Tesla triệu hồi Cybertruck vì lỗi chân ga

Lê Q Khánh
21/4/2024 2:43Phản hồi: 111
Tesla triệu hồi Cybertruck vì lỗi chân ga
Tesla đã đồng ý triệu hồi gần 4.000 chiếc Cybertruck để sữa lỗi chân ga có thể bị kẹt, làm tăng nguy cơ tai nạn, theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA). Lỗi này có thể làm cho xe tăng tốc ngoài ý muốn. Tesla bắt đầu bán Cybertruck, chiếc xe bán tải đầu tiên của hãng, vào tháng 11 năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn.

Vụ triệu hồi là một bước lùi nữa của Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất ở Mỹ. Tesla đang mất thị phần vào các đối thủ mới nổi và có doanh số 3 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước, lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ đại dịch bắt đầu.

NHTSA nói rằng 3.878 chiếc Cybertruck được sản xuất từ 13/11/2023 đến 04/04/2024 có lỗi này. Nguyên nhân là do Tesla sử dụng xà phòng (soap) được sử dụng là chất bôi trơn trong quá trình lắp ráp ở nhà máy Tesla ở Texas. Chất bôi trơn còn dư “làm giảm lực bám của miếng đệm vào chân ga,” theo NHTSA.

tesla-cybertruck-recall-1.jpg

Tesla nhận được khiếu nại của khách hàng lần đầu tiên vào ngày 31/03, và đã hoàn thành quá trình đánh giá của mình và đồng ý triệu hồi các chiếc xe bị lỗi. NHTSA cũng nói rằng Tesla không biết lỗi này có gây ra vụ tai nạn, chấn thương, hay tử vong nào hay không. Một số chủ xe Cybertruck đã post video và hình ảnh lên mạng xã hội mô tả về lỗi này và nói rằng họ có thể dừng xe lại bằng cách đạp chân thắng. Tesla sẽ thay thế hoặc sửa chữa lỗi chân ga này miễn phí.

Vụ triệu hồi Cybertruck là vụ triệu hồi mới nhất trong nhiều vụ triệu hồi mà Tesla thực hiện trong 1 năm vừa qua. Vào tháng 2, hãng xe này đã triệu hồi hơn 2 triệu xe bởi vì kích thước font chữ trên panel đèn cảnh báo quá nhỏ. Vào tháng 12 năm ngoái, Tesla triệu hồi hơn 2 triệu xe để thay phần mềm Autopilot nhằm cung cấp các thông báo nổi bật hơn để nhắc nhở người lái giữ tay trên vô lăng khi sử dụng hệ thống này.

Theo NHTSA.
111 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xe nước ngoài mua về chạy êm ru chả bao giờ hư hỏng hoặc bị triệu hồi cả. Không như hãng Vinfast làm xe mà lại bị triệu hồi, hãng nước ngoài chả có ai phải làm như thế cả !
@Boong Boong Boong kênh Gogotv nó vẫn sống, vẫn ra clip đều đều mà bạn. https://www.youtube.com/@GoGoTV89 nó có bay màu gì đâu với cả chỗ nào nó kêu bất mãn chế độ đâu.
GoGo TV - YouTube
youtube.com
@vietxitin1 em không theo dõi kênh nhưng dạo ấy có các video có bạn gái hút thuốc ấy xem vài video rồi gợi ý video liên tục luôn nhưng sau đó không thấy hiện nữa. Còn comment bất mãn em chắc chắn là có ạ, vì em còn vào xem xem có phải kênh khác nhưng để tên giống hay không mà, dạo ấy đang để ý ông này vì thấy làm video với bạn gái kia cũng thú vị.
@Boong Boong Boong Bạn này hay có clip tán gái xem cũng thú vị phết. Mình vẫn thỉnh thoảng xem video của bạn ý, thấy bạn ý vẫn sử dụng xe lux A
@Nguyễn_Văn_Triệu Tất tay rồi nhé 😃 Một là phá sản, hai là vượt Apple với Microsoft luôn 😃
Screenshot 2024-04-30 at 16.02.04.png
Xe không có công nghệ lõi mà đòi bán cho khách hàng
nhà tao có lõi ruộng đất nè
@giacmobennguoi đất đai là xương sống v+ mà chúng nó ko tự bẻ gãy xương sống của mình đâu
@nguyendathp Đúng rồi, dân làm 10 đ, tham nhũng 11 đồng , dân nghèo mạt kiếp không khá được. Nhưng mà đảng viên cs nó giàu, Trương Tấn Sang từng nói: có ai theo đảng mà nghèo đâu ?!
@Tminh3232 Bớt cái văn này đi. Ra đường nhìn xem chắc thiên hạ ai cũng là đảng viên. Người ta mua nhà mua xe ầm ầm kia, chắc toàn con cháu các cụ 🤣🤣
AI dịch thế này chắc lỗi rồi, bác cần biên tập hoặc giải thích kỹ hơn. Khả năng mỡ bôi trơn gì đó được xà phòng hóa.
Screenshot 2024-04-21 103230.jpg
@teobe "NHTSA nói rằng 3.878 chiếc Cybertruck được sản xuất từ 13/11/2023 đến 04/04/2024 có lỗi này. Nguyên nhân là do Tesla sử dụng xà phòng được sử dụng là chất bôi trơn trong quá trình lắp ráp ở nhà máy Tesla ở Texas. Xà phòng dư “làm giảm lực bám của miếng đệm vào chân ga,” theo NHTSA."
Chắc mỡ bôi trơn cắt gọt thành mỗi xà phòng, anh em lại hiểu nhầm.
@teobe Có thể đó là cách lắp ráp của họ, dùng xà phòng sau khi lắp ráp có thể khô luôn, còn mỡ thì vẫn nằm đó. Làm giảm lực bám của miếng đệm như bài viết nói ( có thể)
@iamdoraemon Bác kia vừa chỉnh lại rồi, dịch lại không đầy đủ nội dung không hiểu được.
"Description of the Cause : An unapproved change introduced lubricant (soap) to aid in the component assembly of the pad onto the accelerator pedal. Residual lubricant reduced the retention of the pad to the pedal."
Có miếng đệm lắp ráp vào cần đạp ga, Tesla đã dùng chất bôi trơi (xà phòng) để lắp cho dễ. Nhưng do xà phòng bị thừa nên khi lắp vào rồi thì miếng đệm nhựa và cần đạp ga không liên kết chắc chắn gắn chặt với nhau, người lái sẽ thấy vận hành không thoải mái chính xác và có thể gây nguy hiểm.
Giờ là thời của Vinfast nhé.
Chúng tao chỉ có bán, éo triệu hồi.
Lỗi là của người dùng.
@Saga0803 Anh bạn à 🐧
IMG-5962.jpg
@Saga0803 sao lại không có triệu hồi. ngĩ check rùi hãy đăng chứ.
Điện thì cứ tesla vì có exp nhiều. Xăng thì Toyota hay Honda thôi😃
dẫm vào lỗi chân ga 1 thời của Toy gây tai nạn kinh hoàng
@anhcom67 Các bạn Tây nội địa vẫn nghĩ đây là lỗi rất tầm thường và k có gì nghiêm trọng 🐧
Thay Tesla = VF thì h chắc hơn 500 bình luận 😆
@8Keo Có tiền mua nửa cái bánh xe "cống rãnh" đó chưa
@nguyendathp Hỏi 1 câu rất là nguuu. Dù t có đi bộ, nhưng t ghét thì t vẫn chửi thôi, nghẹt cái t chửi đúng chứ không chửi sai, chửi đúng sự thật chứ không mõm như mấy thằng bưng bô.
@8Keo đi bộ thì biết gì về xe mà chửi đúng?
Đúng là hãng nước ngoài ngta làm việc có tâm. Chứ ko như hãng phéc báo conan bắt ng report lỗi. Nát
@para-hạ-sốt Chắc chưa coi kênh của Tom Peng, người ta report lỗi mà Vin nó còn cảm ơn vì có data để sửa lỗi. Sự kiện lớn của V còn dc mời đi luôn. Còn report ngoo thì lên phường là đúng rồi, cho bớt phát ngôn ngoo lại.
@kenzoxd107 bọn tự nhục nó có phân biệt đc nói xấu, hùa theo, dìm hàng, hay là góp ý đâu 😃
@para-hạ-sốt Đúng.
@Tminh3232 ?
5464af6c89a526fb7fb4.jpg
"Triệu hồi" tức là gọi về, từ này thường chỉ dùng với người. Đây là xe thì phải nói là "thu hồi" (thu lại thứ đã đưa ra) nhé
@HoanDuc đừng có lôi mấy cái giữ gìn tiếng việt của ông ra làm bia đỡ. Ông đâu có chứng minh được định nghĩa của tôi hay mọi người sai? Cái định nghĩa của ông cũng đâu ai bảo sai? Nhưng nó thiếu sót, và cái thiếu đó ông lôi ra để đòi chứng minh người khác sai, nên đâu ai công nhận, thấy hợp lý, thuyết phục
@HoanDuc Thôi, cũng chỉ là tranh luận cho vui. Bạn cũng chả đưa ra lí do thuyết phục được đâu, từ thì là từ đi mượn về tự dịch ra thì dịch sao nó thuận mồm, thuận nghĩa thì người ta sẽ dùng nhiều thôi. Chứ từ đó có phải thuần việt đếch đâu mà ông đòi tự ông cắt nghĩa. T xét trên phương diện phương tiện và văn bản các hãng thường viết( hãng sai cũng được) thì triệu hồi là hãng lấy về để sửa chữa 1 loạt, rồi trả lại sau khi đã sửa ngon lành. Còn thu hồi là lấy về luôn, trả tiền cho khách. Ngôn từ miễn sao dễ hiểu dễ nói, chứ ông lôi 1 cái từ hán việt xong cắt nghĩa như đúng r xong bảo mọi ng bảo thủ dùng sai 😆 cãi nhau từ sáng đến tối với tất cả những ý kiến trái chiều thì ông cũng bảo thủ vl ra.. Chắc gì thông tin bạn có đã chuẩn mà 😃)
@Double D thì tôi cũng hiểu không có cách nào nên cũng bảo hiểu sao thì hiểu mà. ông kia cũng thế, đều nói theo kiểu ý kiến cá nhân nên nói “không chứng minh được gì” cũng là tự nói mình. thi thoảng nói cho vui chứ cũng chẳng quan trọng gì
@HoanDuc ngu
Có mỗi chi tiết mỡ bôi trơn bị dư thôi đã phát sinh lỗi. Xe hơi nếu sx chuẩn chỉ không dễ chút nào
lỗi xe tesla nhưng 3\\\ lại vào chửi vinfast thì đủ hiểu tây nội địa đang cay cú cỡ nào
@manh.cntn Sắp tới 30/4 là mấy con vệnh nội địa cay cú cắn dữ lắm bro
Tây nội địa đâu hết rồi
@datmacom Các hãng xe triệu hồi là chuyện bình thường
@datmacom đi dự khánh thàng tượng của một thằng tây hết date ngoài miền trung hết rui a oi
Tesla lỗi cũng lôi VF vào =]]
Toàn mấy thằng ko tiền mua xe cào chư chả ai than cả.
@zozolozozove Vf lỗi thì chửi dữ lắm, tesla lỗi nghiêm trọng kẹt chân gia thì chả để tâm
Mấy mem ở bên đó nhận định xem con này soán ngôi được ford bán tải ko?
Công nghệ phải qua thời gian kiểm chứng, con wave cùi của tớ đi từ lúc đại học đến giờ ngót 20 năm, mà cứ đề chạy, cần là có, chưa bao giờ nó phiền chủ nhân của nó bất kỳ điều gì.
@tichchu2203 Nó làm chủ nhân nó nhìn lỏ 🐧 vì nó là quây-lỏ 🐧
A mớt a k thích cho đạp ga chạy, chỉ nhả thắng ra chạy 10km/h để diễu hành cho ngta lé mắt 🤣
Mấy cái lỗi vặt cũng kêu 😆

Tesla đã lắng nghe người dùng bắn cho cái đinh mấy anh làm khung nhôm chuyên dùng đảm bảo chắc chắn nhé 😁
IMG-2905.jpeg
IMG-2904.jpeg
IMG-2908.png
IMG-2907.png
có cái hình cho dễ hình dung
cái miếng nhôm này chỉ đc gắn bằng keo con chó ,ko đủ chăc
tình huống xấu ,thì nó sẽ tuột ra ,dưới tac dụng của lực chân đạp ,miếng này sẽ trượt tới trc ,và kẹt phía dưới tấm nỉ .STUCK
.
tự sữa cũng đc ,chỉ cần khoan 4 con ôc là xong .thêm keo cho bề mặt ,locktile cho ôc nữa là im ru : )
tesla pedal.jpg
@kixx Tự sửa mất GIN, bán lại mất GIÁ!
@cheetah_fast uh còn tùy cach ngĩ của người mua nữa
đây là là sửa chửa cơ khí đơn giản .họ thấy bỏ qua đc thì ko ảnh hưởng 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019