Test hiệu năng OnePlus 7 Pro: Rất ấn tượng!
Mikeknowsme
1 nămBình luận: 258
Test hiệu năng OnePlus 7 Pro: Rất ấn tượng!
OnePlus 7 Pro là chiếc smartphone cao cấp nhất của OnePlus và theo suy đoán của mình nó có hiệu năng rất vượt trội thuộc hàng top nếu phải so với các flagship Android khác. Một phần từ trước đến nay mình có ấn tượng rất tốt về OnePlus và những sản phẩm smartphone của họ luôn đạt ở mức cao cấp nhưng giá lại rất hấp dẫn.


Cấu hình:
Cấu hình máy sử dụng chip Snapdragon 855 và mình đang sử dụng bản 8GB RAM. Với viên pin 4000 mAh thì mình nghĩ nó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu và thời gian sử dụng trong ngày. Mình sẽ thử test hiệu năng qua các ứng dụng bench để xem nhiều số liệu về những gì mà con chip 855 trên OnePlus 7 Pro có thể làm đươc tới đâu.


Antutu

antutu_bench.jpg

Điểm Antutu benchmark khiến mình cực kì ấn tượng bởi nó đạt đến mức khoảng 443 ngàn điểm, đặc biệt điểm CPU ở mức 132 ~ 131 ngàn và GPU lên đến 173 ngàn, rất ít smartphone hiện nay có thể đạt ở mức khủng thế này. Nếu xét trên ranking của Antutu thì OnePlus 7 Pro có điểm Antutu cao thứ 3 sau ROG Phone 2 và Asus ZenFone 6 2019. Tất nhiên 2 máy top 1 và top 2 là smartphone thiết kế riêng cho việc chơi game nên nó có tản nhiệt tốt, mà một khi máy tản nhiệt tốt thì điểm tính toán Antutu sẽ cao hơn nữa.

Nếu phải xét mặt bằng chung của flagship Android thông thường thì OnePlus 7 Pro "chấp hết" các máy khác về điểm hiệu năng.


Geekbench 4

Geekbench_4.jpg

Qua 2 lần test trên Geekbench thì điểm đơn nhân trên OnePlus 7 Pro có điểm CPU khá ấn tượng, tuy nhiên điểm đa nhân lại cao vượt trội lên đến khoảng ~ 10500 điểm. Tất nhiên chúng ta chú ý đến điểm đa nhân nhiều hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình sử dụng máy.


GFXBench

GFXBench_OnePlus.jpg
Điểm đồ hoạ GFX cũng là một trong nhữn bài test nặng nề nhất trong danh sách. Bạn để ý con OnePlus 7 Pro đạt được 1,521 khung hình, trong một số game 3D trong quá trình test thì nó đạt lên đến 2,677 khung (Tuỳ Fps) - rất khó để một chiếc smartphone đạt ngưỡng như vậy (chip đồ hoạ Adreno 640).


Androbench

Anrobench_oneplus.jpg

Tốc độ đọc của bộ nhớ qua bài test Andro: OnePlus 7 Pro đạt ở mức 1451 MB/s, cao hơn cả các máy như Galaxy S10+ hay Mi 9. Tuy nhiên mình không tin kết quả của Androbench lắm vì thực tế con số 1.4 GB/s là rất cao cho một chiếc smartphone về tốc độ đọc. Tuy nhiên mình đưa ra con số này chỉ ở mức tham khảo!


PCMark

PCMark_oneplus.jpg
Điểm số của PCMark sẽ đánh giá dựa trên các tác vụ mà người dùng bình thường hay thao tác như duyệt web, chỉnh sửa ảnh, làm video, vân vân. Có vẻ cũng nhờ khả năng xử lý CPU tốt nên hầu hết trong quá trình trải nghiệm thực tế, cho tới giờ mình vẫn chưa thấy có bất kì trường hợp nào lag nào trong khi sử dụng. OnePlus 7 Pro đạt lên 9829 rất cao, có nghĩa là sẽ đem lại trải nghiệm hàng ngày cho chúng ta rất tốt.


3Dmark


3dmark_oneplus.jpg
Để test hiệu suất chơi game, chúng ta sẽ dùng 3DMark. Như đã đề cập bên trên thì con GPU Adreno 640 là một con chip đồ hoạ mạnh mẽ. Điều này dẫn tới các bài test như GFXbench hay 3Dmark đều có số điểm cao.

Test Gamebench
Đây là một phần mềm cho phép ghi lại tất tần tật thông số của máy trong lúc chơi game. Tụi mình được dùng phiên bản Pro, còn nếu anh em muốn sử dụng thì có thể tải phiên bản cộng đồng tại Play Store với chức năng giới hạn hơn một tí. Dưới đây là kết quả khi mình chơi game Liên Quân Mobile.

sumary.jpg

Con số FPS trung bình khi mình set cấu hình game lên mức tối đa nhất đạt 60FPS (Lưu ý rằng 60FPS do giới hạn từ chính tựa game chứ không phải máy chỉ đạt tới 60FPS). Với đồ hoạ như đã phân tích bên trên, FPS khi chơi đạt mức ổn định ở 79%, nhưng nếu nhìn vào biểu đồ bên dưới thì anh em sẽ hiểu tại sao lại chỉ là 79%

fps.jpg
Lý do là khi mới cài game, mặc định chỉ chạy ở 30FPS và mình bị kẹt lại ở bước này khá lâu, tầm 4 phút vì phải tải thêm các data cho game. Thực tế thì sau phút thứ 7, tức là khi đã vào game thì FPS cực kì ổn định, gần như là 1 đường thẳng hằng số. Đường đồ thị Jank - màu tím dưới cùng - thể hiện mức độ lag trong lúc người dùng thao tác, nói nôm na là lâu lâu chúng ta cảm thấy lag thì đường này sẽ biểu thị. Hầu hết thời gian con số này chỉ là dưới mức 13, lâu lâu nhảy lên hơn 20 một tý.

Trải nghiệm thực tế
Những con số chỉ diễn tả một phần vấn đề. Nhưng thực tế thì cảm nhận của mình với hiệu năng máy là cực tốt. Chơi game thao tác đem lại cho mình một sự tự tin nhất định trong lúc ra chiêu thức và mình cảm thấy rất chính xác. Về những tác vụ thông thường, hoàn toàn không có độ trễ. Kết hợp giữa phần cứng khủng và các thao tác vuốt điều hướng rất mượt, không có hiện tượng giật lag hay khựng gì cả. Mình hoàn toàn hài lòng về hiệu năng mà OnePlus 7 Pro đem lại.

Kết luận:

  • Không phủ nhận OnePlus 7 Pro là một chiếc máy có hiệu năng rất tốt, CPU và GPU luôn đạt điểm cao và không tưởng. Tuy nhiên anh em không nên để máy chạy ngầm quá nhiều tác vụ cùng lúc, vì lúc này sẽ có một độ trễ nhất định nếu dùng nó quá sức.
  • Tốc độ đọc và chép của bộ nhớ anh em lưu ý chỉ đạt ở mức tham khảo, vì cơ bản nó quá cao như mình đã nói ở trên. Không thể một chiếc smartphone có tốc độ đọc lên đến 1.4GB/s được.
Cám ơn XTmobile cho bọn mình mượn máy thử nghiệm

Cấu hình thuộc top khủng.
Hiệu năng gần như chấp luôn thế giới android còn lại.
Mod trên tay em note 10+ so sánh nữa là ngon.!
@cupeastupid màn hình thì sam không chê đc rồi, 1 người dùng noteFE,note8,note9 cho hay 😁
@cucucu Chu đáo nhất là do có bác DEV riêng chỉ mod cho OP7P. Thực ra các Dev mod Gcam có nhiều bác mod ra các phiên bản ảnh rât ứng mắt, nhưng khổ cái lại k dùng hết được chức năng. Mở vô là bị out. phát bực >"<
@Left Near Right Do tùy dev họ chuyên tâm cho dòng máy nào thì sẽ ngon, các máy khác xài ké thì hên xui vụ tương thích gcam, op7p khi mod gcam thì ảnh ngon quá, dù cam gốc nó ko tệ, op7p khi đã root thì nó thành cọp thật sự với hệ thống module tùy biến khổng lồ, kèm theo app mod và rom, kernel...ngút ngàn, có người cài 2 rom chạy song song như là có 2 máy khác nhau vậy, thích rom nào là vào rom đó, nên ai khoái vọc thì op nó luôn dẫn đầu.
Mình xài note và có thích thú riêng, tuy nhiên vẫn khen op7p vì trong tầm giá của nó thì hoàn toàn nó là độc tôn.
ryuseidate1
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vtb center màn note 10+ với oneplus điều 2k+ chứ có trên nhau đâu màu sắc thì con oneplus trước được đánh giá ngang s10+ nhưng màn oneplus 90hz nên ngon hơn
HungLuu99
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trước qua TQ định mua 1 e về nghịch mà lười cài Rom quốc tế nên lại thôi 😆
mystogann0
TÍCH CỰC
1 năm
@mrtuantran Mình cũng thích cam thò thụt mà lại ghét màn nó cong quá, cong nhẹ như s10 nhìn đẹp hơn.
@mrtuantran Giá yêu ha bác.
Linhbi001
ĐẠI BÀNG
1 năm
@HungLuu99 Trời, tưởng chuyện gì, con khác không nói, chứ con Oneplus này cài rom quốc tế đơn giản như cài app thôi :v Mình lâu lâu cứ lên XDA đổi gió rom khác rồi quay lại rom chính chỉ mất 2-3 phút. Backup dữ liệu bằng One Switch vô cùng đơn giản như đang giỡn :v
@Linhbi001 Hiu hiu. T7 ko up rom thì làm gì đây.. 😁
Chỉ số kỹ thuật của các máy Android bao giờ cũng khủng và khiếp.
@maidng Đang nói thời điểm bây giờ 😃) văn đường dài ngựa hay là mấy thằng ifan tự nói với nhau thôi😃))
Thằng snap 855 nó đuổi đến đít rồi đấy 😃)
@Nguyễn Huy Chiến load là do ip nó tự làm mới đa nhiệm,khi bạn sử dụng 1 app khác,thì những app cũ ios sẽ tự kiểm xem app nào chiếm tài nguyên nhiều mà trong 1 khoảng thời gian nhất định ko sử dụng nó sẽ tự đóng,để khi bạn sử dụng app hiện tại đc mượt hơn,nên trong trường hợp này bạn ra nt chắc cũng 1 lúc thì nó mới đóng chứ ra rep 1-2 câu mở game lại thì vẫn bình thường thôi
@Đạt Phít Một Thời điểm bây giờ thì you xem cho hết 10p video trên, rồi tự đập đầu vô tường vì hối hận. Hiểu chưa 😁
@maidng Thế ý bạn là xsm vẫn nhanh hơn chứ gì?
Thế thì t yên tâm rồi 😆 vì t cũng đang dùng ip ahihi
Tiền ít, muốn "tàu nhanh" thì con này best 😁
@cucucu Vậy à, cài rom tiếng việt thì nó có cho update OTA ko bác
Nay có ông đi chơi bên TQ hỏi có mua ko ông ấy mua hộ mà lăn tăn, bên đó khoảng 12 củ cho bản 6Gb ram
@Hoang_HaoMinh Bác cài rom oxygen quốc tế rồi thì thành máy global luôn, update ota bình thường, cộng đồng op rất mạnh nên mình mua nó cũng vì nguyên nhân trên, màn đẹp, pin trâu, mạnh, rom thì bao la, tùy biến kiểu gì cũng có, so vs n10p thì mỗi con có điểm mạnh riêng, n10p mạnh nhất là về thiết kế đẹp và cây viết thôi.
@cucucu Ok tks bac
@tuangsna Năm nay con này đâu có rẻ
Con này bây giờ giá đắt rồi, không phải Flagship Killer nữa

Ngôi vị Flagship Killer bây giờ thuộc về Redmi K20 Pro, giá quá rẻ, pin trâu, cấu hình khủng, nói chung là ngon
@cupeastupid Build Xiaomi mà sao so được với flagship khác?
tuanminh9889
ĐẠI BÀNG
1 năm
@D-K Vãi l, khôn thế thì ai chơi? Nó cùng giá con nào thì so giá với con đấy hay lại tiền ít mà thích hít l thơm hả?
@Tên Hiển Thị Đọc kĩ lại comment đi bạn, t có bảo build của flagship xiaomi bằng build flagship hãng khác à
@D-K Tôi thấy mỗi ông kia tự goi con k20p là flagship killer à, cũng chưa thấy trang công nghệ nào đặt cái tít đó, cái danh đó có mỗi thằng one plus tự gọi à. Tôi chỉ bảo con k20p ngon so với giá thôi.
Antutu bản mới tăng điểm MEM nên điểm cao vãi...
Thứ 1: Máy Tàu toàn dùng thủ thuật Benm Ảo
Thứ 2: thời nay 10 ng thì 9 ng deo quan tâm hiệu năng với antutu quái gì. Quan trọng màn hình đẹp full. Selfie đẹp. Máy đẹp. Pin trâu. Càng sang chảnh càng tôt. Dùng có hết hiệu năng eo đâu mà so với đo.
tuanminh9889
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Vo_manh Vãi cạc, một con note 10 mua dc 3.5 con k20p đấy không sướng thì vứt mẹ đi
Vo_manh
TÍCH CỰC
1 năm
@tuanminh9889 Nói chuyện láo nháo như trẻ trâu
@tuanminh9889 Nói như bạn thì sao nta lại mua con bim với số tiền bằng 2 con camry?
tuanminh9889
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lekhanhtrung123 Thế bh mua 1 con bim nó có thiếu cái gì thì có nhặng xị lên không, cùng 1 cái thiếu đó trên camry thì bỏ qua được?
vãi cả cấu hình, 128GB cho RAM chắc vô địch thế giới trong 10 năm tới luôn
@ngthvinhhvkt xin lỗi bạn nhé, 12GB full thôi, 128 là một tai nạn đáng xấu hỗ của mình 😔
traviva
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Mikeknowsme Đây nó đây
IMG_1566644092345_1566645200271.jpg
wtf9999
CAO CẤP
1 năm
@Mikeknowsme Hổ dấu hỏi :v
@Mikeknowsme có gì phải xấu hổ đâu, sai thì sửa mà chửa thì đẻ thôi mà😁
Cấu hình này mà chạy iOS nhỉ 😁. Tốc độ bàn thờ luôn.
@haichin Chip a12 nếu jaibreak thì chạy full đa nhiệm các kiểu cũng nhanh y chang như lúc chưa jaibreak mà còn ko bị khựng lúc mở app, vậy thì cần con snap 855 làm gì :v
@haichin Chạy ios mà có được tối ưu hay ko hahaha. Chứ ko tối ưu dù là snap 9000000000 hay intel core i9 cũng chơi pikachu ko được đâu
@chavalier Thì thêm cái chíp nhớ UFS3.0 + 8G ram vào nữa xem 😁
@haichin Tương lai có màn 240hz thì may ra chứ giờ màn vẫn 60hz thì trang bị cho con iphone mấy cái đó như là cầm dao mổ trâu giết gà, giá đội lên mà chả có thiết thực giống mấy ông quảng cáo laptop chip i9 mà tản nhiệt cùi bắp thì đúng thảm hoạ như con macbook pro. Nói chung mấy cái cấu hình chỉ để quảng cáo chứ trải nghiệm ngon mượt mới là cái cần quan tâm
Mạnh vãi
Cấu hình thuộc loại khủng thế kia mà không trang bị thêm hệ thống chống nước IP 68 nữa thì tuyệt vời.
@kawakami Cam thò thụt k làm chống nc đc đâu 😆
Moẹ thằng 1+7 này xàm lìn phết! Lúc mới ea con này thì nó nói del thèm đi đăng kí chứng chỉ IP để giảm chi phí cho ng mua mặc dù máy vẫn có 😃) đến lúc mấy thằng youtuber nó ngâm chết dãy đành đạch luôn 😃)
@Đạt Phít Một Đấy là kiểu nói một đằng làm một kiểu.mình vẫn thích smartphone có khả năng chống nước,nhiều khi có lỡ tay rơi xuống nước vớt lên không sao.chứ không chống nước rơi xuống ngủ mãi luôn.
@Đạt Phít Một Con này đem ngâm ko chết. Mấy đời ốp đều ngâm nước ko chết, vậy mà nó ko chịu xin chứng nhận ốp đấy.
@cucucu Đến con này thì thò thụt nên k còn chống nc nữa rồi!
Nếu bỏ qua cái giá thì vẫn là flagship killer 😁
mrtuantran
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vn_ninja Bản 6/128 xách tay nguyên seal khoảng 13 vẫn là tốt mà bác. Oneplus rơi giá cũng nhanh như con 6T likenew fullbox 7.5tr bây giờ cũng đáng để cân nhắc mà.
@mrtuantran OP e thấy giữ giá phết mà, con OP 6T mới về tầm 12.5 đập hộp, h 2nd 7.5 mất tầm 5, mà lại là máy của đúng 1 năm về trước (cuối 2018) trong khi S10 Hàn giờ còn có 11, S10+ có 12, S10 5G tầm 13 trong khi giá new mới về tháng 3, 4 (đang xét bản Hàn ko phải chính hãng) cũng tầm 15, 16 rồi
saver2012
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cho mình hỏi giữa em này với Redmi K20 Pro thì nên mua em nào vậy mọi người?
@saver2012 Yêu ai lấy ng đó nha. Mà rẻ phân nửa giá mà. Cầm con oneplus thì đẹp hơn sang hơn nhiều.
aman
TÍCH CỰC
1 năm
@cutruong789 Tui phải bù hơn 5m từ K20p 128gb lên 1+7p, thấy cũng đáng
KYE SANG
ĐẠI BÀNG
1 năm
@saver2012 Có tiền thì mua con này là Best rồi, còn K20 pro chỉ đc con chip thôi, chứ nhiều cái vẫn còn tệ lắm
Mr HUzG
TÍCH CỰC
1 năm
Nếu camera mà OK thì OnePlus đúng là best
@Mr HUzG sẽ có bài test camera nha, theo mình thử vài tấm trên OnePlus thì chụp cũng gấu lắm
@Mr HUzG Tùy cảm nhận thôi. Nếu chấp nhận thì one plus vẫn đẹp
mystogann0
TÍCH CỰC
1 năm
@Mikeknowsme Mod nên tìm hiểu thêm, con này là đt đầu tiên sử dụng UFS 3.0, nên nó mới nhanh hơn cả s10+ với mi9( UFS 2.1). Tốc độ như vậy vẫn còn thua note 10+, nên đừng nói là k thể.
vvt03hp
CAO CẤP
1 năm
Quá đỉnh
@vvt03hp Ui xời
Có gì mà đỉnh
Tất cả flagship android đều dùng cấu hình gần như nhau, với snap 855 thì chip và gpu là như nhau rồi, bộ nhớ cũng same same, rồi cũng dùng chung hdh android
Nên điểm chênh nhau chủ yếu là ở hơn nhau ít ram, và phầm mềm tối ưu, hay tản nhiệt tốt hơn tí tẹo
Tóm lại là flagship đầu bảng thì hiệu năng cũng same same nhau thôi (chênh lệch chẳng quá 5%).
Nên bỏ ngay cái kiểu mang điểm antutu... Ra để so hiệu năng đi. Hết thời lòe cấu hình rồi
@vietnew2128 Chuẩn. Mà có hơn vài phần trăm giây cũng chả giải quyết vấn đề gì.
oxechip
TÍCH CỰC
1 năm
Cấu hình này dùng trong bao nhiêu năm sẽ lag vậy,?
@oxechip Chắc 5 năm
oxechip
TÍCH CỰC
1 năm
@lamtien338 E nãy ngồi đoán khoảng 4 năm
lebinh156
TÍCH CỰC
1 năm
Ngon
drleo888
ĐẠI BÀNG
1 năm
Máy tầu
traviva
ĐẠI BÀNG
1 năm
@drleo888 Iphone chả phải tàu làm nhỉ
@traviva Công nhân, nhà máy tàu nhưng chịu trách nhiệm chất lượng là mĩ.
traviva
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lamtien338 Tớ cũng xài ip làm máy phụ. Vì kg thể phục vụ nhu cầu c việc như mong muốn...bất tiện
Vickk
TÍCH CỰC
1 năm
@drleo888 Thế ông lại tưởng máy Mẽo à? Rep vô thưởng vô phạt thiệt. 😃
@drleo888 Cả nước việt nam toàn đồ tàu,tàu chiếm tới 99% rồi.ko phải chi điện thoại đâu.nhưng chất lượng,công ghệ thì ko phải tàu
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019