Zalo CareersTest thời lượng pin siêu trâu Bison dung lượng cao cho iPhone 7 Plus & 8 Plus
Rất hay và hữu ích!/13 người
thanhtung6868
8 thángBình luận: 226
Test thời lượng pin siêu trâu Bison dung lượng cao cho iPhone 7 Plus & 8 Plus
Pin Bison còn được biết đến với tên gọi khác là “pin con trâu”, với khả năng tăng dung lượng pin so với nguyên bản để tăng thời lượng sử dụng của máy. Mình đã thay thử cục pin dung lượng cao cho chiếc iPhone 7 Plus và kiểm tra thực tế thời lượng sử dụng, đồng thời để có cái dễ hình dung thì mình đã có test cùng lúc với chiếc iPhone 8 Plus để làm tham chiếu và cũng để anh em có thêm thông số tham khảo cho mẫu iPhone 8 Plus.

Đối với 1 số cục pin dung lượng cao mà mình đã có dịp thử qua trước đây khi sử dụng bình thường thì có cải thiện thời lượng sử dụng thực tế, nhưng đối với trường hợp sử dụng liên tục nhiều giờ, ví dụ như chơi game hay xem phim thì những cục pin không chính hãng dung lượng cao lại không tỏ ra được sức mạnh. Chính vì điều này, mình đã đưa ra quy trình test pin khá khó khăn để thử sức cục pin con trâu này xem nó có "Trâu" thật sự hay không.Điều kiện test pin:

Màn hình tăng độ sáng tối đa - 100%
Cập nhật phần mềm mới nhất - IOS 14
Mở Youtube bằng Wifi và xem video liên tục.

Quảng cáoTình trạng các thiết bị mà mình có sẵn để test thử:

- 1 iPhone 7 Plus đã qua sử dụng, pin zin nguyên bản, sức khoẻ pin = 100% theo phần mềm Apple.
- 1 iPhone 8 Plus đã thay pin dung lượng cao (3350mah)
- 1 iPhone 8 Plus mới, pin zin và sức khoẻ 100%.
- Cũng chiếc iPhone 7 Plus bên trên, mình tháo pin zin ra và thay bằng cục pin dung lượng cao của Bison.

Kết quả test pin của iPhone 7 Plus và 8 Plus như sau.


Sau 1 tiếng sử dụng:

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-1.jpg
Gần đúng như dự đoán ban đầu của mình, với điều kiện tăng tối đa độ sáng màn hình thì yêu cầu dòng pin xả ra cực kỳ cao, mức tiêu thụ năng lượng có thể cao gấp đôi khi so với việc để độ sáng màn hình ở mức 50%. Nếu như cục pin không tủ tốt thì dù có dung lượng cao hơn đi chăng nữa chưa chắc đã "thắng" được cục pin dung lượng thấp chất lượng như cục pin zin của Apple. Và sau 1 tiếng đầu tiên thì cục Bison đã cho những tín hiệu rất tốt khi trên cả 2 dòng máy đều nhỉnh hơn cục pin zin. Mức nhiệt độ mình đo đạc trong chu trình test từ đầu đến cuối ổn định ở mức 36-37 độ trên cả iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Sau 2 tiếng sử dụng:

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-2.jpg
Kết quả có chút thay đổi khi cục pin dung lượng cao trên chiếc iPhone 7 Plus có phần thua thiệt 2% so với cục pin zin. Có thể có 1 chút sai số nhỏ trong quá trình mình test chăng khi mình hẹn giờ để kiểm tra dung lượng pin từng máy, nếu như rơi vào khoảng nhảy % pin thì sai số sẽ là 1%, cho nên mình cho rằng ở tiếng thứ 2 này cục pin dung lượng cao trên iPhone 7 Plus đã thua.

Sau 3 tiếng sử dụng:

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-3.jpg
Ở thời điểm này thì sự chênh lệch giữa các cục pin bắt đầu trở nên rõ ràng hơn, cục pin dung lượng cao của Bison đã lấy lại ưu thế khi cách biệt đến 3%, còn đối với cục pin trên iPhone 8 Plus thì dãn cách đến 5%. Nếu như anh em đang sử dụng iPhone cũng dễ dàng nhận ra được 1 điều đó là số % pin trên iPhone ở lúc đầy thì cầm cự được rất lâu, nhưng càng về sau thì pin tụt nhanh hơn lúc đầu rất nhiều (Ví dụ 100% về 90% so với 50% về 40%).

Quảng cáo


Sau 4 tiếng sử dụng:

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-4.jpg
Khi theo dõi dung lượng pin đến tiếng thứ 4 mình đã nhận ra rõ ràng được sự khác biệt của cục pin dung lượng cao. Và nó đã thực sự phát huy ưu thế của mình so với cục pin zin nguyên bản mặc dù bài thử của mình là khó đối với 1 cục pin không phải của Apple.

Sau 5 tiếng sử dụng:

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-5.jpg
Sau 5 tiếng 02 phút thì chiếc iPhone 7 Plus pin zin đã tắt nguồn, chỉ còn lại 3 kết quả như trên. Khi nhìn thông số này mình mới gợi nhớ lại rằng, thời lượng sử dụng pin của iPhone 8 Plus nguyên bản so với iPhone 7 Plus nguyên bản trong điều kiện sử dụng thông thường là một sự cách biệt cực kỳ lớn, nếu như các bạn có từng đổi điện thoại thì dễ biết được điều này. Đó là nhờ vào việc tối ưu hoá phần cứng của iPhone 8 Plus thực sự tốt hơn iPhone 7 Plus rất nhiều, tuy nhiên dung lượng cục pin là tương đương nhau, và ở bài toán này thì các bạn cũng nhìn thấy được giữa cục pin zin của cả 2 chiếc máy đều không quá chênh lệch nhau. Còn đối với kết quả của cục pin dung lượng cao Bison thì đây là một cách biệt lớn, chiếc iPhone 7 Plus với cục pin Bison có kết quả cao hơn ngay cả so với iPhone 8 Plus nguyên bản.

Tổng kết thời lượng cho đến khi hết sạch pin

test_pin_dung_lượng_cao_pison_pin_con_trâu_tinhte-1-2.jpg
Đây là kết quả "chung cuộc" cho tất cả các máy. Cục pin Bison cho kết quả rất bất ngờ khi cách biệt hơn 30 phút đối với iPhone 7 Plus và cách biệt đến 1 tiếng đồng hồ đối với kết quả trên iPhone 8 Plus. Đây là một sự cách biệt lớn bởi độ khó của bài thử nghiệm. Không giống như sử dụng kết hợp thông thường như chúng ta dùng hàng ngày, hoặc đối với điều kiện độ sáng màn hình ở mức 50% thì thời lượng xem phim tất cả các máy đều có thể dễ dàng đạt trên 10 tiếng.

Về cục pin Bison, chế độ bảo hành, bảo hiểm và gói phụ kiện kèm theo cục pin:


test_pin_bison_dung_lượng_cao_cho_iphone_7plus_8plus.jpg
Mặc dù không phải pin chính hãng Apple, nhưng máy nhận và hiển thị đầy đủ các thông tin tiêu hao, đo đạc quá trình sử dụng và bao gồm tình trạng sức khoẻ pin giống như pin nguyên bản để dễ dàng theo dõi sức khoẻ. Và cũng tương tự như pin Apple đó là cần sử dụng ứng dụng bên ngoài để kiểm tra chu kỳ sạc pin nếu muốn.

Quảng cáopin_bison_dung_lượng_cao_cho_iphone_7plus_và_iphone_8plusDSC_5979.jpg Trong hộp ngoài pin ra thì có bao gồm keo dán cố định pin, dành cho ai tự mua về nhà thay cũng đầy đủ. Nhưng nếu bạn không phải là người quen tay tháo mở máy thì không nên làm việc này, có thể liên hệ bên bison vì họ cũng có hệ thống thay thế và sửa chữa trên toàn quốc.

Mình đi tìm hiểu thêm về Bison thì đây là thương hiệu Pin của Việt Nam, thương hiệu và nguồn gốc rất rõ ràng, và pin mà họ bán đều đạt chứng chỉ an toàn của Châu Âu như CE (Comformance de Europe), hay FCC của Hoa Kỳ...

pin_bison_dung_lượng_cao_cho_iphone_7plus_và_iphone_8plusDSC_5990.jpg Ngoại hình rất tương đồng như pin zin bao gồm cả cách in chữ và quy cách đóng gói vỏ pin. Kích thước tương tự như nhau, độ hoàn thiện không có nhiều khác biệt.

Pin Bison được giới thiệu với chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1, bao gồm cả bảo hành chai pin. Nếu như trong 500 lần sạc mà bị chai quá 20% là anh em có thể được bảo hành đổi cục pin mới. Kèm theo đó là chế độ bảo hiểm cháy nổ (liên kết với bảo minh).

Đối với anh em có "kinh nghiệm" tự tháo mở thì có thể mua nhanh ở shopee, mình gõ "pin bison" ở google cái thì ra luôn của shopee, link đây: shopee.vn/exshopvn

Cảm ơn các bạn sieubison.vn đã hỗ trợ thực hiện bài viết.
Rất hay và hữu ích!/13 người
Đang lúc tính thay pin con 7+ ! Vote Bison
@LongTran76 Pin xịn người ta tính đường dài . Ss còn thua pin Apple sau 1 năm sử dụng. Bison hy vọng cỡ ss là vui rồi
Nghĩ ngợi quá nhỉ, thay pin có bị nóng máy như đợt mấy ông Pisen không anh Tùng?
@dangnguyen_ Mua ở đâu bác
@chickenbg mình thay ở Hoàng Hà mobile đợt đó 500k xài tới giờ vs tác vụ bt thì vẫn 100% chắc đc 3 tháng rồi.
@songoku_1206 Bác thay pin Pisen hay như Bison của bác chủ topic vậy? Bác tự thay hay sao bác? E cũng đang tính thay cho 6S mà chưa từng tự thay bao giờ
@achilddragon Pin Bison đó cụ. Mua về tự thay thôi ạ. Đơn giản mà
Chả biết hơn dc bao nhiêu luôn
Mọi người cho em hỏi cục Pisen Dragon gì gì siêu trâu có như cục này ko, để em khỏi tham khảo thêm
Mắc ói quá
@Duy Đạt nguyễn Pisen dung lượng cao ok lắm, đang sài trụ cả ngày, chơi game thì ko bit chứ sài bt vô tư 😃
Xs max có pin nào trâu k các bác nhỉ ☹️
@Vinsky Xsmax chưa có pin siêu trâu đâu
lại 1 màn PR có chủ đích
@duckhoa08 Giống Asanzo thôi. Có gì lạ đâu!
Nhưng nếu VN mình làm thương hiệu tốt, chất lượng tốt, bảo hành ok, thì không vấn đề gì. Cứ nói rõ là TQ gia công, đừng lừa người tiêu dùng là được
NUCErr
TÍCH CỰC
8 tháng
@duckhoa08 Thực sự thì Việt Nam chưa đủ trình độ để làm Pin giá tốt và chất lượng tốt như Trung Quốc. Tàu nhái thì khỏi so sánh nhé.
@duckhoa08 Cái này đặt tq làm rồi gắn band Vn thôi
@TraiKimThanh Thế mua Pisen chính hãng từ thương hiệu đến gia công TQ cho lành 😃
tlam1974
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Chu thot lam bai review thuong hieu nay di!? Tks
Cho mình hỏi coi số lần sạc ở đâu?
HyH
TÍCH CỰC
8 tháng
@liketheblues Học thêm nhé, đừng lười quá
@HyH Google thì ok bạn, nhưng hỏi biết đâu ae trên đây chỉ cách hay, tiện thì tốt chứ.
Hun cái nè
aphodit
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@liketheblues cái này reset được , coi chi
bkoymntv
TÍCH CỰC
8 tháng
@liketheblues Cài 3u tool xem so lan sac
@bkoymntv xem cho vui thôi chứ nó cũng fake đc 3u
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Không biết độ bền cell pin thế nào? Hiệu năng máy có khác gì không?
@Lucifer09 Mình thay cho con 6S được gần 3 tháng rồi. Nói chung là cực kỳ ngon. Và bên này support mình thấy rất ok.
tt2me
TÍCH CỰC
8 tháng
chạy đường dài vài tháng rồi review lại
trước có nghĩ thay pin thứ 3 thì sẽ nghĩ ngay đến Pisen, chưa nghe hãng này bao giờ
@Eolesfuil nổ là do shopee toàn hàng fake. chứ t thay cho con 7plus vừa dùng vừa sạc chơi game mãi có sao đâu. nổ thì đôi khi liên quan tới sạc cáp ông có chất lượng hay ko?
@BlackCat_94 Đang dùng Pisen siêu cao trên ip7, dư sức dùng 1 ngày không game, tác vụ nhẹ, onl screen 3h
@Trantuanksa Vậy chắc thằng bạn mua nhầm hàng fake, mình thì chưa thay , nhưng thấy nổ ớn quá nên chuyển qua thằng remax, sài 1 năm rưỡi nay vẫn ok. Chắc đợt sau thay pisen thử
@Eolesfuil shopee fake tràn lan ra bác ạ. ham rẻ vớ phải hàng đểu. nổ thì ngay cả đến pin zin còn nổ nữa cơ mà. mà nổ 50% do pin 30% do sạc cáp 20% do thói quen người dùng.
Đang dùng pin con trâu cho 6s plus và rất hài lòng.
Việt Nam đã có pin con ó, sao bison ko đặt là pin con trâu cho nó đậm chất Việt Nam. Quan trọng có bị phồng lên ko? Đã dùng nhiều loại pin for, sử dụng lâu máy nóng là phồng pin.
Ensteni
TÍCH CỰC
8 tháng
@hoangminh2018 Nó mới từ pin con trâu đổi tên thành bison.
@Ensteni Bison tiếng Anh là bò rừng, hông phải trâu
rainie.p
TÍCH CỰC
8 tháng
@hoangminh2018 đặt tên là pin con trâu xong bị chúng nó nhái rồi trộn pin đểu vào bán, sau đó mới đăng ký thương hiệu mới là Bison (bò rừng) đó bác. https://blog.exshop.vn/pin-sieu-trau-nhai/

Cảnh báo Pin Siêu Trâu Nhái Thương Hiệu - Haco247 Lừa đảo

Cảnh báo Pin Con Trâu Fake, Nhái xuất hiện tại Việt Nam. Vạch trần Công Ty TNHH Haco247 lừa đảo, nhái thương hiệu Pintrau, trộm cắp nội dung.
blog.exshop.vn
@rainie.p Ghê vậy. Mấy công ty làm ăn kiểu này pháp luật cần phải đập nó mạnh tay để doanh nghiệp trong nuoc phát triển. Kiểu bắt thằng giám đốc đem bắn bỏ làm gương!
anhdungz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Không chênh nhau mấy, không quan trọng lắm
Chênh 20% mới gọi là trâu
@navy.seal Nếu như điều kiện bạn dùng cứ 5-10p rồi ngưng nhét túi thì sẽ chênh đến từng đó. Còn tăng tối đa độ sáng và dùng liên tục thì ngoài pin zin ra, pin linh kiện chỉ cần giữ mức ngang với zin đã là tốt rồi bạn.
kienvunb
TÍCH CỰC
8 tháng
@thanhtung6868 Đúng rồi, nhất là pin for thì giá bao giờ cũng rẻ hơn pin hãng nhiều, máy lại cũ rồi nên trong trường hợp này pin for thắng về mọi mặt.
Thay pin zin cho an toàn.
Hãng người ta đã tính toán tối ưu các cell pin hết rồi. Đâu phải cứ nhét nhiều vào là tốt.
Có ngày thành Nổ7 😁
@thanhtung6868 Li-ion polymer viết tắt là Li-Po nhé bạn, còn chuẩn zin Apple devices dùng pin lithium-ion(Li-ion).

https://www.thegioididong.com/hoi-dap/so-sanh-pin-li-ion-va-pin-li-po-651833

So sánh pin Li ion và pin Li Po - Thegioididong.com

Hiện nay, đa phần các loại điện thoại đều sử dụng chuẩn pin Li-ion và Li-po. Vậy hai loại pin này có cấu tạo và khác nhau như thế nào?
thegioididong.com


Trong bài viết trên của thế giới di động nói pin IPhone 6S dùng pin Li-ion polymer, nhưng khi mình tìm Google với cum từ "IPhone 6S Li-ion polymer" thì không thấy bài viết official nào của Apple nói về việc IPhone 6S dùng pin Li-ion polymer cả. Còn trên trang chủ của Apple họ bảo dùng pin lithium-ion(Li-ion).

https://support.apple.com/en-us/HT208387

iPhone Battery and Performance

Understand iPhone performance and its relation to your battery.
support.apple.com


Các sản phẩm pin của các hãng thứ 3 đều là pin Li-ion polymer nên có giá thành rẻ hơn pin chính hãng apple, lại cho dung lượng cao hơn nhưng vòng đời sạc ngắn hơn(300-500 lần) so với 1000 lần của pin lithium-ion(Li-ion). Nên nếu bạn để ý thấy pin của các hãng thứ 3 này ít hoặc gần như không đề cập đến thông số circle count đâu.
pin-lion-lipo.png
oldman20
TÍCH CỰC
4 tháng
@gauto988 thêm nữa, wikipedia thì cũng chả kiểm chứng đc, nhưng nó ghi "lithium polymer battery, or more correctly lithium-ion polymer battery (abbreviated as LiPo, LIP, Li-poly, lithium-poly"
Screen Shot 2021-02-28 at 01.23.59.png
oldman20
TÍCH CỰC
4 tháng
ảnh cuối của bác lại đoánh nhau vs cái table trên Energizer, k bt thực cái nào mới đúng 😔
http://energizer.dtr.vn/so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-pin-li-ion-li-po
So Sánh Ưu Nhược Điểm của Pin Li-ion & Li-Po
energizer.dtr.vn
Screen Shot 2021-02-28 at 01.28.13.png
Đã thay cho iP8+. Kết quả không như quảng cáo. Pin tuột nhanh.
@trantam1307 Máy bạn thay pin này tuột pin ở mức nào thế bạn?
rainie.p
TÍCH CỰC
8 tháng
@trantam1307 Bạn mua pin Bison hay Siêu Bison và mua ở shop nầo ?
@trantam1307 bạn nên kiểm tra máy có hao nguồn hay ko ??, nhiều người lầm tưởng do pin mình yếu nên đi thay pin và vẫn ko thấy khả quan hơn
@Phong Nhỏ Mình thay khi pin zin còn 82%. Thay tại đại lý Bison ở Đại lộ Bình Dương được 1 tháng là máy báo pin trong tình trạng “bảo trì” trong phần Cài đặt.
Máy báo tình trạng pin từ 100% xuống tầm 90% có vấn để, cụ thể là 100% xuống thẳng 96% rất nhanh, 96 xuống 90 rất nhanh. Từ 90 trở xuống thì tuột pin chậm. Nhưng mình dùng zalo, đọc báo, facebook lai rai từ 7h sáng đến trưa 12h là pin còn tầm 50%. Không thể chịu đến 6-7h tối. Mình dùng ít chứ không phải cầm máy onscreen suốt đâu.
Mình thay loại dung lượng cao giá 650k. Đúng ra mình phải quay lại đại lý để kỹ thuật kiểm tra tình trạng pin nhưng điều kiện không có, mình ở xa đại lý mà không có thời gian để mang máy đến nên đành cam chịu.
@trantam1307 Model từ Ip8 trở về sau thì sau khi thay pin nên đồng bộ SN pin mới vào máy thì không lỗi bảo trì nửa, bạn nên mang cho họ fix là ổn nhé, tham khảo vài clip fix xanh 3utools nhé bạn.
18K
TÍCH CỰC
8 tháng
trâu nó tính bằng sức kéo và sức bền.
Có vẻ ngon
fako*
TÍCH CỰC
8 tháng
shop ko có cho 6s thì cũng vứt
rainie.p
TÍCH CỰC
8 tháng
@fako* có đủ bạn nhé, vào sieubison.vn tham khảo.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019