Tinhte App

Tinhte App
#Tet19: Những thứ cần cẩn thận khi giao dịch thẻ mùa cuối năm
Duy Luân
2 năm trướcBình luận: 256Lượt xem: 22.056
#Tet19: Những thứ cần cẩn thận khi giao dịch thẻ mùa cuối năm
Mùa cuối năm là mùa tiền về thẻ, và cũng là mùa kẻ xấu tăng cường các hoạt động hacking để trộm tiền của bạn. Đây là những cách mà mình dùng để đảm bảo an toàn cho tiền trong thẻ của mình, mời các bạn tham khảo nhé.

1. Tách riêng tài khoản cho thẻ quốc tế và thẻ ATM

Thẻ quốc ở đây ý mình đang nói tới các thẻ Amex, Visa, Mastercard... và thường là thẻ debit. Những thẻ này thường dễ bị sử dụng trái phép hơn vì chỉ cần có số thẻ, CVV và ngày hết hạn là xong (đôi khi không cần cả mã bảo mật CVV). Giả sử có kẻ xấu chụp lại thẻ của bạn khi bạn sơ ý, hoặc chỉ đơn giản là thông tin thẻ của bạn bị rò rỉ trên mạng thì không có ai có thể chặn giúp bạn được nữa.

Hơn hết, thẻ tín dụng không chỉ được sử dụng bởi những kẻ xấu ở Việt Nam mà còn có thể bị dùng bởi tội phạm nước ngoài khiến cho việc tra soát, hoàn tiền diễn ra lâu hơn, phức tạp hơn.

Đó là lý do vì sao mình luôn giữa tài khoản thẻ quốc tế độc lập với các tài khoản còn lại, kể cả tài khoản thẻ ATM cũng nằm riêng (đây là tài khoản dùng để nhận lương và tiêu xài chính). Điều này giúp giảm thiểu rủi ro lỡ bạn có bị hack thẻ Visa, Mastercard thì cũng không bị mất quá nhiều tiền. Mình chỉ chuyển sang thẻ này một ít chủ yếu để đi Grab (tầm 500k trở lại), khi nào hết thì nạp thêm, hoặc khi nào cần thanh toán các số tiền lớn thì chuyển từ tài khoản chính qua rồi tiến thành thanh toán ngay.

4162910_App_Timo_mobile_do_dong.jpg

Việc này nghe có vẻ hơi phiền nhưng nó giúp bạn đảm bảo rủi ro thấp nhất có thể nếu lỡ thẻ tín dụng bị sử dụng trái pháp, và việc chuyển khoản giữa các tài khoản cùng chủ sở hữu cũng không tốn phí. Giờ các ngân hàng đều có app, bạn chỉ cần mất tầm 20 giây là có thể chuyển tiền xong giữa hai tài khoản. Chỉ 20 giây mà an toàn hơn vạn lần thì rất xứng đáng.

2. Đi ăn, mua sắm nên dùng thẻ ATM nội địa

Trước đây mình thường dùng thẻ quốc tế để đi cà cho tiện, nhưng kể từ khi mình bị hack 3 nháy trong 1 năm thì mình đã chuyển sang cà chủ yếu bằng thẻ ATM nội địa. Thẻ ATM nội địa mỗi khi cà đều phải nhập mã PIN nên rất an toàn, không như thẻ quốc tế chỉ cần cà phát là mất tiền và không có thêm lớp bảo mật nào khác. Việc này cũng loại trừ rủi ro nhân viên thu ngân là người xấu có thể chụp lại thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Hiện tại ở Việt Nam tất cả các ngân hàng đều đã quy về chung một đầu mối thẻ nên bạn có thể dùng thẻ ATM của ngân hàng nào cũng được. Việt Nam đã có hệ thống chuyển mạch thẻ rồi nên đừng ngạc nhiên nếu thấy thẻ ATM của Vietcombank có thể cà được vào máy POS của Agribank mà vẫn không bị tính phí gì.

4302438_TPBank_Livebank_tinhte_8.jpg

3. Không tiết lộ thông thẻ cho bất kì ai

Thông tin thẻ ở đây bao gồm số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn / ngày phát hành, mã CVV mặt sau thẻ, và quan trọng nhất là mã PIN của thẻ. Những thông tin này bạn nhất định không được chia sẻ hay nói cho người khác biết, kể cả người thân. Không nói cho người khác qua điện thoại kể cả khi bạn bị hù dọa về việc đi tù hay bị ra tòa nếu không cung cấp thông tin thẻ, đây chỉ đơn giản là một thủ đoạn lừa đảo mà thôi. Mời các bạn đọc thêm để tránh bị lừa mùa cuối năm: #Tet19: Cuối năm cần cẩn thận lừa đảo để không bị mất tiền trong tài khoản.

4. Cẩn thận coi chừng để quên thẻ

Ăn chơi vui quá lúc thanh toán tiền xong thì quên mất việc cất thẻ vào bóp, vụ này coi vậy chứ gặp hoài à. Anh em đi ăn tất niên, đi tiệc với bạn bè, gia đình nhớ cẩn thận với thẻ của mình nhé. Thẻ mất có thể bị sử dụng trái phép, mất tiền mà khả năng đòi lại không cao. Hoặc giả sử mất thẻ nhưng PIN không bị lộ thì cũng đỡ, nhưng gần Tết mà còn phải đi làm lại thẻ rồi phải chờ thẻ nữa thì phiền lắm.

de_quen_the.jpg

5. Kiểm tra kĩ máy ATM khi rút tiền

Dịp cuối năm nào cảnh sát cũng bắt giữ nhiều băng nhóm sử dụng thiết bị đọc trộm thông tin thẻ để làm thẻ giả, ngay tại Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài xa xôi gì cả. Bạn nên cẩn thận khi rút tiền, kiểm tra kĩ đầu đọc thẻ xem có thiết bị lạ gì ở đó không, có bị lắp camera theo dõi hay không. Khi rút nhớ che bàn phím số lại để đảm bảo mã PIN không lộ (hiện tại các ngân hàng cũng có lắp tấm che bàn phím nhập PIN rồi).

Và cũng liên quan đến việc rút tiền, khi vào rút nhớ cẩn thận xe cộ, khóa cổ xe kĩ, đem theo balo vào trong chứ đừng để trên xe vì có thể kẻ xấu rình bạn vào rút tiền sẽ ăn cắp xe hoặc đồ đạc của bạn. Cái này nhiều khi còn thốn hơn cả việc mất tiền vì xe hay laptop nằm trong balo đều là những tài sản quý giá.

Vài dòng chia sẻ với anh em, anh em có kinh nghiệm nào thì chia sẻ thêm nhé.
Cầm thẻ ATM mà cũng quẹt được máy POS sao? sao giờ mình mới biết nhỉ? tưởng chỉ có thẻ thanh toán Qte mới quẹt được cơ.
@napoleonsb Amazon đó bác
@napoleonsb Amazon không có
@huycuong91 Mình ko rõ. Thẻ mình sacom wave visa.
@thephong280597 Thẻ quốc tế thường có cả dải từ màu đen (quẹt) và chip EMV (cắm) nên bảo mật hơn. Còn nhập pin mình thấy cũng chả bảo mật hơn đâu.
Dùng xong và app Bank khoá lại là yên tâm nhất.
@boyhk_206 mình khi chiều ra cây ATM vietinbank thẻ mình là agribank rút 2 triệu nó báo lỗi thiết bị không thấy nhả tiền mình đi cây khác rút thì tài khoản bị mất 2 triệu không bị có sao không nữa.mai mà không thấy hồi tiền lại mình có lên agribank để khiếu nại đc không nhỉ?
@huyhoangjo Cuối ngày nó quét, mai nó hồi lạu trả ông, yên tâm đê
@huyhoangjo Bạn nên gọi hotline báo tình trạng, ngày, giờ ... gặp sự cố. Vài ngày sau họ sẽ trả lại

Good luck
@Hunglong96 Nhìu khi ko hồi nhé bạn phải làm khiếu nại đó.
@boyhk_206 Mình giống bạn, từ khi app Tech có chức năng này, mình thích cà thẻ hơn
Nói vậy chứ quẹt thẻ tín dụng và thẻ ATM (thẻ ghi nợ) nó khác nhau chứ. 😃
@thanhhai0594a6 Thẻ ATM nội địa có 2 hình thức là ghi nợ và tín dụng y chang thẻ quốc tế nhé. Bạn nên tìm hiểu.
@quangtaiqn khác nhau nhiều lắm, thẻ tín dụng thường được rất nhiều ưu đãi còn thẻ atm thì không, thẻ debit thì có chút chút nhưng không nhiều.
@quangtaiqn thì giờ m đang dùng cả 3 loại atm, debit, credit.
cuối tháng hết tiền thì lấy đâu ra $ dùng atm với debit.
chỉ có dùng credit tháng sau trả nợ.
@quangtaiqn Mình biết chứ. Nhưng cách viết của bài đăng đang hiểu ATM gần như thẻ ghi nợ, nên mình ( ) giai thích thôi.
Những lưu ý cần thiết và ko thừa.
Thanks mod chia sẻ
Mod cho hỏi thẻ tín dụng quốc tế, không có tiền trong tài khoản vẫn tiêu được trong hạn mức mà, cách của mod đâu giải quyết đc đâu nhỉ, chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế thôi mà phải không ?
@greensmile Đúng rồi bác, chắc là loại thẻ của Mod Luân nói là thẻ Ghi nợ quốc tế (Debit) , thẻ này cũng có logo Visa/Mastercard nhưng khác thẻ tín dụng ở chỗ thẻ này có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu như thẻ ATM
@TYA Bth bác nhé. Credit mất mà báo kịp thời thì khoá thẻ ngay đc. Bây giờ nhiều ngân hàng có app quản lý chủ động cho khoá thẻ, đặt hạn mức giao dịch rất chủ động. Theo mình an toàn hay ko do quy trình ngân hàng, như ở Úc cứ quẹt thẻ nhưng tạm thời số tiền trong thẻ bị phong toả sau 24 hay 48h số tiền đó mới thực sự đc chuyển đến ng bán.
@man1606 Cái này tùy ngan hàng thôi b. Hsbc ở VN cũng vậy mà.
@greensmile mod ghi rõ là thẻ debit mà, tiêu đề lẫn đề mục cũng không ghi là thẻ tín dụng.
tết mình sài tiền mặt cho oai.. vì gặp đâu lì xì đó
@nhucongpro Đào bây giờ mỗi người mỗi máy pó rồi bác nào bo mà k cầm tiền mặt thì có thể quẹt thẻ
@tuansaigon606 Bạn cứ đùa. Mang theo máy POS thì cất vào đâu 😃
@tanthaitrung có mấy cái máy POS nhỏ xíu đi kèm theo app gì đó, TpBank thì phải
@Duy Luân Bro hổng hiểu ý mình à. Mấy cô đào thậm chí còn ko bận gì, thì cái POS bỏ vào đâu 😃
Mod nên sửa lại là thẻ ghi nợ quốc tế, vì thẻ mà mod đề cập trong bài là thẻ ghi nợ. Thẻ tín dụng thì chỉ cần còn hạn mức mà ngân hàng cho phép là quẹt thoải mái chứ có cần nạp tiền vào đâu, cuối tháng có sao kê thì mới chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng để trả thôi. Nên xài samsung pay khi quẹt thẻ hoặc zalo pay khi mua hàng trên mạng để đỡ bị lộ thông tin thẻ.
Mình xài Samsung Pay cho thẻ tín dụng 😃
@dacknia Momo & SS pay, zalo pay
Mục số 5.
Hôm rồi ra atm thì có thẻ của ai đó để ngay ngắn trên bàn phím.
Tức là ai đó tử tế thấy nó ở khe nhả thẻ nên đã để lên bàn phím hy vọng người mất quay lại tìm thì gặp.
Nghĩ để thế gặp thằng ất ơ nó lại vứt hay thậm trí thử cố lấy $ sẽ sai pass dẫn đến nuốt thẻ.... nên mình tìm cách giấu rồi nhắn lại mảnh giấy.
Giấy đ có bút đ có nên tới trạm bus gần đó mượn bút xin giấy. Họ nhìn mình nghi ngại như mưu kế gì thế là ra quán photocopy tự gõ lời nhắn rồi in dán lên cạnh cây atm.
Gần 1h sau thì có người alo mô tả thẻ bị mất và xin nhận lại và đã được chỉ chỗ cất ngay trên cây.
Cứ "em cám ơn ạ, may quá, cám ơn anh nhé....". Tết sắp đến mất thẻ rất là ảnh hưởng.
@TYA Riêng mình thì cho nuốt thẻ, cho chừa cái tội hay quên.
Đùa thôi chứ để thẻ cho ATM nuốt vẫn an toàn hơn. Lấy thẻ thì ra ngân hàng lấy cũng không mất nhiều thời gian lắm. Nhiều khi cầm dùm mắc công người ta nghi ngờ.
@TYA bác thông minh nhẩy, cám ơn một người tốt.
@Hâm Đơ Có 1 số NH cây Atm sẽ tự nuốt luôn tại cây đó nếu thẻ nằm trong khe ko lấy ra sau 1 time đủ lâu, và NH sẽ báo qua đt tới nhận ở chi nhánh chính.
Còn nếu nhọ hơn là TH thằng ất ơ nào lấy đi thử ở 1 nơi khác, cây khác rồi cuối cùng cũng bị nuốt thẻ. Lúc đó ko chỉ bị khóa thẻ mà còn khá lâu mới nhận được tin báo từ NH và đi lấy lại cũng thường xa hơn.

Chính cái vụ này cũng có người quen quên thẻ đã gọi với hy vọng là thẻ của họ, nhưng ko đúng thông tin, còn chủ thẻ thì đã nhận trc đó.
@TYA Nên nếu gặp trường hợp giống bác thay vì giử thẻ hộ mình cho máy nó nuốt luôn. Nuốt ngay thẻ họ để trên tủ thẻ rồi để lại lời nhắn. Giả sử bác cầm về, nhà bác xa không lẽ bắt người ta qua. Thậm chí nếu bác có lòng chạy qua thì mất thời gian. (Nếu bác hy vọng gặp đại gia thì cũng có thể thử mà chắc Hy Vọng thôi 😆 )
Còn nếu gần thì cũng phải hẹn điện thoại các thứ rồi lại bắt người ta tìm nhà.

Tóm lại là gặp người tốt các tốt nhất cho ATM nuốt thẻ. Con người chưa gặp vấn đề chưa sợ, coi như một bài học.

Còn gặp nhọ hơn thì do người đó xui thôi.
@Hâm Đơ Ko xem phim hình sự à. Dắt vào kẽ nào đó hoặc cành cây thứ 3 của cây xoan thứ 6...v.v
Mình ko dại mà cầm thẻ về, lắm khi làm phúc phải tội
thẻ của mình toán lấy băng keo đen dán số CVV lại nên khỏi lo
@Zer0D4y mình thì cạo sạch luôn, bạn dán lại nếu không khéo người ta có thể lột lên xem được, cạo sạch sẽ là khỏi xem. Mỗi tội phải nhớ số đó, lỡ quên là mất tiền làm lại thẻ :p
@xuanhung2007 tối đa 2tr, ngoài ra nhiều ngân hàng nó không cho, như mình xài citi thì dù có cà vài ngàn nó cũng đòi giao dịch phải có cvv và otp.
Ngoài ra còn liên quan tới luật bảo hiểm thanh toán, nếu thanh toán trực tuyến không có cvv thì chỉ cần bạn gửi khiếu nại là ngân hàng sẽ hoàn tiền không thắc mắc gì và bên bán sẽ mất tiền.
@xuanhung2007 đù, nay mới biết vụ này
@Zer0D4y Chả có nghĩa lý gì cả đâu! Hạn chế bọn gà thôi!
Làm thẻ xong ít khi dùng. Toàn dùng app chuyển tiền
Hôm ra ngân hàng tp bảo nó tách ra hai tk riêng mà nhân viên báo không được
Gét bảo nó mày huỷ thẻ luôn đi
Nó cầm kéo cắt đôi thẻ hii
768EF0B4-03DE-4EF7-8FCD-83D274168356.jpeg
@tienthanht919 Về nguyên tắc hủy thì phải cắt thẻ là đúng rồi
@tienthanht919 Thẻ tín dụng link với tk hạn mức, tách đôi là tách làm sao ạ? Mod diễn tả nhầm thẻ debit ghi nợ quốc tế trong ý tách tài khoản này rồi
@tienthanht919 bạn mở thêm tài khoản mới chứ sao tách được. tài khoản mới mở bạn đừng làm thẻ, hoặc làm thẻ nhưng sau đó cắt vụn đi là ok.
Mấy anh sài thẻ công nghệ của năm 1 ngàn chín trăm hồi đó hay sao ấy
chứ em mua online nó bắt nhập otp
Ko có otp thì đem thẻ nhận vào mồm tên hacker nó củng ko làm gì được
@mrsugarvn Mình xài citibank, standard, vib, mua hàng online đều bắt nhập OTP hết 😃
@tienthanht919 chưa chắc nha bác, do web nữa, bác mua vé máy bay thử đi, k cần otp đâu.
@tuannguyenpkc Ko sợ thì cứ gửi thông tin thẻ mình thanh toán thử xem sao 😁
@Thahnlt những web uy tín thì không cần nhập otp, như paypal chẳng hạn không cần otp do hai bên đều có bảo hiểm lo vấn đề giao dịch, chỉ cần kiện là lấy lại được tiền nên tụi nó bắt tay nhau bỏ otp. còn các thanh toán trên các trang uy tín thấp đều có otp.
Tác giả bài viết chưa phân biệt được Thẻ tín dụng( Credit card) và Thẻ ghi nợ ( Debit card). Tại mục số 1.
@ruoicoixuong Xong luôn, cảm ơn bạn
@Vmemory Nhìn mod trả lời đủ biết rồi bạn.
Screenshot_20190116-091005_Chrome.jpg
@Duy Luân thẻ tín dụng cua castback citibank xài hay mà bạn, với thẻ castback của vib nữa, năm nào tiền hoàn lại cũng nhiều hơn phí duy trì nên xem như được xài free mà còn được thêm tiền.
Dùng thẻ mua online cũng được hoàn tiền, hoặc mua trả góp 0% "thật" (không bị tính thêm phí như kiểu trả góp ăn cướp của mấy cửa hàng), tức nếu mua 12tr trả góp 12 tháng thì mỗi tháng chỉ trả 1tr và trả 12 lần, không cần trả thêm xu nào.
@Duy Luân Mình quên một ưu điểm của thẻ tín dụng (credit) so với thẻ ATM và debit là thẻ credit có bảo hiểm giao dịch. Tức việc khiếu nại khi bị mất cắp hoặc gian lận dễ hơn nhiều.

Với thẻ ATM thì tiền ra đi là đi luôn, chủ thẻ chỉ có thể kiện thằng ăn cắp để đòi lại tiền, nếu nó trốn hoặc không tìm ra thì xem như mất tiền.

Với thẻ tín dụng thì khác, bạn khiến nại với ngân hàng, ngân hàng sẽ yêu cầu bảo hiểm thanh toán rồi trả tiền lại cho bạn. Còn việc truy tìm thằng ăn cắp sẽ do bên bảo hiểm lo. Chính vì vậy khi bị mất tiền thì khiếu nại dễ đạt được kết quả thu hồi tiền bị mất hơn. (https://www.citibank.com.vn/pdf/Citibank-Chubb-SPL_Policy.pdf)

Ví dụ cụ thể nhất là ông khách Úc nào đó thanh toán ở nhà hàng tại Việt Nam bị lừa nhập mã pin 3-4 lần cho 1 thanh toán, nhưng thực ra là cho nhiều lần thanh toán lên tới gần 800tr. Sau đó ổng phải vất vả kiện chủ nhà hàng để đòi tiền. Nếu ổng dùng thẻ tín dụng thì ổng chỉ việc ở bên Úc và kiện ngân hàng, sau đó là nhận được tiền. Còn việc qua Việt Nam đòi chủ nhà hàng là của bên bảo hiểm và ngân hàng, ổng không phải vất vả như vậy.

Cá biệt với một số ngân hàng như Citibank, việc bảo hiểm không chỉ bao gồm phần giao dịch mà còn cả cho sản phẩm bạn mua. Ví dụ nếu bạn cà thẻ mua một cái điện thoại, bước ra đường và bị giật mất hay rơi vỡ, rơi vào nước do tai nạn, ... thì bảo hiểm cũng sẽ thanh toán lại tiền mua điện thoại cho bạn. (https://www.citibank.com.vn/vietnamese/pdf/Chubb_VN_Citibank-Purchasing_Protection.pdf)

Citibank cũng có bảo hiểm mất cắp du lịch, tức nếu bạn mua vé khứ hồi đi du lịch hay đi đâu đó, trong thời gian bạn đi nếu ở nhà bị trộm đột nhập thì bảo hiểm cũng sẽ thanh toán lại phần bị ăn trộm cho bạn. Nếu bị tai nạn hoặc các vấn đề sức khỏe, mất cắp trong khi đi du lịch bạn cũng được bồi thường (https://www.citibank.com.vn/vietnamese/pdf/PM_Air_Travel_Insurance_VN.pdf)

Nói chung đó là những quyền lợi mà thẻ debit hay ATM không thể có được.
Mình dùng thẻ chính là ATM, còn MasterCard mình dùng Debit, cần bao nhiêu chuyển qua bấy nhiêu rồi xài thôi, giống mod 😁
@BlackBerryz Xài Viettel Pay có cái Master Card ảo khá tiện.
@ioiokkkk Mở thẻ ảo trả phí 25k thì mất cả....hứng rồi. Tuy số tiền cũng chẳng to tát nhưng cảm thấy như bị bức và xúc tùm lum thôi. Nhiều Ví mở chả tốn xu nào mà có khi gặp dịp còn đươc Pro hay code nữa. heheheh
@pond1597 mình mở có mất xu nào đâu nhỉ
@ioiokkkk hình như một số dịch vụ không chấp nhận thẻ ảo
nếu ai đang dùng thẻ của TechcomBank mà có dùng mobile banking thì nên dùng Dịch Vụ Rút Tiền Không Cần Thẻ
chỉ cần tạo lệnh rút tiền trên app, ra máy ATM Techcombank bất kỳ, nhập mã giao dịch (không cần đút thẻ vào máy ATM) là nhận được tiền, an toàn tuyệt đối mà còn miễn phí rút tiền nữa
@vietlamddt Mình cũng chọn Techcombank vì lí do này. Mình còn không lấy thẻ ATM luôn (nhiều quá rồi, muốn nhẹ ví).
Nhưng từ hôm đó giờ thử chức năng này 5 lần thì 2 lần lỗi rồi (1 lần do ATM, lần khác không nhớ tại sao nhưng mình phải làm lại giao dịch khác mới rút được, khá mất thời gian). Nói chung cũng chưa thử nhiều nhưng thấy tỉ lệ lỗi này là cao. Không biết bạn dùng lâu chưa, có hay bị lỗi không? Mình thì ở HN.
@quangnd9x Viettinbank nữa
@vietlamddt Shinhan Bank bên mình cho rút tiền từ máy ATM bằng Samsung Pay rất tiện.
Hiện đang hỗ trợ anh em ở HCM mở thẻ tín dụng tiêu tết. Anh em nào cần inbox nhé 😁
@TYA Đã từ lâu mình không dùng Viettinbank 😁 :D :D
Xài samsung pay cho gọn 😃
@pond1597 Tks bạn nhé. Mình sẽ xem lại thẻ này. Cũng thấy quảng cáo trong ss pay mà ngại nhiều thẻ nên trc đến h ko để ý 😃
@pond1597 Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của Shinhan Bank.
Anh em nào cần mở thẻ tín dụng tiêu tết inbox mình nhé 😃
@pond1597 mấy lỗi như vậy thường là do siêu thị hoặc nhà mạng làm dán đoạn kết nối của máy cà thẻ. Nếu quét thẻ cũng không được thì khả năng cao là siêu thị tại thời điểm đó bị lỗi mạng hoặc cái ngân hàng chủ sở hữu máy pos bị trục trặc gì nên lỗi.
@Edward Đỗ Mình bị Sinhan từ chối mở thẻ vì cty mình không có điện thoại bàn ^_^ Họ chấp nhận cấp tín dụng cho mình 100tr nhưng tới phút cuối thì yêu cầu cty nơi làm việc phải có điện thoại bàn để xác nhận, trong khi cty mình chỉ làm việc với các đối tác nước ngoài nên không có điện thoại bàn. OCB và ngày xưa là ANZ cũng từ chối với lý do tương tự. Mỗi Citi, VIB là không quan tâm.
Dạo này đang xài samsung pay cho thẻ tín dụng thấy cũng đỡ. Sợ nó tia được nó lụm luôn đt luôn thì
@tranlehung SSPay kích hoạt phải có pin hoặc vân tay mà lo j bác :v
@tranlehung Có bảo mật mà. Có lụm cũng chả xài được cái thẻ đấy đâu. Mình chỉ dùng mống mắt và vân tay không chơi mã pin dễ bị lộ lắm. Vân tay thì dùng nhanh và tiện nhưng bảo mật thì kém an toàn hơn mống mắt đó là đối với dân thường lương thiện còn dân thường mà không....lượng thiện thì khác nha. Hehehehheheh
@pond1597 Tay mình hay ra mồ hôi, nhiều lúc máy ko nhận 😔
@pond1597 Chỉ mống mắt thôi.
Đt đi liền người nhưng người thì say, ngủ, ngất...vô số hoàn cảnh hahaha
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 146VIPhemilo
9.207 bài đăng
0 bài đăng
QuyetND_Jr+ 65TÍCH CỰCQuyetND_Jr
761 bài đăng
hoangsytai+ 64CAO CẤPhoangsytai
3.216 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019