#Tet20: Những sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu
Duy Luân
6 tháng trướcBình luận: 166Lượt xem: 30.199
#Tet20: Những sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu
Mình đọc thấy một số kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu khá hay, bản thân cũng đã từng làm một vài cái trong đó, nên viết lại topic này để chia sẻ với mọi người. Bạn nào đang dùng nồi chiên không dầu ở nhà thì hãy xem qua và chia sẻ với người thân của mình nhé.

Bạn đang cho quá nhiều đồ vào nồi


Về cơ bản thì nồi chiên không dầu hoạt động giống như một cái lò nướng với không khí nóng có thể di chuyển vòng vòng, nên việc bạn để quá nhiều đồ vào nồi có thể khiến các mặt của miếng đồ ăn không chạm đủ không khí nóng. Theo Byron Puck, đầu bếp của Wolfgang Puck Fine Dining Group, thì bạn nên để vừa đủ đồ thôi nhằm đảm bảo thực phẩm chín đều, ngon và giòn, việc cho quá nhiều đồ vào có thể làm cho đồ ăn dở và bị mềm.

chien_khong_dau.jpg

Bạn không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu


Nếu đồ ăn của bạn bị ướt ướt, không giòn sau khi chiên, khả năng cao là bạn không làm không thực phẩm trước khi cho nó vào nồi. Mình từng bị vụ này với miếng sườn heo cốt lết của mình, lớp hơi nước sẽ "nấu" bề mặt miếng thịt trong khi cái chúng ta cần là một lớp vỏ nâu nâu, giòn và thơm. Cách làm khô rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khăn ăn thấm nước trên miếng thịt cho khô trước khi bỏ vô nồi chiên là ổn. Thực ra thì nếu bạn chiên bằng chảo bình thường thì cũng nên làm khô thực phẩm trước khi chế biến, đồ ăn lúc đó sẽ ngon hơn.

Bạn không thường xuyên dọn dẹp nồi chiên


Khi bạn nấu nhiều món ăn, hãy lấy lòng nồi ra rửa trước khi cho món khác vào nấu để đảm bảo mùi của món trước không dính vào món sau. Sau khi nấu ăn xong cũng cần làm vệ sinh nồi, tránh để nguyên mà đem đi cất vì như vậy thực phẩm dính lại trên lòng nồi có thể bị hỏng, lên mùi, ảnh hưởng vệ sinh.

Lâu lâu cũng nên vệ sinh vỏ ngoài của máy và những bộ phận có thể tháo rời được, bạn nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết những gì có thể đem đi rửa.

4057030_R0560270.jpg

Bạn không làm nóng lò trước khi cho đồ ăn vào


Mình thấy nồi chiên không dầu nào cũng khuyên bạn nên làm nóng lò trước khi bỏ đồ ăn vô, tương tự như lò nướng. Nhưng nhiều khi chúng ta lười hoặc quên làm khâu này. Mình để ý là mấy lần mình làm nóng lò trước thì thức ăn ra có vẻ thơm hơn, chín đều hơn. Mình đọc tips trên trang Insider thấy cũng tương tự. Theo như họ nói thì việc làm nóng lò vài phút trước khi nấu thức ăn sẽ giúp thực phẩm chính đều hơn ở đúng nhiệt độ cần thiết.

Bạn chỉ dùng nồi chiên để làm món chiên


Thực ra nồi chiên không dầu rất đa dụng, bạn có thể dùng nó để nấu và thậm chí là nướng thức ăn nữa, nên hãy nhớ sử dụng linh hoạt cái nồi chiên mà bạn đang có nhé. Ức gà nướng nè, sườn heo nè, các loại rau củ nướng... là một trong những thứ bạn có thể làm.

noi-chien-khong-dau-Philips-HD9762-90.jpg

Bạn không trở mặt thịt khi nấu


Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu để làm heo, bò, gà thì khi nó nấu được 1/2 thời gian bạn nên trở mặt miếng thịt để nó chín đều và thơm ngon hơn, đảm bảo cả hai mặt đều được chạm vào không khí nóng của lò sinh ra.

Với những miếng thịt có độ dày không đều, ví dụ như thịt heo hay fillet cá, bạn có thể gấp phần mỏng lại một chút để tạo nên hình dạng đồng đều hơn, như vậy thì thịt sẽ chín đều và ngon hơn.

Bạn không di chuyển rau củ khi nấu


Theo trang Insider thì việc bạn di chuyển, đảo rau củ quả khi nấu chúng trong nồi chiên không dầu sẽ làm cho rau có màu đẹp hơn, đồng nghĩa với việc hương vị sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể lấy rau củ ra một cái tô rồi xóc nó vài nhát trước khi cho vào nồi nấu tiếp.

Bạn không sử dụng dầu miếng nào


Tên gọi nồi chiên không dầu khiến chúng ta lầm tưởng rằng không được sử dụng dầu. Nhưng ngược lại, nếu bạn cho một chút dầu vào thì thực phẩm sẽ giòn hơn đấy. Mình từng thử chiêu này khi sử dụng nồi để chiên khoai tây. Chỉ một chút dầu rưới lên thôi, không cần nhiều, hoặc bạn trộn thực phẩm với dầu trước khi cho vô nồi cũng được. Và cũng đừng quên rằng cơ thể bạn thiếu dầu thì cũng không phải là tốt đâu nhé.

Nguồn: Insiders
4043480_DSC_4808.jpg
Hãng đầu tiên ra nồi này phải Philips?
Nhà cũng mới đem về cái, chắc giỏi lắm dùng đc vài lần.
@cosmos47 Chiên được lâu lắm bạn, mình m ua cái 4tr5, chiên khá ổn,
Bổ sung, nên dùng thêm giấy bạc để ít dơ ít trầy nồi và sạch sẽ hơn, mình làm vậy không.
A11369D1-EF44-4672-9CB7-B55FCD64443B.jpeg
@caffeinezzZ Cho giấy bạc vào thì sạch nồi nhưng nó bít lưới đáy nồi làm khí nóng khó lưu thông hơn bác ơi.
@|Nguyễn Văn Hiếu cuộn gom nó vào tí đừng sát mép nồi là ổn ngay đó mà, mình làm vậy từ đó giờ ngon lành luôn bác
@theadder2013 Gọi là giấy bạc nhưng thực chất là giấy nhôm, mà nhôm rất không tốt cho sức khỏe đặc biệt là dùng nấu đồ ăn có tẩm gia vị sẽ sinh ra chất độc. Nên hạn chế dùng giấy bạc.
@dungngo86 Lớp vỏ Al2O3 dễ phản ứng các axit nhẹ trong nấu ăn sinh ra các muối nhôm thường là không tốt cho sức khỏe
Mình mới mua cái Lock&Lock 5,2L cho mẹ trên shopee tháng trước sale còn 2tr. Công nhận dùng cũng tốt mà mới đầu canh thời gian còn chưa rõ lắm. Tham gia các hội trên facebook học thêm kinh nghiệm các chị em khác mới biết công thức nấu chuẩn hơn.
@white_3n chuẩn rồi. vd nướng cái đùi gà 1 góc tư đặt 25 phút, nướng tầm 13p thì kéo nồi ra , trở mặt , phết thêm miếng dầu rồi đút vô nướng lại
@duclinh79. bác kiểm soát bằng nhiệt độ bác chọn + thời gian nướng bnhiu phút
@white_3n Mình cũng dùng cái nồi giống như bác, 2 năm rồi
@kudatluv93 Mình cũng canh nửa thời gian lấy ra trở mặt 😁
Tuyệt vời cảm ơn anh Luân nhé.
bài viết hay
Trên thị trường có rất nhiều kiểu nồi Mua cái nồi có lồng quay sẽ rất đều, không thích quay thì dùng khay nhiều tầng...
Chiên khoai Tây cứ bỏ vào gần đầy, quay đến khi chín thì nó teo lại là vừa...chiên ít quá ai ăn ai nhịn?
@TsanHoang nhưng ít ra phải cho xem đc bên trong khoai chín đến đâu r bác nhỉ
@nguyenkhangpt92 Chín chắc vì Mình nướng bánh , làm thị hro quay còn được, nhiệt độ lên đến 400 độ F = 204*C
@nguyenkhangpt92 Chín chắc vì Mình nướng bánh , làm thị hro quay còn được, nhiệt độ lên đến 400 độ F = 204*C
đang tìm hiểu về nồi này, thấy khá hay nhưng vẫn không phải là cần thiết, có thì tốt mà ko có củng ko hẳn là thiếu
@kudatluv93 Phết dầu lên thì lại thành "nồi chiên có dầu". kakaka!
Nên ý tưởng "chiên không dầu" chỉ là cái ý tưởng tào lao, để tiếp thị sản phẩm!
@Nguyen N°5 Người ta nói nhẹ đi thôi, chứ đúng ra nó phải là "Chiên không ngập dầu" 😁:D
@Dương Trung Thái này để làm nhanh, đỡ văng thôi, chứ dùng chảo bình thường mình thấy hương vị vẫn ngon hơn
@Nguyen N°5 Tên đúng của cái này là Air Fryer, tức là chiên bằng hơi nóng thôi. Tại nhà phân phối bên mình dịch thành chiên không dầu đó.
Bài viết hay đấy
Sai chính tả nhiều quá
chưa có nồi thử. 😁
Đa phần cách sử dụng không đúng dẫn đến -> chửi sản phẩm không ra gì-> vứt xó 😁
#Tips: nướng đồ như Gà, bò, heo, sườn bằng nồi chiên không dầu thì các bác nhớ phết miếng dầu ăn thoa đều lên bề mặt miếng nướng trước khi nướng nhé (cả mặt trên và dưới), như vậy thì miếng thịt sau khi nướng sẽ không bị khô, da dòn và bên trong thì chín mềm chứ không bị cứng
Đảm đang quá, chắc bạn gái yêu lắm 😁
Đã dùng thử và fail vl 😆
Sau này sẽ có thêm dầu chiên không nồi nữa
@thaonhu1503 Phải đăng nhập để mà like thớt vì câu nói làm phì cười. kkk
"Về cơ bản thì ngồi chiên không dầu hoạt động giống như một cái lò vi sóng với không khí nóng có thể di chuyển vòng vòng"
Sai rồi, lò vi sóng cơ chế hoạt động khác hẳn, đúng ra là LÒ NƯỚNG với không khí nóng có thể di chuyển
@vipboyth Chuẩn đó bạn. Nó giống mấy cái lò nướng hồng ngoại hồi trước
@vipboyth Mod yếu vật lý lẫn nữ công gia chánh.
Sản phẩm này gọi tên chính xác là "nồi nướng đối lưu nhiệt". Còn cái tên "chiên không dầu" là để tiếp thị lừa gà mà bán hàng thôi!
@vipboyth Đã update, cảm ơn bạn
Nhà mình mua cái nồi 5 lít nên khá thoải mái! Dùng hơn năm rồi mà vẫn ngon!
Sai lầm là lỡ mua rồi
@Đu Máy Bay chấm com Mình đã quyết định không mua
Chưa sử dụng qua. Nhưng có thể mình sẽ thử
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019