam Air
26/4/2024 1:8Phản hồi: 39
Tesla sẽ giới thiệu dịch vụ taxi không người lái vào ngày 8/8
Tesla dự định giới thiệu dịch vụ xe taxi không người lái Robotaxi vào ngày 8/8 năm nay, cho phép chủ xe Tesla sử dụng chính chiếc xe của họ để kinh doanh taxi “kiếm thêm”. Khi chủ xe bật tính năng này, chiếc xe sẽ tự đi đón đưa khách mà không cần người lái, nghĩa là nó tự đi kiếm tiền về để “phụ giúp” với chủ xe.

Nhiều năm trước Tesla từng đặt kế hoạch ra mắt Robotaxi vào năm 2020, nhưng vì nhiều lý do, chủ yếu là chờ hoàn thiện tính năng tự lái hoàn toàn cho xe Full-Self Driving (FSD) thì mới có thể cho xe tự chạy taxi được.

Theo tiết lộ ban đầu của Tesla, dịch vụ taxi không người lái sẽ được vận hành bởi Tesla, bao gồm một phần là xe sở hữu của Tesla và một phần là xe của chính khách hàng có kí kết đối tác, tương tự với các dịch vụ Uber, Lyft, Grab vv.

Khi khách hàng mở ứng dụng robotaxi của Tesla để đặt xe, họ có thể chỉnh nhiệt độ máy lạnh trên xe, coi vị trí xe đang ở đâu, cũng như hành trình từ điểm đón → điểm đến. Chi tiết hơn về dịch vụ này sẽ được Tesla giới thiệu vào ngày 8/8, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Theverge
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lỡ nó lên lấy xe luôn sao ta
@huynguyen201289 Có vào được buồng lái đâu mà lấy xe? Nếu có lấy được rồi chạy đi đâu? Thông tin cá nhân đăng ký trên app rõ rành rành trốn được chắc? 😂
magez
CAO CẤP
2 tháng
@huynguyen201289 Muốn cái xe mở cửa thì phải dùng app, mà dùng app là đã xác nhận định danh rồi, chưa kể trên xe có camera, đầy đường cũng camera.
Nếu nhắm lấy xong mà thoát khỏi cảnh sát thì cứ lấy.
Mà lại cái xe Tesla bên đó có đắt đỏ gì đâu mà cướp
@huynguyen201289 thì xe sẽ tự lái tới bot cảnh sát gần nhất, sẵn khoá 4 cửa luôn khỏi cho ra 😆))
@magez lỗi tè le hột me bác nhỉ
Zề Sài Gòn chạy hộ 😁
Vào các page về xe bọn nó bảo Tesla đang học theo Vinfast 😆
@Ba.gac.may Bạn cứ book Airbnb 1 đêm trải nghiệm sẽ biết 😷
Mấy chục ngàn căn, dư thừa nguồn cung.
@thienvk Mình thấy nếu Vinfast thành công thì nước mình được lợi gì và khi Vinfast thất bại thì đất nước người dân mình bị thiệt hại gì và chẳng có lý do gì để mong muốn một tập đoàn lớn của mình thất bại cả, nếu thất bại không phải Vinfast mất tiền mà tiền đó là tiền của người dân Việt Nam mình nó sẽ thành nợ xấu ngân hàng và mọi người sẽ thấy nợ xấu là ai bỏ tiền ra trả.
@NVNYDNVN Bác bảo bác V cho em xin ít tiền
@NVNYDNVN Bị ngáo à bạn? VF nó là công ty tư nhân đóng trụ sở ở Sing chứ có phải công ty nhà nước của VN đâu mà mất tiền của dân?
VF mà fail thì ông V về tay trắng nhé.
VIN đang nợ hơn 500 ngàn tỷ rồi nhé
này có khác gì taxi không người lái bên TQ không nhỉ? mấy bữa trước có xem clip trải nghiệm taxi không người lái bên TQ...cảm nhận quá đỉnh
caoduong95
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@giangvusg2021 taxi không người lái xem mấy kênh youtube người Việt bên Mỹ thấy có lâu rồi mà
@giangvusg2021 Xe tự lái nhiều nước triển khai lâu rồi . Còn kinh doanh taxi tự lái đưa vào kinh doanh thương mại đầu tiên trên thế giới là từ Mỹ

https://thesaigontimes.vn/dich-vu-taxi-tu-lai-dau-tien-tren-the-gioi-ra-mat-o-my/

http://oto.saodo.edu.vn/tin-moi/lich-su-phat-trien-cua-xe-tu-lai-446.html#:~:text=Chiếc xe tự lái đầu,khiển bằng sóng vô tuyến .
Ttar Ng
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngày 8/8 chỉ là dự kiến giới thiệu tính năng hay kế hoạch khai thác Robotaxi. Còn đưa vào hoạt động được chưa còn phải phụ thuộc vào việc Tesla thuyết phục chính quyền các bang về tính an toàn của hệ thống FSD, mà cái này kể cả bản update sắp ra v12 vẫn chưa thể tính là FSD. Mà nếu triển khai được chỉ có Cali là dễ chơi vì độ liều như trước giờ.
Phillip Ng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
VF ra xe taxi thì dân ngu cu đen nó chửi, giờ tesla ko biết nó có sủa nữa ko 😆
Ba.gac.may
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Phillip Ng Với tư cách là 1 người dân bình thường tôi chưa nghe ai chửi taxi Vin cả thưa a ( càng cạnh tranh thì chúng tôi càng có lợi)- tôi sống SG. Còn chuyện mấy cái hãng taxi nó chửi là bình thường.
locgame
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tai nạn ai chịu trách nhiệm, sai phạm ai bị quy lổi, bị đâm quẹt ai tốn kém?
Sau 1 ngày đi chạy thì dọn dẹp bên trong xe mệt nghỉ 😆
"Cuối cùng mày cũng làm được 1 việc có ích. Nhấc đít lên và đi kiếm tiền tự nuôi mày đi. Tao không nuôi mày cả đời được đâu". Chủ xe said =))
😃 mình là mình éo tin vụ này có thể triển khai, tự lái hoàn toàn rảnh tay giờ còn chưa có nước nào chấp nhận. vẫn bắt có người ngồi vị trí lái tay đặt vô lăng cơ mà.
ZippoCNT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@AZwarrior Nói đâu xa , nó thuê xe mình , đang khó tính, nó ngồi lên xong phá hoại , không mắc vệ sinh nó tè mẹ ra xe , hay làm gì đấy cũng chịu , xe hãng thì hãng còn xử lý được , xe tư nhân mà ko có tài xế có trời biết chuyện gì xảy ra .
ducdat2411
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@AZwarrior ếch ngồi đáy giếng ah? bên Mỹ nó chạy taxi không người lái ầm ầm rồi kìa.
@AZwarrior Có lâu rồi mà
TQ nó triển khai từ bao giờ rồi
vinhptfpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iPhan Chính Hãng TQ giới hạn một số khu đô thị thôi với lại xe là xe của hãng. Còn đây là xe của mình, rảnh không xài thì bắt con xe tự đi kiếm tiền. Đã thật, nghe mà ham. Sau nay con robot Optimus cũng được như vậy thì ngon, làm ôsin nhà mình xong rảnh điều nó đi làm osin cho nhà khác kha kha.
Không khả quan cho lắm.
Vậy là khách thoải mái làm việc riêng không sợ tài xế tò mò 😆
Giao trứng cho ác làm sao mà yên tâm được

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019