Test hiệu năng Galaxy Note10 phiên bản chip Exynos: Tròn vai cho một chiếc flagship
1 nămBình luận: 263
Test hiệu năng Galaxy Note10 phiên bản chip Exynos: Tròn vai cho một chiếc flagship
Phiên bản được bán chính hãng ở Việt Nam là phiên bản sử dụng con chip Exynos 9825, và mình sẵn có ở đây để đánh giá các điểm số hiệu năng của nó. Sắp tới, nếu có phiên bản chip Snapdragon 855 thì mình sẽ so sánh để anh em xem có sự khác biệt gì nhiều không nhé. OK, trình tự đánh giá hiệu năng tương tự như những máy trước, mời anh em theo dõi.

note10_hieunang_2.jpg

Tổng thể


Cá nhân mình thấy Note10 là chiếc máy Android hội tụ nhiều yếu tố cần thiết cho người dùng nhất ở thời điểm hiện tại với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế và màu sắc rất hút mắt, đến từ một thương hiệu đã rất quen thuộc và điều làm cho nó đáng giá là chiếc SPen. SoC Exynos 9825 là con vi xử lý mạnh nhất ở thời điểm hiện tại của Samsung, kết hợp với RAM 8GB (12GB cho phiên bản 5G), bộ nhớ UFS 3.0 chắc chắn sẽ không có bất kì tác vụ nào có thể làm cho chiếc máy gặp khó khăn. Có lẽ không cần nói quá nhiều vì anh em không còn xa lạ gì với chiếc máy này nữa rồi nhỉ.note10.jpg

Đánh giá hiệu năng


Mỗi bài test trên mỗi máy sẽ được mình thực hiện 3 lần và lấy hai kết quả để loại bỏ sai số thô


Antutu


Với hơn 430 ngàn điểm, điểm số Antutu của chiếc máy này cao hơn ROG Phone 2 hay BlackShark 2 Pro dùng chip Snapdragon 855+, nhưng lại thấp hơn chiếc ZTE Z20 mà mình đã từng test với 460 ngàn điểm. Nhưng có lẽ không có quá nhiều căng thẳng vì mỗi hãng có mỗi cách tối ưu phần cứng riêng. Mình nghĩ với ngưỡng hơn 430 ngàn là một con số rất tốt.

antutu_note10.jpg

Geekbench 4 & Geekbench 5


Điểm số Geekbench cho thấy hiệu suất xử lý của CPU, với dao động đâu đó khoảng 700 cho điểm số đơn nhân và khoảng 2000 cho điểm đa nhân. Điều mình thấy khó hiểu trong quá trình đo Geekbench là điểm số không ổn định. Thậm chí mình đã đo bằng phần mềm này lên tới 6 lần và chẳng lần nào giống nhau cả (Có lúc điểm đơn nhân còn tụt xuống 200). Hơi tiếc vì mình không có phiên bản Snapdragon 855 để so sánh vì SoC là sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản này. Mặc dù đây vẫn là một số điểm khá cao, nhưng có lẽ mình đã kì vọng nó cao hơn thế.

geekbench_note10.jpg

GFXbench


Sự khác biệt giữa SoC cũng dẫn đến sự khác biệt của GPU trên Note10. Thay vì sử dụng Adreno 640 thì chiếc máy chạy trên GPU Mali-G76 MP12. Kết quả trên GFXBench rất ấn tượng, nhất là khi nó thậm chí vượt qua những chiếc máy chạy Snapdragon 855 trong một vài bài test, ví dụ như render với độ phân giải 2064x1080 trên nền ES3.1. Không có quá nhiều sự khác biệt hay chênh lệnh nếu so với Adreno 640.

gfx_note10.jpg

AndroBench


Việc được Samsung sử dụng bộ nhớ UFS 3.0 cao cấp, không có gì lạ khi tốc độ đọc ghi của chiếc máy này rất tốt. Nó có tốc độ đọc tuần tự ngang ngửa với ROG Phone 2, tầm 1500MB/s, tuy nhiên tốc độ ghi tuần tự của nó cao hơn khoảng gấp 3 lần, lên tới gần 600M/s. Và dĩ nhiên kết quả bộ nhớ cao hơn rất nhiều so với chiếc S10/S10+ chỉ sử dụng bộ nhớ UFS 2.1

andro_note10.jpg

PCMark


Có thể nói 8200 điểm PCMark không đem lại nhiều ấn tượng cho mình, nhất là khi nhìn qua bảng xếp hạng, chúng ta thấy được người họ hàng chạy Snapdragon của nó lên tới gần 10000. PC Mark là bài test tổng hợp mô phỏng lại những tác vụ thông thường mà người dùng hay sử dụng như duyệt web, xem ảnh, xử lý video, thao tác với biểu đồ hay số liệu. Mặc dù có sự chênh lệnh so với Note10 bản SD855, nhưng không có nghĩa là trải nghiệm trên chiếc máy này không tốt. (Lưu ý điểm số của Note10 SD855 là điểm có sẵn trên cơ sở dữ liệu của ứng dụng, không phải do mình test. Mình sẽ test bản SD sau nhé).

pcmark_note10.jpg

3Dmark


Nếu tiếp tục nhìn qua bảng so sánh từ cơ sở dữ liệu của 3D Mark, chúng ta sẽ lại thấy người anh em thiện lành chạy Snapdragon 855 có điểm số cao hơn khoảng 800 điểm. Thật sự mà nói mình cũng khá thất vọng với điểm số 3D Mark này. Ban đầu mình nghĩ nó cũng không ổn định như khi đo trên Geekbench, nhưng sau khi đo tới 4 lần thì điểm vẫn tầm đấy, không cải thiện. Dòng chip Exynos trong quá khứ vốn đã bị đánh giá thấp hơn Snapdragon ở khoản chơi game rồi, do đó cũng không có gì quá xa lạ.

3Dmark_note10.jpg

Trải nghiệm trực tiếp


Điểm số chỉ là một phần của sự đánh giá, mình đã trực tiếp sử dụng chiếc máy đẻ chơi game trong hơn vài ngày để xem khả năng thể hiện của nó. Phần mềm Gamebench Pro sẽ được mình sử dụng để theo dõi một số thông số máy trong quá trình chơi, không thể nói mồm theo cảm giác được. Anh em có thể tải về Gamebench phiên bản cộng đồng ở đây với tính năng chính là xem FPS trong lúc chơi.

gamebench_note10.jpg

test_lienquan2.jpg

Dễ thấy chiếc máy sẽ luôn đảm bảo sự ổn định FPS trong xuyên suốt quá trình chơi một trận game Liên Quân với cấu hình cài đặt ở mức cao nhất tối đa. Đường màu đen thể hiện sự janky có một chút dao động khi chơi. Đường này thể hiện sự tin cậy trong quá trình chơi game. Đúng là sẽ có đôi lúc thao tác chơi sẽ không ổn định cho lắm. Không ổn định ở đây có nghĩa là thao tác mình thực hiện bị hụt hoặc bị delay nhẹ. Tuy nhiên mọi trải nghiệm chơi game đều rất ổn.

test_lienquan1.jpg

Tổng thể chiếc máy đáp ứng một cách tròn vai dưới góc độ của một chiếc máy flagship cao cấp. Mặc dù không có bất kì điểm số nào ấn tượng, nhưng mọi thứ đều đạt trên mức khá nếu tính theo cả điểm số lẫn trải nghiệm thực tế, đôi lúc sẽ cảm nhận được sự không ổn định khi test. Khuôn khổ bài viết mình chỉ đề cập tới hiệu năng mà máy đem lại nên không bàn tới những chi tiết khác như camera hay SPen vân vân, và hiệu năng của chiếc máy này đối với mình thuộc mức Tốt. Mình sẽ so sánh với người bà con Snapdragon của nó ngay khi có chiếc máy kia, cám ơn anh em đã theo dõi.

note10_hieunang_1.jpg
tokylo
TÍCH CỰC
1 năm
Hiệu năng thấp và ko ổn định của exynos nên samsung đã phải khai tử nhân tuỳ biến mongose
@tokylo Samsung khá là stupid. note10+ mà bỏ vào túi quần nó cứ tự sáng màn hình lên nóng hổi. Đến chịu
Đáng $
Screenshot_20191023-201635.png 7E3C9A2B-9496-4DFB-947D-ACCEE9FBC43B.jpeg Antutu test nên để v7 nhé, chênh nhau cả trăm ngàn điểm đấy bạn
Đây gọi là ăn gian tới cấp hệ điều hành :v, trong khi bên ios vẫn là ver 7

Hình con pixel ver 7 có 250k lên ver 8 là 300k
@Thành Viên Dấu Tên Thấy hình ở trên v7 250k, v8 300k ko, cãi cùn dễ sợ, con note 10 mới ra antutu của nó cũng cỡ 3xx thôi, giờ lên v8 là 4xx thì k phải ăn gian à :v

Antutu tụi nó cũng nói v8 là cách tính điểm khác sẽ cộng thêm điểm nhưng quan trọng là vấn đề tại sao lại phải sử dụng cách chấm điểm mới ????

V8 với cách chấm điểm mới hiển nhiên khi chấm điểm sẽ cao hơn v7, và mấu chốt là android đã đc cập nhật v8 với cách tính điểm mới mà ios vẫn chưa, có hiểu vấn đề ko thế
@chavalier Rồi sao biết v8 ăn gian lên hay v7 ăn gian xuống?
Nói chuyện 1 chiều đéo có cơ sở gì cũng cãi.
Rồi nhỡ đâu bên ios nó ăn gian từ v5 v6 v7 cho hơn điểm Android thì sao?
Cãi nữa đi.
Ở đâu ra cái lý lẽ hơn điểm là ăn gian ko biết.
@Thành Viên Dấu Tên Ai cũng hiểu chỉ minht chứ k hiểu :v
@chavalier Ai cũng hiểu là hiểu cái gì. Hiểu điểm cao hơn là gian lận hả, vậy ip điểm cao hơn Android là do app antutu bên ios gian lận phải hk? v7 nó chấm ko chính xác nên người ta ra bản v8 chấm chính xác hơn thì điểm cao. Có vậy mà cũng thắc mắc. Hay là ghen ăn tức ở thấy người ta điểm cao nên thấy khó chịu. Bỏ đi nhé sống vậy chỉ khổ bản thân thôi, đừng đem cái sự ganh ghét đố kỵ của bản thân mà gán ghép co mọi người nữa. Thế nhé còn nếu tức quá ko chịu dc thì liên hệ với nhà phát hành antutu kêu họ ăn gian cho bên ios nhiều vào cho điểm nó cao lơn rồi tự sướng.
tuchangioi
TÍCH CỰC
1 năm
flagship mà chỉ là tròn vai nhỉ con chip này rất không ổn.
mrbem85
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Quân Mã Khi ra ngoài trời thì màn hình sẽ nâng độ sáng theo yếu tố ánh sáng mặt trời. Cho nên mình nghĩ máy nóng lên là do yếu tố này chứ ko phải do game gây nên.
@mrbem85 Do cả 2 chứ.
SonPGT
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Doan Trung Tran Chém vừa thôi bác, đang dùng S8 bản Exynos đây, ngày sạc mấy lần vì chơi game đây, có nóng đâu
ntllong1535
ĐẠI BÀNG
1 năm
@bluetech đang dùng N10+ và dùng đt liên tục từ 9h sáng đến 10h tối trừ 1 tiếng sạc buổi trưa và 1 tiếng để đi-về, mà cách dùng là mở fb qua tab video cho nó tự chạy, bác muốn trải nghiệm và ko có tiền mua thì cứ vào chỗ làm của em nhìn (giám sát) cách em dùng cho rõ
baomat1585
TÍCH CỰC
1 năm
Thắc mắc một điều là tại sao chỉ có mỗi Samsung có điện thoại có bút
baodng
TÍCH CỰC
1 năm
@baomat1585 Bạn quay lại thời O2 đi, huyền thoại bút xài tốt nhất trước khi có những OS hiện đại như bây giờ ấy.
hiennv92
ĐẠI BÀNG
1 năm
@baomat1585 Vì có bút tuy tiện hơn nhưng về cơ bản nó chưa quá cần thiết kiểu như bắt buộc cần có hay nhờ nó khiến người dùng thích dùng hơn. Còn với dòng Note thì bút là đặc trưng riêng để phân biệt, tách biệt với các dòng điện thoại khác (kể cả của Samsung).
bluetech
ĐẠI BÀNG
1 năm
@baomat1585 Hw cũng có, lg cũng có mà vs lại thích thì mua cây bút là đc thôi
Raziel
CAO CẤP
1 năm
Lâu lắm mới quay lại Exynos bằng con S10 5G, và lần tái ngộ tới chắc sẽ còn xa lắm.
Bye Exynos 😔
Raziel
CAO CẤP
1 năm
@lamtien338 Pin chán quá, chấp nhận kích thước cồng kềnh để đổi lấy viên pin 4500mAh, kỳ vọng nhiều nên hơi thất vọng.
Trong khi con Mi9TPro dùng Snap 855 pin 4000mAh, onscreen của mình chưa bao giờ dưới 7h với cường độ dùng nhiều, app ngầm không bao giờ xóa ram, 3G wifi GPS luôn bật. Thì em S10 5G chỉ loanh quanh tầm 5h là tối đa (đã hạ màn hình xuống fullHD)
Thêm vấn đề nữa là khi chạy bằng 3G-4G nó khá nóng, cầm dùng rất khó chịu.
Rất thích cam và chất lượng thoại của S10 5G nhưng đành chia tay.
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Raziel Mình vừa chia tay s10 5G exy lấy s10 snap nè bạn. Thích mỗi camera thật nhưng nói thật là ss đã chưa tròn vai vs chip của mình. Quá tệ. Android chip rồng vẵn ok nhất
Raziel
CAO CẤP
1 năm
@cacmami123 Mong dòng Exynos sau cải tổ nội bộ mảng chip của SS sẽ ngon lành hơn.
Chứ cũng muốn dùng chính hãng lắm mà ngán con chip quá
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Raziel Ukm đấy. Tôi cũng muốn xài luôn nguyên bản ss. Tiếc là exy chưa đc tối ưu. Mong vài năm nữa sẽ tốt hơn
tui thấy bâc cao thủ 39 Sao là Ok rồi, Chứng tỏ máy Ok
Qúa ổn rồi
Chắc a S mới trả thêm tiền QC gỡ gạc lại tai tiếng vân tay bá tánh, trễ rồi sung ah😃
@Seven-Galaxy trc đó dùng s3 cháy ic nguồn, s2 cũng lỗi tương tự, trong khi dùng 5s từ đó đến tận con 11 pro thì chưa bị sao tất. Bạn k0 dính phốt sam, bạn có quyền tin sam, nhưng mình dính lần t3 rồi nên k0 có lần t4 nhé😃
@Barbatos https://tgs.vn/tin-tuc/samsung-mung-ra-mat-nho-iphone-11-ban-tot-hon-du-kien.html
Samsung mừng ra mặt nhờ iPhone 11 bán tốt hơn dự kiến | Dòng chảy | Thế Giới Số
tgs.vn

Đến hết năm nay thì SS nó vẫn hưởng lợi khi Iphone 11 bán tốt
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Seven-Galaxy Bạn mở não ra mà xem cái video apple mua màn oled ss. Tự thủ dâm tinh thần à 😆))
@cacmami123 Lộn xộn
Samsung tập trung tối ưu nhân tùy chỉnh Mongoose M4 mà điểm đơn nhân của Geekbench thấp quá 😕
Yae
ĐẠI BÀNG
1 năm
Chíp Exynos bao giờ cũng thua Sapdragon của QC rồi. Cái này không cần bàn cãi, các phần còn lại như nhau. Nếu so sánh vậy phải lôi 2 con trực tiếp ra xem hơn nhau nhiều không có đáng không?
@Yae Chip ex chưa bao giờ bằng sn, chỉ có tiết kiệm pin chút
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lamtien338 Vẫn k tiết kiệm hơn bản snap đâu bạn à. Tôi dùng s10 5G bản exy vài hôm là đổi ngay về s10 bản snap. Thấy snap ngon hơn exy nhiều là đằng khác
Screenshot_20191023-220839_AnTuTu Benchmark.jpg
@cacmami123 Chắc Mỹ tẩy chay hàng exy nên ss mới phải dùng snap cho Mỹ
hieunhi
TÍCH CỰC
1 năm
Cái ký hiệu nhìn nhạy cảm ghê 😃

0E5C859A-CDA6-4319-8871-223FA5FE1958.jpeg
hiennv92
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hieunhi Vn mình trung bình 12cm mà. Cái này của Hàn thôi 😃)
mrbem85
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hiennv92 Haha! Đúng chất tượng hình luôn
Ko bị lỗi vân tay như S10 là ổn
alex.hn
CAO CẤP
1 năm
Annotation 2019-10-24 101359.png
Đùa chứ đọc cái tiêu đề xong không biết nên vui/buồn cho Note 10, hay có nên ném đá/cổ vũ AE Sam fan ném đá cu MOD không nữa.
Không phải là "Xuất sắc", "Không thể tin được", " Tuyệt vời" hay..." Số 1...." mà lại là "Tròn vai".
Bts làm một cái Flagship chỉ để tròn vai thì ai chơi.
@alex.hn tròn vai so với những chiếc máy cùng cấp hình và phân khúc cao cấp khác bạn. nó mang tính tương đối. Rõ ràng so với Snapdragon thì Exynos bộc lộ nhiều thua thiệt quá :D và tròn vai ở đây chỉ xét về mặt hiệu năng. Người mua Note còn quan tâm hơn nhiều cái nữa mà đầu bài mình đã nêu hêhhe
@alex.hn Tiệm cận hoàn hảo nữa nhé
@Lê Phú Khương Đúng mà. Mấy ai mua note vì game đâu. Mà cũng vẫn nuột mà đúng kô mod
@lamtien338 Đúng bạn. Vẫn ngkn
Duyy Tânn
ĐẠI BÀNG
1 năm
Geekbench 5 bằng con chip A ra hồi 2017 mà tròn vai mấy ông vẫn cứ ca.
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Duyy Tânn Tui mà samfan tui đọc bl ông thì tôi chém ông chết. Hahaa
Duyy Tânn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@cacmami123 công bằng mà nói ông thấy tui nói có sai không. hỏi thiệt kkk
Một con máy niêm yết giá 1.000 USD mà bán có hơn 500 USD là không tròn vai rồi.
nhocyuri2112
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vnstockguru chỗ nào bán hơn 500$ em xin cái địa chỉ đi bác nổ , e qua lụm vài cây về cho anh em họ hàng tạt lon, nhớ hơn 500$ nha chứ 599$ vs 600$ e k chịu đâu à
@vnstockguru xaolin một cách bất chấp
cacmami123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vnstockguru 1000$ xuống 599 thì đc chứ 500 ko có đâu bác
Dùng qua mấy đời exynos công bằng mà nói thì GPU hơi kém, CPU hiệu năng ok, máy mát pin trâu. Nhưng mà để dùng tầm 3 năm thì cứ snap mà phang cho lành 😁:D
@Quân Mã Em chơi COD bằng con S8 Exynos chả thấy khác gì với con iPad 6 của em, chưa thử qua mod BR nên chưa biết S8 ra sao nhưng con iPad chỉ đc có 40fps =.=
@tuananh223 Mình thấy về phần tối ưu bản thân game PUBG đã bựa rồi ý, từ PC đến mobile. So sánh các game khác như COD đi, về đồ hoạ, độ chi tiết, hiệu ứng cảm giác không khác nhau lắm mà éo hiểu sao cái game pubg ăn phần cứng kinh luôn
@c0902765115 Kirin chán lắm. Hay m dùng máy yếu nó vậy. 2i dùng lúc đầu ok, giờ thì thấy kéo trang web xuống toàn bị giật lên 1 chút, thua con F5 của vợ
@lamtien338 2i chán là đúng rồi bác. Từ 980 năm trước trở đi mới ngon bác.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019