#Tet19: Nên mua máy giặt nào dưới 10 triệu? Những thông tin cần biết trước khi chọn máy giặt
BaroTo
4 nămBình luận: 251
#Tet19: Nên mua máy giặt nào dưới 10 triệu? Những thông tin cần biết trước khi chọn máy giặt
Sẵn dịp cuối năm nhà mình muốn thay cái máy giặt cũ đã xài hơn 10 năm nên mình có dành chút thời gian tìm hiểu để mua máy mới và giờ muốn chia sẻ kinh nghiệm lại cho anh em, hy vọng sẽ giúp được anh em ít nhiều trong việc lựa chọn 1 chiếc máy giặt phù hợp giữa một rừng các sản phẩm và hãng sản xuất.

Trước khi mua máy giặt thì anh em cần phải trả lời được những câu hỏi sau:
  1. Mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?
  2. Truyền động gián tiếp và truyền động trực tiếp là gì?
1. Nên chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Để phân biệt được máy giặt cửa trên hay cửa trước, các bạn chỉ cần nhìn vào vị trí cánh cửa. Máy giặt cửa trên sẽ có cửa nằm phía mặt trên, lồng giặt sẽ được đặt thẳng đứng. Máy giặt cửa trước sẽ có cửa nằm phía mặt trước và lồng giặt sẽ được đặt nằm ngang. Giờ mình sẽ đi phân tích xem ưu nhược điểm của 2 loại máy này.

Không tiết kiệm diện tích hơn

Quảng cáo


Nhiều người nói rằng máy giặt cửa trên tiết kiệm diện tích hơn máy giặt cửa trước và mình có search thử một vòng các bài viết trên mạng thì thấy có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên mình làm thử một so sánh thì diện tích của 2 loại máy này không thực sự khác nhau nhiều đến mức chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích ở nhà.Qua bảng so sánh các bạn có thể thấy máy giặt cửa trước có diện tích tương đương máy cửa trên nhưng lại có chiều cao thấp hơn hẵn. Đây là so sánh đối với cùng 1 dòng máy 9kg. Vậy khi mua máy giặt, các bạn chỉ cần nhớ là máy sẽ chiếm cỡ 3x3 ô gạch (gạch 30cm) ở nhà và bằng cách này bạn có thể ước tính nên đặt máy ở đâu là phù hợp.

Cửa trước mắc hơn gấp đôi cửa trên


Mình tiếp tục so sánh về giá thì thấy đối với cùng 1 thương hiệu và cùng số Kg mà máy giặt được thì máy cửa trước mắc hơn gấp đôi máy cửa trên. Điều này có nghĩa với cùng khoảng tiền là 9 triệu bỏ ra bạn đã có một chiếc máy giặt cửa trên có thể giặt đồ cho 5 đến 7 người thay vì một chiếc máy giặt cửa trước chỉ giặt được đồ cho 3 đến 5 người. Nếu nhà bạn đông và không có điều kiện thì nên cân nhắc đến vấn đề này.Cửa trước vắt quần áo khô hơn cửa trên


Do mình được tư vấn rằng máy giặt cửa trước sẽ cho ra quần áo khô hơn và không bị xoắn lại như cửa trên nên mình làm cái bảng so sánh tốc độ quay vắt thì thấy đúng như vậy. Và mình cũng đã trải nghiệm thực tế với chiếc máy giặt cửa trước mới mua thì đúng là cảm giác đồ khô hơn so với chiếc máy giặt cửa trên cũ của mình.

Quảng cáo
Ngoài những tiêu chí ở trên ra, mình có nghe nhân viên bán hàng nói rằng máy giặt cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn máy giặt cửa trên. Tuy nhiên do mình không có điều kiện để đo nên vấn đề này mình sẽ bỏ qua. Với lại mình có so sánh thử tiền nước trước và sau khi đổi máy giặt thì thấy cũng không chênh lệch đáng kể nên các bạn không cần bận tâm nhiều đến vấn đề lượng nước. Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng sẽ được quảng cáo là có nhiều chế độ giặt hơn nhưng mình cũng chỉ sử dụng 1 2 chế độ thường dùng thôi, cũng không quan tâm lắm đến những chế độ khác. Nếu bạn mua máy giặt cho ba mẹ hoặc ông bà bạn sử dụng thì cũng không cần nhiều tính năng làm gì vì ba mẹ hay ông bà cũng chỉ biết bấm nút để giặt thôi.

2. Nên chọn máy giặt truyền động gián tiếp hay trực tiếp?


Hiện nay trên thị trường có 2 loại động cơ là truyền động gián tiếp và trực tiếp.

Máy giặt truyền động gián tiếp là loại máy giặt ra đời đầu tiên, chuyển động quay của lồng giặt được thực hiện thông qua dây curoa nối giữa động cơ (motor) của máy giặt và lồng giặt, giống như cách chúng ta truyền động từ bàn đạp đến bánh sau của xe đạp. Khi động cơ của máy giặt được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ lên lồng giặt qua bánh đà (ròng rọc) được gắn bên dưới hoặc phía sau lồng giặt, giúp xoay lồng giặt.

Máy giặt truyền động trực tiếp (hay còn được gọi là máy giặt lồng trục) là loại máy giặt ra đời sau với thiết kế mới, loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa với động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt nên khi động cơ quay thì lồng giặt cũng quay theo.

Quảng cáomay-giat-dong-co-min.jpg
Với thiết kế động cơ như thế này thì chúng ta có thể dễ thấy được ưu điểm của dòng động cơ truyền động trực tiếp. Do truyền động trực tiếp từ động cơ đến lồng giặt nên không bị hao tổn điện năng như khi sử dụng dây curoa. Đối với truyền động gián tiếp thì sau một thời gian dây curoa sẽ dãn và sẽ ảnh hưởng đến tốc độ quay của lồng giặt. Ngoài ra động cơ truyền động trực tiếp sẽ giúp máy chạy êm hơn so với dây curoa.

3. Nên chọn máy giặt nào tầm giá dưới 10 triệu?

Đối với gia đình mình thì chỉ cần giặt đồ cho cỡ 3 đến 5 người là nhiều nhất rồi, cũng không thể kiếm đâu ra được người thứ 6 nên mình với tầm giá 10 triệu định trước mình đã chọn ngay dòng cửa trước. Lúc trước máy cũ của mình xài Electrolux động cơ truyền động gián tiếp và nó kêu khá to nên giờ mình quyết định mua dòng nào sử dụng động cơ trực tiếp hy vọng là sẽ chạy êm và bền hơn. Với nhu cầu của mình là vừa cửa trước vừa truyền động trực tiếp thì hiện tại thị trường đang có con LG Inverter 8KG và AQUA Inverter 8.5KG.

Nếu các bạn không cần máy cửa trước mà muốn xài máy cửa trên cho tiết kiệm thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như TOSHIBA Inverter 9 đến 10KG, SAMSUNG Inverter 10.5KG, AQUA Inverter 9KG hoặc LG Inverter 10KG.


4. Các lưu ý sau khi mua máy và sử dụng máy

Có một số bạn mua máy về thì phàn nàn rằng tại sao mình mua máy truyền động trực tiếp mà máy vẫn kêu như máy cày hoặc máy giặt không sạch. Ngoài vấn đề của máy bạn có thể bảo hành hoặc đổi trả lại nhà sản xuất thì cũng có thể là do chính bạn gây nên. Vậy nên hãy kiểm tra hết những điều sau trước khi gọi kỹ thuật hoặc đem đi bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi chờ giải quyết.

Khi mua máy về và đội kỹ thuật của hãng đến ráp máy xong thì bạn nên kiểm tra xem đã tháo 4 con ốc khoá lồng chưa (dành cho máy mới khui thùng), có thể nhân viên họ sẽ quên. Đối với máy kêu lớn hoặc xê nhích khi vắt thì bạn nên kiểm tra xem máy có được đặt cân bằng hay chưa. Nên hạn chế sử dụng thêm chân sắt hoặc inox để nâng máy lên, việc này có thể khiến máy bị mất cân bằng. Nếu bạn giặt mà đồ không sạch hoặc máy kêu lớn thì bạn nên xem lại bạn có giặt quá tải hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được bạn có những lựa chọn tốt khi mua máy giặt trong mùa cuối năm này.


cover-may-giat-min.png
251 bình luận
Nhà mình đang xài lg. Hiện tại mình thấy ổn, máy chạy êm. Để dùng thêm một thời gian coi sao
Emtynho
ĐẠI BÀNG
4 năm
@BaroTo Mình cũng mới mua lg 8kg, luc giặt thì nge loạch xoach, lúc vắt thì nó hú. Của bạn có vậy ko?
nhật cubu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@trangvekien Nếu ở tp hcm wa nguyễn kim mua bác . dmx bán đồ mắc wa . bên nguyễn kim cái mẫu của ad chưa toi 8.5 củ chưa kể mua bằng thẻ còn rẻ nữa . mà mẩu nay 2017 nhé
@BaroTo Mình cũng tính mua nó đó dmx 8tr560 bạn mua nhiu. Bạn HoàngMinhLong_2018 đưa cái trang web còn 8tr100 bó tay luôn
D63CEA0B-AA46-4ADB-B4ED-2A21FAAE972C-957-000000F662DCE513.png
Nhà mình xài máy giặt hãng khác. Không có
@Hà Huỳnhh Sanyo 5tr 9kg xài 7 năm chưa hư !
@nguyennhut0507 Nhà mình cũng sài hãng này đó bác
@namnewteco 10 năm chưa hư nha
Ở nhà đang xài máy giặt lg. Không
@HoangMinhLong_2018 Chuẩn, hợp lý
Điện máy xanh giờ quá mạnh đi nhỉ, cover tinhte là chụp điện máy xanh, nhìn quen quen

Ps: anh em mua hàng điện máy nên mua điện máy xanh.
@Hunglong96 Mình thấy cũng đúng phần nào thui
nhật cubu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Hunglong96 Thật ra nếu ai ở tp lớn thì hk cần mua chi chổ dmx đâu. Dmx nó bán mắc hơn có khi tới gần 1 triêu. Bây jo nếu trong bảo hành đa số bên hãng tới chổ bảo hành hết r. Còn ở we nếu có dmx hay chợ lớn hay đại lý tương tương thì tốt. Chứ đợi hãng xuống vùng sâu xa hơi lâu. Có j kêu bên cửa hàng điện máy nó vô chở ra cửa hàng r gửi xuống hãng bảo hành cho mình . còn mấy bác nghe nói vụ đổi mới 30 ngày vẫn có nhưng tùy mặt hàng . còn muốn chắc ăn cứ alo lên bên chăm sóc kh của thế giới di động còn hk dc nữa thì viết gửi lên báo ...
ThanhfTins
ĐẠI BÀNG
4 năm
@trangvekien giá thì họ dán sẵn rồi, ưng mua hay không thì tùy, còn cài phần mềm hay gì đó thấy nó cài free mà nhỉ.
@LINH120612 Mấy em nó để ngắm chứ biết gì đâu mà tư vấn bác. Ai mà lớ ngớ vào mua điện thoại là mấy em nó tư vấn qua Oppo để ăn hoa hồng.
Mình vào ĐMX yêu cầu em nó dẫn mình coi tủ lạnh Panasonic mà tư vấn mình mua Samsung. Phải doạ sẽ nói quản lý thì mới im được
Nhà mình sài của LG cửa trên.
Giặt ổn, tiết kiệm nước, chạy êm. Trộm vía 3 năm rồi vẫn ngon lành.
@tranvutruong Bác nói chuyện như mấy mẹ bỉm sữa vậy.
@haichin 2 vc mình phân công lao động như nhau thôi, nên ai tiện hoặc ko bận thì làm giúp người kia.
Nên làm lâu cũng quen.
tranminh474
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranvutruong Cái máy giặt LG nhà tôi dùng hơn 16 năm rồi vẫn chạy tốt đấy.
col272
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nhà mình đang xài lg. .
tethien
CAO CẤP
4 năm
Nhà mình xài máy giặt lg. Hài lòng
bqthinh72
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ở nhà đang xài máy giặt lg. Chưa thấy.
Bibusama
TÍCH CỰC
4 năm
Nghe nói cửa trc giặt sạch hơn thôi, k biết đúng không
@Bibusama Mình cũng nghe nói vậy nhưng mà không có cách nào đo được "sạch" như thế nào. Chỉ là cảm giác thôi. Với lại một phần cũng do cách bạn giặt, bột giặt hay nước giặt, loại quần áo ... nên cũng ko thể nói chính xác được 😁
@Bibusama Sạch hơn vì chương trình của nó giặt lâu hơn với cả giặt nước nóng, bình thường thì khó phân biệt nhưng nếu đồ dày, mấy vết bẩn kiểu cổ áo, tay áo sơ mi thì nó sạch hơn thiệt bạn
@Bibusama Cái này thì đúng,vì nguyên lý hoạt động của nó. Các bác cứ thử xem máy cửa trước hoạt động sẽ tự động hiểu không cần phải giải thích !
@BaroTo Giặt Xong bằng máy lôi ra giặt tay lại xem nó còn dơ hok haha khi nào mình mua mình làm thử kakaka
Các tiệm giặt là xài toàn cửa trước
@Đu Máy Bay chấm com Do người ta để được máy này chồng lên máy kia cho tiện, giặt cho nhiều 😁
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ở nhà đang xài máy giặt electrolux. Bền quá không chịu hỏng.
@Ar.Truong Con electrolux nhà mình 10 năm lên đường rồi nè. Nó kêu như máy cày =]]]]
Taro Misaki
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ar.Truong Nhà mình cũng đang xài Elextrolux cửa trước, mua từ năm 2003. Giặt đêm cứ sợ hàng xóm chửi nhưng trộm vía vẫn chưa hỏng. Có điều nó giặt lâu quá, mất 1 tiếng rưỡi !
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
4 năm
Máy giặt thì chả ông nào qua được Elextrolux, xong đến Maytag, Candy các kiểu.
Còn LG với Samsung tuy được tung hô nhưng chả có cửa để so sánh.
stvny2k
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ar.Truong Xưa cũng nghĩ như bạn, nhưng sau khi cân đo đong đếm, hốt em 2 em inverter của LG: Tủ lạnh và Máy giặt có DD, thì mình thấy LG đã cải thiện rất nhiều. Máy dùng êm, tiết kiệm điện, thiết kế đẹp 😃
tung neo
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ar.Truong Lg,ss hàng xuất mỹ,eu,japan có vẻ ổn.
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
4 năm
@stvny2k Mình thì cũng đã từng nghe đồn đại mà lấy đại cái điều hòa của LG. Vào siêu thị bị túm tay lôi ngay ra chỗ LG, nhưng mình khẳng định, điều hòa thì LG gọi Daikin bằng cụ tổ. Nhà đang dùng 2 Daikin 1 LG và từ đó trở đi mình thấy thốn vô cùng.
Tuy nhiên Tv phổ thông LG mình đánh giá lại rất tốt, đang dùng, có 1 cái dùng từ 2012 đến nay.
Còn tủ lạnh thì Hitachi
Máy giặt mình đang dùng Electrolux từ 2011 đến giờ với cường độ cao chưa bao giờ thấy trục trặc, có điều hơi ồn và rung.. Mình cũng đang tính mua thêm 1 chiếc máy giặt cho căn hộ chung cư mình ở. LG? Còn phải xét dài dài, nhất là sau những chiêu trò PR và Seeder đầy phản cảm.
chodo8509
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ar.Truong Chắc bạn nhầm Samsung mới PR và seeder phản cảm, chứ LG họ ít chi tiền quảng cáo mặc dù sp của họ rất tốt.
Nhà mình xài máy giặt electrolux. Êm , tiết kiệm điện
Giang Ng
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ở nhà đang xài máy giặt toshiba. Lele
alien1986
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình đang dùng toshiba. 123
Mình đang dùng beko. Máy khi vắt hơi rung
Nhà xài Electrolux cửa ngang dc 7 năm mà chở đi sửa 3 lần. Máy vắt ồn lắm nên mất cảm tình. Nhà mình giặt mỗi ngày 1 đến 2 mẻ lận. Tuy nhiên đồ giặt ra sạch và ít rối.
cautri
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình đang dùng toshiba. Hay hư
Caohocthuc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nhà mình xài máy giặt samsung. Giặt sạch
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019